Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kha’Zix

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kha’Zix mới nhất, tướng sát thủ đi rừng.

Kha’Zix là vị tướng sát thủ đời đầu có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Đặc biệt trong giai đoạn mùa giải mới với những thay đổi về trang bị đã giúp cho tên Sát thủ hư không này quay trở lại cực kỳ mạnh mẽ. Với dạ kiếm cùng khả năng tàng hình liên tục, Kha’Zix đã biến tất cả kẻ địch trở thành trò hề với khả năng biến ảo vô cùng ảo diệu.

Vậy làm thế nào để chơi vị tướng này hiệu quả. Hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu nhé.

Cốt truyện của tướng Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong khazix 1 jpg

Tướng Kha’Zix – Sát Thủ Hư Không

Là một động vật săn mồi tàn ác từ Hư Không, Kha’Zix xâm nhập Valoran để nuốt chửng những sinh vật hứa hẹn nhất của vùng đất này. Mỗi lần hắn thành công trong các cuộc săn, những con mồi bị hấp thụ sẽ giúp hắn tiến hóa mạnh mẽ hơn. Kha’Zix khao khát chinh phục và nuốt chửng Rengar – mãnh thú duy nhất hắn đánh giá ngang cơ bản thân.

Khi Kha’Zix đến với thế giới này khi hắn ta mỏng manh và đói khát. Những loài vật mà hắn gặp đầu tiên quá nhỏ bé để thỏa mãn nhu cầu tiến hóa mạnh mẽ của hắn. Kha’Zix tập trung sự đói khát của mình vào những sinh vật nguy hiểm nhất mà hắn có thể tìm thấy. Hắn mạo hiểm mạng sống để đạt được mục đích. Với mỗi cuộc săn thành công hắn lại biến đổi, trở nên nhanh hơn và mạnh hơn. Chỉ sau một thời gian Kha’Zix trở nên ngày càng hung hãn, hắn tin rằng chẳng ai có thể cản mình. Một ngày nọ, khi đang thưởng thức một chiến lợi phẩm. Kẻ săn mồi trở thành con mồi. Từ bóng tối một sinh vật phóng ra với một cơn bão móng vuốt và thép nhọn vật hắn xuống đất. Nó gầm vào mặt hắn, chặt chém và cào cấu. Rú lên vì cuồng nộ, hắn nhắm vào mắt của kẻ tấn công khiến nó lùi lại. Chúng chiến đấu từ hoàng hôn cho đến bình minh. Cuối cùng thì cả hai miễn cưỡng buông nhau ra trong cơn hấp hối. Khi vết thương tạm lành, trong Kha’Zix bùng lên sự nôn nao được hạ gục một kẻ có thể đương cự với sức mạnh từ Hư Không. Hắn ta trở lại với cuộc săn bằng một sinh lực mới. Một ngày nào đó, Kha’Zix sẽ hạ được Rengar.

Cách chơi tướng Kha’Zix

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong khazix 4 jpg

Bộ kỹ năng theo thứ tự của Kha’Zix

Bộ kỹ năng của Kha’Zix

Nội tại: Hiểm Họa Tiềm Tàng:

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên Tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

Nếm Mùi Sợ Hãi – Q:

Gây sát thương vật lý lên mục tiêu. Sát thương tăng thêm với mục tiêu bị Cô Lập. Nếu chọn Tiến Hóa Vuốt Kiếm, nó hoàn lại một phần hồi chiêu khi dùng lên mục tiêu bị Cô Lập. Kha’Zix cũng được tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi.

Gây sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, sát thương tăng thêm 50% ().

Tiến Hóa Vuốt Kiếm: Tăng tầm đánh và tầm Nếm Mùi Sợ Hãi thêm 50. Nếu mục tiêu bị Cô Lập, hoàn lại 45% hồi chiêu của Nếm Mùi Sợ Hãi.

Gai Hư Không – W:

Kha’Zix phóng gai nổ gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải. Kha’Zix được hồi máu nếu đứng trong bán kính vụ nổ. Nếu chọn Tiến Hóa Chùm Gai, Gai Hư Không bắn ba gai theo hình nón, làm chậm kẻ địch trúng phải, và lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm nhiều hơn.

Phóng gai nổ, gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải (thêm 20% sát thương lên quái). Hồi cho Kha’Zix máu nếu nó đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không phóng ba gai theo hình nón và làm chậm mục tiêu trúng phải đi 40% trong 2 giây. Lộ diện tướng địch trúng phải trong 2 giây. Mục tiêu Cô Lập bị làm chậm 80%.

Nhảy – E:

Kha’Zix nhảy tới một vùng, gây sát thương vật lý khi tiếp đất. Nếu chọn Tiến Hóa Tung Cánh, tầm Nhảy tăng thêm 200 và hồi chiêu hoàn lại khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Nhảy tới vùng chỉ định, gây sát thương vật lí.

Tiến Hóa Tung Cánh: Tăng tầm Nhảy thêm 200, và hoàn lại hồi chiêu khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Đột Kích Hư Không – R:

Mỗi cấp cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng, cho chúng hiệu ứng cộng thêm độc đáo. Khi tấn công, Kha’Zix trở nên Vô Hình, kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu chọn Tiến Hóa Ẩn Thân, khi ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không nếu đi vào một bụi cỏ mới.

Nội tại: Tăng cấp Đột Kích Hư Không cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kỹ năng.

Kích hoạt: Kha’zix trở nên Vô Hình trong 1.25 giây và kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng. Khi đang Vô Hình, nó nhận 40% Tốc độ Di chuyển và đi xuyên vật thể. Đột Kích Hư Không có thể dùng lần hai trong vòng 10 giây.

Tiến Hóa Ẩn Thân: Ở ngoài giao tranh, Kha’Zix tự động có Đột Kích Hư Không trong 2.5 giây nếu đi vào bụi cỏ. Nó kéo dài thêm tối đa 1.25 giây sau khi rời bụi cỏ ( giây hồi chiêu ở mỗi bụi cỏ).

Cách chơi Kha’Zix

Kha’Zix là một vị tướng sát thủ có lối chơi cực kì khó chịu. Đặc biệt là khả năng dồn sát thương lên mục tiêu bị cô lập khiến cho Kha’Zix cực kì đáng sợ trong những pha giao tranh hoặc bắt lẻ kẻ địch.

 • Ở giai đoạn đầu trận, Kha’Zix khá yếu ớt bởi lượng máu giấy cũng như khả năng dọn rừng không được quá nhanh. Chính vì vậy, hãy cố gắng farm lên cấp 6 càng nhanh càng tốt. Lúc này hãy tận dụng khả năng tiếp cận nhờ tàng hình và nhảy để gank những đường đang có lợi thế.
 • Khi lên cấp 6, hãy ưu tiên tiến hóa Q nếu bạn muốn chơi theo lối dồn sát thương kẻ địch. Còn nếu bạn muốn cấu máu kẻ địch thì tiến hóa W là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.
 • Không nên lao vào giao tranh quá sớm bởi Kha’Zix có lượng máu khá thấp và rất dễ bốc hơi. Do đó, hãy cố gắng lựa chọn những kẻ địch có lượng máu thấp hoặc đứng lẻ để dồn sát thương tiêu diệt chúng trước. Nếu bạn đã tiến hóa E – Nhảy thì khi kết liễu một kẻ địch, bạn sẽ tiếp tục được hồi nhảy.

Ngọc bổ trợ dành cho Kha’Zix

Kha’Zix Sốc điện

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong khazix 5 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Kha’Zix

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Sốc điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng.
 • Tác động bất chợt: tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thu thập nhãn cầu: thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật thích ứng với mỗi nhãn cầu, cộng thêm điểm thưởng khi hoàn thành bộ sưu tập.
 • Thợ săn tàn nhẫn: tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

 • Áo choàng mây: tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể sau khi dùng phép bổ trợ.
 • Thủy thượng phiêu: nhận thêm tốc độ di chuyển và smpt hoặc smck, thích ứng khi đi trên sông.

Kha’Zix Chinh phục

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

 • Chinh phục: tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 10 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại: kháng hiệu ứng: tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.
 • Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu .

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Tác động bất chợt: tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thợ săn tham lam: tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Kha’Zix

Phép bổ trợ chính

 • Vì là tướng đi rừng thế nên tốc biến và trừng phạt sẽ là những phép bổ trợ cực kì quan trọng với Kha’Zix.

Trang bị khuyên dùng

 • Dạ kiếm Draktharr: Là trang bị Thần thoại giúp Kha’Zix tăng khả năng dồn sát thương, đặc biệt nội tại tàng hình khi tiêu diệt kẻ địch sẽ kết hợp rất tốt với khả năng tàng hình của chú bọ ngựa này.
 • Áo choàng bóng tối: Là trang bị phòng thủ giúp Kha’Zix tránh được kỹ năng đầu tiên trúng phải.
 • Thương phục hận Sheryla: giúp cường hóa kỹ năng của Kha’Zix để tăng khả năng làm chậm.
 • Kiếm Ma Youmuu: Là trang bị sát lực không thể thiếu đối với những sát thủ.

Trên đây là những thông tin về vị tướng Kha’Zix. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn khi chơi Liên minh huyền thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và có những giây phút giải trí hấp dẫn.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|