Liên quân
Liên quân

Lịch sử phát triển của Liên Quân Mobile

Là một trong những tựa game chiến thuật hàng đầu trên Mobile, Garena Liên Quân Mobile những năm gần đây đã và đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mình. Các bản update mới ngày càng nhiều, đồ họa được nâng cấp và đặc biệt là số lượng người chơi cùng cộng đồng game không ngừng phát triển. Tuy nhiên có một điều ít ai biết về Liên Quân Mobile. Đó là lịch sử phát triển lâu đời của tựa game cực kì hot này.

1. Lịch sử phát triển Liên Quân Mobile

Là một trong những tựa game có lịch sử phát triển khá lâu đời của dòng game Mobile. Garena Liên Quân Mobile hay còn được biết đến với cái tên khác ở Trung Quốc là Vương Giả Vinh Diệu đã làm mưa làm gió ở Việt Nam trong suốt 3 năm qua. Đây là tựa game được phát triển bởi Tencent Games kết hợp với Timi Studio, sau đó được Garena mua bản quyền và phát hành. Ở Việt Nam, Garena Liên Quân Mobile được phát hành vào ngày 21/01/2017.

VGVD
Vương Giả Vinh Diệu – Tựa game đặt nền móng cho Liên Quân Mobile

Trong suốt quá trình phát triển, Liên Quân Mobile đã không ngừng thay đổi, tìm kiếm những cái mới mẻ để đáp ứng nhu cầu của game thủ. Bằng chứng là đến tháng 4 năm 2017, Tencent đã mua lại bản quyền các nhân vật DC và cho ra mắt các tướng như Batman, Superman, Joker, Wonder Woman, The Flash. Đây có thể coi là bước tiến lớn của Tencent khi bạo chi để có thể mang lại sự chất lượng cho tựa game đang cực kì hot này.

Cho đến nay, Liên Quân Mobile vẫn đang là tựa game có chất lượng đồ họa cũng như bể tướng cực kì phong phú. Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các dòng game chiến thuật khác, thế nhưng sự thành công của nó là điều không thể bàn cãi.

LQ 3
Những vị tướng đầu tiên của Liên Quân Mobile

Ngày 29/07/2018, trận chung kết AWC 2018 diễn ra tại Los Angeles, Hoa Kỳ là trận chung kết Liên Quân Mobile quốc tế lớn nhất được tổ chức. Đây cũng là giải đấu đánh dấu sinh nhật 1 tuổi của Liên Quân Mobile.

Hiện tại, tại máy chủ Liên Quân Mobile Việt Nam đang có 320 trang phục với các dòng S+, S, SS, A…Cùng với đó là bể tướng cực kì lớn với số lượng 100 tướng. Không chỉ vậy, rất nhiều tướng có các trang phục cực kì hiện đại khi sở hữu các hiệu ứng, giọng nói của người nổi tiếng.

2. Các giải đấu đi cùng lịch sử phát triển Liên Quân Mobile

  • Ở Việt Nam

Giải đấu Đấu trường danh vọng là một trong những giải đấu lớn hàng đầu của Liên Quân Mobile Việt Nam. Xuất hiện từ năm 2017, giải đấu đã và đang có những bước đi cực kì vững chắc. Đây cũng là giải đấu được coi là hấp dẫn nhất Thế giới bởi nó quy tụ rất nhiều những game thủ có kĩ năng cao. Cùng với đó là có sự xuất hiện của nhà ĐKVĐ Thế giới Team Flash với vô vàn những danh hiệu cao quý.

flash vn 2
Team Flash là đội có truyền thống nhất tại giải đấu Việt Nam

Ngoài giải đấu Đấu trường danh vọng, Liên Quân Mobile cũng đã chính thức được xuất hiện tại Sea Games 30. Sau đó, đại diện của Việt Nam là Mocha ZD Esport đã xuất sắc dành vị trí thứ 3 chung cuộc.

  • Quốc tế

Các giải đấu quốc tế như TOG, AIC, AWC cùng với các giải đấu trong nước của các máy chủ khác trên Thế giới đã và đang ngày càng nhận được sự chú ý. Chính những giải đấu đó đã góp phần giúp cho Liên Quân Mobile ngày càng được chú ý và phát triển mạnh mẽ.

>>Xem thêm

Chiến thuật cơ bản của Cờ Liên Quân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *