Kênh kết nối

Những bảng ngọc phù hợp với tướng hỗ trợ

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết điểm mạnh và hạn chế ,những bảng ngọc phù hợp với tướng hỗ trợ, lối chơi của tướng hỗ trợ khi giao tranh.

Tướng hỗ trợ là những tướng có khả năng mở giao tranh, buff giáp, kháng phép cho đồng đội…Tuy nhiên, để chơi tốt các tướng hỗ trợ là điều không phải dễ. Hãy cùng gamewiki tìm hiểu các tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Các tướng hỗ trợ trong Liên minh huyền thoại

nhung bang ngoc phu hop voi tuong ho tro 1 jpg

Tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại

Nhắc đến tướng hỗ trợ, game thủ sẽ nghĩ ngay đến những tướng chỉ có tác dụng bảo vệ đồng đội, hỗ trợ đi đường và mở giao tranh. Đây là vị trí không mấy được coi trọng bởi trong suy nghĩ nhiều người, chỉ có những game thủ không có kỹ năng mới chơi tướng hỗ trợ. Và chơi tướng hỗ trợ là những kẻ ‘dạng háng leo rank’.

Suy nghĩ đó hoàn toàn là một điều sai lầm của các game thủ hiện nay. Nếu biết cách kết hợp với các bảng ngọc thì các tướng hỗ trợ hoàn toàn có khả năng gánh team và tạo được cho mình những lỗi chơi riêng biệt nhưng lại rất hiệu quả, nổi bật cho việc phá cách trong lối chơi hỗ là các vị tướng như Sena, Pyke, Lux..

Các tướng hỗ trợ hiện nay khá đa dạng và được chia thành các lớp tướng sau:

 • Tướng dạng buff: Karma, Lulu, Sona, Lux Hỗ Trợ, Yumi…
 • Tướng đỡ đòn: Braum, Thresh, Rakan, Taric, Blitzcrank, Leona, Galio, Leona, Alistar…..

Mỗi vị tướng lại có những lối chơi riêng và nếu như bạn sử dụng các vị tướng này một cách hợp lý thì tác động của các tướng hỗ trợ lên ván đấu là rất lớn.

Điểm mạnh và điểm yếu của các tướng hỗ trợ

Điểm mạnh:

 • Các tướng hỗ trợ có bộ chiêu thức khá khó chịu. Đối với các tướng dạng buff thì khả năng tạo giáp, tăng tốc, hồi máu rất lớn. Còn đối với các tướng chống chịu, đỡ đòn thì khả năng khống chế cực mạnh, điển hình như Leona.
 • Sức chống chịu lớn, dễ dàng mở giao tranh bởi bộ chiêu thức đột biến của mình. Thông thường các chiêu mở giao tranh của tướng hỗ trợ thường là chiêu cuối có khả năng hất tung hoặc kéo.
 • Một số tướng có sát thương khá cao như Pyke, Lux, Karma…nên rất dễ để có thể trở thành Carry chính trong đội hình của bạn. Đặc biệt là Pyke với khả năng sử dụng chiêu cuối liên tục khi kết liễu đối thủ.

Điểm yếu:

 • Không quá cơ động nên khi lao vào giao tranh rất khó rút ra. Đặc biệt là đối với các vị tướng như Alista, Galio…hay Leona, việc rút ra được là điều rất khó khăn. Do đó các bạn chỉ nên lao vào đội hình địch khi có cơ sở giao tranh thắng.
 • Đa phần các tướng có sát thương không quá lớn, khó có thể solo hay 1vs1 với đối thủ. Chính vì vậy, các tướng hỗ trợ thường là mục tiêu bị nhắm đến nhiều nhất. đặc biệt là các tướng hỗ trợ dạng buff như Lulu, Karma, Lux…

Các bảng ngọc dành cho các tướng hỗ trợ

nhung bang ngoc phu hop voi tuong ho tro 2 jpg

Bảng ngọc dành cho các tướng hỗ trợ

Bảng ngọc được các tướng hỗ trợ sử dụng nhiều nhất là bảng ngọc tái tổ hợp Kiên định bởi sức chống chịu mà ngọc này mang lại khi kết hợp với lượng giáp, kháng phép có sẵn của các tướng hỗ trợ sẽ giúp họ trở nên trâu bò hơn. Bên cạnh đó, các tướng dạng buff khi sử dụng bảng ngọc Kiên định sẽ trở nên khó tiêu diệt hơn.

Tuy nhiên, nếu để kết hợp mang lại hiệu quả cao thì các tướng hỗ trợ vẫn nên sử dụng những bảng ngọc riêng.

Các tướng Hỗ Trợ nên sử dụng Triệu Hồi Aerie

 • Ngọc Triệu hồi Aerie nằm trong bảng ngọc tái tổ hợp Pháp thuật. Việc sử dụng ngọc này sẽ giúp các tướng hỗ trợ dễ dàng cấu máu đối thủ nhờ bộ kỹ năng mang nặng sát thương phép của mình.
 • Triệu Hồi Aery khi sử dụng, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.
 • Các tướng sử dụng ngọc này thường là các tướng hỗ trợ theo dụng buff như Karma, Lulu, Sona, Lux Hỗ Trợ, Yumi…Tuy nhiên, đối với Lux khi sử dụng bảng ngọc này, cô nàng sẽ mang nặng thiên hướng cấu rỉa hơn là dồn sát thương.

Bảng ngọc hoàn chỉnh:

Nhánh ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Ngọc siêu cấp:

Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

Ngọc phụ 1:

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s.

Ngọc phụ 2:

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Ngọc phụ 3:

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

Nhánh ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp cảm hứng.

 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

Các tướng Hỗ Trợ nên sử dụng Hộ Vệ.

Ngọc Hộ vệ là ngọc có tác dụng hỗ trợ đồng đội rõ ràng nhất trong Liên minh. Khi sử dụng Hộ vệ, đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên sẽ nhận được một lớp hộ vệ trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội. Các tướng sử dụng hiệu quả ngọc này có thể kể đến như Braum, Thresh, Rakan, Taric…Bởi ngoài sự cứng cáp của mình, các chiêu thức, kỹ năng của các tướng này cũng có cùng tác dụng giống như với ngọc hộ vệ nên mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Bên cạnh đó, các vị tướng như Blitzcrank, Leona, Galio, Leona, Alistar…cũng có thể sử dụng bảng ngọc này, nhưng vì đây là các vị tướng hỗ trợ dạng tấn công nên cần khả năng cứng cáp khi lao vào giao tranh nên ngọc Dư chấn vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bảng ngọc hoàn chỉnh

Nhánh ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Ngọc siêu cấp:

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc phụ 1:

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.

Ngọc phụ 2:

Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất của bạn trong vòng 10 giây.

Ngọc phụ 3:

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

Nhánh ngọc phụ:Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.
 • Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

Các tướng Hỗ Trợ nên sử dụng Dư Chấn.

Như những gì đã nói ở phía trên, các vị tướng như Blitzcrank, Leona, Galio, Leona, Alistar…là tướng hỗ trợ dạng tấn công nên cần khả năng cứng cáp khi lao vào giao tranh nên ngọc Dư chấn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Ngọc Dư chấn có tác dụng chống chịu rất tốt. Sau khi bất động 1 tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm trong 2.5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Điều kiện để kích hoạt dư chấn là bạn phải làm bất động được tướng đối phương bằng các hiệu ứng giam chân như trói, choáng…thì ngọc mới có tác dụng. Do đó, ngọc Dư chấn khá kén chọn tướng sử dụng.

Mặc dù loại ngọc này không có quá nhiều tác dụng lên trận đấu, thế nhưng sự cứng cáp mà nó mang lại sẽ giúp cho các tướng hỗ trợ trở nên cứng cáp và gây được nhiều hiệu ứng hơn. Đặc biệt như Leona, càng tồn tại lâu thì lượng khống chế (CC) được dồn vào càng nhiều. Từ đó giúp đồng đội dễ dàng dồn sát thương hơn.

Bảng ngọc hoàn chỉnh.

Nhánh ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Ngọc siêu cấp:

Dư Chấn: Sau khi bất động 1 tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm trong 2.5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Ngọc phụ 1:

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

Ngọc phụ 2:

Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 12 phút nhận thêm +9 Giáp và +9 Kháng Phép và tăng Giáp và Kháng phép lên 5%.

Ngọc phụ 3:

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

Nhánh ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Phát bắn đơn giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên kẻ địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Lối chơi của các tướng hỗ trợ

Ở giai đoạn đầu game, hầu hết các tướng hỗ trợ đều có nhiệm vụ bảo kê xạ thủ, cắm mắt, đi hỗ trợ các đường khác khi có cơ hội. Tuy nhiên, khi đi hỗ trợ các đường khác, hỗ trợ phải đảm bảo thế lính ở đường mình đang có lợi cho AD. Tránh trường hợp bạn bỏ đi khi đường mình đang bị ép lính và khiến AD bị tụt lại so với phần còn lại.

Khi bước vào giai đoạn giữa và cuối game, các tướng hỗ trợ ngoài việc cắm mắt, kiểm soát mục tiêu thì cần phải có nhiệm vụ mở giao tranh. Đặc biệt đối với các tướng có chiêu thức mở giao tranh như Braum, Galio…Còn đối với các tướng hỗ trợ dạng buff, việc đơn giản nhất là hỗ trợ hết sức cho team mình bằng cách buff giáp, tốc độ chạy và hồi máu.

Trên đây là những bảng ngọc tốt nhất dành cho các vị tướng hỗ trợ hiện nay mà gamewiki gửi đến bạn đọc. Nếu các bạn có bất kỳ những bảng ngọc hay lối chơi nào khác hấp dẫn hơn thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Link xem bóng đá tốc độ cao server 1.
trang chủ xem bđ hôm nay server 2.
trang chủ

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|