Liên quân

Danh sách build đề xuất

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Đối với xạ thủ.

2. Đối với đỡ đòn.

3. Đối với đấu sĩ.

4. Đối với pháp sư.

5. Đối với sát thủ.

6. Đối với trợ thủ.

Thông tin chi tiết:

Liên Quân Mobile từ khi ra đời cho đến nay có rất nhiều những trang bị mới. Trải qua thời gian, có khá nhiều những trang bị đã được xóa bỏ cũng như thay đổi. Chính vì vậy, có khá nhiều người không để ý đến những thông số của các trang bị, do đó thường build đồ không hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

1. Đối với xạ thủ.

Các xạ thủ là nguồn gây sát thương vật lý chính trong trận đấu, cho nên các món đồ xạ thủ lên thường để tăng tối đa sát thương, tốc độ đánh, xuyên giáp, chí mạng, hút máu,..

xa thu 1 e1603970425675

Tùy vào các tướng mà các bạn lựa chọn những món đồ để trang bị một cách hợp lý nhất. Thông thường, 3 món đồ chính được khuyên dùng thường sẽ là Gươm sấm sét, Giày du mục và Thánh kiếm.

 • Gươm sấm sét: Đối với các tướng lên theo dạng tốc độ đánh thì trang bị này sẽ cực kì hữu dụng. Các chỉ số cơ bản của trang bị: +50 Công vật lý, +35% Tốc đánh và +5% Tốc chạy. Khi tướng sở hữu trang bị này, mỗi 4 giây sẽ kích hoạt hiệu ứng Chớp giật trong đòn đánh thường kế tiếp gây 102 sát thương phép thuật (sát thương gấp đôi khi người dùng là tướng đánh xa), mỗi đòn đánh thường giảm 1 giây hồi chiêu.
 • Giày: Trang bị được các xạ thủ lên nhiều nhất là giày du mục, trang bị này sẽ giúp các xạ thủ tăng thêm tốc độ đánh. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp mà các bạn lên đồ sao cho hợp lý. Nếu team bạn quá nhiều sát thương phép và khống chế hoặc sát thương vật lý thì bạn có thể lựa chọn giày hộ vệ hay giày kiên cường.
 • Thánh kiếm: Trang bị này sẽ giúp bạn có thêm 90 Công vật lý và 25% Tỷ lệ chí mạng. Đây là trang bị dành cho các tướng đánh xa, đặc biệt là các xạ thủ. Trong nhiều tình huống, tỉ lệ chí mạng mà trang bị này mang lại là rất cần thiết.

2. Đối với đỡ đòn.

Các tướng đỡ đòn thường chỉ có thể lên được các trang bị chống chịu giúp tăng máu, tăng giáp và tăng kháng phép. Việc lên các trang bị này sẽ giúp cho các tướng đỡ đòn trở nên cứng cáp và trở thành dàn chắn bảo vệ các tướng chủ lực khác team bạn trong giao tranh.

do don e1603970465519

 

Đặc điểm của các tướng đỡ đòn là:

 • Máu, giáp, kháng phép rất nhiều.
 • Đa số đều tay ngắn và sở hữu khả năng khống chế, làm chậm.
 • Lối chơi khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều kỹ năng.

Cách build đồ cho các tướng đỡ đòn: Khi lên đồ cho các tướng thuộc hệ này, người chơi nên ưu tiên lên các món đồ tăng giáp, kháng phép và máu để tăng khả năng sống xót và càn quấy team địch. Các món đồ đề xuất cho đỡ đòn là: Giáp thống khổ, Áo choàng băng giá, Áo choàng thần Ra, Huân chương Troy.

 • Giáp thống khổ: Với nội tại của giáp thống khổ là giúp phản 15% sát thương và biến nó thành sát thương phép khiến cho các vị tướng đỡ đòn không chỉ trâu bò hơn mà có cả sát thương để phản lại đối thủ.
 • Áo choàng băng giá: Trang bị này khá phù hợp với các tướng đỡ đòn bởi không chỉ giảm 10% thời gian hồi chiêu mà còn cung cấp cho người sử dụng 200 giáp và 800 máu. Ngoài ra, nó còn có hiệu ứng làm chậm khiến cho các pha truy đuổi trở nên dễ dàng hơn.
 • Áo choàng thần Ra: Đây là trang bị khá lỗi bởi các chỉ số của trang bị này khá lớn: +1000 máu, + 60 Hồi máu/5s và + 200 Giáp. Ngoài ra, nó còn thiêu đốt kẻ địch bên cạnh. Trong nhưng pha combat 5vs5, việc có trang bị này kết hợp với giáp thống khổ sẽ giúp cho các tướng đỡ đòn trở nên cực kì trâu bò.
 • Huân chương Troy: Là một trang bị kháng phép cực kì được yêu thích bởi lượng giáp ảo nó tạo ra cực kì lớn. Ngoài ra, trang bị này còn mang đến cho người sở hữu 360 giáp phép khiến cho các kỹ năng của pháp sư khó mà xuyên nổi lớp kháng phép này.

3. Đối với đấu sĩ.

Những tướng đấu sĩ thường có sự lì lợm nhất định trong giao tranh cùng khả năng chống chịu, quấy rối đội hình đối thủ. Ngoài ra, khả năng gây sát thương của các đấu sĩ cũng rất đáng sợ, đặc biệt là các tướng như Ngộ không, Zuka…

dau si e1603970497652

Các món đồ khuyên dùng cho đấu sĩ thường là: Thương Longinus, Hercule thịnh nộ, Phức hợp kiếm. Đây đều là những món đồ vừa có khả năng gây sát thương, vừa có khả năng chống chịu.

 • Thương Longinus: Với 80 Công vật lý, 15% Giảm hồi chiêu và 500 máu cộng thêm. Thương Longinus khiến cho các tướng đấu sĩ có khả năng bám đuổi và khả năng sống sót trong giao tranh. Ngoài ra, trang bị này sẽ khiến cho đối thủ bị giảm 60 giáp, làm cho đối thủ của tướng đấu sĩ trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.
 • Hercule thịnh nộ: Dù là trang bị chống chịu cấp 2, thế nhưng lợi thế mà Hercule thịnh nộ mang lại khá lớn. Với nội tại của mình, trang bị này sẽ giúp cho các tướng chống lại khả năng sock sát thương, đặc biệt mặc dù là trang bị chống chịu, thế nhưng nó lại mang đến khả năng hút máu cho tướng sở hữu.
 • Phức hợp kiếm: Mặc dù là trang bị khá mắc tiền, nhưng những chỉ số mà trang bị này mang đến rất đáng đồng tiền bát gạo. +70 Công vật lý, +15% Tốc đánh, +8% Hút máu. +10% Giảm hồi chiêu, +400 Máu tối đa là những gì tướng đấu sĩ của bạn sẽ có khi sở hữu trang bị này.

Có thể bạn quan tâm:

 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên máy tính
 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên điện thoại
 • 4. Đối với pháp sư.

Pháp sư là nguồn gây sát thương phép chính trong cả đội, do vậy các trang bị của pháp sư cũng khá đặc trưng. Mỗi tướng đều có những chiêu thức khác nhau do đó cách lên đồ cũng khác nhau. Tuy nhiên, một số trang bị dành cho pháp sư rất cần thiết nhưng không phải ai cũng để ý.

lien quan mobile cach choi cach len krixi phap su 3 compressed e1603970543195

 • Ngọc pháp sư: Đây là ngọc dành cho các pháp sư. Với trang bị này, mỗi khi tướng lên cấp, hồi phục máu và năng lượng trong 3 giây. Ngoài ra, mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 110 Máu. Đây thật sự là một trang bị tăng tiến sức mạnh mà bất kì pháp sư nào cũng nên sở hữu.
 • Giày phù thủy: giày sẽ giúp cho các pháp sư tăng khả năng xuyên kháng phép và sát thương phép.
 • Trượng hỗn mang: Trang bị này sẽ giúp các pháp sư được cộng thêm +180 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu và +40% Xuyên giáp phép.
 •  Quyền trượng Rhea: Là một trang bị thủ khá cần thiết bởi khi chịu sát thương khiến lượng máu thấp hơn 40%, các tướng sẽ nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ sát thương.

5. Đối với sát thủ.

Các sát thủ thường được ưu tiên lựa chọn ở vị trí đi rừng bởi các tướng này khá yếu ớt ở đầu game và không phù hợp ở vị trí đi đường. Chỉ khi có đồ và lên được những cấp độ nhất định thì các tướng sát thủ mới thể hiện được sức mạnh của mình.

sat thu e1603970566998

Các trang bị cần thiết của một tướng sát thủ là: Trang bị đi rừng, Thương Xuyên Phá, Thương Longinus:

 • Trang bị đi rừng:  Tùy theo các tướng là sát thương vật lý hay sát thương phép mà bạn lựa chọn các trang bị đi rừng phù hợp như Kiếm truy hồn, Gươm Loki. Các trang bị này sẽ giúp cho tướng của bạn dọn rừng, lên cấp nhanh hơn. Đồng thời tăng khả năng hút máu.
 • Thương Xuyên Phá: Là trang bị rất cần thiết. Thương xuyên phá sẽ tăng xuyên giáp và tăng tốc độ chạy khi rời khỏi giao tranh. Đặc biệt là đối với các tướng sát thủ có nhiệm vụ ám sát chủ lực đối phương, việc diệt gọn rút nhanh là điều cực kì quan trọng.
 • Thương Longinus: Giúp cho tướng của bạn giảm thời gian hồi chiêu và giảm 60 giáp của kẻ địch, giúp bạn dễ dàng gây hàng tá sát thương.

6. Đối với trợ thủ.

Không giống như các tướng sát thủ, đấu sĩ hay xạ thủ, các trợ thủ trong Liên Quân khá ít sát thương nhưng khả năng cover đồng đội là cực kì tốt nhờ bộ chiêu thức của mình. Do đó, các món đồ trợ thủ lên thường mang xu hướng bảo kê, buff giáp, máu, tốc độ chạy cho đồng đội.

6 5 e1603817549123

Khởi đầu game, các bạn nên mua Nguyên tố bảo thạch. Trang bị này sẽ giúp bạn tăng 5% tốc độ di chuyển. Tuy nhiên, mỗi đội chỉ có thể có một người sở hữu trang bị Trợ Thủ này mà thôi.

Đến giai đoạn giữa game, tùy theo các tướng mà các bạn lựa chọn những trang bị thuộc hệ Đại địa, Thủy triều và Liệt hỏa.

 • Đại địa: Tăng 5% tốc chạy, Tăng 400 máu, 10% giảm hồi chiêu.
 • Thủy triều: Tăng 5% tốc chạy, Tăng 40 công phép, 10% giảm hồi chiêu.
 • Liệt hỏa: Tăng 5% tốc chạy, Tăng 30 công vật lý, 10% giảm hồi chiêu.

Mỗi trang bị trong những hệ này sẽ có những kích hoạt khác nhau, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn những trang bị phù hợp.

3 e1603301183814

Ngoài ra, tùy vào tướng thuộc hệ chống chịu hay buff mà bạn lên những món đồ hợp lý. Đối với chống chịu, bạn có thể lựa chọn những trang bị tăng giáp, máu. Còn đối với tướng buff, bạn có thể lựa chọn trang bị hồi năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu.

Trên đây là danh sách build đồ đề xuất đối với các hệ tướng trong Liên Quân. Nếu bạn có bất kì cách build đồ nào thú vị thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm

 • Danh sách toàn bộ trang bị
 • Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Các điều khiển cơ bản game

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *