Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jarvan IV

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jarvan IV mới nhất với combo hiệu quả nhất.

Jarvan IV là vị tướng khá là lâu đời của Liên minh huyền thoại, và là vị tướng được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu từ đấu thường cho đến chuyên nghiệp. Hắn ta cũng là một trong số ít những vị tướng có bộ kỹ năng chưa bị chỉnh sửa quá nhiều kể từ khi ra mắt cho đến nay. Hãy cùng Gamewiki tìm hiểu sức mạnh bí ẩn của vị tướng này.

Cốt truyện của tướng Jarvan IV – Biểu Tượng Của Demacia

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jarvan iv 1 jpg

Tướng Jarvan IV – Biểu Tượng Của Demacia

Chẳng hề có bất kỳ ký ức gì về mẹ mình, hoàng tử trẻ Jarvan được nuôi dạy nơi hoàng cung, sống một cuộc đời nhàn hạ và được bảo vệ mọi lúc mọi nơi. Vua cha muốn anh nhận được nền giáo dục tiên tiến nhất của Demacia, hiểu được giá trị của lòng nhân đức, gánh nặng của trách nhiệm, và niềm vinh quang của một cuộc đời cống hiến nhân dân. Khi lớn lên, anh cũng được chỉ dạy về lịch sử và nền chính trị nơi lục địa Valoran bởi người hầu cận của cha mình, Xin Zhao. Đến từ vùng đất Ionia xa xăm, người cận vệ trung thành đã chỉ dạy cho hoàng tử trẻ về những triết lý tâm linh trên khắp thế giới, cũng như vô số binh pháp trận lược.

Trong những buổi huấn luyện quân sự, Hoàng Tử Jarvan một lần được đối mặt với chàng trai trẻ ngạo nghễ của gia đình Crownguard mang tên Garen. Hai bọn họ cùng một tuổi, và cũng nhanh chóng trở thành một đôi Jarvan ngưỡng mộ tinh thần quả cảm và quyết tâm sắt đá của Garen, trong khi Garen cũng thích thú trước tài năng thao lược của vị hoàng tử.

Khi Jarvan đủ tuổi, vua cha đã ban tặng cho anh một vị trí vinh dự trong hàng ngũ của các tướng lĩnh. Dù người kế thừa ngai báu không hề cần phải trải qua kinh nghiệm nơi trận mạc, Jarvan vẫn một lòng quyết tâm chứng tỏ bản thân, dù cha mình có muốn hay không. Vùng đất phía bên kia dãy núi Argent từ lâu đã là nơi họ tranh chấp với đế chế Noxus, tạo nên một vùng biên ải vô pháp nơi bọn thổ phỉ và những chiến tộc liên tục đe dọa các nền liên minh với Demacia. Vị hoàng tử thề rằng sẽ đem trật tự đến vùng đất này. Ông cố của anh đã bị hạ sát bởi một tên khổng lồ xứ Noxus nhiều năm về trước, trong những trận giao tranh đầu tiên giữa hai đế chế nơi vùng đất phương nam. Giờ đây, lời sỉ nhục đó sẽ được hồi đáp.

Quân đoàn của Jarvan chiến thắng hết trận này đến trận khác… nhưng những cuộc tàn sát anh buộc phải chứng kiến nơi những thị trấn biên ải đã khiến anh trăn trở dữ dội. Khi tin tức cấp báo rằng Cổng Than Khóc đã sụp đổ, anh quyết định sẽ tiến vào lãnh thổ của Noxus, bỏ qua lời khuyên can từ những thuộc cấp của mình.

Chuyện gì đến cũng phải đến, với lực lượng bị dàn trải mong manh, Jarvan nhanh chóng bị các chiến đoàn Noxus bủa vây và đánh bại, trước khi anh đến được Trevale.

Từ chối đầu hàng, vị hoàng tử và vài người sống sót khác bỏ chạy vào rừng, nhưng không tránh khỏi việc bị truy lùng ngày đêm bởi quân trinh sát của kẻ thù. Rốt cuộc, khi một mũi tên găm vào mạn sườn, Jarvan đã ngã gục bên dưới một gốc cây mục rỗng, nơi ý thức của anh dần tàn lụi. Anh đã kiệt quệ. Anh đã khiến gia đình, vương quốc, và người anh em của mình thất vọng.

Chắc mẩm rằng mình sẽ bỏ mạng nơi đây, cô độc, nhưng đó là lúc anh đã gặp Shyvana.

Cô gái kỳ lạ với làn da màu tím này bằng cách nào đó đã đưa Jarvan về tận Demacia, đến tòa lâu đài cổ mang tên Wrenwall, nơi cô chứng tỏ bản thân mình là một người bạn đồng hành ân cần và xứng đáng trong suốt những ngày anh chữa thương. Dù thoạt đầu kinh sợ bởi ngoại hình lạ lùng của cô, người chỉ huy tiền đồn cũng chẳng thể phủ nhận rằng cô đã lập công lớn khi cứu sống tính mạng của Jarvan.

Trận chiến chết chóc diễn ra trong nháy mắt. Khi những người lính sợ hãi, Jarvan chính là người đã động viên họ. Khi họ bị thương, chính Jarvan là người đã điều y sĩ đến hỗ trợ. Dù con quái vật kinh hoàng bị Shyvana đích thân hạ sát, nhưng chính sự chỉ huy của vị hoàng tử đã giữ vững hàng ngũ của họ. Trong khoảnh khắc đó, Jarvan mới nhìn nhận ra sức mạnh thật sự của người Demacia khi họ đứng cùng nhau, bảo vệ quê hương, bất kể những khác biệt hay những mối nghi hoặc. Anh hứa với Shyvana rằng cô sẽ luôn có một chỗ đứng trong hàng ngũ cận vệ của anh, nếu cô muốn.

Với hộp sọ con rồng, Jarvan tiến bước về hoàng cung trong vinh quang, cùng Shyvana bên cạnh mình. Dù cho vị vua cha vui mừng khôn xiết khi con trai của ngài vừa trở về, một số kẻ quyền quý đã thầm bàn tán về việc cho phép một sinh vật như thế đứng cùng hoàng tử… chưa kể đến việc phong cô trở thành một trong những cận vệ của anh.

Dù vậy, Jarvan vẫn quay trở lại vị trí của mình trong quân ngũ, đóng vai trò thiết yếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bên cạnh việc phòng thủ cho vương quốc này. Khi người bạn thân Garen giờ đây đã là Đội Trưởng-Kiếm của đội Tiên Phong Bất Khuất tinh nhuệ, và khi vua cha giờ cũng đã mang trên mình gánh nặng tuổi tác, vị hoàng tử trẻ cần phải đảm bảo rằng bản thân đã thật sẵn sàng để một ngày kế thừa ngôi báu kia, và trở thành Hoàng Đế Jarvan IV của Demacia.

Cách chơi tướng Jarvan IV

Bộ kỹ năng của Jarvan IV

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jarvan iv 3 jpg

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Jarvan IV

Nội tại: Thương Thuật: Các đòn đánh cơ bản của Jarvan IV lên một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lí. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

Giáng Long Kích – Q: Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây sát thương vật lí và giảm giáp của tất cả kẻ địch trúng phải. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia, hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không.

Hoàng Kim Giáp – W: Jarvan IV viện cầu sức mạnh từ những vì vua cổ đại của Demacia giúp bảo vệ anh khỏi sát thương và làm chậm kẻ địch xung quanh.

Hoàng Kì Demacia – E: Jarvan IV mang theo niềm tự hào của Demacia giúp tăng một lượng Tốc độ Đánh nội tại. Kích hoạt Hoàng Kì Demacia cho phép Jarvan IV phóng đi lá cờ của Demacia gây sát thương tại điểm tiếp xúc, đồng thời tăng cho tướng đồng minh cạnh bên Tốc độ Đánh.

Nội tại: Tăng Tốc độ Đánh.

Kích hoạt: Phóng Hoàng Kỳ Demacia vào một khu vực gần đó, gây sát thương phép lên kẻ địch. Hoàng Kỳ tồn tại trong 8 giây và tăng cho các tướng đồng minh xung quanh Tốc độ Đánh.

Chiêu cuối – Đại Địa Chấn: Jarvan IV anh dũng lao vào một mục tiêu mạnh đến mức địa hình xung quanh anh bị biến thành một vùng đấu trường. Những đơn vị đối phương cạnh bên cũng nhận sát thương tại cùng thời điểm.

Cách chơi Jarvan IV

Lối chơi của Jarvan IV khá đa dạng, tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập đến lối chơi đang khá phổ biến hiện tại của Jarvan IV là đi rừng nhé.

 • Ở giai đoạn đầu trận, Jarvan IV rất mạnh với khả năng đi gank ngay từ cấp 2. Vơi combo E + Q, Jarvan IV luôn khiến cho kẻ địch phải dè chừng ngay những cấp độ đầu tiên. Mặc dù vậy, kỹ năng của Jarvan IV lại tốn khá nhiều năng lượng nên các bạn hãy khởi đầu ở bùa xanh trước và cố gắng cướp rừng nếu có thể.
 • Combo quen thuộc của Jarvan IV đầu game là: Hoàng Kì Demacia(E) + Giáng Long Kích(Q) để gây hiệu ứng hất tung mục tiêu và gây sát thương.
 • Ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi đã có đủ đồ chống chịu rồi thì nhiệm vụ chính của Jarvan IV là lao vào đội hình địch để quấy rối và mở giao tranh. Mặc dù vậy, nhiệm vụ chính của hắn ta là cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron…và ăn chúng khi có thể để tạo tối đa lợi thế cho team mình.
 • Combo cuối trận của Jarvan IV là: Hoàng Kì Demacia E + Giáng Long Kích Q (tiếp cận và hất tung) => Đánh thường => Kích hoạt Rìu mãng xà => Hoàng Kim Giáp W(làm chậm + giảm sát thương) => Đại Địa Chấn R.

Ngọc bổ trợ dành cho Jarvan IV

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jarvan iv 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Jarvan IV

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo

 • Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Jarvan IV

Phép bổ trợ chính

 • Tốc biến + Trừng phạt là những phép bổ trợ không thể thiếu của một tướng đi rừng và Jarvan IV cũng không phải ngoại lệ.

Trang bị khuyên dùng

 • Bạn có thể lên đồ cho Jarvan IV theo hướng sát lực để gây thật nhiều sát thương hoặc bạn cũng có thể lên theo lối chống chịu. Tuy nhiên, dù lên đồ theo hướng nào thì bạn cũng nên chú ý đến hai món đồ quan trọng sau.
 • Chùy hấp huyết là trang bị huyền thoại giúp Jarvan IV có thể hồi phục khi thấp máu, thậm chí trang bị này còn giúp hắn ta tăng khả năng chống chịu.
 • Móng vuốt Sterak là trang bị thứ 2 không thể thiếu đối với các tướng đấu sĩ như Jarvan IV. Nó sẽ giúp Jarvan IV tăng khả năng chống chịu. Khi kết hợp với Chùy hấp huyết sẽ mang đến khả năng sinh tồn cực mạnh.

Trên đây là những thông tin về vị tướng Jarvan IV mà Gamewiki chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng quên để lại bình luận phía dưới bài viết nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Link xem bóng đá tốc độ cao server 1.
trang chủ xem bđ hôm nay server 2.
trang chủ

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|