Liên minh

Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P3)

Mục lục bài viết:

 • Udyr
 • Graves
 • Kayn
 • Ivern
 • Olaf
 • Nunu
 • Hecarim
 • Kha’zix
 • Mundo

Nội dung bài viết:

Dưới đây là phần cuối cùng của bài viết khắc chế vị trí đi rừng mà trong Liên Minh Huyền Thoại mà Gamewiki cung cấp cho các bạn.

Udyr

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 40

Udyr có nhiều cách chơi và nhiều cách tăng kỹ năng nên các bạn cần chú ý xem Udyr sử dụng kỹ năng nào là chủ yếu để có cách khắc chế lại. Võ Hổ gây sát thương vật lý và tăng tốc độ đánh, Võ Rùa tạo giáp đồng thời tăng khả năng hút máu, Võ Gấu tăng tốc độ chạy cùng khả năng làm choáng, Võ Phượng Hoàng gây sát thương phép.

Udyr sẽ áp sát bạn rất nhanh nhờ sự kết hợp giữa nội tại cùng với Võ Gấu, tuy nhiên Udyr lại không có kỹ năng áp sát nhanh nên bạn hãy cố gắng giữ khoảng cách tốt để rút về nhé.

Udyr rất khỏe khi còn mala với khả năng gây sát thương và phòng thủ rất tốt, hạn chế đấu tay đôi với Udyr nếu bạn đang thua đường.

Tướng khắc chế

Trundle

 • Sở hữu trong mình kỹ năng hút sát thương thì Udyr sẽ khó có thể làm khó được Trundle, ngoài ra khả năng hồi phục của Trundle sẽ khiến Udyr gặp khó khăn rất nhiều nữa.

Teemo

 • Với một vị tướng gây sát thương chủ yếu nhờ các đòn đánh thường như Udyr gặp phải Teemo chính là nỗi ác mộng kinh hoàng nhất, Teemo chỉ việc bắn và chạy thôi.

Jax

 • Khả năng gây sát thương của Jax khá tốt và khả năng né đòn đánh thường kết hợp làm choáng nếu như Udyr muốn tiếp cận sẽ khiến Jax là vị tướng khắc chế Udyr rất tốt.

Olaf

 • Với khả năng gây sát thương mạnh, kết thúc đối thủ nhanh thì Olaf hoàn toàn có thể áp đảo được Udyr. Ngoài ra với chiêu cuối của mình thì Olaf hoàn toàn trên cửa Udyr trong kèo đấu này.

Graves

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 41

Graves chứa được 2 viên đạn cối, khi sử dụng hết thì sẽ phải nạp đạn, các bạn hãy lợi dục lúc này, ngoài ra nếu bạn có các kỹ năng chặn thì sẽ có rất nhiều lợi thế khi đối đầu với Graves. Ngoài ra các phát bắn của Graves không thể xuyên mục tiêu nên việc nấp sau lính là một cách để tránh sát thương từ các viên đạn này.

Tránh xa khỏi vùng ảnh hưởng của Đạn Xuyên Mục Tiêu để không bị sát thương khi viên đạn này quay lại, kỹ năng này có thể xuyên qua lính nhưng không thể xuyên qua tường các bạn hãy nhớ lấy điều này.

Nếu bạn không muốn mất lợi thế trước Graves hãy càng nhanh càng tốt ra khỏi vùng ảnh hưởng của Bom Mù bởi lúc này các bạn sẽ bị giảm tầm nhìn đi rất nhiều.

Chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công sẽ gây sát thương lớn và có tầm ảnh hưởng rất rộng, hãy chú ý khi còn ít máu bạn hãy lui hẳn về nhà nếu không Graves sẽ áp sát bạn bằng Rút Súng Nhanh gây sát thương rồi kết thúc bằng Đạn Nổ Thần Công.

Sát thương của Graves chủ yếu là sát thương vật lý, việc lên các trang bị tăng giáp sẽ giúp bạn sống sót sau combo khủng khiếp của vị tướng này.

Tướng khắc chế

Evelynn

 • Evelynn cũng tỏ ra không hề thua kém Graves trong khoản dọn những bãi quái rừng đơn đến đa mục tiêu rất nhanh nhờ kỹ năng Gai Căm Hậncủa mình.
 • Sau khi đạt đến cấp 6, cô nàng sẽ hóa thành một bóng ma thật sự khi có thể lả lướt trước mặt kẻ địch mà không bị phát hiện. Sau khi găm Graves vào một địa điểm an toàn, Evelynn sẽ bắt đầu sử dụng hiệu ứng từ Khiêu Gợi, sau đó dồn một combo chuẩn chỉ khiến Graves bốc hơi mà chưa kịp bắn ra được viên đạn nào.

Urdy

 • Dù là một vị tướng khá tù nhưng Udyr lại là một lựa chọn để khắc chế tốt Graves. Vị tướng này có khả năng tay đôi cực mạnh với Võ Hổ, ngoài ra hắn ta còn rất khó bị dồn sát thương khi có lượng giáp và hồi phục máu đến từ Võ Rùa. Thậm chí Graves cũng rất khó để thả diều Udyr khi mà hắn ta có Võ Gấu chạy siêu nhanh.

Shyvara

 • Shyvana không có những kỹ năng khống chế tốt, nhưng bù lại thì khả năng tay đôi của Shyvana sẽ khiến cho Graves cũng phải sợ sệt khi cô có chiêu thức gây sát thương phép theo phần trăm máu.

Warwick

 • Khả năng đu bám cực tốt đến từ chiêu Cắn Xésẽ giúp cho Rút Súng Nhanh của Graves trở nên vô dụng, ngoài ra một lượng sát thương lớn của gã hút xì gà này cũng bị Warwick chặn đứng chỉ bằng Gào Thét.
 • Xét về chiêu cuối của Graves có lượng sát thương khủng và đẩy lùi hắn về một đoạn để giữ khoảng cách, Warwick có thể ngay lập tức sử dụng khóa chết để tiếp tục băm bổ vào mục tiêu sau đó gây một lượng áp chế lớn khiến Graves không còn có thể thả diều đối phương được nữa.

Kayn

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 42

Kayn có thể gank từ rất nhiều hướng. Do đó đừng cắm mắt ở những vị trí thông thường mà hãy cắm ở phía bên kia địa hình để có thể phát hiện ra Kayn.

Đừng để Kayn áp sát vào sát thương chủ lực của bạn.

Khi ở dạng Sát Thủ Bóng Đêm: Kayn không có không chế cứng, hắn sẽ gây thêm sát thương phép trong những giây đầu khi giao tranh, ở dạng này Kayn có ít sát thương lâu dài.

Trảm là kỹ năng gây sát thương lớn nhất của Kayn, vì vậy bạn nên giữ khoảng cách an toàn khi farm lính, tránh để Kayn có thể lướt lên Trảm gây sát thương.

Tướng khắc chế

Nidalee

 • Một khi bị trúng lao của Nidalee thì Kayn sẽ có thể khó chạy thoát khỏi cô ta bởi nội tại có thể nhảy vồ tới rất xa. Ngoài ra, Nữ thợ săn này có thể né dễ dàng các kĩ năng của Kayn nhờ Vồ.
 • Kayn rất khó Gank ở giai đoạn đầu game và thường sẽ mất thời gian nên việc phản gank của cô nàng này là rất dễ nhờ vào độ cơ động của mình. Từ đó Nidalee sẽ được hưởng được nhiều lợi thế sớm và liên tục đè và áp đảo Kayn.

Gragas

 • Gragasvới lượng Damage đầu trận khá cao, có thể chủ động trong giao tranh. Kayn sẽ rất khó tiếp cận khi Gragas liên tục thả Lăn thùng rượu làm chậm và Lăn bụng làm choáng.
 • Nếu tiến hóa sát thủ thì sẽ rất giấy, Chỉ cần Gragas Lăn bụng trúng là Kayncó thể lên bảng đếm số ngay. Nếu tiến hóa dạng Darkin thì Gragas cover cho đồng đội liên tục gây hiệu ứng khống chết lên Kayn sau đó có thể dùng thùng rượu nổ để cách li hắn với đồng đội, lúc này Kayn một mình và dễ dàng lên bảng đếm số.

Graves

 • Kayn sẽ bất lực khi tấn công gã Lính Đánh Thuê. Vì khi hắn sở dụng Rút súng nhanh lướt đi và Bom Khói. Độ cứng cáp do kĩ năng E sau mỗi lần lướt sẽ tăng giáp cộng dồn và cách lên đồ của Graves thông dụng sẽ có Ma Vũ Song Kiếm giảm 12% sát thương nhận vào và cùng với đó là Rìu Đen mang đến lượng máu và tốc độ di chuyển từ búa gỗ, chưa kể đến khả năng phá giáp.
 • Sát thủ bóng tối không thể nào hạ gục được Graves trong một combo và sau đó sẽ bị Graves phản Damage không có cách nào trốn thoát. Darkin thì càng không thể bởi lượng Damage rất yếu mà Graves lại liên tục lướt và lướt để né kĩ năng của Kayn,trong thời gian đó đó là những đòn bắn chất lượng của khẩu Shotgun nhờ vào nội tại phá giáp của Rìu Đen.

Ivern

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 43

Một vị tướng hỗ trợ nhưng lại được đảm nhận vai trò đi Rừng cho team là chủ yếu. Sở hữu cho mình những kỹ năng khống chế cứng, áp sát tốt, có khả năng buff giáp bảo hộ cho đồng đội, đồng thời khi đạt được LV6, có cho mình chiêu cuối Ivern có thể kêu gọi người bạn Daisy kề vai tác chiến và tấn công, khống chế kẻ địch giúp cho việc đi Rừng trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng Ivern đi Rừng rất hữu dụng cho team, có khả năng gank hiệu quả cao, người bạn Daisy có thể hứng chịu sát thương và khống chế team địch nên được nhiều người chơi sử dụng cho các trận đấu xếp hạng hàng tuần.

Chọn các vị tướng có lượng sát thương từ combo cao, áp sát nhanh, hay có sự khống chế cứng để triệt phá gã này. Một vị tướng đi rừng không cần trừng phạt nhờ vào nội tại của mình, tuy nhiên rất tốn máu để kích hoạt nội tại, đây là lợi thế để bạn vươn lên trước Ivern hoặc có thể cướp rừng, tiêu diệt hắn.

Cắm mắt vào các bụi rậm quan sát bản đồ tránh trường hợp Ivern khống chế áp sát ta bởi kỹ năng Rễ rắc rối. Chọn các trang bị sát thương cao để tiêu diệt nhanh gọn hơn, kêu gọi đồng đội hỗ trợ khi phát hiện gã này trong các bụi rậm, đồng thời tránh xa Daisy của Ivern có thể làm choán sau 4 cú đánh thường.

Tướng khắc chế

Sivir

 • Sử dụng kỹ năng Gươm boomerang phóng thanh thập tự gươm của mình đi một đường thẳng gây sát thương vật lý đối với kẻ địch mắc phải, tiếp đến tung ra chiêu thức Nãy bật các đòn đánh thường kế tiếp sẽ nảy sang các kẻ địch cạnh bên,gây giảm sát thương lên các mục tiêu phụ.
 • Đồng thời sử dụng ngay chiêu cuối Săn đuổi Sivir dẫn dắt đồng minh trên chiến trường, giúp tăng tốc độ chạy cho đồng đội, tăng tốc độ đánh cho bản thân trong thời gian Nảy bật kích hoạt. Ngăn chặn mọi khống chế đến từ các kỹ năng của Ivern đặt biệt là kỹ năng Rễ rắc rối bằng chiêu thức Khiên chống phép hoá giải tất cả các khống chế mà kẻ địch tác động lên ta.

Morgana

 • Chú ý quan sát khi đối phương sử dụng kỹ năng Rễ rắc rối, ta nhanh tay dùng chiêu thức Khiên đen tạo ra lớp bảo hộ trên đồng minh và vô hiệu hoá sự khống chế đó. Kết hợp với chiêu thức Khoá bóng tối trói nạn nhân lại gây sát thương phép thuật đồng thời tung ra Vùng đất chết khiến vùng đất bị ám, kẻ địch đứng trong đó nhận sát thương liên tục.
 • Chưa hết, Morgana dùng chiêu cuối Trói hồn đặc các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên, gây sát thương phép khởi điểm và trói nạn nhân trong 4 giây với phạm vi ảnh hưởng.

Teemo

 • Khi kẻ địch dính phải chiêu cuối Bẫy độc Noxus: sẽ làm chậm mục tiêu, gây sát thương phép, tiếp đến sử dụng chiêu thức Phi tiêu mù làm mờ tầm nhìn của kẻ địch bằng một chất độc cực mạnh, các đòn đánh, sự khống chế từ kỹ năng của Ivern lên ta sẽ bị mù và không gây ra sát thương nào cả.
 • Teemo tăng tốc độ chạy của bản thân bằng kỹ năng Chạy lẹ mà không bị ảnh hưởng bởi các đòn đánh trong thời gian ngắn, mỗi đòn đánh sẽ làm mục tiêu bị nhiễm độc, gây sát thương khởi điểm và gây sát thương mỗi giây trong 4 giây với chiêu thức Bắn độc.

Olaf

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 44

Với kỹ năng Phóng Rìu Olaf sẽ ném ra chiếc rìu gây sát thương và nếu nhặt lại được chiếc rìu này thì kỹ năng này sẽ giảm thời gian hồi chiêu và tiếp tục ném tiếp, hãy chú ý đừng để Olaf nhặt lại rìu nhé.

Olaf có một điểm mà các bạn cần phải lưu ý đó là càng ít máu vị tướng này càng khỏe, nếu không có kỹ năng có thể hạ gục Olaf ngay tức khắc thì hãy lùi về nếu không bạn sẽ phải trả giá.

Tận Thế Ragnarok giúp cho Olaf miễn nhiễm với tất cả các trạng thái vô hiệu hóa., không nên sử dụng các kỹ năng khống chế vào lúc này mà hãy để thời gian của kỹ năng này hết rồi mới sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tướng khắc chế

Volibear

 • Có thể chơi khô máu với Olaf mà không cần phải rút lui chỉ có thể là Volibear mà thôi. Càng đánh Volibear lại càng khỏe và dễ dàng có thể kết liễu Olaf khi vị tướng này còn ít máu.

Kayle

 • Với Kayle thì chiêu cuối Miễn Nhiễm Sát Thương là con bài tủ của vị tướng này giúp vị tướng này có thể hạ gục được Olaf và chiến thắng vị tướng này.

JarvanIV

 • Với bộ combo mạnh mẽ của mình Jarvan IV có thể đối đầu rất tốt với Olaf. Ngoài ra Jarvan IV cũng có thể vô hiệu hóa được Olaf với chiêu cuối của mình khiến vị tướng này bật Tận Thế Ragnarok cũng không thoát ra khỏi đấu trường của Jarvan IV

Yorick

 • Khả năng cấu máu, hồi phục tuyệt vời của Yorick sẽ khiến Olaf muốn thở trong kèo đấu này là quá khó.

Jax

 • Jax là vị tướng hoàn hảo để solo tay đôi với Olaf ở tầm đánh ngắn, lợi thế của Jax đến từ khả năng dồn sát thương cực mạnh cộng với ngọc Chinh Phục giúp anh có một lượng máu hồi phục khá nhiều.
 • Bên cạnh đó chiêu Phản Côngcòn giúp Jax không nhận bất kỳ sát thương nào từ Olaf và còn làm choáng hắn ta trong một thời gian ngắn, ở cuối trận, Jax là một con bài cực kỳ mạnh mẽ trong việc Solo lẫn đẩy trụ một mình.

Nunu

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 45

Lăn cầu tuyết là kĩ năng giúp cho Nunu có thể đảo đường đi gank một cách cực kì hiệu quả.

Nunu có thể hồi một lượng máu rất lớn bằng Nuốt Chửng, do đó hãy cẩn thận kẻo bị Nunu lừa nhé. Nunu chỉ thật sự hết máu khi hắn không còn mala hoặc không sử dụng được Nuốt Chửng mà thôi.

Tuyệt Đỉnh Băng Giá là chiêu cuối gây sát thương vô cùng lớn của Nunu nhưng kỹ năng này lại gây sát thương phụ thuộc vào thời gian niệm phép trong bao lâu. Nhanh chóng rút ra khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này nếu không bạn sẽ phải trả giá. Ngoài ra sử dụng các kỹ năng khống chế cứng là một cách hay để ngắt quãng kỹ năng này của Nunu.

Tướng khắc chế

Cassiopeia

 • Sự lựa chọn tốt vởi khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh mẽ cùng với chiêu cuổi của mình Cassiopeia có thể dễ dàng khắc chế được Nunu.

Sonaka

 • Với khả năng hồi máu cho đồng đội khủng khiếp cùng kỹ năng làm câm lặng của mình Sonaka hoàn toàn có thể khiến cho Nunu lực bất toàn tâm.

Sona

 • Với khả năng gây sát thương từ xa cộng với hồi máu cùng chiêu cuối làm choáng diện rộng thì Nunu hoàn toàn sẽ bị khắc chế bởi Sona.

Sivir

 • Với khiên chống phép Sivir có thể dễ dàng né được một chiêu thức của Nunu và nếu kết hợp thêm Dây Truyền Chữ Thập thì Sivir hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Nunu dễ dàng.

Janna

 • Với kỹ năng tạo lốc cùng với chiêu cuối Janna hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Nunu và khiến vị tướng này không làm được những gì mình muốn.

Alistar

 • Húc, hất tung đó là những gì Alistar có thể làm và điều đó đã đủ để khiến Nunu không thể tự ý hành động được. Ngoài ra với chiêu cuối có thể giảm rất nhiều sát thương Alistar hoàn toàn có thể quẩy trong chiêu cuối của Nunu.

Hecarim

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 46

Hecarim có thể gây sát thương dựa vào tốc độ di chuyển của hắn. Các kỹ năng làm chậm và khống chế cứng rất hiệu quả để giảm đi sức mạnh của Hecarim.

Trong các giao tranh hãy đứng tách nhau ra để giảm sức mạnh của kỹ năng Bóng Ma Kị Sĩ của Hecarim.

Các trang bị làm chậm sẽ là những trang bị rất tốt để giảm sức mạnh của Hecarim.

Tướng khắc chế

Nasus

 • Sức mạnh của Nasus có thể tăng tiến vô hạn và càng về cuối trận lại càng mạnh. Vì vậy khi trận đấu đã phát triển đến giai đoạn cuối, Hecarim cũng không phải là đối thủ đáng sợ của Nasus.
 • Với độ chống chịu tốt của Nasus, hắn ta có thể thoải mái cho Hecarim đánh, bên cạnh đó hắn cũng có khả năng hồi phục tốt, không quá ngại việc bị dồn sát thương vào người.

Sejuani

 • Sejuani là cái tên sáng giá để khắc chế Hecarim. Không chỉ có độ chống chịu tốt, bộ kỹ năng rất khó chịu hất tung, làm chậm, làm choáng liên tục, Sejuani còn có khả năng bắt chết mục tiêu cực mạnh trong các cuộc gank từ cấp 6 trở đi. So về độ mạnh ở đầu trận thì Sejuani hoàn toàn có khả năng thắng Hecarim.
 • Nếu có bùa lợi trên người thì Sejuani sẽ càng trở nên mạnh mẽ. So về việc Hecarim tốn khá nhiều năng lượng đầu trận thì Sejuani dọn rừng tương đối ổn và không mất nhiều máu. Khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cũng là lợi thế của Sejuani gây khó dễ cho Hecarim.

Mundo

 • Dao Phay Nhiễm Khuẩncủa Dr. Mundo cũng là thứ mà Hecarim sợ nhất, nó vừa có khả năng làm chậm liên tục vừa gây sát thương cực lớn.
 • Khi cả hai cùng đạt cấp độ 6, tốc độ di chuyển khủng hơn chính là lợi thế của Hecarim, thế nhưng so về chỉ số đó thì Dr. Mundo cũng chẳng ngại bất cứ ai cả. Hắn ta có thể vừa chạy theo vừa dí Dao Phay Nhiễm Khuẩnkhiến Hecarim muốn đánh cũng không được mà muốn lùi cũng không xong.

Vi

 • Chiêu thức Cú Đấm Bùng Nổvới thời gian hồi chiêu ngắn sẽ là một công cụ cực tốt để tránh và ngắt nhịp những pha lao vào đến từ Hecarim. Cộng thêm khả năng tạo giáp cho bản thân và phá giáp giúp cho Vi không hề ngán trong kèo đối đầu 1vs1 dù Hecarim có là một Đấu Sĩ khá cứng cáp. Khả năng tổ chức gank từ sớm tuy nhiên vẫn rất mạnh trong giao tranh là điểm khiến Vi có thể làm đối trọng với Hecarim.
 • Bên cạnh đó chiêu cuối với khả năng bám theo kẻ địch và miễn nhiễm với mọi lại hiệu ứng giúp cho Vi luôn đảm bảo có thể giữ cho Hecarim trong tầm kiểm soát của mình, hoặc bám theo nếu hắn ta có ý định dùng Bóng Ma Kị Sĩđể chạy trốn.

Shyvana

 • Shyvana có khả năng dọn rừng nhanh, như vậy nếu so về việc đi gank thì cô nàng này sẽ nhanh hơn Hecarim một bước, tạo được lợi thế cho đồng đội.
 • Bộ kỹ năng tạo sát thương ổn hơn nữa lại còn cơ động, Shyvana sẽ không ngại đấu tay đôi với Hecarim. Cô nàng này còn cực khỏe về những phút cuối của trận khi có đủ trang bị. So kèo cuối trận với Hecarim thì Shyvana cũng không hề thua kém.

Kha’zix

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 47

Khi bạn bị cô lập lượng sát thương Kha’Zix gây ra cho bạn là rất lớn, hãy tránh đi chế đi lẻ bởi Kha’Zix có thể rình rập và tiễn bạn lên bảng chỉ trong vòng một nốt nhạc. Ngoài ra việc đứng gần đồng đội hoặc lính là một cách hay để không bị cô lập.

Kỹ năng Nhảy của Kha’Zix khi được tiến hóa sẽ được hồi lại ngay lập tức khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt được mục tiêu. Chú ý nếu còn ít máu thì đừng đứng gần nhau nhé, Kha’Zix sẽ bay như chim đấy.

Chiêu cuối Đột Kích Hư Không sẽ giúp Kha’Zix tàng hình trong giây lát, việc sử dụng mắt tím hoặc máy quét là cách hay để phát hiện và tiêu diệt Kha’Zix. Ngoài ra mỗi khi Kha’Zix có điểm cộng chiêu cuối thì Kha’Zix sẽ được nâng cấp thêm bộ kỹ năng của mình, cẩn thận điều đó.

Tướng khắc chế

Warwick

 • Warwick đi rừng không tốn máu nên khả năng gank của Warwick sẽ tốt hơn. Ngoài ra sức chịu đựng và hồi máu của Warwick khá tốt và Kha’Zix thường sẽ không quá tập trung vào những mục tiêu khó nhằn như vậy.
 • Về độ cơ động, Warwick có khả năng truy đuổi rất tốt nên sẽ không thua kém Kha’Zix về độ cơ động.

Rengar

 • Rengar là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương cực kỳ khủng khiếp của Liên Minh Huyền Thoại, hắn ta có thể khiến cho đối thủ bốc hơi trong vòng chưa đầy 1 giây và khả năng solo tay đôi của Rengar cũng cực kỳ hiệu quả. Nếu phải đối đầu với Kha’Zix thì Rengar sẽ là một lựa chọn khắc chế khá ổn.

Lee Sin

 • Leesin là vị tướng có lượng sát thương cao giai đoạn đầu trận đấu, tuy rằng về cuối trận đã không còn khỏe nữa nhưng với những vị tướng như Kha’Zix thì chỉ cần 1 combo chiêu thức của Lee Sin cũng đã đủ tiễn lên bảng đếm số. Ngoài ra, độ cơ động cao cũng giúp Lee Sin có nhiều lợi thế hơn khi đối đầu với Kha’Zix.

Fiddlestick

 • Kỹ năng đi rừng thì tướng Fiddlestick dọn quái khá nhanh và ít tốn máu hơn Kha’Zix. Ở giai đoạn đầu trận, Fiddlestick còn có khả năng “xơi tái” Kha’Zix.
 • Ở giai đoạn sau, Fiddlestick không phải là tướng có thể solo với Kha’Zix nhưng Fiddlestick lại cực kỳ mạnh trong giao tranh. Vì khả năng chiến đấu tổng thể tốt nên hắn ta sẽ gank tốt hơn.

Volibear

 • Giai đoạn đầu trận sẽ nghiêng về Volibear nên việc Kha’Zix kết liễu Volibear trong một nốt nhạc có vẻ khó hơn nhiều so với các vị tướng khác. Volibear là một vị tướng khá chắc chắn cho đồng đội nếu lao vào đội hình đối phương.

Pantheon

 • Pantheon là vị tướng có khả năng khống chế đơn lẻ tốt, bên cạnh đó là lượng sát thương cao. Do đó nói đến tướng khắc chế Kha’Zix chúng ta không thể bỏ qua vị tướng này. Hơn thế nữa, Pantheon còn có khả năng chặn những đòn đánh thường, điều này sẽ tạo ra lợi thế khi bạn đối đầu với Sát Thủ Hư Không.

Mundo

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ru%CC%80ng 48

Mundo là vị tướng thường lên các trang bị tăng máu nên chúng ta sẽ sử dụng những vị tướng hoặc các món đồ có thể gây sát thương theo máu để khắc chế vị tướng này. Ngoài ra các kỹ năng khống chế là một cách tốt để khắc chế Mundo bởi hắn không có kỹ năng chạy trốn hay khống chế cứng.

Kỹ năng Dao Phay Nhiễm Khuẩn gây sát thương và làm chậm đối phương nhưng chỉ trúng mục tiêu đầu tiên nấp sau lính, đồng đội để tránh kỹ năng này.

Chiêu cuối Máu Điên sẽ cho Mundo một lượng máu lớn theo thời gian, hãy tiêu diệt hắn trước khi hắn có đủ thời gian để hồi máu. Việc sử dụng các kỹ năng trang bị gây sát thương sâu sẽ khắc chế rất tốt Mundo.

Tướng khắc chế

Trundle

 • Trundle là vị tướng có thể khắc chế những tướng vừa có lượng máu và lượng chống chịu như Mundo. Chiêu cuối của Trundle chính là chìa khóa chiến trắng trong trận đấu này.

Shyvana

 • Khả năng chống chịu trâu bò, dọn quái rừng cực kì nhanh, cộng với bộ kĩ năng gây sát thương theo phần trăm máu chính là việc mà Mundo sợ nhất, đồng thời vị tướng này còn có khả năng gây sát thương theo thời gian và chống chịu cực tốt.

Elise

 • Đây là kèo đấu mà Mundo muốn tránh nhất, với bộ kĩ năng của mình thì việc đầu trận đi xâm lăng rừng của Mundo là hết sức dễ dàng, đồng thời vị tướng Elise còn có thể gây sát thương theo phần trăm máu, cộng với các kĩ năng làm chậm làm choáng nên dễ dàng thả diều vị tướng Mundo.

Trên đây là toàn bộ cách khắc chế và tướng khắc chế vị trí đi rừng mà Gamewiki cung cấp. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Phần 1: Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P1)

Phần 2: Tướng khắc chế vị trí đi rừng (P2)

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *