Liên quân

Hướng dẫn cách giành chiến thắng của các nhân vật

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Đỡ đòn

2. Đấu sĩ

3. Sát thủ

4. Pháp sư

5. Xạ thủ

6. Trợ thủ

Thông tin chi tiết:

Trong Liên Quân Mobile, các vị tướng như Đỡ đòn, Đấu sĩ, Sát thủ, Pháp sư, Xạ thủ, trợ thủ luôn có những vai trò khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi những vị trí này sao cho tốt. Do đó, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách giành chiến thắng khi chơi các tướng này nhé.

1. Đỡ đòn

Trong Liên Quân Mobile, vị trí đỡ đòn là một trong những vị trí cực kì quan trọng không thể thiếu nếu team bạn muốn giành chiến thắng. Các tướng đỡ đòn không chỉ có tác dụng thu hút sát thương team địch mà còn có tác dụng bảo kê chủ lực team bạn, quấy rối đội hình đối phương.

4

Tuy nhiên, có khá nhiều người chơi lại không biết sử dụng những vị tướng đỡ đòn một cách hiệu quả, khiến team bạn gặp nhiều bất lợi trong giao tranh. Thậm chí còn trở thành cây ATM cho team bạn thoải mái rút tiền.

Các vị tướng như Cresht, Grakk, Gildur, Taara, hay Ormarr là những vị tướng mang thiên hướng đỡ đòn cực kì hiệu quả. Không chỉ bởi bộ chiêu thức có khả năng quấy rối team địch, mà các vị tướng này còn sở hữu sức chống chịu cực kì trâu bò.

Khi chơi đỡ đòn, nhiệm vụ duy nhất của bạn là lao vào để mở giao tranh. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể lao vào được. Hãy tận dụng sơ hở của kẻ địch để bắt lẻ chúng, thu hút chiêu thức của team địch để chủ lực team bạn có thể thoải mái chơi. Ngoài ra, khi chơi đỡ đòn, bạn cũng nên lưu ý lên các món đồ chống chịu thay vì lên các món đồ sát thương bởi các chiêu thức của tướng đỡ đòn thường gây sát thương theo phần trăm máu.

2. Đấu sĩ

Đấu sĩ là tướng được dùng nhiều ở vị trí solo đường Ceasar hay còn được gọi là đường trên. Các vị tướng đấu sĩ thường có khả năng trao đổi chiêu thức từ rất sớm cho nên vị trí đường trên bao giờ cũng rất nóng và cần dùng đến cái đầu lạnh.

1

Mặc dù là tướng đấu sĩ, thế nhưng khả năng đi hỗ trợ các đường, solo đối phương hay ăn các mục tiêu lớn của các tướng này không hề thua kém các tướng gây sát thương khác như sát thủ, pháp sư hay xạ thủ. Chính vì vậy, ngoài việc bám trụ ở đường để đẩy lính, ăn trụ đối phương thì khi chơi đấu sĩ, bạn cũng nên tập trung đi roam cùng rừng hay hỗ trợ các đường khác, sau đó nhanh chóng trở lại đường của mình.

Bên cạnh đó, khi chơi các vị tướng đấu sĩ, bạn cũng chú ý cách ép đường đối phương. Cần phải farm turn lính 1 và 4 thật nhanh để đối phương không kịp phản ứng lại. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được điểm yếu, điểm mạnh của tướng mình đang sử dụng để tận dụng tốt lợi thế của tướng.

3. Sát thủ

Là mẫu tướng gây sát thương dồn đáng sợ nhất trong Liên Quân. Cho nên các tướng sát thủ thường được sử dụng để ám sát chủ lực đối phương trước khi mở combat. Đặc điểm của các tướng sát thủ là bộ chiêu thức biến ảo, cơ động có thể vượt mọi địa hình, thậm chí là tàng hình. Cho nên việc bắt các tướng chủ lực đối phương, đặc biệt là các vị tướng máu giấy như xạ thủ hay pháp sư là điều khá đơn giản.

5 1

Khi chơi sát thủ, bạn không nên vào giao tranh trước. Hãy chú ý đến chủ lực đối phương và tìm cách vòng ra đằng sau để ám sát chúng. Như vậy team bạn sẽ mất đi nguồn gây sát thương chính và khó có thể thắng combat. Ngoài ra, các tướng sát thủ thường được sử dụng để đi rừng bởi sát thương tay và khả năng dọn lính rừng nhanh.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên máy tính
  • Hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile trên điện thoại

4. Pháp sư

Pháp sư là những tướng gây sát thương theo sức mạnh phép thuật nên thường giữ vai trò hết sức quan trọng trong team. Chính vì vậy, khi chơi các vị tướng pháp sư, bạn nên lựa chọn các vị tướng thuận tay và hợp meta.Đây là mấu chốt của việc giành chiến thắng bởi lẽ khi bạn sử dụng các vị tướng thuận tay sẽ phát huy được hết khả năng của các tướng.

2 1

Bên cạnh đó, khi sử dụng các vị tướng hợp meta sẽ mang tới sức mạnh đáng kinh ngạc. Do ở mỗi bản cập nhật, sẽ có những tướng được nâng cấp sức mạnh, có tướng bị giảm sức mạnh. Do đó, việc sử dụng tướng hợp meta sẽ mang đến sức mạnh vô cùng lớn.

Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên nên đi hỗ trợ đồng đội ở các đường bởi các tướng pháp sư luôn được sử dụng để đi đường giữa, mà đường giữa luôn là những đường ngắn nhất để đến các đường khác.

5. Xạ thủ

Xạ thủ là những tướng gây sát thương vật lý, có lợi thế về tầm đánh xa, dễ dàng cấu rỉa máu đối phương. Tuy nhiên, những vị tướng xạ thủ lại khá sợ những tướng sát thủ bởi xạ thủ thường kém cơ động, máu giấy và rất dễ bị one shot trong 1 combo của sát thủ.

Đối với xạ thủ, cách chơi đơn giản nhất là cố gắng kiếm thật nhiều tiền để mua trang bị. Tiền có thể kiếm được từ ăn lính, ăn quái rừng và tiêu diệt đối phương. Khi kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ có thể mua những trang bị lớn và dễ dàng out đồ đối phương.

6

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ vị trí tốt trong giao tranh và cố gắng gây thật nhiều sát thương lên đối thủ. Bởi trong giao tranh, bạn là nguồn sát thương chính của cả team. Đấu sĩ, đỡ đòn chỉ có nhiệm vụ thu hút sát thương mà thôi.

6. Trợ thủ

Là một trong những vị trí hy sinh thầm lặng trong team nhưng những vị tướng trợ thủ lại cũng có khả năng gánh đội giống như các vị tướng khác. Những vị tướng trợ thủ thường có khả năng khống chế đối thủ bằng chiêu thức của mình rất lâu. Do đó, ngoài những vị tướng được sinh ra làm trợ thủ như Toro, Alice…thì các vị tướng chống chịu, đỡ đòn như Cresht, Grakk, Gildur, Taara, hay Ormarr  cùng hoàn toàn có khả năng trở thành trợ thủ.

3

Khi chơi trợ thủ, nhiệm vụ của bạn là bảo kê các tướng chủ lực và phối hợp với các đồng đội mở giao tranh. Thông thường, bạn thường phải là người đầu tiên mở cho nên bạn nên mua những món đồ chống chịu để có thể ra vào giao tranh mà không nằm xuống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những vị tướng có khả năng không chế để có thể bảo kê tốt nhất cho đồng đội của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách giành chiến thắng của các hệ tướng trong Liên Quân. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin quý giá về các hệ tướng cũng như cách chơi cho các bạn, đặc biệt là những người chơi mới.

>>Xem thêm

  • Hướng dẫn cách chơi để giành chiến thắng trong Liên Quân Mobile
  • Các phiên bản Liên Quân Mobile phổ biến game thủ Việt hay chơi
  • Hệ thống tướng Liên Quân Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *