Minecraft

Cách tăng số lượng dân làng

Trong bài viết hôm này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng số lượng dân làng trong game Minecraft. Có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng, mỗi cách sẽ có độ khó khác nhau. Cùng theo dõi những cách này nào!

1. Hướng dẫn nhân giống và tăng số lượng dân làng

Bạn có thể tìm thấy dân làng bằng cách truy tìm những ngôi làng của họ. Dân làng thường sinh sống từ 2 người trở lên tại các địa điểm nhất định. Bạn cần có một cái map có định vị vị trí để xác định nơi dân làng ở. 

Minecraft Sinh Tồn 1.14.2 - Tập 22 l Xây Nhà Cho Dân Làng !! - YouTube

Dân làng thường sinh sống ở các khu vực như Sa Mạc , Đồng Bằng và Savanna. Tại các khu vực này bạn sẽ cần thực hiện một số thao tác để tăng số lượng dân làng. Cách thứ nhất mà bạn có thể thử đó là xây nhiều nhà có cửa. 

Dân làng chỉ nhân giống khi họ có đủ nhà để ở và số cửa nhiều hơn số dân. Với tỉ lệ 35% đảm bảo dân làng của bạn sẽ nhân giống liên tục. Bên cạnh đó bạn cũng cần xây những khu vườn trong làng. Vườn tạo không khí và ham muốn nhân giống cho dân làng rất hiệu quả.

>>Xem thêm

Sức hấp dẫn của Minecraft

Danh sách các lệnh

Hướng dẫn tải và cài đặt Minecraft Crack

2. Mẹo hay tăng dân làng Minecraft

Bên cạnh cách để dân làng tự nhân giống bằng cách giao phối với nhau. Bạn cũng có thể tác động đến số lượng dân làng bằng cách chữa trị cho họ. Điều bạn cần làm là tìm những zombie đang bị bệnh. Tiếp đến thực hiện theo những yêu cầu sau:

  • Bạn cần chế được cho mình một số bình thuốc Splash Potion of Weakness. Ném bình này vào zombie mà bạn đang muốn chữa trị. 
  • Tiếp theo bạn dùng loại táo hiếm golden apple để cho những zombie này ăn. 
  • Lưu ý là quá trình này cần thực hiện tránh ánh sáng mặt trời. Nếu không những zombie mà bạn đang muốn cứu sẽ bị thiếu chết đấy!

NẾU DÂN LÀNG VILLAGER CÓ CUỘC SỐNG TRONG MINECRAFT*SỰ TIẾN HÓA CỦA DÂN LÀNG VILLAGER - YouTube

Một cách hay nữa để bạn có thể tăng số lượng dân làng là cung cấp thức ăn cho họ. Dân làng cần cho mình 12 củ cà rốt, 3 bánh mì và 12 khoai tây. Bạn chỉ cần để vào túi đựng vật phẩm của họ là được. Họ sẽ tự nhân giống giới những dân làng còn lại theo cách mà ai cũng biết. 

3. Trao đổi với dân làng để tình nguyên nhân giống

Trao đổi sẽ tiêu tốn của bạn một số nguyên liệu tuy nhiên tốc độ nhân giống dân làng lại nhanh hơn. Mỗi dân làng sẽ yêu cầu một vật phẩm khác nhau để trao đổi. Bạn chỉ cần tìm loại vật phẩm mà họ muốn là có thể giúp tăng số dân làng rồi. 

Thường thì dân làng không đòi hỏi những vật phẩm quá khó. Chủ yếu là các vật phẩm mà bạn có thể Craft được thông quá chức năng chế tạo. Một số vật phẩm thường thấy là ngọc, công cụ lao động, vàng hay vật phẩm quý khác. 

THỬ THÁCH CÙNG DÂN LÀNG XÂY NHÀ SÁNG TẠO TRONG 3 PHÚT TRONG MINECRAFT - YouTube

Một lưu ý mà bạn cần nhớ đó là việc chọn và xây dựng làng ở đâu rất quan trọng. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để biết họ cần gì. Thông thường dân làng chỉ cần một nơi có đủ các yếu tố như đất, nước và cây cối. Chọn những vị trí cao để đón ánh nắng mặt trời, tránh việc dân làng bị zombie tấn công. 

Thêm vào đó bạn cũng cần lưu ý về thức ăn mà dân làng có thể tìm được. Chăn nhiều cừu và động vật khác để cung cấp thức ăn cho họ. Trang bị cho dân làng của mình vũ khí để chống lại thú dữ. Đảm bảo những yếu tố này là bạn đã có thể tăng số dân làng hiệu quả rồi đấy. 

>>Xem thêm

Hướng dẫn cách mở rộng và cách sử dụng bản đồ Minecraft

Việc người chơi mới nên làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *