Liên quân

Danh sách các tướng Trợ thủ

Ngoài các vị tướng đỡ đòn, sát thủ thì các vị tướng trợ thủ cũng là một phần không thể thiếu trong các trận đấu. Tướng trợ thủ thường có bộ chiêu thức có khả năng cover, bảo kê đồng đội nên việc thiếu đi một trợ thủ sẽ khiến cho team bạn khó chiến thắng hơn. Dưới đây là danh sách các vị tướng trợ thủ trong Liên Quân Mobile.

Danh sách Trợ thủ Liên Quân Mobile

1. Chaugnar

Mặc dù không quá được ưa chuộng, thế nhưng Chaugnar lại tỏ ra cực kì hữu ích trong nhiều pha giao tranh.

Chaugnar e1603300892722

Điểm mạnh

 • Có nhiều kỹ năng làm chậm: Với 2 chiêu là Nước xoáy và Thủy triều, Chaugnar tỏ ra khá khó chịu với khả năng làm chậm của mình.
 • Khả năng miễn nhiễm khống chế: Nội tại Đại dương sâu thẳm cho phép Chaugnar mỗi khi dùng chiêu sẽ xóa khống chê trên người. Đặc biệt là chiêu cuối có tầm ảnh hưởng rộng nên trong giao tranh, các đồng đội của Chaugnar hoàn toàn trở nên miễn nhiễm mọi loại khống chế.

Điểm yếu: Không có khống chế cứng. Đây là điểm yếu chết người của Chaugnar, bởi lẽ khi không có khống chế, Chaugnar sẽ rất khó để giữ lại đối thủ. Đặc biệt đối với các vị tướng sát thủ cơ động thì việc một trợ thủ có không chế cứng là điều hết sức cần thiết.

2. Alice

Alice là trợ thủ có tỉ lệ thắng khá cao. Với bộ kỹ năng của mình là: Bước chân thần tốc – Lá chắn thời không – Vụ nổ thời không – Dòng chảy thời không, Alice có khả năng cover đồng đội cực tốt. Bên cạnh đó, khả năng làm choáng của Alice cũng thuộc vào dạng cực kì khó né.

Alice e1603300915376

Điểm mạnh:

 • Nhiều kỹ năng khống chế cứng: Đây là điều hết sức cần thiết của một trợ thủ. Khả năng khống chế trên diện rộng của Alice khiến cô luôn được tin dùng.
 • Khả năng bảo kê tốt: Với chiêu Lá chắn thời không, Alice hoàn toàn có thể tạo giáp, tăng tốc cho đồng đội. Không chỉ vậy, cô nàng nhỏ bé này không cần phải lao vào giao tranh quá nhiều vẫn có thể mở combat với bộ kỹ năng rồi giúp đồng đội rút ra an toàn.

Điểm yếu: Máu của Alice khá giấy nên rất dễ bị sát thủ đội bạn bắt. Không chỉ vậy, thời gian hồi chiêu khá lâu khiến nhiều trường hợp không kịp cover bảo kê đồng đội.

3. Payna

Mặc dù có khả năng hồi máu cực kì đáng sợ, thế nhưng Payna lại được rất ít game thủ sử dụng.

Payna e1603300941858

Điểm mạnh:

 • Khả năng làm chậm, làm choáng: Với nội tại Thanh cao và Cú ma pháp, Payna có rất nhiều khả năng làm chậm cũng như làm choáng đối thủ. Đặc biệt với chiêu cuối Kết giới sinh mệnh, Payna sẽ khiến cho tất cả kẻ địch trong tầm ảnh hưởng của chiêu cuối bị làm choáng. Từ đó giúp cho đồng đội dễ dàng kết liễu đối phương.
 • Khả năng hồi máu mạnh: Nhắc đến khả năng hồi máu thì Payna được mệnh danh là hồ máu di động của Liên Quân. Nếu đồng đội bị mất máu, chỉ vài giây sau, Payna sẽ giúp đồng đội hồi lại đầy máu như ban đầu.

Điểm yếu:

 • Máu giấy: Cũng giống như Alice, Payna có lượng máu khá mỏng nên dễ bị one shot bởi kẻ địch.
 • Với chiêu cuối của mình, Payna buộc phải lao vào giữa đội hình địch thì chiêu cuối mới có tác dụng làm choáng kẻ địch. Do đó, khi lao vào giao tranh với 1 vị tướng máu giấy như cô nàng thì rất dễ một đi không trở lại.

4. Xeniel

Xeniel với vai trò trợ thủ mang thiên hướng chống chịu nên hắn luôn là nguồn thu hút sát thương chính trong team. Đây cũng là vị tướng được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu giải.

Xeniel e1603300965506

Điểm manh:

 • Khả năng làm choáng: Với chiêu Chùy thần lực, Xeniel sẽ khiến cho kẻ địch bị trúng chiêu choáng trong 1.25 giây. Mặc dù thời gian choáng chỉ hơn 1 giây, thế nhưng chừng đó đã đủ để đưa bạn lên bảng đếm số rồi.
 • Khả năng chống chịu tốt: Chính điều này đã khiến cho Xeniel khá được ưa chuộng khi team bạn không có tương thuần đỡ đòn. Khả năng tạo giáp nhờ chiêu 2 cùng với đó là khả năng tăng 40% miễn nhiễm sát thương từ chiêu cuối khiến cho Xeniel trở nên cực kì khó tiêu diệt.

Điểm yếu: Điểm yếu của Xeniel chính là quá nhiều kỹ năng định hướng khiến cho người chơi phải mất nhiều thời gian nên sử dụng chiêu thức sao cho hợp lý mà vẫn có thể an toàn rút ra.

5. TeeMee

Mặc dù chỉ mới ra mắt không lâu, thế nhưng TeeMee đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích từ game thủ.

TeeMee e1603300986917

Điểm mạnh:

 • Khả năng áp sát đối thủ của TeeMee là điều không phải bàn cãi. Với chiêu Giáo móc TeeMee, hắn ta dễ dàng áp sát đối thủ khiến cho chúng khó có thể chạy thoát được.
 • Khả năng làm choáng đối phương: Với chiêu Giáo móc TeeMee và Rắm thần lực, TeeMee hoàn toàn vừa có khả năng làm choáng đối phương, vừa có khả năng gây sát thương lên đối thủ xung quanh.
 • Hồi sinh đồng đội: Điểm nổi bật nhất khiến TeeMee vượt xa các trợ thủ khác đó chính là khả năng hồi sinh đồng đội. Khi kích hoạt chiêu cuối Pháp trận thần kỳ, TeeMee không chỉ có khả năng hồi sinh đồng đội đã chết mà còn có khả năng hồi sinh cả bản thân mình.

Điểm yếu: Thời gian hồi chiêu khá lâu là điểm yếu lớn nhất của TeeMee. Chiêu cuối của hắn có thời gian hồi 60 giây, đây là con số quá lớn với một vị tướng của game Mobile.

Có thể bạn quan tâm:

 • Danh sách tướng Sát thủ trong Liên Quân Mobile
 • Danh sách Tướng đỡ đòn trong Liên Quân Mobile

6. Annette

Cô nàng gió Annette có lẽ là vị tướng trợ thủ có khả năng cover đồng đội tốt nhất trong các vị tướng theo dạng buff.

Annette e1603301007229

Điểm mạnh:

 • Khả năng quấy rối đối thủ: Bộ kỹ năng của Annette cho phép cô nàng vừa có khả năng làm chậm, vừa có khả năng hất tung cũng như gây sát thương phép. Điều này khiến cho những kẻ địch của cô nàng vô cùng khó chịu, đặc biệt là việc áp sát chủ lực của team Annette.
 • Khả năng loại bỏ khống chế: Với chiêu cuối Gió bão, Annette sẽ giúp cho đồng minh nhận được khả năng hóa giải khống chế. Đây là điều hết sức cần thiết bởi thời điểm hiện tại, những vị tướng vừa có khả năng làm choáng, vừa có khả năng giải khống chế như Annette là rất ít.

Điểm yếu:

 • Máu giấy: Cũng giống như các trợ thủ buff khác, cô nàng Annette có lượng máu khá giấy và rất dễ bị sock sát thương.
 • Thiếu cơ động: Điều này khiến cho Annette dễ dàng trở thành mục tiêu của các sát thủ.

7. Sephera

Sephera là vị tướng hỗ trợ dạng pháp sư khá toàn diện từ việc bảo kê đồng đội, cho đến việc gây sát thương. Chính Sephera đã khiến ho định nghĩa về việc hỗ trợ gánh team thay đổi.

Sephera e1603301030924

Điểm mạnh:

 • Khả năng gây sát thương lớn: Đây là điểm khác biệt đầu tiên của Sephera so với các trợ thủ khác. Với nội tại Suối nguồn và chiêu 1 Thủy âm cho phép Sephera gây hàng tá sát thương lên kẻ địch thấp máu.
 • Khả năng hồi máu: Cũng giống như các vị tướng trợ thủ khác, Sephera có khả năng hồi máu cực kì lớn cho tất cả đồng đội nhờ chiêu cuối của mình.
 • Khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu: Chiêu cuối của Sephera ngoài việc hồi máu cho đồng đội, nó còn giúp cho cô nàng tránh được khả năng bị chọn làm mục tiêu trong 1.7 giây.

Điểm yêu: Điểm yếu cố hữu của các vị tướng trợ thủ là lượng máu khá thấp, và Sephera cũng không phải là một ngoại lệ.

8. Zip

Sau Xeniel và TeeMee, Zip là vị tướng thuần trợ thủ tiếp theo được ra mắt theo dạng chống chịu. Đây là vị tướng khá hoàn hảo từ việc chống chịu, gây sát thương và bảo kê đồng đội,

Zip e1603301049490

Điểm mạnh:

 • Khả năng chống chịu: Nội tại Béo đô đô cho phép hắn ta được tăng miễn thương đồng thời kẻ địch phải chịu sát thương phép mỗi giây khi ở gần hắn ta.
 • Khả năng bảo kê đồng đội: Với chiêu 2, Zip có khả năng nuốt đồng đội vào bụng mình. Đây là chiêu thức cực kì hữu ích khi đồng minh của Zip bị khống chế, hắn ta có thể dễ dàng nuốt và giải cứu đồng đội.
 • Khả năng miễn nhiễm sát thương từ chiêu cuối cho phép Zip có thể lăn đi mọi ngoc ngách và gây sát thương lên kẻ địch, đồng thời hất tung chúng.

Điểm yếu: Nhiều chiêu thức định hướng, gây khó khăn trong việc điều khiển.

9. Krizzix

Được gọi là Bậc thầy ẩn thân cho nên Krizzix có khả năng lẩn trốn cực kì đáng sợ. Vị tướng có vẻ ngoài giống với một chú cá này tưởng như hiền lành nhưng sau bên trong lại ẩn chứa rất nhiều bí mật.

Krizzix e1603301081513

Điểm mạnh:

 • Khả năng ẩn thân – hỗ trợ đồng đội: Với chiêu Ngụy trang đơn lẻ và Ngụy trang đồng bộ, Krizzix có khả năng giúp cho bản thân lẫn đồng đội có khả năng ngụy trang thoát khỏi kẻ địch. Không chỉ vậy, chiêu Ngụy trang đơn lẻ còn giúp cho Krizzix giảm giáp kẻ địch và tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh với chiêu cuối
 • Sát thương lớn: Chiêu Vạn vật hấp dẫn cũng như nội tại Ẩn đột khiến cho Krizzix có khả năng gây ra hàng tá sát thương cho kẻ địch.

Điểm yếu: Krizzix có thời gian hồi chiêu khá lâu nên lượng sát thương chủ yếu phụ thuộc vào những đòn đánh tay.

10. Rouie

Vị tướng cuối cùng trong danh sách trợ thủ là Rouie. Cô nàng ánh sáng này thu hút người chơi ngay từ khi ra mắt và nhận được sự ủng hộ rất lớn của game thủ.

Rouie e1603301105722

Điểm mạnh:

 • Khả năng tăng tốc: Bộ kỹ năng cho phép cô tăng tốc cho cả đồng minh lẫn bản thân. Trong Liên Quân, việc tăng tốc độ di chuyển là điều hết sức cần thiết cả trong lúc truy bắt lẫn trốn chạy kẻ thù.
 • Đưa đồng đội về tế đàn: Đây là điều hết sức ngạc nhiên bởi trong Liên Quân chỉ từ trước đến nay, việc một vị tướng đưa đồng minh về tế đàn hồi máu là điều chưa bao giờ có.
 • Sát thương lớn: Sát thương phép của Rouie là khá nhiều và có thể dễ dàng trở thành một vị tướng gánh team.

Điểm yếu: Lượng năng lượng cần sử dụng cho các chiêu thức khá lớn. Ngoài ra, các chiêu thức có thời gian hồi khá lâu.

Trên đây là danh sách các vị tướng trợ thủ trong Liên Quân Mobile. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có cho mình những lựa chọn hiệu quả khi chơi game.

>>Xem thêm

 • Giới thiệu bản đồ – Chế độ chơi trong Liên Quân Mobile
 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên máy tính
 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên điện thoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *