Kênh kết nối

Luật Cơ Bản Và Điều Kiện Để Thắng Trong Free Fire

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết luật thi đấu cơ bản và điều kiện để thắng trong Free Fire, biết cách xử lý các giai đoạn trong game và cách loot đồ hợp lý.

Trong tất cả trò chơi Battle Royale, không quan trọng bạn chiến đấu bá đạo thế nào, hạ gục bao nhiêu địch thủ, mục tiêu tối thượng của trò chơi là trở thành kẻ cuối cùng tồn tại cho đến khi kết thúc trận đấu. Free Fire cũng không ngoại lệ. Để dễ dàng chiến thắng, cùng điểm qua cùng gamewiki những điều kiện cần làm và những điều luật thi đấu cơ bản trong Fire

Quy tắc ứng xử

Tất cả người chơi khi tham gia giải đấu Free Fire phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau, trong trường hợp vi phạm Garena có quyền đưa ra các hình phạt tùy theo mức độ như : cảnh cáo, phạt tiền hoặc thậm chí là loại trực tiếp khỏi giải đấu.

Thi đấu hết mình

Tất cả người chơi đều được mong đợi sẽ thi đấu hết sức mình trong mọi trận đấu do Garena tổ chức. Garena sẽ quyết định hình phạt riêng cho những người không tuân thủ luật lệ trên, sau đây là một số ví dụ điển hình cho hành động này :

Thông đồng: Những người chơi hợp tác với bất kì ai khác ngoài đồng đội kể cả những đối thủ ở đội khác nhằm lừa đảo hay giành lợi thế đều bị coi là thông đồng. Một số các hành vi thông đồng điển hình như là: Chơi không hết sức, cố ý thua, dàn xếp kết quả trận đấu để chia tiền thưởng hay nhận tín hiệu thông báo từ phía ngoài trận đấu.

Hack game: Sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để chuộc lợi.

Khai thác lỗi game: Lạm dụng lỗi game để chuộc lợi cá nhân hoặc tập thể.

Cố ý nhìn vào màn hình khán giả hay điện thoại của người khác.

Sử dụng vận động viên ngoài không có trong danh sách đăng ký.

Tự động thoát trận đấu khi không có hiệu lệnh của ban tổ chức.

Tinh thần thể thao và những hành vi đúng đắn

Người chơi không được sử dụng ngôn ngữ vô văn hóa nhằm đe dọa hay lăng mạ người khác đi đang ở gần hoặc đang tham gia ở khu vực thi đấu và đặc biệt là khi đang tham gia sự kiện đối mặt với công chúng. Mỗi hành vi vi phạm sẽ bị tính từ 1 đến 2 điểm vi phạm tùy theo quyết định của ban tổ chức.

Những hành động xúc phạm ban tổ chức, người chơi khác hoặc khán giả là tuyệt đối cấm kị. Hành vi bạo lực, bao gồm chửi bới, đụng chạm đến thiết bị hay thân thể của người chơi khác sẽ nhận điểm cảnh cáo vi phạm. Người chơi và cổ động viên của họ (nếu có) phải tôn trọng với tất cả cá nhân khác trong giải đấu.

Việc sử dụng hình ảnh của người chơi

Việc tham gia giải đấu của Garena đồng nghĩa với việc tất cả các đội và vận động viên cho phép Garena sử dụng hình ảnh của họ ( logo đội, ảnh của các thành viên, video phỏng vấn,…) vào mục đích quảng cáo.

Các cá nhân và đội tuyển sẽ được thông báo về mọi nghĩa vụ trong thời gian trước, trong và sau giải đấu, bao gồm ( tuy nhiên không chỉ giới hạn bao nhiêu đây ) phỏng vấn, xuất hiện trên báo chí và truyền thông hay thảo luận về các vấn đề trong giải đấu

Các cá nhân và đội tuyển cố tình không hợp tác hoặc gây khó dễ đối với Ban tổ chức sẽ bị coi là hành vi vi phạm và sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Cày thuê, thi đấu trá hình

 • Việc cày thuê xếp hạng hoặc quảng bá việc cày thuê xếp hạng được liệt vào danh sách những điều cấm của Free Fire
 • Đối với những trường hợp cày thuê xếp hạng hoặc quảng bá việc cày thuê xếp hạng từ ngày 30.06.2019 trở về thời điểm hiện tại sẽ bị coi là vi phạm điều lệ của Garena Free Fire
 • Những trường hợp vi phạm sẽ bị cấm tham gia vào các sự kiện cũng như giải đấu của Garena Free Fire
 • Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi, Ban tổ chức sẽ đưa ra các án phạt cấm thi đấu từ 03 tháng cho đến tối đa không quá 12 tháng.

Điều kiện để thắng trong Free Fire

luat co ban va dieu kien de thang trong free fire 2 jpg

Các cách để thắng khi chơi game Free Fire

Biết cách xử lý các giai đoạn trong game

Giai đoạn tiếp đất

 • Để trở thành người sống sót cuối cùng, một khởi đầu tốt và có được lợi thế hơn người chơi khác là điều tất yếu. Thứ tự ưu tiên nhặt gồm vũ khí > áo vest > mũ bảo hiểm > medkit.
 • Đừng cố gắng đọ súng với những người chơi khác khi bản thân chưa có đầy đủ trang bị mà lại mù tịt thông tin về địch thủ. Di chuyển đến khu vực an toàn nhưng đừng vào quá sớm. Việc cắm đầu chạy vào bo quá sớm sẽ dễ dẫn đến việc bị kẻ địch phục kích và game over. Kế hoạch tốt nhất là cắm trại ở nơi nào đó gần rìa của khu vực và chỉ di chuyển khi bo bắt đầu thu lại.

Giai đoạn cắm trại ở rìa khu vực

 • Đầu tiên, bạn sẽ cần tìm một nơi an toàn để ẩn nấp/cắm trại. Quan sát kỹ xung quanh và chỉ bắn khi bạn chắc chắn sẽ giết được kẻ thù vì khi nổ súng, bạn đã vô tình tiết lộ vị trí của mình.
 • Sau khi hạ gục kẻ địch, loot nhanh những thứ cần thiết như medkid, đạn dược… Đừng quá tham những thứ không cần thiết và di chuyển ngay sau khi loot xong vì những kẻ khác có thể đến bất cứ lúc nào.

Giai đoạn vào được top 10

 • Đến lúc này thì đây là sân chơi để bạn thoải mái bung lụa. Vùng bo đã giảm đáng kể, do đó tất cả kẻ thù đều ở trong phạm vi tấn công của bạn. Hãy tập trung lắng nghe tiếng súng và nhanh chóng đến hạ gục kẻ thù khi chúng đang bận bắn nhau.
 • Mặt khác, để ý di chuyển vào bo khi còn 15-20 giây trước khi kết thúc đếm ngược. Việc di chuyển sớm sẽ tạo cho bạn nhiều lợi thế, dễ dàng bắn hạ những kẻ địch cố gắng chạy vào bo. Nếu bạn còn lựu đạn, đây là lúc sử dụng chúng. Một quả nade chuẩn chỉ trong không gian chật chội cũng dễ dàng đưa bạn vào top 1.

Thời khắc cuối cùng

 • Khi chỉ còn khoảng 3-5 người, bản đồ thu nhỏ lại và đây là lúc cuộc chơi trở nên ác liệt nhất. Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần giữ một cái đầu lạnh. Đừng nổ súng vô tội vạ, ném bất kỳ lựu đạn còn lại vào những khu vực bạn nghi ngờ và kiên nhẫn chờ đợi. Chỉ di chuyển nếu vị trí của bạn bị lộ. Nổ súng vào bất kỳ đối thủ nào bạn nhìn thấy. Khi nghe tiếng súng, hãy nhanh chóng di chuyển đến vị trí đó và dùng hết những gì bạn có để giành lấy thắng lợi.
 • Ở giai đoạn này, hãy bỏ qua tất cả những món đồ bị bỏ lại nếu bạn còn đầy đủ đạn dược. Chúng chỉ là những thứ gây xao lãng có thể khiến bạn chết tức tưởi.

Cách loot đồ hợp lý

Luôn lưu ý Mũ và giáp

 • Để trở thành người chiến thắng, tồn tại đến cuối cùng người chơi cần phải có một lựa chọn loot đồ thông minh và có chiến thuật hợp lí. Đa phần các người chơi thường mắc sai lầm là chỉ chú trọng đến việc tìm cho mình một vũ khí tốt mà quên mất việc tìm mũ và giáp để bảo vệ bản thân.
 • Nếu bạn có vũ khí tốt nhưng trên người bạn lại chẳng có mảnh giáp nào che chắn thì chỉ cần một viên đạn Sniper bạn cũng chẳng còn cơ hội để dùng súng nữa. Ngoài việc chiến đấu hãy lưu tâm đến việc phòng thủ thật tốt cho bản thân nữa nhé.

Loot xác cần chú ý xung quanh

 • Khi đã hạ gục được đối thủ bạn đừng quá vội vàng trong việc loot đồ hãy bình tĩnh suy xét, quan sát xung quanh xem có ai đó đang rình rập mình hay có mối nguy hiểm nào không, khi cảm thấy thực sự an toàn thì hãy thực hiện loot xác.
 • Có một điều nhỏ bạn nên lưu ý là ở những vòng bo cuối nên hạn chế việc loot xác vì lúc này bạn hầu như bạn đã đủ vũ trang bị hơn nữa khu vực chiến bị thu hẹp người sẽ rất dễ dàng phát hiện ra bạn. Lúc này chỉ loot xác khi thực sự cần thiết như việc loot đạn dược hay vật phẩm hồi máu khi chúng đã cạn kiệt.

Chú ý Minimap

 • Nếu muốn trở thành cao thủ trongFree Fire bạn cần luôn phải để ý và sử dụng hết tác dụng của Minimap. Khi một kẻ địch nào đó xả súng thì trên Mini Map sẽ có một mũi tên đỏ xuất hiện, hướng mũi tên chĩa về phía nơi kẻ địch đang tấn công, điều này giúp bạn xác định được phần nào đó vị trí của kẻ địch tạo nên lợi thế đáng kể cho bạn thực hiện mai phục hay tạm thời rút lui lẩn tránh để bảo vệ tính mạng.

Giao tranh đúng thời điểm khi chơi Free Fire

 • Trong những trận chiến sinh tồn đầy gay cấn và đầy khốc liệt trongFree Fire mỗi giây phút mọi lựa chọn đều quyết định đến sự thắng thua của bạn. Hãy sử dụng một chiến thuật hợp lí để trở thành người sống sót cuối cùng.
 • Bạn nên nhớ rẳng người sống sót cuối cùng chưa hẳn là người chơi hay nhất hay có kĩ năng chiến đấu tốt nhất mà là người sử dụng chiến thuật thông minh nhất biết khi nào mình cẩn lẩn tránh bảo vệ tính mạng, khi nào cần giao tranh để loại bỏ đối thủ.

Hồi máu và cứu đồng đội kịp thời

 • Đây là cuộc chiến không chỉ có riêng bạn mà để chiến thắng bạn cần phải luôn sát cách, đôi lúc là cần sự hỗ trợ của đồng đội. Tuy nhiên, để đật được vinh quang đôi khi chúng ta cần phải có những hi sinh vậy nên hãy thực hiện hồi máu cho đồng đội khi thật sự an toàn đúng nơi, đúng thời điểm.
 • Đừng vì cố gắng cứu đồng đội mà ngay bản thân bạn cũng bỏ mạng thì điều đó thật đáng tiếc.

Ngồi và nằm

 • Nếu xác định được vị trí bo cuối thì hãy di chuyển từ từ đến chỗ vị trí ẩn nấp nào đó nằm rạp xuống một hoặc ngồi trú ẩn trong một ngôi nhà an toàn để quan sát thám thính xung quanh và chờ đợi thời cơ. Nếu bạn đứng dậy hoặc cố gắng di chuyển sẽ rất dễ bị đối phương phát hiện và tấn công bất ngờ, ở vòng bo cuối mọi sai lầm nhỏ bạn đều phải trả giá đắt đó.

Hạn chế tiếng ồn khi tham gia bo cuối

 • Với phạm vi hoạt động được thu hẹp đáng kể ở vòng bo cuối, mọi âm thanh và mọi cử động của bạn đều có thể lọt vào tai hoặc tầm mắt của đối thủ. Chính vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc tạo nên các tiếng ồn tránh việc bị đối thủ phát hiện.

Bài viết trên đã tổng hợp những luật thi đấu cơ bản và những điều kiện để thắng trong game Free Fire mà gamewiki cung cấp cho các bạn. Mong rằng các bạn khi đọc xong bài viết có thể nắm rõ các điều luật và biết được những điều kiện để giúp mình giành chiến thắng trong những ván game sắp tới.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|