Minecraft

Cách kiếm kim cương hiệu quả

Kim cương là một trong những khoáng sản có giá trị rất cao cũng như rất khó kiếm trong game Minecraft. Kim cương được dùng để chế rất nhiều trang bị “xịn” có độ bền cũng như level cao.

Bạn đã biết cách để kiếm được lượng kim cương lớn trong thời gian ngắn chưa. Hãy xem những cách kiếm kim cương hiệu quả trong Minecraft sau để biết thêm nhiều mẹo hay nhé!

1. Những dụng cụ dùng để đào kim cương 

Công cụ mà bạn có thể dùng để đào kim cương chủ yếu là cuốc. Trong Minecraft có nhiều loại cuốc, phổ biến là Cuốc gỗ, Cuốc sắt, Cuốc vàng và Cuốc kim cương. Hãy trang bị cho mình loại cuốc tốt nhất để đào được kim cương thật nhanh. 

Cùng với tốc độ đào kim cương nhanh và hiệu quả chính là độ bền của cuốc. Sau mỗi lần sử dụng, cuốc của bạn sẽ bị hư hại một ít. Sau một thời gian cuốc sẽ không còn dùng được nữa và bạn sẽ cần craft cái mới. 

Bên cạnh cuốc thì bạn cũng cần những trang bị khác như:

 • Đuốc dùng để thắp sáng mỏ khoáng mà bạn đang khai thác. Đồng thời đuốc cũng được dùng để tránh việc zombie xuất hiện tại các góc khuất của mỏ. Bạn nên đem từ 20 đến 30 chiếc đuốc để thời gian khai khoáng được lâu hơn. 
 • Xô đựng nước cũng là một dụng cụ không thể thiếu để có thể khai thác tốt kim cương. Do xung quanh kim cương thường có những dòng dung nham đang rực cháy. Sử dụng Xô để múc nước sau đó dập dung nham là cách hay để tránh chết cháy. 
 • Bạn cũng nên trang bị cho mình một bộ giáp có độ cứng cáp thích hợp. Bên trong hang động hay mỏ khoáng mà bạn đang khai thác có khá nhiều quái thú đấy. Nhất là các Creeper đang đứng trong bóng tối. Sẵn sàng tấn công bạn bất cứ lúc nào để thỏa cơn đói của chúng.  

Các cách để tự bảo vệ mình trong Minecraft sinh tồn | VinaMine Minecraft VietNam

>>Xem thêm

Nghề và giao dịch của dân làng

Cách sử dụng khối lệnh (Command Block)

Chế độ sáng tạo (Creative) là gì?

Tải và cài đặt Minecraft Crack

Cách tìm tàu đắm

2. Cách kiếm kim cương hiệu quả Minecraft

 • Xác định nhanh vị trí của những mỏ kim cương bằng cách đào những loại khoáng khác. Kim cương thường không lộ ra bên ngoài và nằm cạnh các loại khoáng khác. Bạn nên đào bất cứ khoáng sản nào mà mình phát hiện được để phát hiện kim cương. 
 • Bạn cũng có thể kiếm kim cương thông qua những chiếc rương bị bỏ hoang. Nếu may mắn bạn có thể tìm được một rương có kim cương. 
 • Bạn có thể áp dụng kiểu đào mỏ theo lối Branch mining, một kiểu đào khoáng phổ biến. 

Hướng dẫn] Các cách để tự bảo vệ mình trong Minecraft sinh tồn - Minecraft Server Việt Nam

3. Ứng dụng của kim cương để craft trang bị 

Bạn có thể dùng kim cương để chế một số loại trang bị sau:

 • Khối vuông bằng kim cương.
 • Dụng cụ dùng để phù phép. 
 • Chế tạo pháo. 
 • Chế đĩa nhạc. 
 • Cuốc kim cương. 
 • Rìu kim cương. 
 • Kiếm kim cương.
 • Áo giáp và nhiều trang bị khác nữa. 

Hình nền : hình minh họa, trò chơi điện tử, Minecraft, màu xanh lá, Kim cương, Ảnh chụp màn hình, Mecha, anh bộ đội 1920x1080 - NoobGurra - 238454 - Hình nền đẹp hd - WallHere

Kim cương là một nguyên liệu hiếm có nhưng không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy nó. Không gì may mắn bằng việc mở màn với vài viên kim cương để chế Cuốc hay Rìu. Thêm một bộ giáp bằng kim cương nữa thì bạn đã sẵn sàng để săn Boss rồi đấy. Vẫn còn rất nhiều kim cương đang đợi bạn mang về nhà trong game. Hãy kiên trì tìm kiếm và bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng cho riêng mình. 

Mong rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đào được thật nhiều kim cương. Hãy dùng những viên kim cương này để xây dựng cho mình một đế chế riêng trong Minecraft bạn nhé!

>>Xem thêm

Cách tìm bản đồ kho báu

Hướng dẫn khai thác phân nhánh (Branch mining) hiệu quả

Cách cài đặt và xem tọa độ

Cách câu cá và lấy vật phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *