Kênh kết nối

Lỗi không vào được Valorant trên PC, cách fix hiệu quả nhất

PC / Console | by chi2023

Lỗi không vào được Valorant thỉnh thoảng sẽ xảy ra trên PC Windows của người chơi. Lưu ngay những cách khắc phục lỗi sau đây để áp dụng khi cần thiết.

Hiện tại, có rất nhiều người chơi gặp phải vấn đề lỗi không vào được Valorant khi sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Vậy có cách nào để khắc phục nhanh chóng những sự cố này không? Hãy cùng xem qua bài viết sau của Gamewiki để tìm hiểu về các giải pháp sửa lỗi liên quan đến khả năng không thể vào được trong trò chơi này.

Nguyên nhân gây lỗi không vào được Valorant trên PC Windows

loi khong vao duoc valorant 1 jpg

Vì sao không vào được Valorant trên PC

Hiện tại, việc xác định nguyên nhân cụ thể khi gặp lỗi không thể vào Valorant đang gặp khó khăn. Điều này có lẽ là do Valorant là một trò chơi mới với nhiều tính năng đang được thử nghiệm, dẫn đến việc người chơi có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau trong quá trình chơi.

Lỗi không vào Valorant trên PC có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau đây:

  • Người chơi có thể gặp lỗi khi khởi chạy Valorant do một số vấn đề kỹ thuật khi mở game Esports.
  • Máy tính của bạn phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Valorant để có thể chạy mượt mà. Nếu không, game có thể không khởi động được.
  • Các lỗi trong phần mềm như lỗi điều khiển đồ họa, cài đặt không đúng cách cũng có thể gây ra sự cố không vào Valorant.
  • Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Valorant của mình trên nhiều thiết bị khác nhau, điều này cũng có thể gây lỗi không vào game.
  • Việc ép xung cho card đồ họa cũng có thể là một nguyên nhân khiến bạn không thể vào Valorant.
  • Các vấn đề liên quan đến hệ thống chống gian lận của Valorant cũng có thể gây ra sự cố.

Cách fix lỗi không vào được Valorant Win 10 và 11

loi khong vao duoc valorant 2 1  jpg

Các cách khắc phục lỗi không vào được game Valorant

Chúng tôi chắc chắn rằng các game thủ sẽ cảm thấy rất phiền phức khi gặp phải vấn đề không thể truy cập Valorant và đang tìm cách để khắc phục nó. Để giúp mọi người hiểu cách giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu một số giải pháp dưới đây.

Update Windows và cấu hình PC

loi khong vao duoc valorant 3 jpg

Update Windows và cấu hình PC

Để khắc phục vấn đề khi Valorant không thể khởi động, trước hết, bạn cần đảm bảo rằng máy tính và card đồ họa của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Điều quan trọng là phải lưu ý rằng Valorant không còn hỗ trợ trên các phiên bản cũ hơn của Windows 10.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ hơn của Windows 10, bạn nên nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Sau khi bạn đã thực hiện việc này, bạn sẽ có cơ hội để chạy Valorant trên máy tính của mình một cách bình thường.

Tắt hoặc gỡ cài đặt app chống virus

loi khong vao duoc valorant 4 jpg

Uninstall app chống virus

Khi bạn gặp phải vấn đề không thể vào Valorant, có thể nguyên nhân là do phần mềm chống vi rút đang gây xung đột. Để khắc phục tình trạng này, có một cách đơn giản như sau:

Một trong những cách đầu tiên bạn có thể thử là tắt hoặc gỡ bỏ phần mềm chống vi rút đang cài trên máy tính của bạn. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng phần mềm chống vi rút như Avast hoặc AVG, bạn nên xem xét việc gỡ cài đặt chúng hoặc cho phép Valorant hoạt động mà không bị can thiệp bởi phần mềm này. Điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi không thể vào Valorant.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc thiết lập tường lửa để cho phép Valorant truy cập vào internet một cách tự do, đảm bảo rằng không có sự chặn đứng nào từ tường lửa đang ảnh hưởng đến khả năng kết nối của game.

Chơi Valorant ở chế độ phù hợp

loi khong vao duoc valorant 5 jpg

Chọn chế độ chơi Valorant phù hợp

Để khắc phục lỗi không vào được Valorant Win 11, bạn có thể thử hai cách sau đây:

  • Cách 1: Bạn bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng Riot Games trên máy tính của bạn. Sau đó, chọn "Thuộc tính" từ menu xuất hiện. Tiếp theo, điều quan trọng là bạn cần chọn tab "Tương thích" trong cửa sổ mới mở. Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn được đánh dấu là "Chương trình này theo tư cách của quản trị viên". Hãy bỏ chọn nó. Cuối cùng, hãy tích vào tùy chọn "Chạy chương trình trong chế độ tương tích với Windows".
  • Cách 2: Một cách khác để thực hiện điều này là bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Valorant trên máy tính của bạn. Sau đó, chọn "Thuộc tính" từ menu. Tiếp theo, tìm tab "Tương thích" và hủy đánh dấu tùy chọn "Chương trình này theo tư cách của quản trị viên". Cuối cùng, đảm bảo bạn đã tích vào tùy chọn "Chạy chương trình trong chế độ tương tích với Windows".

Gỡ cài đặt và tải lại game Valorant

Hãy thực hiện việc gỡ bỏ và cài đặt lại Valorant nếu bạn gặp sự cố. Nếu mọi phương pháp trước đó không giải quyết được vấn đề, thì bạn nên xóa Valorant khỏi máy tính và sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất.

Video hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được Valorant trên PC

Video hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được Valorant trên PC dưới đây có thể cung cấp các giải pháp cụ thể cho người chơi gặp vấn đề. Trong video này, người xem sẽ được hướng dẫn từng bước cách gỡ cài đặt Valorant và cài đặt lại nó, cũng như các cách khác để sửa lỗi. Video thường đi kèm với hướng dẫn trực quan và các lời giải thích chi tiết, giúp người xem hiểu rõ cách thực hiện và tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi.

Video hướng dẫn Fix lỗi không vào được game Valorant

Trên đây là toàn bộ bài viết với nội dung cách khắc phục lỗi không vào được Valorant. Hy vọng rằng những giải pháp được Gamewiki chia sẻ sẽ đem lại trải nghiệm thú vị hơn cho những người chơi khi tham gia vào thế giới của Valorant.

Link xem bóng đá tốc độ cao server 1.
trang chủ xem bđ hôm nay server 2.
trang chủ

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|