Liên quân

Cách leo rank

Mục lục:

I. Hướng dẫn cách leo rank hiệu quả trong Liên Quân Mobile

1. Cấm chọn hiệu quả

2. Nắm thông tin rừng bản đồ Leo rank 

3. Giao tiếp thường xuyên với đồng đội

4. Lựa chọn một tổ đội tốt để Leo rank

II. Lời khuyên người mới chơi chế độ đấu hạng

Thông tin chi tiết: 

Đối với chế độ đấu rank trong Liên Quân Mobile, người chơi cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là kỹ năng chơi những vị tướng khác nhau của game. Cùng đến với những hướng dẫn sau để leo rank hiệu quả hơn nhé!

I. Hướng dẫn cách leo rank hiệu quả trong Liên Quân Mobile 

Liên Quân Mobile hay còn gọi với cái tên hấp dẫn hơn của mình là Arena of Valor. Tựa game này mang người chơi đến một chiến trường, nơi họ sẽ chiến đấu với nhau để giành phần thắng. 

Chi Tiết Tướng | Garena Liên Quân Mobile

Game có luật chơi rất đơn giản, chỉ cần bạn phá hủy được nhà chính của địch là thắng. Tuy nhiên game cũng chia người chơi ra nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi cấp độ sẽ yêu cầu kỹ năng cũng như kinh nghiệm riêng. 

Sau đây là một số mẹo và cách hay để bạn leo rank dễ dàng hơn:

1. Cấm chọn hiệu quả

Cấm hiệu quả là bạn đoán kẻ địch sẽ chơi những vị tướng gì để tránh họ sử dụng những vị tướng này. Chọn hiệu quả là việc lựa chọn được vị tướng có thể làm kẻ địch phải khổ sở, căng não để đấu với bạn. 

Ví dụ: Khi bạn chơi Liliana, một vị tướng có khả năng biến đổi linh hoạt trong trận chiến, hãy sử dụng Zuka với khả năng khống chế cứng. Ngược lại nếu đối phương đã chọn Richter thì đừng dại mà pick Omen nhé!

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH CẤM CHỌN MỚI TRONG ĐẤU HẠNG | Garena Liên Quân Mobile

Lưu ý hãy chọn đủ 5 vị trí mà một team leo rank cần có đó là: Đường rồng, đường giữa, đường caesar, hỗ trợ và Jungler. Những vị trí này cần có sự cân đối để tránh làm lệch sức mạnh của đội nhà. 

Nếu bạn chơi ở vị trí đi rừng thì hãy là người pick cuối cùng. Vị trí đi rừng rất dễ bị “bắt bài” và đối phương có thể chọn tướng khắc chế bạn. Hãy để những người chơi ở vị trí đường caesar, hỗ trợ pick đầu tiên. Sau đó đến đường rồng, đường giữa cuối cùng chính là Jungler. Cấm chọn hiệu quả chính là bước đầu tiên để bạn có được một trận leo rank như mong muốn. 

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH CẤM CHỌN MỚI TRONG ĐẤU HẠNG | Garena Liên Quân Mobile

>>Xem thêm

Tướng miễn phí hàng tuần

Mẹo chơi Liên Quân Mobile dễ chiến thắng

Các thuật ngữ

2. Nắm thông tin rừng bản đồ Leo rank 

Bạn cần biết được bản đồ mà mình sẽ tham gia gồm những đường nào. Những bãi quái sẽ có vị trí ra sao cũng như cắm mắt để gia tăng tầm nhìn. 

Đối với những người đi rừng, không dừng ở việc dọn quái hiệu quả. Bạn còn cần xác định rõ thời gian rồng xuất hiện để mang rồng về cho đội mình. Khổng Lồ Thuật Sĩ và Khổng Lồ Lực Sĩ là Bùa Xanh và Bùa Đỏ của Liên Quân Mobile. 

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ RỪNG BẢN ĐỒ 3V3 PHIÊN BẢN ĐẤU TRƯỜNG DANH VỌNG | Garena Liên Quân Mobile

Khi đi rừng bằng các tướng như Murad, Nakroth, Quillen bạn nên ăn Bùa Đỏ trước. Loại bùa này giúp tăng khả năng gây sát thương và làm chậm mục tiêu của bạn. Trong khi đó Bùa Xanh giúp hồi năng lượng nhanh chóng. Bùa Xanh thích hợp cho các vị tướng như Slimz, Violet, Fennik, Lindis.

Top 1 Lubu VN đánh rank - Liên Quân Mobile - AOV - YouTube

Giây thứ 30 của của trận đấu là thời điểm mà Khổng Lồ Thuật Sĩ và Khổng Lồ Lực Sĩ được sinh ra. Bùa sẽ hồi lại sau 1 phút 30 giây mà chúng bị tiêu diệt, hãy tận dụng thời điểm này để ăn bùa sau đó tiến sang rừng đối phương dọn quái. 

Dơi Thủ Vệ là quái thú xuất hiện sau Bùa Xanh và Bùa Đỏ 20 giây của trận đấu. Quái rừng đặc biệt này giúp tăng tốc độ di chuyển cũng như tốc độ hồi máu của bạn. Sau 2 phút 10 giây thì Dơi Thủ Vệ sẽ được hồi sinh. 

7 “bí mật” trong Garena Liên Quân Mobile

Rồng Hắc Ám là mục tiêu chính của cả hai team bởi lợi ích mà quái thú này mang lại. Sát thương sẽ được gia tăng cho 5 thành viên của đội sở hữu Rồng Hắc Ám. Con Rồng này sẽ xuất hiện tại phút thứ 2 của trận đấu. Đội sở hữu bùa lợi từ Rồng Hắc Ám đã nắm chắc 60% chiến thắng của trận leo rank rồi đấy. 

Lý thuyết về cách chia đường phổ biến trong Liên Quân Mobile | Garena Liên Quân Mobile

Rồng Bạo Chúa sẽ thay thế cho vị trí của Rồng Hắc Ám vào phút thứ 15. Rồng Hắc Ám giúp mang lại bùa lợi tương tự như Rồng Hắc Ám. Bên cạnh đó con Rồng này còn giúp cả Team của bạn có thêm điểm miễn nhiễm damage chí mạng. 

Liên Quân Mobile thay đổi cơ chế chiến trường, đường Rồng sẽ "giàu có" hơn

Tà Thần Caesar là con bùa cuối cùng của Liên Quân Mobile. Nếu muốn lợi thế của trận đấu nghiêng về đội của bạn thì bạn nên chiếm hữu loại bùa này. Tà Thần Caesar giúp tạo Rồng Tiên Phong tăng khả năng đẩy trụ và sức mạnh của lính nhỏ.

TỔNG KẾT TUẦN 2 VÀ LỊCH THI ĐẤU TUẦN 3: CUỘC DẠO CHƠI CỦA NHỮNG ÔNG LỚN, TUẦN ĐẤU ĐÁNG THẤT VỌNG CỦA NVM | Garena Liên Quân Mobile

3. Giao tiếp thường xuyên với đồng đội

Liên Quân Mobile là tựa game chiến thuật và cần có sự phối hợp với đồng đội của bạn. Do đó hãy thường xuyên báo cáo cho cả team về tình hình lane bạn đang đi để cảnh giác. Giao tiếp với đồng đội cũng là cách để mọi người thư giãn và giữ bình tĩnh. Chơi game thì phải vui vẻ thì mới thú vị nhất là với leo rank trong Liên Quân Mobile. 

Thư viện Garena Liên Quân | Garena Liên Quân Mobile

Ngoài chat và voice với đồng đội của bạn thì bạn cũng cần sử dụng các thuật ngữ và ping hiệu quả. Những cách giao tiếp này sẽ có tốc độ truyền đi nhanh hơn là giao tiếp thông thường khi bạn vào trận đấu. Đây là một lưu ý nhỏ nhưng lại bị lãng quên bởi nhiều game thủ. Khi leo rank, nhịp độ trận đấu sẽ diễn ra rất nhanh, do đó giao tiếp bằng Ping và thuật ngữ là rất cần thiết.

4. Lựa chọn một tổ đội tốt để Leo rank

Hãy chọn những người đồng đội tốt để sát cánh cùng bạn, giúp bạn leo rank. Nếu bạn chơi vị trí đường rồng, hãy chọn cho mình một Ad hoặc một Sp “tâm đầu ý hợp”. Đường giữa và đường caesar thì lại yêu cầu kỹ năng cá nhân cao. Nhưng hãy thường xuyên đi gank để giúp đồng đội của mình giành lấy lợi thế trận đấu. 

Liên Quân Mobile: Những kiến thức cần biết để 'Hexagoal' trong mode Bóng Đá

Đồng đội tốt còn là những người chơi không sử dụng từ ngữ thô tục và tham gia trận đấu với tinh thần thể thao cao. Nếu muốn có được thứ hạng rank cao bạn cũng nên tránh việc AFK. Ngoài việc bị trừ điểm khi AFK thì bạn cũng sẽ bị tố cáo và có thể bị cấm chơi một thời gian dài đấy

II. Lời khuyên người mới chơi chế độ đấu hạng

Chế độ đấu hạng yêu cầu rất nhiều kỹ năng của mỗi người chơi. Nếu không tự tin về khả năng của mình thì bạn có thể mời thêm đồng đội. Những team đấu hạng hiệu quả sẽ mang cho bạn mức rank cao ở cuối mùa giải. 

Vivo Y17 - Điện thoại chơi game liên quân mượt, giá rẻ, pin khủng | Điện  thoại Vivo

Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn một thiết vị chơi game có hiệu suất cao. Tránh sử dụng những kết nối mạng có tốc độ thấp. Mạng giật lag sẽ không cho phép bạn thực hiện các combat tổng hiệu quả đâu. 

Hy vọng những hướng dẫn về cách leo rank hiệu quả cho người mới chơi Liên Quân trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có được thứ hạng cao nhất tại mùa giải thứ 14 của AoV nhé! 

>>Xem thêm

Cách xóa tài khoản

Cách đăng ký, đăng nhập Liên Quân Mobile bằng Facebook

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *