Kênh kết nối

Liên Quân ra mắt khi nào? Nguồn gốc và sự khác biệt so với lúc ra mắt

game mobile | by chi2023

Tựa game Liên Quân Mobile ra mắt server Việt Nam vào ngày 21 tháng 11 năm 2016, tìm hiểu thêm nguồn gốc game Liên Quân và sự khác biệt so với hiện tại.

Trong những năm gần đây, Liên Quân Mobile đã có những sự phát triển cực kì mạnh mẽ trên mảng game di động. Điều này được chứng tỏ qua lượng người chơi đông đảo trong nước và quốc tế, cùng những giải đấu lớn với quy mô tổng tiền thưởng hàng chục tỷ đồng. Nếu như bạn đang tò mò về sự ra mắt của tựa game quốc dân Liên Quân thì bài viết dưới đây của gamewiki sẽ dành cho bạn.

Thông tin tựa game Liên Quân Mobile

lien quan ra mat khi nao 1 jpg

  • Tên game: Arena Of Valor (AOV) hoặc Liên Quân Mobile.
  • Nền tảng: Android và IOS.
  • Nhà phát hành: Garena.
  • Thể loại: MOBA.
  • Ngày phát hành: 21/11/2016.
  • Số người chơi đồng thời tối đa: 10 người.
  • Các chế độ: 5 vs 5, 3 vs 3, 1 vs 1.
  • Nhóm nhân vật: Đấu sĩ, Pháp sư, Sát thủ, Xạ Thủ, Hỗ trợ.

Thời gian ra mắt Liên Quân Mobile

lien quan ra mat khi nao 2 jpg

Các vị tướng trong Liên Quân có cùng bộ chiêu thức và được làm lại từ Vương giả vinh diệu

Đầu tiên Liên Quân Mobile được phát hành ở Đài Loan và ngày 14 tháng 10 năm 2016, tiếp đến là thị trường Việt Nam và ngày 21 tháng 11 năm 2016 bằng phiên bản Closed Beta. Ở mỗi thị trường, họ đều đặt cho một cái tên khác nhau cho tựa game để thu hút thêm người chơi. Ở Thái Lan được phát hành với tên Realm Of Valor, ở Đài Loan lại là Truyền Thuyết Đói Quyết, một thời gian sau ở Hàn Quốc tựa game mang tên Penta Storm.

Liên Quân Mobile là tựa game được nhắm đến nền tảng di động như Android và IOS. Khi đó có rất ít tựa game MOBA được đầu tư mạnh mẽ ở trên nền tảng Mobile. Bản chất Liên Quân Mobile là sản phẩm của Timis Studio thuộc Tencent và được xào nấu lại từ tựa game gốc Vương Giả Vinh Diệu. Tencent đã thay đổi ngoại hình của các nhân vật và giao diện game và phân phối cho Garena, họ tập trung phát hành tại các thị trường là Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan.

Với nhiều thứ tự phát hành khác nhau ở các quốc gia, nhà phát hành đã quyết định ngày 29/7 là sinh nhật chung của tựa game, và 29/7 là ngày được chọn theo mốc trận chung kết của giải đấu danh giá AWC 2018 được diễn ra ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Khác biệt của Liên Quân Mobile hiện tại so với lúc ra mắt

Qua rất nhiều năm phát triển, Liên Quân Mobile đã có nhiều bản cập nhật và cải tiến khác nhau về tính năng và trải nghiệm của game thủ. Sau đây gamewiki sẽ điểm qua những khác nhau của Liên Quân hiện tại so với thời điểm ra mắt.

Các chế độ chơi mới

Ngoài 3 chế độ 5v5, 3v3 và 1v1 truyền thống, Liên Quân Mobile đã cập nhật thêm rất nhiều các map và chế độ thi đấu khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu của người chơi.

Chế độ 10v10

lien quan ra mat khi nao 3 jpg

Chế độ đòi hỏi cấu hình tốt từ điện thoại của bạn khi có cùng lúc 20 người chơi

Trận đấu giữa 20 người chơi được chia làm hai phe được thi đấu trên một phiên bản rộng hơn của map Bình Nguyên Vô Tận. Cho phép người chơi mua đến 10 trang bị tối đa và có các buff kĩ năng cho các vị tướng nhất định.

Đấu trường siêu tốc

Chế độ chơi 5v5 nhưng sẽ bị hạn chế lượng tướng sử dụng. Bên cạnh đó các chiêu thức có thời gian hồi chiêu giảm đến 70% và không yêu cầu năng lượng khi sử dụng.

Đấu móc

lien quan ra mat khi nao 4 jpg

Đấu móc là chế độ chơi giải trí đã có từ lâu của Liên Quân. Vẫn là thể thức 5v5 nhưng sẽ được thi đấu tại map Thuyền Ma. Nhiệm vụ của người chơi là chiếm được vùng kiểm soát ở giữa bản đồ và có thể sử dụng móc câu để kéo kẻ địch về phía mình từ khoảng cách xa. Đội chiếm đóng đến khi bộ đếm đạt 100% sẽ dành chiến thắng.

Đấu bóng đá

lien quan ra mat khi nao 5 jpg

Chế độ giải trí thể thức 3v3. Map thi đấu là được thiết kế theo sân bóng giống đời thực. Để giành được chiến thắng, người chơi phải tận dụng những bộ chiêu thức của mình để đưa bóng vào lưới đối thủ trước khi thời gian kết thúc.

Đấu trường sinh tử

lien quan ra mat khi nao 6 jpg

Nơi xuất phát của 5 đội

Chế độ đặc biệt khi 10 người chơi được chia thành 5 phe khác nhau và xuất phát ở các góc bản đồ Vùng đất chết (Death Realm). Không giống như bản đồ 5v5 thông thường, người chơi sẽ giành điểm lẫn nhau bằng cách tiêu diệt đội khác. Sau 8 phút, đội giành được điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Cờ Liên quân

lien quan ra mat khi nao 7 jpg

Giao diện bản đồ Cờ Liên quân

Cờ Liên quân là chế độ giải trí mới nhưng khác biệt hoàn toàn với các chế độ thông thường. Tại đây những thao tác tay và chiêu thức sẽ bị loại bỏ mà lối chơi sẽ đẩy mạnh về tư duy chiến lược như một số trò chơi khác.

Một phòng đấu Cờ Liên quân sẽ bao gồm 8 người chơi đồng thời. Ta sẽ phải xây dựng đội hình và giao chiến với những người chơi khác và kẻ trụ lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng. Chi tiết cách chơi Cờ Liên quân sẽ được chúng mình đề cập trong bài viết khác nhé.

Các chế độ khác

Ngoài các chế độ nổi bật trên, Liên Quân Mobile còn sở hữu rất nhiều chế độ chơi giải trí khác như: Đấu nhân bản, đấu biến hình, đấu hỗn loạn, chiến trường siêu cấp, triệu hồi thần tài… đều thỏa mãn nhu cầu giải trí đa dạng của người chơi.

Các tướng và trang phục mới

Mở rộng bể tướng

lien quan ra mat khi nao 8 jpg

Những vị tướng được ra mắt trong thời gian đầu của Liên Quân Mobile

Qua nhiều năm phát triển, hệ thống tướng và chiêu thức của Liên Quân Mobile càng trở nên đa dạng với nhiều lối chơi biến chuyển theo meta riêng.

Vào thời điểm mới ra mắt, các trận đấu xếp hạng còn xuất hiện sự trùng lặp nhân vật giữa hai bên do bể tướng còn hạn hẹp. Nhưng giờ đây tính đến 2023, Liên Quân đã sở hữu đến hơn 115 tướng cùng với bộ chiêu thức độc lập khác nhau. Trong số đó có nhiều nhân vật được kí hợp đồng và thiết kế kết hợp với những thương hiệu khác như Batman, Joker, The Flash

Trang phục đa dạng

lien quan ra mat khi nao 9 jpg

Nhiều trang phục đẹp mắt được cộng đồng chào đón trong Liên Quân Mobile

Ngoài các trang phục mặc định, người chơi có thể thay đổi ngoại hình cho tướng qua nhiều skin đa dạng mà nhà làm game đã phát hành. Bạn có thể sở hữu những trang phục miễn phí hoặc mua bằng đơn vị tiền tệ Quân huy.

Cho đến 2023 hiện Liên Quân Mobile sở hữu tổng cộng hơn 500 skin tướng được chia thành nhiều cấp bậc từ mặc định đến S, SS, SSS…

Một số ý tưởng về trang phục trong Liên Quân còn đến từ sự kết hợp với các thương hiệu Anime nổi tiếng như Sword Art Online, Bleach, Kimetsu No Yaiba… thu hút lượng lớn người chơi Liên Quân.

Sự thành công của Liên Quân Mobile tại Việt Nam

lien quan ra mat khi nao 10 jpg

Giải đấu quốc tế AWC 2019

Với nhiều sự đầu tư và cập nhật chăm chút trong rất nhiều năm qua, khác với lúc ra mắt, Liên Quân Mobile đã trở thành một thế lực trong làng game tại Việt Nam.

Sở hữu lượng người chơi đông đảo và tiếng vang lớn tại Việt Nam, ta có thể dễ dàng thấy sự lan rộng của Liên Quân qua sự quảng bá của KOL nổi tiếng như Độ Mixi, Pew Pew… hay các video lên xu hướng như Táo Liên Quân, bài rap “Lane nào bá nhất”...

Sự phát triển này còn kéo theo sự đầu tư về các giải đấu quốc tế chất lượng giữa các nước như AWC, AIC, APL cùng với rất nhiều các giải quốc nội trong nước. Đặc biệt hơn, Liên Quân Mobile còn được chọn là nội dung thi đấu ở Seagames 2019 tổ chức tại Philippines. Những giải đấu được phát trực tiếp trên kênh sóng của Liên Quân sở hữu lượng cả triệu người xem đồng thời. Điều này đã chứng tỏ sức hút của Liên Quân Mobile đã phát triển vượt bậc trong cộng đồng game thủ Việt Nam so với lúc ra mắt.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|