Liên quân

Cách giành chiến thắng ở mỗi đường

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Đường tà thần Caesar

2. Đường rừng

3. Đường giữa

4. Đường rồng Hắc Ám Kraydus

Thông tin chi tiết:

Việc lựa chọn đường và chia đường là điều hết sức cần thiết trong Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa biết cách giành chiến thắng ở mỗi đường. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Đường tà thần Caesar

2 5

Đây được coi là đường có nhiều những pha so tài kĩ năng nhất bởi các vị tướng được sử dụng ở đường tà thần Caesar thường có khả năng trao đổi chiêu thức từ rất sớm.

 • Đè đường đối phương

Đè đường đối phương là một điều hết sức cần thiết để chiến thắng đối phương. Bạn lưu ý cần phải farm turn lính 1 và 4 thật nhanh để đối phương không kịp phản ứng lại. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được điểm yếu, điểm mạnh của tướng mình đang sử dụng để tận dụng tốt lợi thế của tướng.

 • Di chuyển thông minh

Ở cấp độ đầu, bạn nên gây áp lực cho rừng đối phương bằng cách thường xuyên sang hỏi thăm rừng, việc có mặt của bạn sẽ khiến cho team địch bị sức ép rất lớn đó. Sau khi đã lên cấp độ 3-4, bạn nên di chuyển xuống hang rồng để ăn rồng cùng team bạn và lấy lợi thế.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý việc di chuyển cần phải đẩy lính lên cao để tránh đối phương đẩy ngược lính lại khiến bạn mất đi lợi thế đã xây dựng được đầu game.

2. Đường rừng

tai xuong 1

 • Tận dụng tốt bản đồ nhỏ

Bản đồ nhỏ của Liên Quân Mobile không đơn giản chỉ là một giao diện game được nhà phát hành đưa vào mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác. Đặc biệt đối với các tướng đi rừng thì bản đồ nhỏ càng quan trọng. Nó giúp bạn quan sát đối phương, các đường team bạn và các tài nguyên trong rừng. Do đó, hãy tận dụng tốt bản đồ nhỏ đi đi gank hay quan sát đối phương để có thể hỗ trợ đồng đội một cách nhanh chóng nhất.

 • Nắm rõ thời gian hồi sinh của các bùa

Việc nắm rõ thời gian hồi sinh của bùa là một điều mà mỗi người đi rừng cần phải nắm được. Nó không chỉ giúp bạn ăn bùa một cách hiệu quả mà còn giúp bạn có hướng đi rừng đột biến so với rừng đối phương. Do đó, để nắm rõ thời gian hồi sinh của các bùa, bạn hãy chú ý các biểu tượng tài nguyên trên bản đồ nhỏ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên máy tính
 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên điện thoại

3. Đường giữa

3 4

 • Lựa chọn các vị tướng hiệu quả

Lựa chọn các vị tướng hợp meta và thuận tay là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là trong các trận đấu rank. Đây là mấu chốt của việc giành chiến thắng bởi lẽ khi bạn sử dụng các vị tướng thuận tay sẽ phát huy được hết khả năng của các tướng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các vị tướng hợp meta sẽ mang tới sức mạnh đáng kinh ngạc. Do ở mỗi bản cập nhật, sẽ có những tướng được nâng cấp sức mạnh, có tướng bị giảm sức mạnh. Do đó, việc sử dụng tướng hợp meta sẽ mang đến sức mạnh vô cùng lớn.

 • Thường xuyên di chuyển hỗ trợ đồng đội

Di chuyển hỗ trợ đồng đội là điều tối quan trọng mà mỗi người đi đường giữa nào cũng cần phải biết. Bởi khoảng cách từ đường giữa tới các đường khác là gần nhất, việc bạn thường xuyên đi hỗ trợ các đường không chỉ giúp team bạn có được lợi thế mà còn có khả năng phản gank đối phương. Ngoài ra, việc đi hỗ trợ đồng đội còn giúp cho bạn có những lợi thế từ đầu game, từ đó dễ dàng thăng tiến sức mạnh đến cuối ván đấu.

 • Sử dụng kĩ năng chuẩn xác

Sử dụng kĩ năng chuẩn xác sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh mà vị tướng bạn đang sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng bạn sử dụng vị tướng Natalya đi đường giữa, ngay sau khi đối phương trúng chiêu 2 của bạn, bạn lập tức dồn 2 chiêu còn lại khiến đối phương lên bảng đếm số, từ đó tạo lợi thế trước giao tranh. Do đó, việc sử dụng kĩ năng cũng là một điều hết sức cần thiết đối với những người đi đường giữa.

4. Đường rồng Hắc Ám Kraydus

4 4

Đường rồng hay còn được gọi là đường dưới trong Liên Minh là đường rất quan trọng bởi giá trị của đường này mang lại là rất lớn. Nếu như kiểm soát tốt đường này, team bạn sẽ thu lại được lợi rất lớn từ những con rồng.

Ở đường rồng thường có SP và AD đi cùng nhau, SP sẽ có nhiệm vụ bảo kê AD, còn AD sẽ có trách nhiệm gánh đội về sau. Do đó, những người chơi đường này cần phải giữ được vị trí tốt, cố gắng lên cấp và có nhiều đồ càng sớm càng tốt để có thể gánh team về sau. Đặc biệt là vị trí SP cần thường xuyên đảo lane hỗ trợ đồng đội để team có những lợi thế.

Trên đây là cách giành chiến thắng ở mỗi đường, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết để có thể tham gia đấu trường Liên Quân Mobile

>>Xem thêm

 • Hướng dẫn cách chơi để giành chiến thắng trong Liên Quân Mobile
 • Luật chơi Cờ Liên Quân
 • Hệ thống tướng Liên Quân Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *