Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Irelia

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Irelia, nữ đấu sĩ với lượng sát thương lớn cùng lối chơi đẹp mắt.

Irelia là một trong những vị tướng đã từng được Riot Games cập nhật hình ảnh cũng như bộ kỹ năng hoàn toàn mới. Nhờ đó mà cô nàng nhanh chóng nổi lên với nhưng màn múa kiếm điệu nghệ. Vậy sức mạnh của Irelia hiện tại ra sao? Hãy cùng Gamewiki đi tìm hiểu nhé.

Cốt truyện của tướng Irelia – Vũ Kiếm Sư

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong irelia 1 jpg

Tướng Irelia – Vũ Kiếm Sư

Từ khi còn nhỏ, Xan Irelia đã thích thú trước sự thanh nhã và vẻ đẹp từ chuyển động của con người. Dưới sự hướng dẫn của bà, cô học điệu múa lụa truyền thống trong tỉnh dù khá ngờ vực về mối quan hệ thần bí của chúng với Tinh Linh Ionia, nhưng cô thực sự yêu chúng. Trên đường tìm kiếm cách làm chủ môn nghệ thuật này, cô rời nhà đến thụ giáo những nghệ nhân đáng kính nhất ở Thiên Phận Navori.

Người dân Irelia sống hòa bình với láng giềng, nhưng tin đồn về quân xâm lược ngoại bang đã khiến nhiều người ở Thiên Phận lo lắng. Irelia trở về làng và thấy nó đã bị chiếm đóng, những binh sĩ Noxus đội mũ thép cầm giáo xua dân chúng qua những con đường. Đô đốc Duqal đã chiếm Xan làm nơi đóng quân.

Cha Irelia, Lito, cùng các anh trai đã kháng cự; giờ cả nhà cô nằm dưới những ngôi mộ không tên rải rác khắp khu vườn.

Trong cơn buồn thương, cô gái trẻ thấy người của Duqal đang khuân những món đồ giá trị khỏi ngôi nhà. Giữa đám chiến lợi phẩm là một huy hiệu kim loại lớn, biểu tượng của gia tộc Xan. Irelia chạy thẳng tới, giằng nó khỏi tay quân Noxus. Tên đô đốc hất cô ngã xuống đất, và lệnh cho đám chiến binh lấy búa đập nát huy hiệu, trước khi đào một ngôi mộ mới cho kẻ cứng đầu này.

Irelia nhìn vào mảnh vụn của huy hiệu gia tộc Xan nằm trên mặt đất. Từ sâu trong tâm hồn, cô thấy một nhịp điệu lạ kỳ bắt đầu trỗi dậy. Những mảnh kim loại xoắn vặn, cứ như đang tự di chuyển, và niềm vui thuần khiết của những điệu nhảy lại tràn ngập tâm trí Irelia…

Quét tay một cái, những mảnh vỡ bay vèo vèo, cắt qua người hai tên Noxus. Nhân lúc Duqal và thủ hạ đang choáng váng, Irelia chụp lấy tấm huy hiệu đã vỡ và chạy khỏi làng.

Cuộc xâm lăng của Noxus sớm trở thành bài thử cho nền hòa bình mong manh ở Vùng Đất Đầu Tiên. Nghe đồn cả giáo chủ Karma cũng bị buộc phải đánh trả, dù các môn đồ của cô giờ đã rút khỏi Đền Vĩnh Hằng và không gây thêm bạo lực nào nữa. Khắp Navori, những con người bất mãn tập hợp lại. Một đội quân kháng chiến hình thành, và sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi Ionia được giải phóng. Irelia gia nhập hàng ngũ đó, biểu diễn những vũ điệu tươi vui của mình trong những khu trại giữa rừng, để bảo tồn nền văn hóa đang mất dần.

Cô mới suýt soát mười bốn tuổi khi trở lại Thiên Phận. Quân kháng chiến tham gia cùng đội dân binh đã thề bảo vệ các tu viện và các khu vườn thiêng hoang dã.

Nhưng quân Noxus biết quá rõ nơi này đại diện cho điều gì. Tên tướng quân xảo quyệt Jericho Swain đã chiếm Thiên Phận và bắt quân phòng thủ làm con tin, hy vọng lùa đội tiếp viện vào bẫy.

Chính lúc đó, định mệnh của Irelia trỗi dậy. Thoát khỏi mọi trói buộc, cô giải phóng hoàn toàn tiềm năng của điệu kiếm vũ. Một tá cựu binh của Swain ngã xuống, khiến hàng ngũ rối loạn trong lúc những người đang bị cầm tù tham chiến cùng cô, trước khi cô hạ gục chính tên tướng quân cảnh cô gái giơ cao cánh tay bị chặt đứt của hắn chính là bước ngoặt của cuộc chiến.

Chiến thắng này, Đại Chiến Vệ Quốc ở Navori, khiến Xan Irelia được mọi người Ionia biết tên, và mong cô lên làm lãnh đạo. Cô miễn cưỡng chỉ huy quân kháng chiến gần ba năm trước khi khải hoàn ở Vịnh Dalu. Ở đó, cô đã dồn Đô đốc Duqal vào chân tường, và báo thù cho những người thân đã khuất.

Dù chiến tranh kết thúc đã lâu, nhưng Ionia vĩnh viễn bị nó thay đổi. Vùng Đất Đầu Tiên giờ bị chia cắt, với nhiều phe phái thù nghịch đấu đá lẫn nhau khốc liệt không khác gì với quân Noxus. Nhiều người tiếp tục trông đợi ở Irelia nhưng, trong khi người khác mong mỏi quyền lực, Irelia lại thấy không thoải mái với nó.

Cách chơi tướng Irelia

Bộ kỹ năng của Irelia

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong irelia 3 jpg

Thứ tự nâng skill của Irelia

Nội tại – Ý Chí Ionia: Khi Irelia tấn công kẻ địch bằng kỹ năng, cô nhận được bùa lợi tăng sát thương phép trên đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, cô nhận thêm Tốc độ Đánh và gây thêm sát thương lên lá chắn.

Q – Đâm Kiếm: Irelia lướt tới tấn công mục tiêu và hồi máu cho bản thân. Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc chết bởi Đâm Kiếm, nó hồi chiêu lại ngay lập tức.

W – Vũ Điệu Thách Thức: Irelia tích tụ một cú đánh gây sát thương tăng theo thời gian vận sức. Cô được giảm sát thương gánh chịu trong lúc đó.

E – Bước Nhảy Hoàn Vũ: Irelia tung ra hai lưỡi kiếm bay về phía nhau. Kẻ địch đứng trên đường thẳng đó chịu sát thương, bị làm choáng và đánh dấu.

R – Thanh Kiếm Tiên Phong: Irelia bắn ra vô số lưỡi kiếm lan tỏa ra ngoài khi trúng tướng địch. Kẻ địch trúng kiếm chịu sát thương và bị đánh dấu. Sau đó, các lưỡi kiếm tạo thành bức tường gây sát thương, làm chậm và giải giới kẻ địch đi qua.

Cách chơi Irelia

Irelia là vị tướng có lỗi chơi cực kì hoa mỹ và ảo diệu. Do đó, khi kết hợp tốt các kỹ năng bạn sẽ biến cô nàng trở nên khó có thể ngăn cản.

 • Sử dụng Q – Đâm kiếm để tiếp cận đối phương cũng như ăn lính. Đây là kỹ năng quan trọng của cô nàng, do đó hãy cộng nhiều điểm nhất có thể vào kỹ năng này để vừa tăng sát thương, vừa giảm thời gian hồi chiêu.
 • Vũ điệu thách thức – W cho phép Irelia giảm rất nhiều sát thương nhận vào, do đó chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng kỹ năng này, bạn sẽ rơi vào trạng thái phải đứng yên tại chỗ để vận sức nên rất dễ bị kẻ địch hội đồng.
 • Với Thanh kiếm tiên phong – R, Irelia sẽ đánh dấu tất cả kẻ địch trúng chiêu, nếu kẻ địch cố gắng vượt ra khỏi phạm vi của chiêu cuối, kẻ địch sẽ phải nhận thêm sát thương. Đây là chiêu thức mở giao tranh cực kì tốt. Sử dụng Q để rút ngắn khoảng cách và tung R vào giữa đội hình địch để tạo cơ hội cho đồng đội lao vào giao tranh.
 • Cách combo cơ bản của Irelia sẽ như sau:
 • Đặt E lần 1 > Ném R > Sử dụng Q > Đặt E lần 2 > Sử dụng Q > Sử dụng Q.
 • Đặt E lần 1 > Đặt E lần 2 > Sử dụng Q > Ném R > Sử dụng Q > Sử dụng Q.

Ngọc bổ trợ dành cho Irelia

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong irelia 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Irelia

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định

 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có quái hoặc lính chết gần bạn. Tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con.

Trang bị khuyên dùng dành cho Irelia

Phép bổ trợ

 • Sử dụng tốc biến và dịch chuyển nếu bạn sử dụng Irelia ở vị trí đường trên để tăng khả năng tiếp cận giao tranh. Bạn cũng có thể sử dụng thiêu đốt thay dịch chuyển nếu bạn muốn tăng khả năng dồn sát thương.

Trang bị chính

 • Tam Hợp Kiếm sẽ giúp Irelia tăng hàng tá những hiệu ứng có lợi như khả năng tăng tốc, gây sát thương trên hiệu ứng đòn đánh…
 • Móng Vuốt Sterak + Giáp thiên thần sẽ giúp cô nàng tăng khả năng phòng thủ, giúp cho Irelia sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lên những trang bị tình huống khác như Vũ điệu tử thần để tăng khả năng gây sát thương hay giáp tâm linh nếu như team địch có quá nhiều sát thương phép.

Irelia là một vị tướng khá khó làm quen và tiếp cận, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ vị tướng này cùng với Gamewiki nếu như bạn muốn chơi thành thạo cô nàng nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|