Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Darius

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và trang bị của tướng Darius, tướng đấu sĩ đường trên mạnh mẽ với những nhát rìu sắt bén.

Là anh em với Draven, Darius luôn cho thấy được sức mạnh vượt trội của mình so với người em trai. Tuy nhiên, những bí mật xung quanh vị tướng này vẫn luôn là dấu hỏi lớn.

Vì vậy, hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Darius nhé.

Cốt truyện của tướng Darius – Đại Tướng Noxus

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong darius 1 jpg

Tướng Darius – Đại Tướng Noxus

Darius và em trai Draven là hai đứa trẻ mồ côi lớn lên ở thành phố cảng Basilich. Darius tìm mọi cách xoay xở để nuôi cả hai, không ngừng đánh nhau với đám du côn lớn tuổi hơn, hay bất kỳ ai đe dọa đến cậu em, kể cả lính gác. Mỗi ngày trên đường phố là một trận chiến sinh tồn, và đến năm mười hai tuổi, số sẹo trên người Darius còn nhiều hơn cả một chiến binh tích góp cả đời.

Sau khi Basilich bị đế chế Noxus, chỉ huy Cyrus nhìn thấy sức mạnh bên trong hai cậu bé ương ngạnh kia, và cho họ gia nhập chiến đoàn. Năm tháng trôi qua, cả hai trải qua biết bao chiến dịch chinh phạt trên khắp thế giới, cũng như nghiền nát vô số cuộc nổi dậy chống lại ngai vàng.

Ở Noxus, ai mạnh là có quyền, bất kể xuất thân, văn hóa, hay gia cảnh, và không ai nhiệt thành theo đuổi lý tưởng này hơn Darius. Từ nguồn gốc thấp kém, anh dần được thăng chức khi luôn đặt bổn phận lên hàng đầu và được kính trọng tuyệt đối nhờ sự dũng mãnh, kỷ luật cùng quyết tâm của mình. Trên chiến trường đẫm máu ngoài bình nguyên Dalamor, anh còn dám xử trảm một tướng lĩnh Noxus khi ông này hèn nhát ra lệnh rút lui. Gầm lên một tiếng, giương cao cây búa, Darius tập hợp tàn quân phản công giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ đông đảo hơn nhiều lần.

Anh được ban cho một đội quân của riêng mình, và thu hút hàng nghìn người trên cả nước háo hức đăng ký tuyển mộ. Phần lớn bị Darius từ chối, chỉ những người mạnh mẽ nhất, kỷ luật nhất, và có ý chí sắt đá nhất được giữ lại. Danh tiếng của anh, kể cả ở những vùng đất bên ngoài Noxus, lớn đến nỗi không lạ gì khi các thành phố đầu hàng ngay khi nhìn thấy kỳ hiệu.

Cách chơi tướng Darius

Bộ kỹ năng của Darius

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong darius 3 jpg

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Darius

Nội tại – Xuất Huyết: Darius tung ra các đòn đánh với một sự tính toán vô cùng chính xác, buộc mục tiêu phải bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa, Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương lớn.

Tàn Sát – Q: Darius múa rìu xung quanh mình. Những kẻ địch trúng phải lưỡi rìu sẽ nhận nhiều sát thương hơn những kẻ bị trúng phải cán rìu. Darius sẽ hồi máu lại dựa vào số tướng bị lưỡi rìu chém phải.

Đánh Thọt – W: Đòn đánh kế tiếp của Darius tấn công vào huyết mạch của đối phương. Khi bị chảy máu, nạn nhân sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển.

Bắt Giữ – E: Darius cường hóa chiếc rìu của mình, khiến sát thương vật lí của hắn bỏ qua một số phần trăm Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ quét kẻ địch bằng chiếc rìu của mình và kéo chúng đến cạnh bên hắn.

Chiêu cuối – Máy Chém Noxus: Darius nhảy xổ vào một tướng địch rồi tấn công bằng một cú bổ chí tử, gây sát thương chuẩn. Lượng sát thương sẽ gia tăng dựa trên những điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu, kĩ năng này có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Cách chơi Darius

 • Darius là vị tướng cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn đầu game. Với nội tại Xuất huyết, Darius có thể dễ dàng trao đổi kỹ năng, đặc biệt khi tích đủ 5 giọt máu, lượng máu mất đi của kẻ địch sẽ là rất lớn. Do đó, hãy cố gắng trao đổi chiêu thức từ những cấp độ đầu tiên để đè ép đường đối thủ.
 • Ngoài ra, khả năng hồi phục nhờ chiêu Q cũng khiến cho Darius có khả năng trụ đường cực kì ghê. Với chiêu Q, Darius có thể chuyển từ thế thua sang thế thắng nếu dùng trúng kỹ năng vào kẻ địch.
 • Khi đạt cấp 6, Darius sẽ trở nên rất mạnh nhờ chiêu cuối. Khả năng kết hợp nội tại với các kỹ năng khác cho phép Darius có thể sốc sát thương chết mục tiêu một cách dễ dàng, nhất là khi đã có đủ nội tại xuất huyết.
 • Ở giai đoạn giữa và cuối game, nhờ các trang bị chống chịu mà Darius sẽ trở nên cực kì trâu bò. Do đó, bạn hãy chủ động mở giao tranh với những pha kéo từ chiêu E và làm rối loạn đội hình địch để cho các tướng chủ lực khác trong team bạn có thể xả sát thương.
 • Darius vừa là tướng đấu sĩ nên khả năng chống chịu và sát thương cơ bản của hắn ta là rất lớn. Do đó, nếu biết cách sử dụng vị tướng này bạn sẽ không ngán bất kỳ vị tướng nào ở vị trí đường trên cả. Tuy nhiên, đại tướng Darius lại khá tù do không có kỹ năng tiếp cận đối phương nên khi bị thả diều bởi các vị tướng tay dài thì rất dễ lên bảng đếm số.

Ngọc bổ trợ dành cho Darius

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong darius 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Darius

Ngọc bổ trợ được dùng nhiều nhất cho Darius là Ngọc Chuẩn xác với ngọc chính là ngọc Chinh phục. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ngọc Chuẩn xác với các ngọc phụ thuộc những nhánh ngọc Pháp thuật, Kiên định và Cảm hứng.

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

Ngọc phụ:

Ngọc Pháp thuật.

 • Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.
 • Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Ngọc Kiên định.

 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Kiên Cường: Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

Ngọc cảm hứng.

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

Trang bị khuyên dùng dành cho Darius

Phép bổ trợ

 • Tốc biến và dịch chuyển là 2 phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất dành cho Darius. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tăng tốc thay cho dịch chuyển để tăng khả năng tiếp cận đối phương.

Trang bị khuyên dùng

 • Tam hợp kiếm: sẽ giúp Darius gia tăng rất nhiều những chỉ số có lợi, đặc biệt là khả năng tăng tốc khi gây sát thương lên lính, quái hoặc kẻ địch. Nó sẽ giúp cho hắn ta có khả năng đeo bám tốt hơn rất nhiều.
 • Móng vuốt sẽ giúp cho Darius tránh được khả năng sốc sát thương chết ngay lập tức. Nếu kết hợp với chiêu Q, Darius sẽ chuyển bại thành thắng một cách cực kì nhanh chóng nhờ khả năng hồi máu của mình.
 • Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn giáp liệt sĩ, giáp tâm linh, rìu đại mãng xà…để lên cho Darius. Đây đều là những trang bị giúp hắn ta trở nên cực kì trâu bò và tăng được khả năng hồi phục.

Trên đây là những phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Darius mà gamewiki gửi đến bạn đọc. Đây là một vị tướng cực kì trâu bò nhưng rất ít người sử dụng trong các trận đấu bởi độ tù của vị tướng này. Tuy nhiên, với những thay đổi mới trong giai đoạn tiền mùa giải, Darius đang trở lại một cách cực kì mạnh mẽ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|