Liên quân

Giới thiệu bản đồ – Các chế độ chơi trong game

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Giới thiệu bản đồ.

2. Giới thiệu chế độ chơi.

Thông tin chi tiết:

Nhắc đến Liên Quân Mobile, người ta sẽ nghĩ ngay đến tựa game chiến thuật đình đám bậc nhất Mobile thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chơi vẫn chưa biết hết được về bản đồ và các chế độ chơi trong Liên Quân.

1. Giới thiệu bản đồ.

 • Bản đồ 5vs 5.

Bản đồ 5vs5 hay còn được gọi là Đấu trường Caldavar. Đây là bản đồ rất quen thuộc với bất kỳ game thủ Liên Quân Mobile nào. Cho dù bạn là người mới chơi hay là một người chơi kỳ cựu thì chắc chắn bản đồ này đã không còn quá xa lạ với bạn. Từ chế độ đấu thường 5vs5 cho đến đấu hạng hay đấu với máy thì bản đồ này vẫn luôn được ưu tiên số 1.

Map 5v5 e1603122145614

Tại  Đấu trường Caldavar, bản đồ sẽ được chia là 4 đường gồm: Đường Rồng (gần hang Rồng), đường Kinh Kong (gần Kinh Kong) và đường giữa (nằm chính giữa bản đồ) và đường rừng.

Ở mỗi nửa bản đồ sẽ có 4 bãi quái nhỏ và 2 bãi quái lớn (bùa đỏ và bùa xanh). Ngăn cách 2 phe là 1 dòng sông, trên sông sẽ có 1 hang rồng và 1 hang King Kong. Ngoài ra còn có 2 chú chim nhỏ ở 2 đầu bờ sông nữa.

 • Bản đồ 3vs3.

Bản đồ 3vs3 là bản đồ chỉ được phép chơi tối đa 6 người. Khác với bản đồ 5vs5, ở bản đồ này được chia làm 3 đường gồm 2 rừng và 1 đường giữa.

7 e1603122167439

 • Bản đồ 1vs1.

Khác với 2 bản đồ bên trên, ở bản đồ 1vs1 người chơi sẽ được thoải mái phô diễn kĩ năng solo của mình. Ở bản đồ này sẽ chỉ có 2 người chơi và sẽ không có bất kì tài nguyên rừng nào cả. Bạn chỉ có một nơi hồi máu ở giữa map mà thôi.

2 3 e1603122194658

Có thể bạn quan tâm: 

 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên máy tính
 • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên điện thoại

2. Giới thiệu chế độ chơi.

 • Đấu thường

Ở chế độ thường của Liên Quân Mobile, người chơi sẽ được trải nghiệm 3 chế độ chơi khác nhau bao gồm: Chế độ đấu tổ hợp PVP, đấu với máy và tập huấn.

– Đấu tổ hợp PVP: Đây là chế độ chơi phổ biến nhất trong Liên Quân Mobile. Chế độ này bao gồm các chế độ chơi khác như:

+ 5v5 Thường (Đấu trường Caldavar): Đấu trường Caldavar là bản đồ rất phổ biến và quen thuộc với game thủ Liên Quân Mobile. Hầu hết các giải đấu, các trận đấu từ đấu thường cho đến xếp hạng đều sử dụng bản đồ này.

+ 5v5 Đấu móc (Thuyền hải tặc): Là chế độ chơi giải trí chỉ mở theo thời gian nhất định. Người chơi sẽ được chia thành 2 phần sân riêng biệt nhau. Để tiêu diệt đối phương, bạn cần phải sử dụng móc để kéo đối thủ về phía mình. Bạn cũng có thể sử dụng móc để kéo các vật phẩm nâng cấp. Khi điểm 1 trong 2 bên đầy trước thì bên đó sẽ giành chiến thắng.

+ 3v3 Thường (Đấu trường Bộ ba): Khác với chế độ 5vs5, đấu trường bộ 3 chỉ cho phép tổng cộng 6 người chơi tham gia chiến đấu. Ở chế độ này, bản đồ sẽ được chia thành 3 đường gồm 2 đường rừng và 1 đường chính.

+ Đơn đấu (Thành phố đen): Là chế độ 1 vs 1 dùng để solo giữa 2 người với nhau.

6 3 e1603122343814

 

– Đấu với máy: Đây là chế độ chơi cho phép người chơi có thể test tướng và những người mới chơi có thể khám phá Liên Quân Mobile.

– Tập huấn: Là chế độ dùng để huấn luyện cho những game thủ mới làm quen với Liên Quân Mobile.

 • Đấu hạng.

Ở chế độ đấu hạng, bạn sẽ được ghép với 9 người chơi khác có cùng hạng với mình. Đây là chế độ giúp bạn có thể thoải mái phô diễn kỹ năng của mình và cao hơn là khả năng hợp tác với đồng đội. Cũng giống như đấu tổ hợp PVP, đấu hạng cũng chia thành các chế độ nhỏ khác gồm:

– Đấu đơn: Bạn sẽ được ghép ngẫu nhiên với 9 người chơi khác.

– Đấu hợp tác: Bạn và một người bạn của bạn sẽ được ghép ngẫu nhiên với 8 người chơi khác.

– Đấu đội 5 người: Bạn sẽ tập hợp 1 team gồm 5 người để so tài với 5 đối thủ khác một cách ngẫu nhiên.

Chú ý: Đối với chế độ hợp tác và 5 người, team bạn phải có cùng rank hoặc không chênh lêch rank quá nhiều thì mới có thể tiến hành ghép trận đấu.

 • Đấu tùy chọn.

Đây là chế độ tương tự với đấu máy, bạn sẽ được trải nghiệm các bản đồ 5v5 thường, 5v5 độc đạo, 3v3 thường và đấu đơn. Nhưng điểm đặc biệt của chế độ này là trận đấu sẽ do bạn tạo và tự tìm kiếm người chơi.

3 3 e1603122292792

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ và các chế độ chơi trong Liên Quân Mobile. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhưng thông tin cần thiết về tựa game này.

>>Xem thêm

 • LazyBoy – Hành trình trở thành Top 1 Florentino sever Việt Nam
 • Đấng YM – Từ sinh viên Bách Khoa trở thành Streamer nổi tiếng.
 • Bé Trọc Channel và những điều thú vị xung quanh cậu bé 15 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *