Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jax

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jax, một bật thầy vũ khí thần bí ở vị trí đường trên và đi rừng.

Jax là một bậc thầy vũ khí có quá khứ hết sức đặc biệt. Chính vì vậy, hắn ta luôn mang trong mình những suy nghĩ hết sức mới mẻ. Tuy nhiên, không ai hoàn toàn biết hết khả năng của Jax. Do đó, những câu truyện về hắn ta vẫn luôn là một bí mật. Ngày hôm nay, hãy cùng GameWiki đi tìm hiểu về hắn ta nhé.

Cốt truyện của tướng Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jax 1 jpg

Tướng Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

Sau nhiều thế kỉ dưới ách thống trị của người Shurima, một trận động đất kinh hoàng đã diễn ra nơi thành phố duyên hải Saabera. Sự hủy diệt đã hé lộ một thứ gì đó ẩn sâu trong lòng đất, một thứ gì đó đen tối và hùng mạnh có lẽ là đủ mạnh để vượt qua cả những chiến binh Thăng Hoa thần thánh của Shurima. Saijax được giao phó nhiệm vụ bảo vệ những pháp sư Icathia đã chạm trán với thực thể này… thứ có thể bị lính canh kiểm soát được bằng những chiếc quyền trượng được thắp lên bởi ngọn lửa nguyên tố ma thuật. Trong sự ghê tởm, ông hộ tống những pháp sư về hội đồng để họ có thể báo cáo về những điều mà họ vừa học được. Họ gọi thứ sức mạnh đó là Hư Không.

Ngay lập tức hội đồng nhận ra tiềm năng trong nó, nhưng Saijax đã nhìn thấy mối họa diệt vong đang tiềm tàng bên trong Hư Không. Là một bậc thầy vũ khí, ông hiểu rõ sự nguy hiểm khi cầm trong tay một món vũ khí mà họ không thể hiểu thấu hay khai thác một cách an toàn. Ông đã phải hối hận vì đã không xuống tay hạ sát những pháp sư đó trước khi họ trở về từ Saabera. Và thậm chí ông phải hối hận khôn nguôi khi ngày tàn đã điểm.

Tự tin rằng sức mạnh của Hư Không sẽ đánh bại ách thống trị của người Shurima, hội đồng đã đưa một Pháp Vương mới lên ngôi. Đội Kohari cũng được tái lập, và Saijax là một trong những người đầu tiên gia nhập hàng ngũ đó. Họ có được những chiến thắng ban đầu, và bản thân Jax thậm chí đã hạ sát một chiến binh Thăng Hoa trên chiến trường, ngạo nghễ nhìn ngắm thi thể của hắn bị đưa đi thị chúng ngay giữa thành phố tự do Bai-Zhek.

Khi quân đoàn Thăng Hoa hành quân đến Icathia, Saijax và những đồng đội của ông đã chờ sẵn nơi đầu chiến tuyến. Khi hai đội quân lao vào nhau, khi máu đã loang khắp mặt đất bên dưới, những pháp sư và tu sĩ Icathia quyết định rằng đã đến thời điểm Hư Không được giải phóng.

Sự hủy diệt quét qua khắp vùng đất, người Icathia, người Shurima, và ngay cả những Thể Thăng Hoa hùng mạnh bị phân rã khỏi sự tồn tại. Những bức tường nơi thành phố sụp đổ khi Hư Không nuốt chửng hàng ngàn sinh vào trong sự lãng quên lạnh lẽo, thinh lặng. Chỉ trong chốc lát, chẳng còn gì là Icathia nữa.

Saijax cưỡi ngựa đến khe nứt nơi Hư Không được hiệu triệu với định tự vẫn dưới lưỡi kiếm của mình như chính những chiến binh Kohari cổ đại. Nhưng trước khi kết liễu mạng sống bản thân, ông nhận ra giữa đống hoang tàn một chiếc quyền trượng mà ông từng thấy ở Saabera vẫn còn rực cháy ánh lửa nguyên tố có thể đẩy lùi Hư Không. Chính ngọn lửa đó đã thắp lên một tia sáng trong tim Jax. Ông chộp lấy ngọn đuốc và bỏ lại sau lưng đống đổ nát của quê hương mình, đi theo “ánh sáng cuối cùng của Icathia”, và niềm hi vọng mà nó tượng trưng.

Đau buồn và tủi nhục, Saijax Cail-Rynx Kohari Icath’un khước từ cái tên cũ của mình, và từ ngày đó, ông chỉ được biết đến bởi cái tên Jax.

Ông trở thành một kẻ lãng du, lang thang khắp những vùng đất đã biết, cũng như những vùng đất chưa hề có tên trên bản đồ. Với ngọn lửa ma thuật trong tay, tuổi thọ của Jax được kéo dài vượt quá giới hạn của ngay cả những người Icathia nổi tiếng sống thọ. Dù vậy, khi đi càng xa khỏi Icathia, ngọn lửa lại càng tàn lụi dần, cho đến khi nó sắp tắt ngóm một lần và mãi mãi. Jax hiểu rằng ông giờ đây chẳng thể chạy trốn khỏi quá khứ nữa. Ông có nghĩa vụ phải quay trở lại và chiến đấu. Sự lan tràn của Hư Không đã bị chặn đứng bởi những Thể Thăng Hoa cuối cùng, nhưng mỗi hiểm họa từ nó thì vẫn còn nguyên.

Nhiều thế kỉ sau đó, Jax đã lang thang như một chiến binh cô độc, tìm kiếm những kẻ đủ mạnh để tái thiết lại Kohari. Dù đã tham gia vô số trận chiến, đối đầu với vô số những chiến binh với kĩ năng, lòng dùng cảm hay sức mạnh lớn lao, chẳng ai đủ mạnh để thuyết phục ông rằng họ có thể đối đầu với bóng đêm đang dần lan tràn ngoài kia. Sự sụp đổ của Icathia đã để lại trong Jax nhiều nghi hoặc, nhưng có một điều tất yếu vẫn tồn tại: khi trận chiến cuối cùng đến, Jax sẽ mặt đối mặt với Hư Không.

Cách chơi tướng Jax

Bộ kỹ năng của Jax

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jax 3 jpg

Thứ tự tăng bảng kỹ năng của Jax

Nội tại – Không Khoan Nhượng: Các đòn đánh cơ bản liên tục của Jax gia tăng cho hắn tốc độ đánh.

Nhảy Và Nện – Q: Jax nhảy bổ vào một mục tiêu. Nếu đó là kẻ địch, hắn tấn công nạn nhân bằng vũ khí của mình.

Vận Sức – W: Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí của hắn, khiến đòn đánh hoặc kĩ năng Nhảy Và Nện kế tiếp gây thêm Sát thương Phép.

Phản Công – E: Sự thiện chiến của Jax giúp hắn có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công gây choáng lên kẻ địch xung quanh.

Phản Công gây thêm 20% sát thương dựa trên mỗi đòn tấn công Jax tránh được (tối đa: 100% sát thương gia tăng).

Chiêu cuối – Sức Mạnh Bậc Thầy: Mỗi cú đánh thứ ba liên tiếp tung ra sẽ gây thêm Sát thương Phép. Ngoài ra, Jax có thể kích hoạt kĩ năng này để phóng thích sức mạnh ẩn giấu bên trong, giúp gia tăng Giáp và Kháng Phép trong một thời gian ngắn.

Cách chơi Jax

 • Jax là vị tướng rất mạnh mẽ ở giai đoạn đầu game nhờ bộ kỹ năng vừa có khả năng phòng thủ, vừa có khả năng gây sát thương cực kì mạnh mẽ.
 • Ở giai đoạn đầu trận, khi đạt cấp độ 3, Jax sẽ đi gank rất hiệu quả nhờ khả năng tiếp cận và làm choáng kẻ địch. Lúc này, bạn có thể thoải mái dồn sát thương vào kẻ địch mà không lo sợ chúng chạy thoát. Trường hợp kẻ địch đã mất phép bổ trợ, bạn hãy sử dụng combo E + Q để dồn sát thương kẻ địch nhé.
 • Ở giai đoạn giữa và cuối game, khi đã có cho mình những trang bị cơ bản thì khả năng đẩy lẻ và gây sát thương của Jax sẽ cực kì khủng khiếp. Do đó, khi chơi Jax, bạn hãy cố gắng đẩy lẻ một đường để gây sức ép lên team địch bởi nếu không có người ra phòng thủ, Jax sẽ dễ dàng lấy trụ của team địch mà không gặp phải bất kì khó khăn nào nhờ nội tại và tốc độ đánh từ trang bị.
 • Sử dụng E để ngăn chặn những sát thương của kẻ địch và chờ đợi thời cơ để phản công làm choáng rồi sau đó tiễn chúng lên bảng đếm số. Combo chuẩn xác của Jax sẽ thường là như sau: Đánh thường -> Vận sức (W) -> Đánh thường.
 • Ngoài nhiệm vụ đẩy lẻ, Jax cũng có thể đảm nhiệm nhiệm vụ giống như một sát thủ thực sự khi có thể vòng ra sau team địch để bắt những chủ lực của chúng, tạo thuận lợi cho các pha giao tranh.

Ngọc bổ trợ dành cho Jax

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jax 2 1 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Jax

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp chuẩn xác

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo

 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Jax

Phép bổ trợ chính

 • Nếu bạn sử dụng Jax ở vị trí đi Top thì bạn hãy cân nhắc sử dụng 2 phép bổ trợ chính là tốc biến và dịch chuyển.
 • Còn nếu bạn sử dụng Jax ở vị trí đi rừng thì 2 phép bổ trợ không thể thiếu của hắn ta chính là tốc biến và trừng phạt.

Trang bị khuyên dùng

 • Búa rìu sát thần là trang bị giúp cho Jax tăng hàng tá sát thương nhờ khả năng gây thêm sát thương sau khi sử dụng kỹ năng.
 • Tam hợp kiếm sẽ giúp Jax tăng hàng tá chỉ số có lợi, trong đó quan trọng nhất chính là khả năng tăng tốc độ đánh.
 • Gươm suy vong sẽ khiến cho những đòn đánh gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Đặc biệt là những kẻ địch có nhiều máu hơn Jax.
 • Móng vuốt Sterak giúp cho Jax chống được khả năng sock sát thương của chủ lực team địch, giúp cho Jax sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vị tướng Jax mà Gamewiki chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ những lối chơi, cách lên đồ nào thú vị và hiệu quả hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người nhé.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|