Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Braum

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Braum mới nhất theo combo hiệu quả nhất.

Braum là vị tướng hỗ trợ theo dạng chống chịu. Vị tướng này khá dễ để sử dụng, tuy nhiên muốn sử dụng hiệu quả vị tướng này không phải là dễ. Hãy cùng gamewiki phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Braum này nhé.

Cốt truyện của tướng Braum – Trái Tim của Freljord

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong braum 1 jpg

Tướng Braum – Trái Tim của Freljord

Braum là người hùng được cả Freljord yêu mến. Sảnh rượu nào ở phía bắc Frostheld cũng bàn tán về sức mạnh huyền thoại của anh, nghe đồn có thể san bằng nguyên cánh rừng sồi chỉ trong một đêm, và đấm cho một ngọn núi tan thành đá vụn. Dùng một cánh cửa kho được phù phép làm khiên, Braum đi khắp phương Bắc giá lạnh với nụ cười rộng mở dưới hàng ria một người bạn đích thực cho tất cả những ai cần giúp đỡ.

Truyền thuyết kể lại rằng, vào một ngày nọ đã xảy ra một chuyện vô cùng kinh khủng: một cậu bé sơn tinh đang leo núi thì vô tình tìm thấy một hầm mộ chôn sâu trong lớp núi đá. Đường vào hầm mộ thì bị một cánh cửa đá to bản với một mảnh Băng Vĩnh Cửu đính ngay tâm chặn đi mất. Tò mò, cậu sơn tinh nọ đã mở cánh cửa ấy ra, và chao ôi, thật khó mà có thể tin nổi, bên trong là một cơ mang đầy những vàng, bạc, và châu báu óng ánh lấp lánh.

Thế nhưng, cậu bé nào có ngờ rằng hầm mộ ấy thật ra là một cái bẫy. Mụ Phù Thủy Băng đã nguyền rủa nó và ngay khi cậu bé bước vào thì cánh cửa ma thuật đó liền đóng sập lại và nhốt cậu ta bên trong. Dù đã cố làm đủ mọi cách, nhưng rồi cậu bé cũng đành phải đầu hàng trước cánh cửa.

Braum đã nghe được tiếng gào khóc của họ nên liền trượt thẳng xuống vách núi. Dân làng xúm lại kể cho hắn ta nghe về cậu bé sơn tinh và lời nguyền rủa. Braum mỉm cười, gật đầu, rồi tiến lại chỗ hầm mộ. Chàng đẩy nó. Kéo nó, đá nó, cố giật bản lề nó ra, nhưng tất cả chỉ là dã tràng xe cát biển đông mà thôi.

Nhưng điều đó không thể nào khuất phục được Braun, hắn ta liền đi tới đỉnh núi rồi bắt đầu vung tay đấm mạnh xuống, đào xuyên từ lớp đá này đến lớp đá nọ, hết cú đấm này tới cú đấm kia, đất đá văng lên tưởng chừng như liên miên bất tận, rồi dần dần chàng biến mất cứ như thể đã bị ngọn núi nuốt chửng vậy.

Trước sự hồi hộp của dân làng, cánh cửa rung lên từng hồi và khi lớp bụi mù tan đi, họ thấy Braum đứng đó giữa đống châu báu, với cậu bé sơn tinh yếu ớt nhưng đầy vui mừng trên tay.

Nhưng trước khi họ kịp ăn mừng, ngọn núi rung lên từng hồi. Đường hầm Braum đào ra đã phá vỡ kết cấu của ngọn núi, và giờ thì nó sắp sụp đổ. Lập tức Braum chộp lấy cánh cửa ma thuật rồi giơ nó lên như một chiếc khiên, bảo vệ tất cả mọi người trước cơn thịnh nộ của ngọn núi. Và khi tất cả kết thúc, trước sự kinh ngạc của Braum. Chẳng hề có chuyện gì, dù chỉ là một vết trầy nào trên cánh cửa cả. Braum đoán nó hẳn phải là một thứ bảo bối. Và từ đó trở đi, chiếc khiên ma thuật đó chẳng bao giờ rời tay Braum cả.

Cách chơi tướng Braum

Kỹ năng của Braum

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong braum 3 jpg

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Braum

Nội tại – Đánh Ngất Ngư: Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4 cộng dồn nạn nhân sẽ bị choáng.

Tuyết Tê Tái – Q: Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép và làm chậm. Gây một điểm tích trữ hiệu ứng Đánh Ngất Ngư.

Nấp Sau Ta – W: Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây.

Tối Kiên Cường – E: Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.

Chiêu cuối – Băng Địa Chấn: Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên, và trong đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vệt rạn nứt sẽ hiện ra theo đường thẳng đó gây hiệu ứng làm chậm lên các nạn nhân.

Cách chơi Braum

 • Braum tướng hỗ trợ có khả năng đỡ đòn cực tốt. Với việc sở hữu bộ kỹ năng vừa có khả năng khống chế, vừa có khả năng bảo kê lại có thể ngăn cản cũng như làm giảm sát thương đã khiến cho hắn ta trở thành một trong những hot pick ở vị trí hỗ trợ suốt từ khi ra mắt cho đến nay.
 • Ở giai đoạn đầu trận đấu, với nội tại có khả năng tương tác với tất cả đồng minh và làm choáng kẻ địch khiến cho Braum rất mạnh. Do đó, hãy cố gắng tạo đột biến ngay từ giai đoạn đầu game để có thể chiếm lợi thế. Cách tốt nhất là hãy kêu gọi đồng minh sang xâm lăng rừng địch để gây sức ép lên team bạn.
 • Khi đi đường, Braum kết hợp rất tốt với các vị tướng có khả năng bắn nhanh như Tristana, Kalista…do đó hay cố gắng sử dụng trúng tuyết tê tái để vừa có thể cấu máu, vừa có thể khống chế kẻ địch nếu xạ thủ của bạn có khả năng bắn tuyệt vời.
 • Nếu bạn muốn chơi Braum theo dạng bảo kê đồng đội thì hãy cộng các điểm nhiều nhất vào chiêu Nấp sau ta để có thể tăng giáp, giảm sát thương cho đồng minh bạn. Bên cạnh đó, Tối kiên cường có tác dụng gần giống với tường gió của Yasuo nên rất hiệu quả trong việc chặn kỹ năng và giảm sát thương từ kẻ địch. Nếu bật Tối kiên cường đúng thời điểm, bạn sẽ chặn được hàng tá sát thương đó.
 • Bạn cũng đừng quên cám mắt để kiểm soát tầm nhìn và mục tiêu như rồng, bùa đỏ, bùa xanh…Việc cắm mắt sẽ giúp bạn thoát khỏi các pha gank của kẻ địch, ăn mục tiêu lớn dễ dàng hơn.
 • Ở giai đoạn giữa trận đấu, Braum trở nên khá cứng cáp với các món đồ tăng giáp và kháng phép. Lúc này, bạn hãy cố gắng cùng xạ thủ đẩy đường thật nhanh và đi hỗ trợ các đường khác. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rời đi khi xạ thủ của bạn thật sự an toàn thôi nhé.
 • Việc kiểm soát tầm nhìn ở thời điểm này vẫn rất quan trọng, do đó sau mỗi lần biến về hãy sắm cho mình mắt kiểm soát và sạc đầy mắt từ trang bị nâng cấp của hỗ trợ nhé. Bạn cũng đừng quên đổi mắt vật tổ thành máy quét để có thể quét tầm nhìn.
 • Cố gắng bảo vệ chủ lực của bạn nhiều nhất có thể bởi bộ chiêu thức của Braum có khả năng bảo kê rất tốt.
 • Ở giai đoạn cuối game, nhiệm vụ chính của Braum là bảo vệ chủ lực nhiều hơn là tấn công kẻ địch. Nhưng trong những trường hợp quan trọng có thể mở giao tranh thì đừng quên sử dụng Băng địa chấn để hất tung kẻ địch và tạo cơ hội cho team bạn tiêu diệt đối phương.

Ngọc bổ trợ dành cho Braum

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong braum 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Braum

Braum hộ vệ

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

 • Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.
 • Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.
 • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Kiên Cường: Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Khởi đầu trận với 1 Đồng Hồ Ngưng Đọng, sau 14 phút có thể sử dụng.
 • Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

Braum mưa kiếm

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.
 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.
 • Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

 • Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.
 • Vận Tốc Tiếp Cận: Nhận thêm 7.5% Tốc độ di chuyển về phía tướng địch bị hạn chế di chuyển. Tăng lên 15% nếu là tướng bị bạn hạn chế di chuyển.

Trang bị khuyên dùng dành cho Braum

Phép bổ trợ

 • Hai phép bổ trợ chính dành cho Braum là Tốc biến và thiêu đốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thiêu đốt bằng kiệt sức để hạn chế sát thương của kẻ địch vào đồng minh bạn.

Trang bị chính

 • Dư vật thượng nhân + Lời thề hiệp sĩ + Tụ báo Zeke + Dây chuyền Iron Solary + Dây chuyền chuộc tội là những trang bị chính dành cho Barum.
 • Đây là những trang bị giúp hắn ta tăng giáp, máu, kháng phép khiến cho Braum trở nên cực kì trâu bò vào cuối trận đấu.
 • Do Braun không có các kỹ năng hồi máu cho team nên Dây chuyền chuộc tội là trang bị khá cần thiết, đặc biệt là trong nhưng pha giao tranh lớn. Lượng máu mà trang bị này mang lại sẽ giúp cho team bạn dễ dàng giành chiến thắng.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Braum. Với cách lên ngọc và trang bị mà gamewiki đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có thể làm chủ vị tướng này trong thời gian ngắn nhất.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|