Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jinx

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jinx, xạ thủ với lượng sát thương cực mạnh trong Liên Minh.

Nếu ai đã từng tìm hiểu về cô nàng cảnh sát trưởng Caitlyn và Vi thì chắc chắn sẽ biết đến Jinx. Cô nàng luôn là kẻ bị Caitlyn và Vi truy đuổi nhưng không lần nào bị bắt. Chính vì vậy, Jinx có một cốt truyện cực kì thú vị. Trong game, Jinx là một trong những xạ thủ cực kì được yêu thích bởi sức mạnh áp đảo của mình ở giai đoạn cuối game. Hãy cùng Gamewiki tìm hiểu sức mạnh bí ẩn của vị tướng này nhé.

Cốt truyện của tướng Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jinx 1 jpg

Tướng Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn

Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau. Jinx căm ghét sự buồn chán, và thích thú đem lại cảnh hoang tàn mang dấu ấn đặc trưng của chính cô ở mỗi nơi cô đặt chân tới.

Không ai rõ xuất thân Jinx ra sao, nhưng nhiều truyền thuyết đô thị và truyện dân gian đã được thêu dệt nên quanh cô. Có cái bảo rằng cô là một nữ tội phạm trẻ tuổi kết nhầm bè phái và, bị sang chấn tâm lý bởi quá nhiều cảnh giết chóc, chịu đựng quá nhiều đớn đau dưới bàn tay kẻ thù, hoặc đơn giản là phát điên bởi khói mù nơi hầm thấp. Vài cư dân lâu năm ở Zaun nhớ có một cô gái trẻ chắc phù hợp với miêu tả về Jinx, nhưng người họ nói đến khác xa kẻ sau này trở thành tai ương của Piltover. Ngọt ngào và ngây thơ, cô là một thợ hàn với những ý tưởng lớn lao, nhưng không thể hòa nhập và đã gặp kết cục tồi tệ. Có cái còn đồn rằng Jinx thậm chí không phải nhân loại, mà là một dạng linh hồn phục hận đến để gieo rắc hỗn loạn lên Piltover nhằm báo thù cho hàng ngàn người đã chết lúc Zaun chìm xuống đất sâu.

Jinx xuất hiện lần đầu vào Đêm Tinh Nghịch, một truyền thống hàng năm khi các cô bé cậu bé khắp Piltover bày trò chơi khăm gia đình và hàng xóm. Jinx chớp thời cơ này để tung ra phát súng mở màn cho hàng loạt vụ phạm tội; các cây cầu bị tắc nghẽn bởi bầy thú thả trộm từ gánh xiếc của Bá Tước Mei, các con đường bị thuốc nổ phá hủy đến mức không thể đi qua được, từng biển báo đều bị chuyển sang chỗ mới. Jinx đã thành công trong việc lan tràn hỗn loạn khắp nơi và khiến cả thành phố đình trệ. Một ngày thật đẹp.

Jinx hoành hành suốt nhiều tuần, còn các cảnh vệ thì vô vọng với mọi nỗ lực bắt cô. Tại hiện trường, những bức graffiti xấc xược cùng những thông điệp đầy khiêu khích được để lại, nhắm vào đồng minh mới nhất của Piltover trong cuộc chiến chống tội phạm, Cảnh Binh Vi. Nét sơn hồng nguệch ngoạc cuối cùng cũng tiết lộ tên kẻ gây rối vừa trỗi dậy tại Thành Phố Tiến Bộ: Jinx.

Sau mỗi vụ án táo tợn, huyền thoại về Jinx càng đậm nét hơn. Người dân Zaun chia làm hai phe: một coi cô là vị anh hùng chống đối bọn Piltover, một coi cô là kẻ tâm thần nguy hiểm sẽ kéo toàn bộ lực lượng cảnh vệ xuống thành phố ngầm. Thời khắc đó ngày một đến gần khi Jinx phá hoại Cổng Mặt Trời và làm dòng thuyền chậm trễ hàng giờ khiến lợi nhuận của các gia tộc điều hành thành phố chịu tổn thất to lớn.

Nhận ra mình cần tác động vào đâu, Jinx bày ra một thách thức không ai lờ đi được – cô đe dọa nguồn tiền của Piltover. Đống hình vẽ lem nhem xuất hiện trên tường Ngân Hàng Nhật Thực, một trong những kho bạc an toàn nhất thành phố, kèm bức biếm họa Cảnh Binh Vi, cùng thông tin chi tiết kế hoạch đánh cướp nơi này của cô.

Cảm giác chờ đợi không mấy dễ chịu bao trùm Piltover và Zaun trong những tuần cận kề ngày Jinx tuyên bố thực hiện vụ cướp. Nhiều người ngờ rằng cô nàng sẽ không có gan xuất hiện rồi liều mình trước một vụ bắt giữ gần như chắc chắn. Khi giờ G đến, Vi, Caitlyn và các cảnh vệ, không bỏ qua bất kỳ rủi ro nào, đã thiết lập cạm bẫy quanh kho bạc. Tháp đồng hồ rung chuông điểm giờ hẹn, nhưng chẳng có gì xảy ra. Cứ tưởng Jinx đã rút êm, nhưng thực ra cô đi trước tất cả những ai định bắt mình một bước.

Jinx, mặc cho những hành động thoạt trông thì liều lĩnh, đã lên kế hoạch và chuẩn bị nó nhiều ngày. Cô ẩn thân trong một thùng tiền được sửa đổi trong Tháp Thuế của Cổng Mặt Trời và được đưa vào ngân hàng hai hôm trước đó. Jinx ở sẵn bên trong, và lúc này mới bày trò phá rối. Để lại chữ ký màu hồng trên mỗi bức tường mạ vàng, lắc lư những ngọn đèn treo, gắn thuốc nổ vào trong từng hộp khóa.

Nghe có tiếng lộn xộn từ trong tòa nhà, Vi nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Cô lao vụt vào trong, bỏ qua mệnh lệnh phải đi theo đội của Caitlyn. Trận chiến của họ xé toang các kho hầm thành ngàn mảnh vụn trong một cuộc rượt bắt giằng co của cháy nổ và phá hủy. Cuối cùng, Vi đối mặt Jinx trong kho hầm sâu nhất, kiên cố nhất. Không ai biết diễn biến trong đó, bởi Vi đã đuổi theo Jinx trước mọi người rất xa. Khi cả hai cùng kẹt dưới lòng đất, Jinx bắn hỏa tiễn vào trần kho hầm, và cả kiến trúc sập xuống. Các cảnh vệ ở tầng trên thoát được trước khi toàn bộ công trình đổ sụp, như Vi vẫn còn mắc lại. Nhờ nấp vào chính hộp khóa Jinx đã dùng để đột nhập, cô mới tránh bị đất đá đè chết. Tìm đường ra khỏi đống tàn tích, Vi thoáng tự hỏi có phải Jinx nằm đâu đó trong đám gạch vụn không, cho đến khi cô nhìn thấy dòng sơn hồng nổi bật giữa cảnh tan hoang lời khiêu khích Vi bắt được Jinx. Không tìm thấy dấu vết nào của kẻ nổi loạn tóc xanh đó, và như để tăng phần sỉ nhục, không một đồng nào bị lấy khỏi ngân hàng.

Jinx vẫn tự do cho đến giờ, và là cái gai thường trực trong mắt Piltover. Hành động của cô tạo cảm hứng cho nhiều băng hóa tặc Zaun bắt chước, cũng như đủ trò châm biếm ở cả hai thành phố. Mục đích cuối cùng (hoặc lý do cô dường như bị ám ảnh với Vi) còn là bí ẩn, dù có một thứ chắc chắn: những vụ phạm tội của Jinx đang tiếp diễn và ngày càng táo tợn hơn.

Cách chơi tướng Jinx

Bộ kỹ năng của Jinx

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jinx 3 jpg

Thứ tự tăng bảng kỹ năng của Jinx

Nội tại – Hưng Phấn: Jinx được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển mỗi khi cô sát thương một tướng, trụ, hoặc nhà lính vừa bị hạ sát hay phá hủy trước đó trong vòng 3 giây.

Tráo Hàng – Q: Jinx chuyển hóa các đòn đánh thường bằng cách hoán đổi giữa Bằng Chíu, khẩu súng nhỏ với Xương Cá, khẩu súng phóng lựu. Các phát bắn bằng Pằng Chíu sẽ tăng Tốc độ Đánh, còn các phát bắn bằng Xương Cá sẽ gây sát thương trên diện rộng, và gia tăng tầm bắn, nhưng bù lại tốc độ bắn giảm đi và tổn thất Năng lượng.

Giật Bắn – W: Jinx sử dụng Giật Bắn, khẩu súng phóng điện, bắn một luồng sáng làm chậm, gây sát thương và làm lộ diện kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Lựu Đạn Ma Hỏa – E: Jinx ném ra một hàng lựu đạn, thứ sẽ phát nổ sau 5 giây, đốt cháy những kẻ địch. Lựu Đạn Ma Hỏa sẽ táp vào các tướng địch bước lên chúng, trói chân các nạn nhân đó.

Chiêu cuối – Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp: Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương gây ra dựa trên khoảng cách nó đã bay. Quả tên lửa sẽ phát nổ khi va chạm với một tướng địch, gây sát thương lên nạn nhân chính cũng như các kẻ địch xung quanh đấy dựa trên số Máu chúng đã tổn thất.

Cách chơi Jinx

Jinx là một xạ thủ có lối chơi khá thú vị, với kỹ năng Q cũng như nội tại Hưng phấn, cô nàng có thể bắn tan nát đội hình địch chỉ trong vòng một nốt nhạc.

 • Ở giai đoạn đầu game, sử dụng Q để thay đổi trạng thái súng khi trao đổi kỹ năng. Với súng nhỏ, Jinx sẽ được tăng tốc độ đánh còn với súng to, Jinx sẽ được tăng tầm đánh và sát thương lan. Nếu kẻ địch chơi theo hướng ép đường, bạn hãy sử dụng W để cấu rỉa máu kẻ địch và ăn lính từ xa.
 • Kỹ năng E là công cụ hữu hiệu để giữ chân kẻ địch. Trong những trường hợp nhất định, nó vừa có thể giúp bạn giữ kẻ địch để gây sát thương, vừa có thể giữ chân kẻ địch để bạn chạy trốn.
 • Jinx không quá cơ động, cho nên ở giai đoạn này, bạn cần chơi một cách thật cẩn trọng và chỉ trao đổi kỹ năng khi mình có lợi thế nhất định.
 • Ở giai đoạn giữa và cuối game, khi đã có cho mình những trang bị nhất định. Jinx chỉ cần hỗ trợ hoặc tiêu diệt 1 kẻ địch, cô nàng sẽ được tăng mạnh tốc độ đánh cũng như tốc độ chạy. Đặc biệt khi kết hợp với Q ở dạng súng to, cô nàng sẽ bắn tất cả mọi thứ trước mặt mình.
 • Trong các pha giao tranh, hãy cố gắng lựa chọn vị trí bắn thuận lợi nhất để gây được nhiều sát thương nhất có thể. Kỹ năng R sẽ giúp Jinx tiêu diệt những kẻ địch ở tầm xa hoặc cướp những mục tiêu lớn như rồng hoặc Baron trong những trường hợp may mắn.
 • Thứ tự combo: E (trói) -> W (làm chậm) -> Q (tăng tốc độ đánh) -> Q (tăng tầm đánh và sát thương).

Ngọc bổ trợ dành cho Jinx

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong jinx 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Jinx

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác

 • Nhịp độ chết người: 1.5s sau khi sát thương tướng địch, nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh – Cho phép bạn vượt qua giới hạn tốc độ đánh.
 • Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.
 • Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.
 • Đốn hạ: Gây thêm sát thương lên tướng có máu tối đa nhiều hơn bạn.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo

 • Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Jinx

Phép bổ trợ chính

 • Tốc biến và hồi máu là 2 phép bổ trợ cực kì quan trọng dành cho cô nàng Jinx nói riêng và tất cả những xạ thủ khác nói chung.

Trang bị chính

 • Móc diệt thủy quái sẽ giúp những đòn đánh thứ 3 của Jinx trở nên vô cùng chất lượng, đặc biệt là đối với những vị tướng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay và tốc độ đánh như Jinx thì khả năng kích hoạt đòn đánh thứ 3 là cực kì nhanh.
 • Cuồng cung Runaan giúp cho Jinx dọn dẹp lính nhanh hơn. Ngoài ra, nó giúp cô nàng dễ dàng kích hoạt được nội tại nhờ những lần hỗ trợ tiêu diệt kẻ địch từ những phát bắn của cuồng cung.
 • Vô cực kiếm giúp cho sát thương chí mạng của Jinx chất lượng hơn. Đặc biệt khi kết hợp với móc diệt thủy quái, lượng sát thương mà Jinx gây ra là vô cùng lớn.
 • Đại bác liên thanh sẽ tăng tầm đánh cho Jinx, giúp cô có thể lựa chọn được những vị trí bắn tốt hơn.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jinx. Đây là một vị xạ thủ có lối chơi cự c kỳ thú vị nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Hy vọng với bài viết này của Gamewiki, các bạn sẽ có thêm những cái nhìn mới mẻ về một trong những xạ thủ khá lâu đời của Liên minh huyền thoại này.

Link xem bóng đá tốc độ cao server 1.
trang chủ xem bđ hôm nay server 2.
trang chủ

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|