Minecraft

Hướng dẫn cách mở rộng và cách sử dụng bản đồ Minecraft

Minecraft là tựa game xây dựng thời gian thực mô phỏng một thế giới mở dành cho người chơi. Bạn có thể chọn cho mình nhiều cách chơi khác nhau. Từ việc xây dựng một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ đến việc khám phá những ngõ ngách của map.

Với việc mở rộng map bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều điều thú vị khác của tựa game này. Hãy cũng đến bài viết sau để học cách mở rộng và sử dụng map nhé!

1. Cách mở rộng map Minecraft hiệu quả

“Dò map” được dùng để diễn tả việc người chơi khám phá những điểm khuất được dấu trong map. Thông thường khi vào một map random bạn sẽ không biết có những gì trong map. Để dò map bạn chỉ cần đi đến những điểm chưa khám phá trên bản đồ. Tuy nhiên nếu bạn đã set một base nhất định. Bạn cần chú ý về việc có tìm được đường về base hay không.

Bạn cũng nên chú ý vẻ những chướng ngại khi đi dò map, thông thường là tường, đá, cây cối, cửa…Bằng việc Craft những công cụ khác nhau bạn sẽ có thể phá hủy những chướng ngại này để mở rộng map. Khám phá những vị trí mới mà bạn có thể khai thác nguyên liệu để chế đồ. 

>>> Xem thêm: Minecraft Crack mới nhất – Game sinh tồn số 1 hiện nay

2. Sử dụng bản đồ trong Minecraft để tìm đường về nhà

Tùy thuộc vào setting ban đầu của bạn mà map sẽ có độ lớn khác nhau cho bạn khám phá. Việc chế một bản đồ nhỏ cầm tay là rất cần thiết để bạn biết vị trí của bản thân. Cũng như giúp bạn ghi nhớ những mỏ khoáng. Những địa điểm vẫn chưa khám phá cũng như để tìm đường về nhà nhanh hơn. 

Cách tạo một map mini rất đơn giản, đầu tiên bạn cần trang bị cho mình một cái rương. Sau đó tìm các nguyên liệu cần thiết để chế map. Lưu ý là tính năng này chỉ có ở bản cập nhật mới 0.14.0 của game. 

Nguyên liệu mà bạn cần là một cái Compass hay còn gọi là la bàn, một nguyên liệu rất đa dụng. Nguyên liệu tiếp theo là một cái Anvil, đây là công cụ gián tiếp giúp bạn chế tạo map mini. Cuối cùng là Empty Map, món trang bị này được chế bằng 9 miếng giấy. Giấy bạn dùng những miếng mía để chế thành. 

Bước tiếp theo bạn chỉ cần đặt Empty Map xuống đất là có thể in được bản đồ cố định mà bạn đang chơi. Kế đến bạn sử dụng Anvil đã có để kết hợp Empty Map và Compass đã chuẩn bị. Lúc này bạn sẽ được một map mini có định vị trí của bạn bằng một chấm trắng trên bản đồ. Thế là bạn đã xác định được mình đang ở nơi nào trên bản đồ rồi!

3. Điều cần biết về map Minecraft 

Map chỉ thể hiện cho bạn những gì có trên bản đồ, chủ yếu là hình dạng địa hình. Những vật thể cũng như sinh vật có trên map sẽ không được hiện. Map của Minecraft còn có chiều sau và chiều cao. Bằng những công cụ như cuốc, xẻng bạn có thể đào sâu vào lòng đất. Nơi bạn có thể tìm thấy những khoáng vật cần để chế các trang bị cấp cao.  

Lòng đất còn là nơi bạn có thể vô tình chạm mặt Creeper hoặc một số quái thú khác trong game. Nên hãy cẩn thận nếu không muốn bị mất mạng và chơi lại từ đầu nhé! Hãy nhớ trang bị cho mình đầy đủ giáp, máu và vũ khí. Tránh bị quái đánh đến chết khi đang đi dò map. 

Chúc bạn có được những giây phút thư giãn cùng với tựa game sinh tồn này. Mời bạn bè cùng tham gia để thi xem ai là người đạt được nhiều thành tích hơn nào. Hy vọng những hướng dẫn về cách mở rộng và cách sử dụng bản đồ Minecraft trên sẽ giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về tựa game này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *