Liên quân

Các điều khiển cơ bản game

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Nút điều khiển di chuyển

2. Nút điều khiển kỹ năng và phép bổ trợ

3. Nút biến về

4. Ping cảnh báo

Thông tin chi tiết:

Các nút điều khiển trong Liên Quân Mobile là những thứ không thể thiếu nếu người chơi muốn điều khiển được các vị tướng một cách linh hoạt. Các nút điều khiển này đều có những vai trò riêng và hoàn toàn có thể kết hợp được với nhau.

1. Nút điều khiển di chuyển

Để tướng có thể di chuyển một cách dễ dàng cũng như có thể truy đuổi đối phương thì nút điều khiển giữ vai trò rất lớn.

5 4

Nút này thường được để ở phía góc dưới bên trái màn hình của bạn.

2. Nút điều khiển kỹ năng, đánh thường và phép bổ trợ

Trên giao diện của mỗi người chơi sẽ có các nút điều khiển kỹ năng, đánh thường và sử dụng phép bổ trợ. Các nút điều khiển này được thiết kế ở gần nhau sao cho người chơi có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

  • Nút điều khiển kỹ năng

Mỗi vị tướng trong Liên Quân đều có 4 kỹ năng bao gồm 1 nội tại và 3 kỹ năng có thể kích hoạt được. Do đó, ở phía góc phải bên dưới màn hình của mỗi người chơi sẽ có 3 nút kỹ năng chính. Các nút kỹ năng này được xếp theo hình vòng cung cạnh nhau theo thứ tự của kỹ năng của các tướng.

2 7

Điều này làm cho thao tác tay của người chơi được diễn ra nhanh chóng và có thể bấm liên tục các kỹ năng để chúng kết hợp với nhau.

  • Nút đánh thường

Ngoài nút điều khiển di chuyển thì nút đánh thường cũng là một nút rất quan trọng, đặc biệt là đối với các vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh tay như xạ thủ. Một vị tướng không thể sử dụng kỹ năng liên tục được bởi họ phụ thuộc rất nhiều vào thời gian hồi chiêu, năng lượng. Do đó, trong lúc đang chờ hồi chiêu thì người chơi bắt buộc phải sử dụng đến nút đánh thường để có thể gây sát thương lên đối thủ.

Do cài đặt của mỗi người mà ở giao diện sẽ có thêm các nút lựa chọn mục tiêu là trụ hay là tướng. Thông thông, nhiều người sẽ cài đặt nút đánh thường lựa chọn đối thủ thấp máu nhất những cũng sẽ có người cài đặt tự mình lựa chọn mục tiêu.

  • Các nút phép bổ trợ

3 8

Ngoài các nút kỹ năng, đánh thường thì các nút phép bổ trợ cũng là một phần không thể thiếu. Ngoài nút hồi máu mặc định thì mỗi người chơi sẽ có thêm một nút phép bổ trợ khác. Hiện tại, Liên Quân đang có 9 phép bổ trợ để người chơi lựa chọn bao gồm:

1 8 e1603625568197

– Tốc hành: Tăng 30% tốc chạy trong 10 giây.

– Bộc phá: Gây sát thương chuẩn tương đương 16% máu đã mất của kẻ địch.

– Trừng trị: Gây 800 sát thương lên quái xung quanh và làm choáng chúng trong 1 giây.

– Gầm thét: Tăng 60% tốc đánh và 10% công vật lý trong 5 giây.

– Cấp cứu: hồi 15% máu cho bản thân và những đồng minh xung quanh, đồng thời tăng 15% tốc chạy cho cả nhóm trong 2 giây.

– Cấm trụ: Vô hiệu hóa 1 công trình trong 5 giây.

– Ngất ngư: làm choáng kẻ địch xung quanh trong 0.5 giây và làm chậm chúng trong 1 giây.

– Thanh tẩy: hóa giải tất cả hiệu ứng bất lợi và khống chế, đồng thời miễn dịch với khống chế trong 1.5 giây.

– Tốc biến: dịch chuyển trong 1 khoảng cách nhất định theo 1 hướng cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

  • Danh sách các tướng Liên Quân miễn phí
  • Danh sách Xạ thủ Liên Quân Mobile

3. Nút biến về

6 4 e1603625854845

Nút biến về là một nút khá đặc trưng đối với các tựa game moba chiến thuật như Liên Quân Mobile. Với nút biến về, khi sử dụng sẽ mất một thời gian vận sức, người chơi sẽ được đưa về tế đàn dù ở bất cứ đâu trên bản đồ.

4. Ping cảnh báo

Các nút ping cảnh báo có vai trò thông báo nguy hiểm, kêu gọi hỗ trợ hay thông báo đang đến. Những nút ping này được xếp trong một nút tổng ở ngay phía trên các nút kỹ năng. Khi sử dụng ping cảnh báo dù là cá nhân hay đồng đội thì game thủ sẽ đều nhận được những tiếng ping.

ping ban do lien quan 1 1

Trên đây bài viết là tổng hợp những nút điều khiển trong Liên Quân Mobile. Nếu các bạn có bất kỳ đóng góp nào thì đừng quên để lại bình luận phía bên dưới bài viết nhé.

>>Xem thêm

  • Cách đối phó với tướng trong Liên Quân Mobile
  • Danh sách Trợ thủ Liên Quân Mobile
  • Danh sách Trợ thủ Liên Quân Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *