Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Anivia

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Anivia, vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Minh.

Anivia là một vị tướng có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Tuy nhiên vị tướng này lại khá ít người chơi bởi độ khó của mình. Bài viết dưới đây của Gamewiki sẽ giúp bạn hiểu thêm về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Anivia.

Cốt truyện của tướng Anivia – Phượng hoàng băng

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong anivia 1 jpgTướng Anivia – Phượng hoàng băng

Trong hầu hết những truyền thuyết, phượng hoàng đều là sinh vật đại diện cho lửa và hồi sinh từ chính tro tàn của nó. Tuy nhiên, chỉ có một số ít mới biết rằng phượng hoàng là giống loài của các nhân tố, được tạo nên bởi những tinh linh vĩnh hằng từ thế giới của chúng. Anivia đã được hoài thai trong một thế giới như vậy một thực thể của mùa đông lạnh giá nhất, một sinh vật chỉ chứa thuần nhân tố băng giá.

Trong thế giới của cô, Anivia là người bảo vệ những vùng đất hoang tàn giá lạnh và tất cả những sinh linh nơi đấy. Người ta tìm đến cô vì Anivia là một sinh vật thông tuệ, một sinh vật không thể chết và đã chứng kiến thế giới trải qua bao thăng trầm. Bằng cách nào đó, Anivia biết rằng sẽ có một ngày mà cô bị buộc phải rời quê nhà để đến với một thế giới xa tít tắp. Rồi khi ngày đó đến, cô chấp nhận nó một cách bình thản.

Chứng kiến sự bất ổn và bất công ở Runeterra một thế giới thiếu thốn những kẻ bảo vệ nhân tố Anivia đã tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại. Kể từ khi đến đây, Phượng Hoàng Băng quyết định sống ở đỉnh cao nhất của Dãy Núi Thép Gai phương Bắc, kề với vùng hoang vu giá lạnh Freljord. Cô tuyên bố rằng vùng này thuộc quyền bảo hộ của mình. Khá ngạc nhiên là cô lại trở thành bạn của những người tuyết nơi đây một tình bạn ngày càng sâu sắc hơn qua mỗi tuần trăng. Là một vị tướng, Anivia được mọi người kính nể nhưng không ai dám lại gần. Một số cho rằng thế giới sẽ kết thúc trong lửa, một số cho rằng trong giá băng. Anivia chờ đợi điều thứ hai.

Cách chơi tướng Anivia

Bộ kỹ năng của Anivia

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong anivia 3 jpg

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Anivia

Nội tại – Tái Sinh: Khi chết, Anivia sẽ biến thành một quả trứng. Nếu quả trứng vẫn tồn tại trong vòng 6 giây, cô ta sẽ hồi sinh.

Chiêu Q – Quả Cầu Băng: Anivia chập cánh lại và gọi ra một quả cầu băng bay về kẻ địch, gây sát thương bất cứ ai trên đường bay của nó. Khi phát nổ gây sát thương tầm trung trong bán kính, làm choáng bất cứ ai trong vòng ảnh hưởng.

Chiêu W – Tường Băng: Anivia ngưng đọng độ ẩm trong không khí thành một bức tương băng vững chắc để chặn đường quân địch. Bức tường tồn tại trong thời gian ngắn trước khi nó tan chảy.

Chiêu E – Tê Cóng: Với một cú đập cánh, Anivia phóng ra một luồng gió băng lạnh vào mục tiêu, gây sát thương tầm trung. Nếu mục tiêu đã bị làm chậm bởi một hiệu ứng thuộc tính băng, sát thương tăng gấp đôi.

Chiêu cuối R – Bão Tuyết: Anivia gọi xuống một cơn mưa băng sát thương kẻ địch và làm chậm chúng.

Cách chơi Anivia

 • Ở giai đoạn đầu trận, với lợi thế nội tại của mình, kẻ địch rất khó hạ gục Anivia, do đó hãy lợi dụng lợi thế này để đánh một cách chủ động. Tuy nhiên Anivia rất kém cơ động, do đó bạn không nên đẩy đường quá cao mà trở thành miếng mồi ngon cho kẻ địch bởi sau khi chết, cô nàng cần một thời gian mới kích hoạt được nội tại. Do đó, Anivia có thể lên bảng đếm số ngay lập tức nếu bị bóc đi lớp trứng bên ngoài tầm bảo vệ của trụ.
 • Hãy cố gắng kết hợp Quả cầu băng với Tê cóng để có thể đem lại một lượng sát thương lớn trong các pha trao đổi chiêu thức nhờ được nhân đôi sát thương đối với những mục tiêu bị trúng phải hiệu ứng thuộc tính băng.
 • Kỹ năng tường băng cho phép Anivia chia cắt đội hình địch. Hãy cố gắng sử dụng kỹ năng này một cách hợp lý bởi nó vừa có thể dùng để bắt kẻ địch, chạy trốn cũng có thể bóp đồng đội bởi cơ chế tác động của tường băng ảnh hưởng lên cả đồng đội bạn.
 • Khi có chiêu cuối, bạn hãy cố gắng dọn đường một cách nhanh nhất để có thể đi đảo đường, hỗ trợ đồng đội. Với khả năng choáng, chậm và chia cắt đội hình, Anivia có thể dễ dàng gank một đường của kẻ địch đang bị mất phép bộ trở hoặc đẩy đường quá cao. Điều đó không chỉ góp phần mang lại lợi thế cho team bạn mà còn giúp cho sức mạnh của bạn tăng tiến nhanh hơn nhờ lượng vàng để mua đồ có được sau những mạng hỗ trợ hay hạ gục.
 • Anivia cực kì mạnh ở giai đoạn cuối trận đấu. Lúc này, khi đã có cho mình những trang bị phép thuật, Anivia sẽ nhanh chóng biến thành một con quái vật thật sự. Với khả năng làm choáng, làm chậm và khả năng kết hợp chiêu thức khiến cho lượng sát thương mà Anivia gây ra là rất khó có thể tính toán được.
 • Tuy nhiên, Anivia rất phụ thuộc vào năng lượng và đồ. Do đó hãy cố gắng lên những món đồ tăng năng lượng để có thể sử dụng chiêu thức một cách thoải mái nhất nhé. Đặc biệt trong giai đoạn đi đường, hãy kêu gọi rừng của bạn nhường bùa xanh để bạn có thể trao đổi chiêu thức với kẻ địch và đẩy đường một cách nhanh nhất có thể.

Ngọc bổ trợ dành cho Anivia

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong anivia 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Anivia

Là một pháp sư, thế nên Anivia có khá nhiều lựa chọn về bảng ngọc. Bạn có thể lên bảng ngọc Pháp thuật để chơi theo lối chơi pháp sư thông thường hoặc lên bảng ngọc Áp đảo để tăng khả năng dồn sát thương. Ngoài ra bạn cũng có thể lên bảng ngọc Cảm hứng để tăng khả năng hồi chiêu cho chú Phượng hoàng băng này.

Bảng ngọc Pháp thuật

Ngọc chính: Bảng ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

 • Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.
 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

Ngọc phụ: Bảng ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

 • Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Bảng ngọc Áp đảo

Ngọc chính: Bảng ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Sốc điện: Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.
 • Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.
 • Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

Ngọc phụ: Bảng ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Bảng ngọc Cảm hứng

Ngọc chính: Bảng ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

 • Sách Phép: Đổi một trong các phép bổ trợ đang dùng lấy một phép bổ trợ mới chỉ dùng một lần. Mỗi phép bổ trợ riêng biệt sẽ giảm vĩnh viễn hồi chiêu của ngọc bổ trợ này đi 25 giây (hồi chiêu ban đầu là 5 phút). Bạn có thể đổi lần đầu tiên vào phút thứ 6. Chỉ có thể đổi phép bổ trợ ngoài giao tranh. Sau khi dùng 1 phép bổ trợ đã đổi, bạn phải đổi thêm 3 lần nữa thì mới chọn lại được phép bổ trợ đó.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.
 • Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.
 • Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

Ngọc phụ: Bảng ngọc tái tổ hợp Pháp thuật

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Trang bị khuyên dùng dành cho Anivia

Phép bổ trợ

 • Phép bổ trợ khuyên dùng dành cho Anivia là Tốc biến và Dịch chuyển. Đối với vị tướng kém cơ động như Anivia thì tốc biến là phép bổ trợ rất cần thiết. Ngoài ra, để tăng khả năng hỗ trợ gank các đường khác thì Anivia rất cần dịch chuyển để có thể dịch chuyển đến các đường hoặc ra di chuyển nhanh ra đường.

Trang bị chính

 • Quyền trượng ác thần và Mũ trụ nguyền rủa là hai trang bị chính dành Anivia. Với 2 trang bị này, Anivia sẽ được tăng khả năng dồn sát thương. Ngoài ra, Mũ trụ nguyền rủa còn tăng giáp, tăng kháng phép, giúp Anivia có thể sống sót sau các pha gank.

Trang bị khuyên dùng

 • Ngoài 2 trang bị trên, bạn có thể lên những trang bị khác như Trượng trường sinh + Quyền trượng thiên thần + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon.
 • Trong trường hợp team địch có quá nhiều chống chịu, bạn nên suy nghĩ lên Mặt nạ đọa đầy để giảm sức mạnh của các tướng đỡ đòn này.
 • Còn nếu team địch quá nhiều khả năng hồi phục như Mundo, Sejuani, Garen…thì trang bị giảm hồi phục và gây hiệu ứng vết thương sâu là Quỷ thư Morello sẽ giúp bạn khắc chế tốt những vị tướng trên.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Anivia. Hy vọng với bài viết của Gamewiki này, bạn sẽ có thêm những kiến thức khi chơi chú Phượng hoàng băng này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|