Liên minh

Viego – Hắc Diệt Đế Vương

Mục lục bài viết:

  • Cốt truyện.
  • Bộ kĩ năng.

Nội dung chi tiết:

Viego là vị tướng đầu tiên của năm 2021 tham gia đấu trường chân lý, được biết đến tên gọi cực kì quen thuộc với bất kì người chơi Liên Minh Huyền Thoại nào : Vua Vô Danh. Đây là một vị tướng đi rừng với phong cách chơi vô cùng độc đáo.

Các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về cốt truyện của Viego và bộ kĩ năng của vị tướng này nhé.

Cốt truyện

viego bi%CC%80a

“Quyền năng có thể điều khiển sự sống và cái chết không phải là thứ có thể tùy tiện chạm đến. Số phận của Vua Vô Danh chính là kết quả của việc đã dám thách thức chúng. Chúng ta chỉ nên tôn vinh sự bất tử qua thơ ca và văn chương, chứ tuyệt đối đừng nên tìm đến.” – Văn hào Ionia.

Cội nguồn

Rất ít người biết những bí ẩn được giấu đằng sau những lớp sương mù dày đặc của Quần Đảo Bóng Đêm. Hầu hết đều chỉ biết rằng, nơi đó là một vùng tử địa, nơi cư ngụ của vô vàn những sinh vật bóng tối, những kẻ mãi mãi không thể bước vào vòng luân hồi. Và sự thật đằng sau những câu chuyện xuất phát từ nơi đó, đến tận bây giờ, vẫn khiến cho con người ta cảm thấy mờ mịt.

Bên trong Khu Rừng Quỷ Dị của Quần Đảo Bóng Đêm, tồn tại hai điện thờ ma thuật. Chúng được xây dựng từ lúc nào ? Bởi ai ? Không ai biết cả. Nhưng bên trong đó chứa đựng những mảnh ghép cho một câu chuyện dài, đầy bi thương và uất hận của Quần Đảo Bóng Đêm, nơi đã từng được gọi là Quần Đảo Thần Thánh.

viego7

Vô Danh Vương Quốc – Bắt đầu

Rất ít người biết được về sự tồn tại của một vương quốc về phía tây, trùng dương cách biệt, với cái tên cũng đã từ lâu bị lãng quên trên những đống hoang tàn nơi bờ biển. Và còn ít hơn những ai biết về người trị vì khờ dại của nó, một trái tim yêu cuồng si đã mãi mãi chôn vùi nó trong bóng tối. Hắn, giờ là mối họa với vạn vật, và tên hắn là Viego.

Là con thứ của một hoàng đế, Viego chưa từng được sắp đặt để trị vì vương quốc. Thay vào đó, hắn sống một cuộc đời nhàn hạ, dần khiến hắn trở nên tự mãn và vị kỷ. Dù vậy, khi người anh cả đột ngột qua đời, ngai vàng bỗng thuộc về Viego, người chẳng có một chút ham muốn hay năng khiếu trị vì nào cả.

viego12

Hắn chẳng tỏ ra hứng thú gì với cương vị của mình, cho đến khi hắn gặp một cô thợ may nghèo, Isolde. Bị vẻ đẹp tuyệt trần của nàng mê hoặc, hắn đã ngay lập tức cầu hôn nàng, và thế là một trong những vị hoàng đế quyền uy nhất của thời đại bấy giờ đã kết hôn với một cô gái thường dân.

Mối tình của họ đã từng rất đẹp, khi Viego, người thường chẳng tỏ ra hứng thú với bất kì điều gì hơn bản thân mình, lại nguyện dâng hiến cuộc đời mình cho nàng. Cả hai chẳng bao giờ tách rời—hắn rất ít khi đi đâu mà không có nàng, luôn tặng cho nàng những món quà tuyệt mỹ, và mỗi khi nàng có mặt, tất cả mọi sự tập trung của hắn đều hướng về nàng, khó gì có thể phá vỡ.

Thế là những đồng minh của hắn bắt đầu nổi giận. Không thể hướng hắn về việc triều chính, và khi những quốc gia bắt đầu nổi loạn dưới vương triều đầy nhiễu loạn ấy, một vài kẻ đã nuôi âm mưu kết thúc triều đại này trước khi nó bắt đầu. Những kẻ thù của vương quốc, trong lúc đó, đã tìm thấy cơ hội để tấn công. Và lũ rắn độc bắt đầu lượn lờ.

viego11

Lưỡi dao thích khách đã một ngày tìm đến Viego. Dù nhà vua đã được hộ giá kịp thời, nhưng lưỡi dao kia đã đi chệch hướng—cắt vào tay Isolde. Chất độc phát tác nhanh chóng, và Isolde bắt đầu chìm vào hôn mê, trong khi Viego chỉ biết chứng kiến trong kinh hoàng khi tình trạng của vợ mình ngày một trầm trọng hơn. Bị cơn thịnh nộ và nỗi tuyệt vọng lấn át, hắn đã bỏ đến đồng vàng cuối cùng trong những rương báu của mình để cố cứu sống nàng.

Những giáo sĩ, những y sĩ và những thuật sĩ giỏi nhất đều được triệu tới, nhưng chẳng có lời nói nào cất lên, chỉ là sự im lặng và những cái lắc đầu. Kể cả phép thuật tối thượng của nhà vua cũng chỉ có thể khiến cho quá trình xâm hại của độc bị chậm đi một chút mà thôi. Cõi lòng tan nát và đau đớn, nhà vua ra lệnh cho Kalista phải đi tìm thuốc giải độc.

Trước khi rời đi, Kalista đã giao nhiệm vụ cho Hecarim, chỉ huy đội kị binh của Iron Order, phải luôn bảo vệ bệ hạ thay cho cô. Và cô không biết rằng, mặc dù miễn cưỡng tuân lệnh, nhưng với bản tính khát máu thích giết chóc của Hecarim, hắn cảm thấy không ít khó chịu với Kalista, điều đó đã tạo ra một trong những kẻ bội phản nổi tiếng khắp thế gian sau này…

Nhưng tất cả cũng chỉ vô ích. Isolde qua đời trên giường bệnh, và nhấn chìm Viego trong sự điên loạn. Cuộc tìm kiếm thuốc giải của hắn ngày càng trở nên tuyệt vọng, điên cuồng. Không thể chấp nhận cái chết của vợ mình, hắn đã dốc tất cả tiền bạc của vương quốc với mong muốn đưa nàng trở lại. Khi vùng đất chìm vào hỗn loạn, Viego nhốt mình trong phòng với thi thể của Isolde, ngày càng thù ghét và bạo lực

Bị sự hoang tưởng nhấn chìm, nhà vua cuồng nộ với tất cả những ai mở lời khuyên người nên ra khỏi tòa tháp. Người cho rằng, hành động đó là muốn chia cắt ngài khỏi hoàng hậu, là một hành động phản bội thấp hèn.

Không còn có thể phân biệt đúng sai, nhà vua ra lệnh cho lực lượng Iron Order đàn áp tất cả những kẻ dám trái ý kiến trên toàn vương quốc. Hecarim đã dẫn đầu đội quân này và hắn chẳng ngần ngại tắm máu bất cứ nơi nào hắn thích. Vương quốc bao trùm bởi bóng tối, máu, đau buồn và tang thương.

viego8

Những ngôi làng bị đốt cháy, những người dân than khóc trong đau thương và tang tóc. Những người mạnh mẽ dám đứng lên chống lại đều bị giày xéo dưới vó ngựa hung ác của Hecarim và những kị sĩ của hắn. Hắn báo cáo những điều dối trá để tiếp tục được phép dấy quân và giết chóc. Nhưng trước khi hắn kịp thực hiện được âm mưu của mình, Kalista đã trở về.

Qua một hành trình dài và nhiều gian nguy, Kalista cuối cùng tìm ra được phương thuốc giải độc, nhưng tất cả đã quá muộn. Không thể cứu chữa được cho nữ hoàng, cũng như không được phép nói ra những gì mà mình đã tìm hiểu được. Cô bị gán cho tội danh phản bội và bị tống vào nhà ngục tăm tối nhất…

 

Lấy lí do để tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn của đức vua, Hecarim đã dẫn dụ Kalista đưa Vieogo cùng hắn đến đảo Quần Đảo Thần Thánh và chôn cất nữ hoàng nơi đó. Mặc dù có chút ngập ngừng do nhận thấy có điểm gì đó không đúng, nhưng vì nhà vua, Kalista vẫn đồng ý. Và thỏa thuận đó đã trở thành một khởi đầu cho bi kịch làm rung động toàn cõi Runeterra.

Hecarim phản bội – Kalista gục ngãviego1

 

Trên con thuyền của nhà vua, Kalista đọc những chú ngữ mở ra kết giới phòng hộ của quần đảo. Phía trước xa xa, là một thành phố màu trắng nổi bật rực rỡ, hiện lên tại trung tâm hòn đảo như biểu trưng cho sức mạnh toàn năng của các thánh thần.

Diện kiến được người đứng đầu của toàn hòn đảo, Viego yêu cầu họ hãy giúp ngài hồi sinh cho hoàng hậu. Dù cảm thông sâu sắc trước sự mất mát của nhà vua, nhưng những người hộ vệ của Thánh đảo vẫn phải khước từ yêu cầu này của người. Bởi lẽ điều đó là đi ngược lại quy luật tự nhiên của vũ trụ.

Trong cơn giận dữ và điên cuồng, Viego ra lệnh cho Kalista phải giết chết tất cả những người hộ vệ đảo. Kalista không thể nào chấp nhận một mệnh lệnh như thế. Đứng chắn giữa người đàn ông mà cô từng hết mực kính phục và những cư dân đảo, bằng tất cả những danh dự, cô chống lại nhà vua và kêu gọi Hecarim hãy đứng về phía mình.

Hecarim hiểu được đây là lúc mà hắn phải đưa ra một lựa chọn cực kỳ quan trọng. Hắn đã mong mỏi thời điểm này quá lâu rồi. Đây chính là cơ hội cho hắn thay thế vị trí của Kalista và có được sự sủng ái của nhà vua. Hắn bước đến Kalista cứ như đã sẵn sàng về phe cô, nhưng sau đó là một hành động đã khiến cho hắn bị nguyền rủa vĩnh viễn.

Trong lúc Kalista không chú ý, Hecarim đã xuyên ngọn giáo của mình vào lưng cô. Tiếp bước theo hành động phản bội đáng ghê tởm đó là những tên lính trong hội Iron Order, không ngần ngại đâm những mũi thương sắc nhọn vào người vị tướng kiêu hùng này. Và cứ mỗi một ngọn giáo, là sự hận thù trong linh hồn cô lại lớn thêm một phần.

viego10

Sau khi hạ gục Kalista, Hecarim đã chuẩn bị cho một cuộc thảm sát những cư dân Quần Đảo Thần Thánh, thì một gã quái dị cầm lồng đèn xuất hiện, hắn tên là Thresh. Thresh có một gương mặt hốc hác và kì dị với làn da trắng bệt khiến cho người ta có thể lầm tưởng hắn là một bộ xương được bọc sau lớp quần áo. Với một nụ cười mang chút giễu cợt và đôi mắt ánh lên sự quỷ quyệt, Thresh dẫn nhà vua đến với điều mà ông vẫn luôn tìm kiếm – Bí mật của sự hồi sinh.

Bóng đêm bao phủ – cơn ác mộng vĩnh hằng

Bên trong căn hầm tăm tối của Thresh, hắn và các pháp sư vẽ lên nền đất một đồ hình kì dị. Những biểu tượng cổ ngữ, những hoa văn phép thuật ẩn hiện một sức mạnh khiến cho người ta phải cảm thấy rùng mình.

Bằng phương pháp mà Thresh đã chỉ dẫn, những pháp sư của nhà vua lợi dụng sức mạnh của những cánh rừng thiêng, phá vỡ rào cản ngăn cách giữa sự sống và cái chết, đem hoàng hậu mà nhà vua hằng yêu quý trở về. Và nàng đã trở lại, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Isolde sống dậy, dưới hình dạng của một bóng ma kinh hoàng của bóng tối và sự thịnh nộ, và trong nỗi đau, cơn giận, và sự lẫn lộn, nàng đã lấy lưỡi gươm ma thuật của chính Viego và đâm xuyên trái tim hắn. Ma thuật của dòng nước và lưỡi kiếm cổ xưa chạm nhau, khiến năng lượng bên trong hầm chứa phát nổ, xé toạc Quần Đảo và nhấn chìm mọi thứ nó chạm đến trong một trạng thái xác sống nguyền rủa, đọa đày.

Tất cả mọi thứ, Viego chẳng còn nhớ. Vương quốc của hắn giờ chỉ còn là một đống hoang tàn, như mọi đế chế trỗi dậy và rồi tàn lụi theo cát bụi của thời gian, ngay cả cái tên của hắn cũng đã chìm vào quên lãng… cho đến hàng ngàn năm sau cái chết của mình, Viego lại một lần nữa trỗi dậy. Và lần này, hắn sẽ không thất bại một lần nữa.

viego9

Tâm trí bị tha hóa bởi sự ám ảnh nguy hiểm trong cuộc đời trước đây của mình, tình yêu bất diệt, điên cuồng của Viego đã châm ngòi cho mọi hành động, mọi khao khát, và mọi sự tàn độc của hắn. Màn Sương Đen chết chóc tràn vào trái tim vụn vỡ của Viego—rút cạn sự sống của bất cứ thứ gì nó chạm đến—và hắn sử dụng Màn Sương để lùng sục khắp thế giới, tìm cách đưa Isolde quay trở lại bên hắn một lần nữa.

Những binh đoàn đã ngã xuống dưới chân hắn sẽ trỗi dậy để phục vụ hắn một lần nữa, những lục địa rồi sẽ bị nuốt chửng bởi thứ hắc ám kinh hoàng, thế giới sẽ phải trả giá cho tất cả những niềm hạnh phúc mà nó tước đi khỏi vị vua cổ xưa với tình yêu cuồng si của hắn. Hắn chẳng hề quan tâm đến sự tuyệt diệt mà hắn mang đến, miễn là hắn được nhìn mặt Isolde một lần nữa.

Vương triều của hắn là nỗi kinh hoàng. Tình yêu của hắn là bất diệt. Và cho đến khi Isolde quay về bên hắn, tất cả sẽ sụp đổ dưới bước chân của Viego – Hắc Diệt Đế Vương.

Bộ kĩ năng

viego13

Không có cái giá nào là quá đắt. Không có sự tàn độc nào mà ta không với tới được. Vì nàng… ta sẽ làm tất cả.” – Viego

Nội tại – Thống Trị Tối Cao

viego 2

 

 

Viego có thể tạm thời chiếm hữu thể xác những kẻ địch hắn tham gia hạ gục, hồi máu dựa trên máu tối đa của chúng. Trong thời gian chiếm hữu, trang bị, đòn đánh, và bộ kỹ năng cơ bản của Viego sẽ trở thành của kẻ địch đó, và hắn được phép sử dụng chiêu cuối của mình miễn phí một lần. Khi chiếm hữu thể xác một kẻ địch, Viego nhận được thêm tốc độ di chuyển hướng về phía tướng địch.

Q – Lưỡi Gươm Suy Vong

viego3

Nội Tại: Đòn đánh của Viego gây thêm một lượng sát thương dựa trên máu hiện tại của kẻ địch. Khi Viego tấn công kẻ địch hắn vừa tung kỹ năng trúng, đòn đánh đó sẽ tấn công hai lần. Đòn đánh thứ hai sẽ hút máu từ mục tiêu thay vì gây sát thương, nhưng vẫn áp dụng hiệu ứng đòn đánh và có thể chí mạng. Nội tại này vẫn được giữ trong quá trình chiếm hữu thể xác.

Kích Hoạt: Viego đâm về phía trước, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng chiêu.

W – Móng Vuốt Hắc Ám

viego4

Viego vận sức, sau đó lướt về phía trước, phóng ra một làn sương làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nó chạm vào. Thời gian choáng và tầm của làn sương tăng lên theo thời gian vận sức, nhưng sát thương và tầm lướt không tăng.

E – Lãnh Thổ Sương Đen

viego5

Viego phát tán một màn Sương Đen bao bọc lấy một bức tường cạnh bên. Khi ở trong màn sương, Viego được Ngụy Trang, đồng thời tăng Tốc Độ Đánh và Tốc Độ Di Chuyển.

R – Tuyệt Mệnh

viego6

Viego thoát khỏi thể xác hắn đang chiếm hữu và dịch chuyển về phía trước, công kích tướng địch trong tầm có tỉ lệ máu thấp nhất và gây thêm sát thương dựa trên lượng máu đã mất. Những kẻ địch khác trong tầm bị hất văng đi.

Và trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về Viego vị quân vương kiêu hùng mạnh mẽ nhưng đầy đau thương, bị tình yêu của chính bản thân làm cho mù quáng dẫn đến tuyệt diệt cả một vương quốc. Gamewiki chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Một số bài viết khác:

  • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
  • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
  • Trang bị thần thoại trong trò chơi
  • Tướng chống chịu ở đường trên
  • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
  • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *