Minecraft

Tổng hợp cách đi và đặc trưng của “Cổng kết thúc” (The End)

Cổng The End hay còn được gọi là Cổng Kết Thúc, một trong những cánh cổng dẫn bạn đi sang thế giới khác. Nơi bạn có thể tìm được những trang bị cực kỳ hiếm để sưu tầm hoặc sử dụng diệt boss cuối. 

Hãy cùng GameWiki tìm hiểu cách tạo ra cánh cổng này. Ngoài ra bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn đi Cổng Kết Thúc sao cho hiệu quả nhất. Cùng tham khảo những hướng dẫn sau đây nhé!

1. Cách tạo ra Cổng The End

Cánh cổng này cũng như những cánh cổng khác hiện có trong thế giới của Minecraft, bạn cần những vật phẩm đặc biệt để có thể tạo cũng như kích hoạt cánh cổng này. Nguyên liệu đầu tiên mà bạn cần có là End Portal, bạn có thể lấy được vật phẩm này bằng mã. Nếu chọn lấy End Portal theo cash thông thường sẽ mất khá nhiều thời gian. 

Nguyên liệu thứ hai bạn cần là Eye of Ender, một nguyên liệu khá khó tìm trong Minecraft. Sau khi đã có đủ hai nguyên liệu này rồi việc bạn cần làm tiếp theo là đặt những End Portal xuống đất.  

HƯỚNG DẪN LÀM CÁNH CỔNG THE END CỰC DỄ VÀ CHÍNH XÁC 100% TRONG MCPE | Minecraft PE 1.1.0.9 - YouTube

Tốt nhất nên xếp những End Portal theo dạng khối 3X3 để tiết kiệm nhiều nguyên liệu tạo Cổng The End. Bước kế đến bạn dùng Eye of Ender đặt lên các khối này để kích hoạt cổng. Sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là cổng mở thành công, hai là cổng không mở như mong muốn. 

Trong trường hợp cổng không mở nghĩa là bạn đã thực hiện sai bước đặt Eye of Ender. Lưu ý là khi đặt những con mắt này, tất cả chúng đều quay vào trong. Mắt hướng vào tâm của cánh cổng thì mới kích hoạt được loại cổng này. Do đó hãy kiểm tra ngay hướng của các con mắt nếu cổng không hoạt động. 

>>Xem thêm

Nghề và giao dịch của dân làng

Cách sử dụng khối lệnh (Command Block)

Chế độ sáng tạo (Creative) là gì?

Hướng dẫn tải và cài đặt Minecraft Crack

2. Tổng hợp cách đi và đặc trưng “Cổng Kết Thúc” (The End)

  • Một cánh cổng khác dẫn bạn đến Ender City được giấu bên cạnh những tòa tháp. Bạn có thể tìm thấy cánh cổng này gần Bedrock nơi bạn đã tiêu diệt Vua Rồng. Bước vào cánh cổng này bạn sẽ được dịch chuyển đến một vùng đất khác. 
  • Sau khi may mắn đánh bại được Vua Rồng thì bạn dùng End Crystal mà nó đánh rơi gắn lên Bedrock. Một con rồng khác sẽ xuất hiện và bạn lại chiến thêm lần nữa và nhận thêm nhiều trang bị “độc” khác. 
  • Cổng The End cần hai nguyên liệu như đã nói là Eye of Ender và End Portal. Đây là nguyên liệu mà bạn có thể giết quái kiếm được trong những cổng khác. 

11 Kì Quan Trong Minecraft | VinaMine Minecraft VietNam

  • Cổng Kết Thúc chủ yếu là bóng tối và không có nơi nào là an toàn bên trong loại cổng này. Cây cối bên trong cổng cũng có màu đen đặc trưng tựa như màu của cổng lúc bạn bước vào. 
  • Thế giới bên kia của Cổng The End chính là nơi Vua Rồng của game Minecraft ẩn náu. Nếu tiêu diệt được con quái vật này là bạn đã phá đảo được cánh cổng này rồi đấy. 
  • Khi tiến vào cổng bạn cần đi thẳng một lúc mới tới được End City. Nơi bạn có thể tiêu diệt một số quái thú và thu thập báu vật. Quảng trường của cổng sẽ có Bedrock nơi được dùng để gọi Vua Rồng lên. 

Với những thông tin trên về tổng hợp cách đi và đặc trưng của “Cổng Kết Thúc” (The End). Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết có ích cho việc đi cổng và phá đảo Minecraft. Chúc bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết kế tiếp nhé! 

>>Xem thêm

Hướng dẫn khai thác phân nhánh (Branch mining) hiệu quả

Cách cài đặt và xem tọa độ

Cách câu cá và lấy vật phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *