Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jhin

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị tướng Jhin, sở hữu sát thương khủng, tầm bắn xa và dồn sát thương đối thủ.

Jhin là vị tướng xạ thủ mở đầu cho những thay đổi của các vị tướng xạ thủ sau này. Không giống như những xạ thủ có khả năng bắn liên tục khác như Jinx, Tristana….sức mạnh cua Jhin đến từ những phát bắn chất lượng đến từ 4 viên đạn của hắn ta. Vậy làm thế nào để có thể làm chủ được vị tướng này. Hãy cùng Gamewiki đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cốt truyện của tướng Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jhin 1 jpg

Tướng Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần

Jhin là một tên tội phạm tâm thần tin rằng sát nhân là một nghệ thuật. Từng là tù nhân của Ionia, nhưng đã được trả tự do bởi những kẻ đen tối trong hội đồng cai trị Ionia, kẻ giết người hàng loạt này giờ là sát thủ cho chúng. Dùng khẩu súng như một cây cọ vẽ, Jhin tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tàn nhẫn, khủng bố nạn nhân và những người không may chứng kiến. Sân khấu quái dị đem lại cho hắn sự thỏa mãn độc ác, khiến hắn trở thành lựa chọn hoàn hảo để gửi đến thông điệp hùng mạnh nhất: nỗi kinh hoàng.

Trong ngày Hội Hoa ở Cổng Jyom, Kusho đã cải trang thành một thư pháp gia nổi tiếng để trà trộn vào dàn khách mời. Và rồi ông chờ đợi. Shen và Zed trong khi đó cẩn thận sắp đặt một cái bẫy đã được chuẩn bị từ trước, và cuối cùng, họ cũng đứng đối mặt với kẻ thủ ác. Kusho đã đúng – “Ác Quỷ Hoàng Kim” khét tiếng thực chất chỉ là một tay dựng sân khấu nhỏ nhoi trong các đoàn kịch rong, các gánh hát dạo ở Zhuyn, và tên hắn là Khada Jhin.

Khi bắt giữ được Jhin, cậu trai trẻ Zed định bước lên để kết liễu kẻ đang rúm ró dưới sàn, nhưng Kusho đã ngăn cậu lại. Ông nhắc cậu học trò của mình rằng họ đã vượt qua giới hạn của hội, và việc giết Jhin chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn thôi. Kusho sợ rằng khi danh tính con người của Jhin được hé lộ, sự hài hòa và lòng tin đã định hình nên Ionia sẽ bị hủy hoại, và thậm chí sẽ khuyến khích những kẻ khác thực hiện những tội ác tương tự. Mặc cho những hành động ghê tởm của Jhin, đại sư huyền thoại đã quyết định rằng kẻ sát nhân phải sống và chịu sự giam cầm trong ngục Tuula.

Shen ban đầu không đồng tình, nhưng rồi cậu cũng chấp nhận những lý luận không cảm xúc của cha mình. Còn Zed, ghê tởm và ám ảnh bởi những nỗi kinh hoàng mà mình đã chứng kiến, không thể hiểu thấu hay chấp nhận sự khoan dung đó, và sự oán giận bắt đầu đâm chồi nơi tâm trí cậu.

Bị giam cầm trong ngục Tuula, Jhin vẫn giữ trong hắn những bí mật, hé lộ rất ít về bản thân suốt nhiều năm sau đó. Những cai ngục nhận thấy rằng hắn là một học trò sáng dạ trong nhiều lĩnh vực, từ rèn đúc, thơ ca, đến khiêu vũ. Dù vậy, họ vẫn không thể nào xua đi những suy nghĩ bệnh hoạn luôn nảy ra trong tâm trí hắn. Trong khi đó, bên ngoài những bức tường ngục tối tăm, Ionia đã chìm vào hỗn loạn khi đế chế Noxus xâm lăng, và chiến tranh đã đánh thức cơn thèm khát bạo lực bên trong quốc gia yên bình trước giờ này.

Jhin được giải phóng khỏi ngục Tuula không lâu sau khi chiến tranh với Noxus kết thúc, có lẽ hắn được sử dụng như một công cụ để tranh giành quyền lực nơi Vùng Đất Đầu Tiên khi những mâu thuẫn kết thúc. Hắn giờ đây được quyền tiếp cận với những món vũ khí tối tân trong kho Kashuri, nhưng bằng cách nào mà hắn được trao cho những thứ công cụ hủy diệt ấy, hay mối liên quan giữa hắn và Kashuri, vẫn là một bí ẩn.

Không biết những vị khách bí ẩn của hắn là ai, nhưng bọn chúng đã cung cấp cho Jhin một nguồn ngân quỹ gần như vô tận, và không hề quan tâm đến quy mô ngày càng lớn của những “buổi diễn” mà hắn bày ra. Gần đây, hắn đã tấn công hội sát thủ Yanlei của Zed, và gieo rắc những vụ giết người hay ám sát với “biểu tượng” đặc trưng của mình không chỉ trên khắp vùng Ionia, mà là ở tận Thành Phố Piltover và Zaun xa xôi.

Dường như Runeterra cũng chỉ là một tấm vải họa cho thứ nghệ thuật kinh tởm của Jhin, và giờ chỉ mỗi hắn biết nét bút tiếp theo sẽ được đặt tại nơi nào.

Cách chơi tướng Jhin

Bộ kỹ năng của Jhin

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jhin 3 jpg

Thứ tự nâng bảng kỹ năng của Jhin

Nội tại – Lời Thì Thầm: Khẩu đại bác cầm tay của Jhin, Lời Thì Thầm, là một công cụ gây sát thương cực lớn với độ chính xác cao. Nó bắn theo một tốc độ đánh cố định và chỉ chứa được bốn viên đạn. Viên đạn cuối cùng, mang theo ma thuật hắc ám, chí mạng và gây sát thương cộng thêm.

Lựu Đạn Nhảy Múa – Q: Jhin ném một bọc đạn vào một kẻ địch. Nó có thể nảy tối đa bốn mục tiêu và tăng thêm sát thương một lần hạ gục được một đơn vị.

Nét Vẽ Chết Chóc – W: Jhin giương súng lên bắn ra một phát đạn với tầm cực xa. Nó xuyên qua lính và quái, nhưng dừng lại ở tướng địch đầu tiên chạm phải. Nếu mục tiêu vừa bị tấn công bởi đồng minh của Jhin, dính bẫy hoa sen hoặc sát thương từ Jhin, chúng sẽ bị trói.

Cạm Bẫy Nghệ Thuật – E: Jhin đặt một bẫy hoa sen kích hoạt khi bị giẫm lên. Nó làm chậm kẻ địch xung quanh trước khi gây sát thương trong một vụ nổ của những cánh hoa.

Cái Chết Hoàn Mỹ – Khi Jhin hạ gục một tướng địch, một Bẫy Hoa Sen sẽ nở rộ quanh thi thể chúng.

Jhin đặt Bẫy Hoa Sen tàng hình tại vị trí chỉ định tồn tại trong 2 phút và kích hoạt khi bị giẫm phải, làm lộ diện kẻ địch gần đó trong 4 giây.

Chiêu cuối – Sân Khấu Tử Thần: Jhin tập trung sức mạnh, biến đổi Lời Thì Thầm thành khẩu đại bác vác vai. Hắn có thể bắn ra 4 phát súng với tầm cực xa xuyên qua lính và quái nhưng dừng lại ở tướng địch đầu tiên chạm phải. Lời Thì Thầm làm chậm và gây sát thương cộng thêm lên kẻ địch trúng phải. Viên đạn thứ 4 được chế tạo hoàn hảo, vô cùng mạnh mẽ, và chắc chắn sẽ chí mạng.

Cách chơi Jhin

 • Jhin là vị tướng xạ thủ có lối chơi khá đặc biệt do chỉ co 4 phát đạn và thời gian nạp đạn cũng rất lâu. Chính vì vậy, khi sử dụng Jhin, bạn hãy cố gắng last hit quái địch một cách chuẩn xác nhất. Đặc biệt với phát đạn cuối cùng, Jhin sẽ gây một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp lên kẻ địch, giúp hắn ta kết liễu kẻ địch một cách dễ dàng.
 • Kỹ năng Q của Jhin có khả năng cộng dồn sát thương. Hãy lựa chọn những kẻ địch còn thấp máu để sử dụng, khi tiêu diệt một quái hoặc kẻ địch, những lần nảy tiếp theo sẽ gây thêm sát thương lên kẻ địch. Tận dụng kỹ năng này để gây sát thương lên kẻ địch, nếu bạn xử lý tốt sẽ vừa có thể ăn được lính, vừa có thể gây được sát thương lên kẻ địch.
 • Trong các pha giao tranh, sử dụng nét vẽ chết chóc để giữ chân kẻ địch, sau đó sử dụng Sân khấu tử thần để gây náo loạn đội hình địch. Jhin khá mạnh ở giữa trận và cuối trận, do đó hãy cố gắng giữ vị trí thật tốt để có thể gây được nhiều sát thương nhất.

Ngọc bổ trợ dành cho Jhin

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jhin 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Jhin

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác

 • Bước chân thần tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn tích điện. Ở 100 điểm đòn đánh kế tiếp hồi máu cho bạn và tăng vĩnh viễn tốc độ di chuyển.
 • Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.
 • Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật

 • Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.
 • Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Trang bị khuyên dùng dành cho Jhin

Phép bổ trợ

 • Tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ mà bất kì một vị tướng xạ thủ nào cũng cần phải có, đặc biệt là một vị tướng kém cơ động như Jhin. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tẩy để loại bỏ những hiệu ứng bất lợi cho mình.

Trang bị chính

 • Cung phong linh sẽ giúp cho Jhin tăng sự cơ động nhờ khả năng lướt đến từ trang bị. Ngoài việc có khả năng lướt thì trang bị này cũng sẽ gây sát thương lên mục tiêu thấp máu.
 • Súng hải tặc là trang bị giúp Jhin tăng khả năng tiêu diệt đối thủ với phát đạn cuối cùng, đặc biệt là khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu kẻ địch.
 • Đại bác liên thanh giúp Jhin tăng tầm đánh, rất hữu ích trong các pha mở giao tranh và truy đuổi kẻ địch.
 • Vô cực kiếm sẽ gia tăng khả năng chí mạng, giúp những đòn đánh của hắn ta trở nên chất lượng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Gamewiki về cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc giành cho Jhin. Đây là một vị tướng khá lỗi trong thời điểm hiện tại và có tỉ lệ thắng cực kì cao ở vị trí xạ thủ. Do đó, còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng ngay vị tướng này để leo rank nào. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|