Minecraft

Cách tạo “Cổng địa ngục” (Nether)

Minecraft luôn dành nhiều điều bất ngờ cho những fan game của mình. Những cánh cổng dẫn sang thế giới khác luôn có sức hút đối với người chơi. Nhất là khi Minecraft không hề có sự giới hạn về sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra bất cứ gì mà mình muốn cùng với tựa game này. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tạo “Cổng địa ngục” (Nether) trong tựa game Minecraft. Những điều bí ẩn về cánh cổng này cũng sẽ được bật mí trong bài viết này. 

1. Cổng địa ngục trong Minecraft là gì?

Cổng địa ngục hay còn gọi là Nether Portal là con đường dẫn bạn đến địa ngục Nether. Trong Minecraft đây là nơi ẩn chứa nhiều bí ẩn với những quái vật có sức mạnh hủy diệt lớn. Nếu không có cho mình một bộ giáp kim cương chắc chắn bạn sẽ chết ngay khi vào cổng. 

Hiện cổng địa ngục đã được cập nhật và có nhiều điểm mới để người chơi khám phá hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu về cánh cổng kỳ quái này nhé!

2. Hướng dẫn cách tạo “Cổng địa ngục” (Nether)

Địa ngục trong Minecraft không giống với những địa ngục từ các tựa game khác. Địa ngục của game sáng tạo sinh tồn này là những khối vuông ghép lại với nhau. Không hề có dung nham, lửa cháy yêu tinh bay lượn trong địa ngục. Nhưng nói về quái thú và trang bị hiếm thì địa ngục Minecraft có rất nhiều đấy. 

MCPE : How To Make a Portal to the Obsidian Block Dimension - YouTube

Để tạo ra cổng địa ngục bạn cần hai vật phẩm chính đó là Hắc thạch và Bật Lửa. Hai trang bị này có thể craft đơn giản trong game tuy nhiên bạn cần một mẹo nhỏ. Đầu tiên là với Bật Lửa (Flint And Steel):

  • Đầu tiên bạn cần tìm các nguyên liệu như than đá (có thể lấy được bằng cách đào đá). 
  • Tiếp đến bạn dùng 8 Đá để làm Lò nung.
  • Kế đến bạn cần tìm Quặng sắt có trong lòng đất, có thể lấy ở các mỏ và hang động tự nhiên. 
  • Bạn dùng Than đá hoặc chất đốt khác để bật Lò nung. 
  • Sau đó bạn cho Quặng sắt vào để nung thành Iron Ingot. 
  • Cuối cùng bạn mở kho đồ và đặt hai nguyên liệu đã craft được gồm Iron Ingot và Flint vào. Nhấn chuột phải để chế tạo và thế là bạn đã có được Flint And Steel. 

Minecraft 1.16 - How to get Netherite Armor and Tools! - YouTube

Nguyên liệu thứ hai thì dễ hơn một chút đó là Hắc thạch. Bạn chỉ cần tìm một nơi nào đó có dung nham đang chảy. Dùng nước đổ lên khối dung nham này, nhớ là đổ lên toàn bộ dung nham. Hắc thạch sẽ nhanh chóng hiện ra ngay sau khi bạn làm nguội dung nham. Điều khó chính là cần cuốc Kim cương để có thể khai thác được Hắc thạch. Những loại cuốc khác sẽ mất khá nhiều thời gian mới lấy được loại nguyên liệu này đấy! Bước cuối để tạo Cổng địa ngục là đặt một cánh của 4X5 và dùng Bật Lửa đánh vào cổng là xong.

>>Xem thêm

Hướng dẫn cách mở rộng và cách sử dụng bản đồ Minecraft

Việc người chơi mới nên làm

Sức hấp dẫn của Minecraft

Hướng dẫn tải và cài đặt Minecraft Crack

3. Điều gì phía sau Cổng địa ngục 

Sau khi bước qua cánh cổng địa ngục bạn sẽ được làm quen với một thế giới mới. Trong thế giới này ánh sáng rất kém và có rất nhiều loại động thực vật lạ. Khu rừng nổi tiếng nhất mà Cổng địa ngục dẫn bạn đến là Khu Rừng Siêu Vẹo. Những loại gỗ và vật phẩm trong khu rừng này hoàn toàn khác với thế giới mặc định của game. 

Fastest Way To Get Netherite In Minecraft - YouTube

Bên cạnh Khu Rừng Siêu Vẹo thì còn có Thung Lũng Linh Hồn và Khu Rừng Đỏ. Đây đều là các khu vực ẩn chứa nhiều điều bí ẩn đang chờ bạn khám phá. Hãy nhớ cẩn thận nếu không có thể chạm mặt một số quái thú đấy nhé! 

4. Điểm đặc biệt trong Nether Minecraft

  • Lửa địa ngục có màu xanh của linh hồn các sinh vật nơi đây. 
  • Bạn có thể mang dây leo ở Khu Rừng Đỏ về thế giới bình thường để trồng. Loại dây này có màu đỏ trong rất đẹp khi về đêm. 
  • Một loại giáp mới được cập nhật cho địa ngục đó là Netherite, có cả vũ khí như kiếm, rìu và cuốc nữa. 

>>Xem thêm

Nghề và giao dịch của dân làng

Cách sử dụng khối lệnh (Command Block)

Chế độ sáng tạo (Creative) là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *