Minecraft

Hướng dẫn khai thác phân nhánh (Branch mining) hiệu quả

Đối với mọi tựa game sinh tồn, để có thể trụ lại được trong game người chơi cần rất nhiều kỹ năng. Có thể là kỹ năng trồng trọt, kỹ năng săn bắn, kỹ năng chiến đấu. Còn đối với Minecraft bạn cần nhiều hơn thế nữa để tồn tại. 

Những gì bạn cần là thật nhiều tài nguyên để chế tạo đồ vật, công cụ sinh tồn. Cùng chúng tôi điểm qua cách cách khai thác phân nhánh (Branch mining) hiệu quả để có thể mang về nhiều quặng khoáng nhất có thể trong thời gian ngắn. 

1. Branch mining là gì?

Đây là một thuật ngữ chuyên dùng của game, tạm dịch là khai thác quặng dạng nhánh. Kiểu khai thác này là một cách hay để có thể đảm bảo lượng khoáng sản của bạn lên đều đều. Khi đó bạn sẽ không gặp phải những con zombie xuất hiện về đêm hay phải khổ sở tìm nguồn khoáng quý để sản xuất ra những trang bị hiếm.  

Branch mining có dạng như hình nhánh cây nơi bạn chia khoang cho các loại khoáng. Mỗi khoang sẽ tương ứng với những nguyên liệu khác nhau mà bạn cần. Việc quản lý cũng như ghi nhớ những tài nguyên mà bạn có cũng từ đó mà dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn chơi Minecraft: Kim cương - guide.gg

Có thể nói Branch mining là một mô hình hiệu quả để người chơi đầu tư khai thác khoáng lâu dài. 

>>Xem thêm

Chế độ sáng tạo (Creative) là gì?

Cách tìm tàu đắm

Tàn tích dưới đại dương Minecraft

Cách tạo “Cổng địa ngục” (Nether)

Hướng dẫn tải và cài đặt Minecraft Crack

2. Hướng dẫn cách khai thác phân nhánh (Branch mining) hiệu quả

Sau khi hiểu loại hình khai thác khoáng này rồi, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bạn cần làm những gì. Đầu tiên muốn khai thác khoáng hiệu quả bạn cần xác định tầng có khoáng nhiều nhất. Việc này cũng dễ bởi Minecraft dù ở bản đồ nào thì khoáng luôn nằm ở tầng 10 đến 12. Tính từ trên mặt đất xuống là bạn đã biết mình đang ở tầng mấy rồi.

Khi đã chọn được tầng mình cần khai khoáng, bạn cần chuẩn bị một số vật phẩm như:

  • Đuốc để thắp sáng cho mỏ quặng của bạn, tránh zombie xuất hiện. 
  • Rương để cất giữ những tài nguyên và khoáng mà bạn tìm thấy được khi đào mỏ. 
  • Dụng cụ mà bạn cần dùng là cuốc và xẻng, dụng cụ cấp càng cao càng khai thác nhanh. 

Branch Mining : Minecraft

Khi đào mỏ bạn cần đào một đường thẳng có chiều dài tầm 15 đến 20 khối. Sau đó cứ mỗi 3 khối chiều dài bạn đào một nhanh dài 10 khối để khai khoáng. Bằng cách này mỏ của bạn sẽ trải dài một diện tích rất rộng. Đảm bảo cho việc phát hiện kim cương, vàng, sắt cũng như tài nguyên khác.  

3. Mẹo hay khi khai thác khoáng sản mining

  • Để khai khoáng không mất nhiều thời gian tốt nhất bạn nên chọn những vị trí có sẵn độ sâu như hố, hang tự nhiên. Những vị trí này cho phép bạn xuống sâu dưới lòng đất mà không tốn nhiều công đào. 
  • Công cụ được dùng để mining cũng có hạn sử dụng, khi hết hạn công cụ sẽ bị hủy. Hãy lưu ý về thanh máu bên dưới mỗi công cụ để biết mình cần craft thêm không nhé!
  • Mỗi người chơi chỉ có thể mang một lượng vật phẩm nhất định trên mình. Do đó hãy tạo những chiếc rương hay vật phẩm chứa đồ khác. Cách này giúp bạn mang nhiều đồ lên mặt đất hơn. Tiết kiệm nhiều thời gian cho việc craft vật phẩm của bạn hơn. 

Branch Mining question - MCPE: Discussion - Minecraft: Pocket Edition - Minecraft Forum - Minecraft Forum

Hy vọng những chia sẻ trên về cách khai thác phân nhánh (Branch mining) hiệu quả sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn có được năng xuất khai khoáng như mình mong muốn, chúc bạn may mắn nhé!

>>Xem thêm

Việc người chơi mới nên làm

Sức hấp dẫn của Minecraft

Danh sách các lệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *