Kênh kết nối

Mẹo Lên Rank Nhanh trong Free Fire

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết mẹo lên Rank nhanh nhất cùng top các nhân vật leo rank tốt nhất trong game Free Fire và cách nhận điểm rank Free Fire tối đa mỗi trận đấu.

Đối với nhiều người chơi Free Fire, việc đạt được những thứ hạng cao là điều quan trọng. Thứ hạng cao thể hiện khả năng của bạn. Bên cạnh đó, thứ hạng của bạn càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội kết hợp với những người chơi giỏi hơn và cải thiện kỹ năng của mình. Như đã nói ở trên, đạt được rank cao trong Free Fire phụ thuộc vào một số yếu tố và ngoài những yếu tố đó, bạn còn cần các mẹo chơi Free Fire để leo rank nhanh được gamewiki chia sẻ dưới bài viết sau đây.

Mẹo chơi Free Fire leo Rank nhanh nhất

meo len rank nhanh trong free fire 1 jpg

Mẹo leo rank nhanh nhất trong Free Fire

Hạ cánh đúng đắn

Điểm hạ cánh trong Free Fire là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian sống sót của người chơi. Do đó, để đẩy hạng nhanh chóng, bạn nên chờ cho đến khi máy bay tiến gần đến vị trí bạn dự định tiếp đất trước khi nhảy và không tự mở dù vì điều đó sẽ làm chậm tốc độ hạ cánh của bạn, tạo cơ hội cho đối thủ vượt lên phía trước.

Vì Free Fire là game Battle Royale, hạ cánh trước chiếm lợi thế lớn, bởi bạn sẽ có thể lấy súng trước và bắn kẻ thù khi họ đang cố gắng loot đồ. Hãy để dù của bạn tự động bung ra khi bạn chuẩn bị chạm đất.

Rút lui nhanh khi bị tập kích

Khi bị bắn, bạn cần phản ứng nhanh và rút lui đến một vị trí an toàn sau khi phát hiện ra vị trí của kẻ thù trên bản đồ nhỏ. Sau đó, bạn có thể hồi máu và cố gắng bắn trả. Việc giao tranh với kẻ thù ngay lập tức là điều tất nhiên, nhưng bạn sẽ gặp bất lợi vì họ là những người ra tay trước.

Khi rút lui, hãy cố gắng chạy nước rút, cúi người hoặc nhảy một cách ngẫu nhiên – điều đó sẽ làm kẻ thù khó khóa mục tiêu và có thể cứu mạng bạn.

Sử dụng scope để dò tìm xung quanh

Trong game bắn súng sinh tồn như Free Fire, các cuộc giao tranh thường xảy ra ở tầm trung đến tầm xa và bạn thường sẽ cần một ống ngắm cho kiểu chiến đấu đó. Thông thường, bạn sẽ cần Scope 2x hoặc 4x trên khẩu AR và Scope 8x trên súng bắn tỉa. Qua ống ngắm, bạn có thể quan sát tình hình xung quanh từ xa để lên kế hoạch cho hành động tiếp theo.

Tấn công khi đối thủ mất cảnh giác

Bạn sẽ có thể có được một cú headshot hoàn hảo nếu nhắm vào kẻ thù đang mất cảnh giác như khi họ đang nhặt đồ hoặc tập trung vào mục tiêu khác. Để đạt được điều này, bạn cần kiên nhẫn và tìm hiểu tình hình xung quanh với ống ngắm của mình trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Tận dụng lợi thế từ khu đất cao

Khu đất cao luôn mang đến lợi thế lớn mà bạn có thể có được trong một game bắn súng và trong Free Fire cũng vậy. Thông thường, mọi người sẽ tập trung vào những gì trong tầm mắt của họ chứ không phải những gì ở trên đó. Nằm sấp trên khu đất cao sẽ khiến kẻ thù rất khó bắn bạn và giúp bạn tiêu diệt đối thủ dễ dàng hơn.

Chọn những kỹ năng tốt nhất có thể

Bạn sẽ cần các kỹ năng meta để có cơ hội chiến thắng trong chế độ xếp hạng. Điều quan trọng là bạn phải có được các nhân vật OP như Chrono hoặc Alok bởi kỹ năng của các nhân vật như vậy mang lại cho bạn lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh. Đây là một trong những khía cạnh “pay-to-win” trong Free Fire.

Top nhân vật leo rank tốt nhất trong game Free Fire

Các nhân vật sau đây có những kỹ năng tốt trong giao tranh để giúp bạn leo rank nhanh nhất, đặc biệt là nhân vật Chrono và Alok:

Nhân vật Chrono

meo len rank nhanh trong free fire 2 jpg

Nhân vật Chrono

Chrono là một siêu anh hùng trong Free Fire, nên nhân vật này cũng sở hữu một bộ kỹ năng mang tên Hào Quang Hộ Mệnh để có thể giúp anh sinh tồn, giành chiến thắng trong những trận chiến. Khi đạt từ level 8, kỹ năng này cho phép Chrono tạo ra một vòng từ trường giúp ngăn cảng 500 sát thương từ phía kẻ địch và có thể tấn công từ bên trong với tốc độ di chuyển được tăng lên 30%, khi kích hoạt các hiệu ứng tồn tại trong 6.5s và thời gian hồi là 40s. Điều đặc biệt ở kỹ năng này, khi đồng đội đứng trong bán kính của vòng từ trường giúp tăng 15% tốc độ di chuyển

Các cấp bậc của kỹ năng Hào Quang Hộ Mệnh:

 • Cấp 1: Tốc độ di chuyển tăng 15%, CD 55s.
 • Cấp 2: Tốc độ di chuyển tăng 20%, CD 54s.
 • Cấp 3: Tốc độ di chuyển tăng 25%, CD 52s.
 • Cấp 4: Tốc độ di chuyển tăng 30%, CD 49s.
 • Cấp 5: Tốc độ di chuyển tăng thêm 35%, CD 45s.
 • Cấp 6: Tốc độ di chuyển tăng thêm 40%, CD 40s.

Nhân vật Alok

Alok, DJ người Brazil được cho là một trong những nhân vật có kĩ năng hỗ trợ tốt nhất trong game nhờ kỹ năng Giai Điệu Sinh Mệnh của anh ấy. Kỹ năng này có thể hỗ trợ cho cả những người đồng đội nên rất thích hợp khi chơi theo đội hình.

Alok là nhân vật Free Fire đầu tiên được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu ngoài đời thực, thậm chí giữ nguyên cả tên gọi lẫn diện mạo chính là Alok. Alok xuất hiện trong Free Fire sau khi hợp tác giữa Garena và DJ nổi tiếng người Brazil tên Alok được ký kết.

Giai Điệu Sinh Mệnh là một kỹ năng của DJ Alok. Nó tạo ra vầng hồi quang giúp tăng tốc độ di chuyển và hồi máu trong phạm vi 5m. Thời gian hồi chiêu cho kỹ năng này là 45 giây. Cụ thể như sau:

 • Cấp 1: Tạo hào quang 5m làm tăng 10% tốc độ di chuyển, hồi 5HP trong 5 giây. Hiệu ứng không chồng lên nhau.
 • Cấp 2: Tạo hào quang 5m làm tăng 11% tốc độ di chuyển và hồi 5HP trong 6 giây. Hiệu ứng không chồng lên nhau.
 • Cấp 3: Tạo hào quang 5m làm tăng 12% tốc độ di chuyển và hồi 5HP trong 7 giây. Hiệu ứng không chồng lên nhau.
 • Cấp 4: Tạo hào quang 5m làm tăng 13% tốc độ di chuyển và hồi 5HP trong 8 giây. Hiệu ứng không chồng lên nhau.
 • Cấp 5: Tạo hào quang 5m làm tăng 14% tốc độ di chuyển và hồi 5HP trong 9 giây. Hiệu ứng không chồng lên nhau.
 • Cấp 6: Tạo hào quang 5m làm tăng 15% tốc độ di chuyển và hồi 5HP trong 10 giây. Hiệu ứng không chồng lên nhau.

Nếu có một người chơi cũng sử dụng kỹ năng của Alok trong đội của bạn thì bạn hãy tối đa hóa kỹ năng của họ. Hiệu ứng kỹ năng của Alok chỉ có thể hoạt động với bạn bè trong bán kính 5 mét. Nếu bạn sử dụng 2 Alok trong cùng một trận đấu thì hiệu ứng của kỹ năng sẽ tăng gấp đôi.

Kỹ năng của Alok tăng 15% tốc độ di chuyển ở cấp độ tối đa. Kỹ năng này thích hợp được sử dụng để giúp bạn và đồng dội chạy trốn khi cần thiết. Ngoài việc khiến kẻ thù khó bắn trúng hơn, kỹ năng hồi máu cũng giúp bạn sống sót tốt hơn trước loạt đạn nhắm vào mình và đồng đội.

Hiệu ứng hồi phục trở thành điểm đặc biệt của Alok. Bởi kỹ năng này có thể được thực hiện trong khi chạy. Nếu muốn áp dụng Medkit, trước tiên bạn phải ẩn nấp ở một nơi an toàn trong vài giây sau đó hãy sử dụng kỹ năng này. Bạn có thể tự hồi máu khi di chuyển và né tất cả đạn đang lao vào mình.

Rafael

Rafael là nhân vật bắn tỉa đơn thuần, mạnh mẽ trong tay những người chơi có kinh nghiệm nhưng không thì sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có được tiềm năng tối đa. Kỹ năng của anh ấy là Dead Silient sẽ tạm thời che dấu sự hiện diện của bản thân trên bản đồ trong 8 giây. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể bắn tất cả đối thủ bạn muốn mà không bị phát hiện bởi kẻ thù trên minimap. Bạn sẽ cần đầu tư nhiều vào Rafael vì kỹ năng của nhân vật cần 90 giây để hồi chiêu ở level 1. Rafael có giá 500 kim cương hoặc 25.000 xu.

Hayato

Không có gì đánh bại được sát thương thô và khả năng xuyên qua áo giáp của người chơi khác là một cách gián tiếp để tăng loại sát thương này. Kỹ năng Bushido của Hayato sẽ tăng khả năng xuyên giáp với mỗi 10% HP tối đa mà anh ta mất đi. Cách tốt nhất để sử dụng nhân vật này là để bản thân ở mức HP thấp sau đó bắn tỉa kẻ thù từ xa để giảm bớt cơ hội trả thù.

Vì khả năng của Hayato chỉ hoạt động khi bạn mất ít nhất 10% HP nên đây không phải là nhân vật người mới chơi nên sử dụng. Bạn sẽ có được Hayato khi bỏ ra 500 kim cương.

Paloma

Paloma có một kỹ năng bị đánh giá khá thấp, đó là khả năng mang đạn mà không chiếm không gian của kho. AR là loại vũ khí phổ biến và linh hoạt nhất trong trò chơi và 9/10 người chơi sẽ sử dụng chúng ở giữa hoặc cuối trận đấu trong Free Fire. Khả năng mang theo tất cả đạn AR bạn cần mà không chiếm không gian sẽ giúp bạn tiết kiệm chỗ để trang bị thêm nhiều lựu đạn và vật phẩm hồi máu.

Paloma là quái thú trong chế độ solo và bạn sẽ cảm thấy khó sử dụng nhân vật này hơn trong chế độ Spad vì khả năng của nhân vật không dựa trên team. Cái giá phải trả để có được Paloma là 25.000 xu hoặc 500 kim cương giống như Rafael.

Kelly

Mặc dù nhà phát triển đã thêm một số lượng nhân vật lớn vào game, nhưng Kelly vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất đối với cả game thủ Pro và nghiệp dư. Khả năng của cô ấy khá đơn giản – Dash sẽ tăng tốc độ di chuyển trong khi chạy nhanh lên 6%. Với tốc độ này, việc di chuyển quanh bản đồ, chinh chiến, tấn công bên sườn và hầu hết mọi hành động khác được thực hiện dễ dàng hơn.

Điều này biến Kelly thành một nhân vật siêu linh hoạt “cần có”. Cô ấy là một trong những nhân vật có giá rẻ nhất với 400 kim cương và 4.000 xu

Cách nhận điểm rank Free Fire tối đa mỗi trận đấu

Ngoài Daily Mission Score (điểm nhiệm vụ hàng ngày), bạn có thể nhận được tối đa 29 điểm xếp hạng (rank) trong mỗi trận đấu Free Fire bằng cách nhận đoạt Booyah và gây ra hơn 1.000 sát thương. Cả hai đều là nhiệm vụ khá khó khăn nên chúng tôi đưa ra một số mẹo để bạn có thể thực hiện nó dễ dàng hơn giúp nhanh lên rank hơn.

 • Chơi ở rìa vòng bo, vùng an toàn: Khi thực hiện điều này, bạn có thể chắc chắn đến 90% rằng sẽ không bất kỳ kẻ thù sau lưng bạn, tấn công bạn bất ngờ.
 • Thủ thuật Max Battle Points: Gây ra 1.000 sát thương là một nhiệm vụ khá khó khăn, nhưng bạn có thể thực hiện dễ dàng nếu đang chơi chế độ Duo hoặc Squad. Tất cả những gì bạn phải làm là bắn vào đỏ nòng và gây sát thương cho đồng đội của mình. Tất nhiên, hãy đảm bảo chỉ làm điều đó với bạn bè của bạn để bạn không bị tố cáo.
 • Kéo tâm cao để được Headshot: Đây là một kỹ thuật rất phổ biến để bắn trúng đầu. Chỉ cần kéo tâm bắn của bạn lên cao khi đang xả đạn vào kẻ thù, hướng tới những quả Headshot.

Việc lên rank nhanh trong Free Fire cũng khá khó khăn, nhưng chỉ cần các bạn có kinh nghiệm cùng sự quyết tâm cao cộng với kết hợp các mẹo như gamewiki đã chia sẻ ở trên thì chắc chắn các bạn có thể leo rank và lên rank một cách nhanh chóng.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|