Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kled

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị mới của tướng Kled khi leo rank cùng vị tướng này.

Kled là vị tướng có cho mình hai thanh máu khá riêng biệt. Chính vì vậy, lối chơi của Kled cũng rất đa dạng. Bạn có thể sử dụng Kled như một đấu sĩ gây sát thương chính hoặc đơn giản là một vị tướng chống chịu mở giao tranh. Vậy lối chơi nào mới thật sự hợp dành cho vị tướng Kled này.

Hãy cùng Gamewiki đi tìm hiểu về cách chơi, lối lên đồ cho vị tướng này trong giai đoạn mùa giải 2021 nhé.

Cốt truyện của tướng Kled – Kị Sĩ Cáu Kỉnh

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong kled 1 jpg

Tướng Kled – Kị Sĩ Cáu Kỉnh

Huyền thoại về gã kỵ sĩ anh hùng Kled có lẽ đã xuất hiện từ khi đế chế Noxus vừa được thành hình, hoặc cũng có thể là còn cổ xưa hơn thế. Gã là một biểu tượng được kính nể bởi binh lính, và điều này cũng làm chỉ huy của bọn họ vô cùng e ngại. Bởi đã có vài chiến đoàn thực sự tình nguyện chiến đấu phục vụ cho gã.

Có lắm những truyện kể hoành tráng như kiểu “Chiến thắng của Khinh Kỵ Binh Vĩ Đại”, “Màn Trở Lại của Thống Lĩnh Tối Cao” hay “Ngài Đô Đốc Núi”. Những câu truyện đã thể hiện rõ ràng rằng Kled đã chiến đấu trong mọi chiến dịch từng diễn ra, giành lấy mọi danh hiệu trong quân đội và chưa từng lùi bước khỏi trận chiến nào. Dù chi tiết của những câu chuyện ấy có phần kỳ quặc và phi lý, tất cả chúng đều có chung một cốt lõi: xung trận với con chiến mã “không đáng tin cho lắm”. Skaarl cùng Kled chiến đấu để bảo vệ những gì thuộc về gã… và gom luôn những gì gã có thể gom.

Sự thật thì gã Kị Sĩ Cáu Kỉnh này đến từ một vùng đất hoàn toàn xa lạ. Đó là Thành Phố Bandle. Là một Yordle, gã chọn nơi trú ngụ cho mình tại những bộ tộc Noxii cao quý khi Chiến Tranh Cổ Ngữ bùng nổ và từ đó gã không bao giờ quay về nữa.

Lần đầu tiên Kled được nhắc đến trong các ghi chép lịch sử là ở Trận Chiến Đầu Tiên xứ Drugne. Nơi những sườn đồi bụi bặm trên vùng đất hoang, quân đoàn của Đại Tướng Zaavan đang phải tháo chạy khỏi những kẻ man tộc. Thất bại trong hai lần giao chiến trước đã đẩy sĩ khí của họ xuống đáy. Đoàn xe tiếp tế cũng bị bỏ lại trên đường tháo lui và họ vẫn còn cách tiền đồn gần nhất cả tuần hành quân nữa. Zaavan trong bộ giáp vẫn sáng loáng không chút vết nhơ. Dường như đang nghĩ ngợi nhiều hơn đến việc hắn ta phải trình báo thế nào khi về đến nơi hơn là lo cho sự an toàn của những người lính. Và hắn hạ lệnh triển khai một vòng tròn cố thủ xung quanh để hắn có thời gian để suy nghĩ.

Và rồi khi ánh ban mai ló dạng, hình bóng đơn độc của Kled đã xuất hiện trên đỉnh đồi. Gã cưỡi trên một con thằn lằn sa mạc. Món vũ khí của gã đã gỉ sét, bộ áo giáp đã mòn vẹt, còn quần áo thì rách rưới. Nhưng sự khinh miệt và cơn thịnh nộ đang bừng cháy trong một bên mắt còn sáng của gã.

Gã rống lên tối hậu thư gửi đến quân đoàn man tộc, yêu cầu đám bọn chúng rời khỏi vùng đất của gã hoặc bị hủy diệt. Dù vậy, gã không hề chờ đợi lời hồi đáp mà ngay lập tức thúc con chiến mã của mình và la hét bắt đầu cuộc xung phong. Tuyệt vọng, đói khát và giận dữ trước vị đại tướng của mình. Cơn thịnh nộ của chiến đoàn Noxus đã bùng cháy trước hành động dũng cảm này. Họ lao lên theo bước Kled trong lúc gã xé toang hàng ngũ quân thù.

Theo sau đó là một trong những trận xáp lá cà đẫm máu nhất từng diễn ra trên các sườn núi phía bắc. Bước đầu của cuộc phản công bị đè bẹp dưới cơn mưa tên từ quân man tộc phía trên những vùng đất cao nhưng Kled vẫn tiếp tục chiến đấu ngay cả khi gã bị hất văng khỏi yên ngựa và con thằn lằn nhát chết của gã bỏ chạy mất. Gã dường như luôn tả xung hữu đột nơi trung tâm chiến trận. Những xác chết chất đống xung quanh gã và bộ chiến giáp đã nhuộm đỏ. Tiếng hét của gã ngày càng to hơn cùng những lời thách thức và chửi rủa. Rõ ràng gã Yordle này thà chết chứ không chịu lùi bước.

Sự hèn nhát lan nhanh như dịch bệnh và lòng dũng cảm cũng thế. Nơi những quân lính Noxus lẽ ra phải bỏ cuộc và tháo chạy mong toàn mạng thì họ đã nhận được sĩ khí để vùng lên chiến đấu một lần cuối cùng.

Ngay cả con thằn lằn của Kled cũng quay trở lại, nó đâm sầm vào bên cánh của quân man tộc, gầm gừ và khua móng vuốt loạn xạ khi nó lao vào để giải cứu chủ nhân. Một lần nữa đứng trên lưng chiến mã của mình, Kled lập tức trở thành một cơn lốc tử thần, và chính đám man tộc là những kẻ tan vỡ và tháo chạy.

Cách chơi tướng Kled

Bộ kỹ năng của Kled

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong kled 4 jpg

Thứ tự nâng kỹ năng của Kled

Nội tại – Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát

Con thú cưỡi tin cẩn của Kled, Skaarl, sẽ chịu sát thương thay hắn. Khi thanh máu Skaarl cạn kiệt, Kled sẽ xuống đi bộ.

Trong lúc đi bộ, kỹ năng của Kled thay đổi và hắn gây ít sát thương lên tướng hơn. Kled có thể hồi lại can đảm cho Skaarl bằng cách chiến đấu chống kẻ thù. Khi có đủ can đảm, Kled có lại Skaarl với một phần lượng máu gốc.

Dây Thừng Bẫy Gấu – Q

Kled ném ra một bẫy gấu gây sát thương và bám lấy tướng địch. Nếu bị trói đủ lâu, nạn nhân sẽ chịu thêm sát thương vật lý và bị kéo lại gần hắn.

Khi xuống thằn lằn, kỹ năng này được thay thế bằng Súng Lục Bỏ Túi, một phát súng tầm xa đẩy lùi Kled và hồi lại can đảm.

Khuynh Hướng Bạo Lực – W

Kled được tăng mạnh tốc độ đánh trong bốn đòn tấn công. Đòn thứ tư gây thêm sát thương.

Cưỡi Ngựa Đấu Thương – E

Kled lướt tới, gây sát thương vật lý và được tăng tốc trong thoáng chốc. Kled có thể tái kích hoạt kỹ năng để lao trở lại mục tiêu đầu, gây sát thương lần nữa.

Chiêu cuối – Xung Phong

Kled và Skaarl xông tới một vị trí, để lại phía sau con đường tăng tốc đồng thời có được lớp lá chắn. Skaarl đâm sầm vào tướng địch đầu tiên gặp phải.

Cách chơi Kled

 • Kled là vị tướng có lối chơi đòi hòi kỹ năng rất cao. Nếu sử dụng hợp lý các kỹ năng thì khả năng lật kèo khi chơi Kled là rất dễ. Kled hoàn toàn không thể bị hạ gục ngay lập tức khi cưỡi trên Skaarl và hoàn toàn miễn mọi hiệu ứng khống ché khi bị rơi khỏi con thằn làn của mình.
 • Sử dụng Súng lục bỏ túi khi không còn Skaarl nữa để kích hoạt nhanh chóng nội tại và triệu hồi con thằn lằn nhát chết của hắn ta.
 • Khi đi đường, hãy cố gắng sử dụng dây thừng bẫy gấu để ăn lính nếu bị ép lính quá sâu. Khi có rừng hay đồng đội lên hỗ trợ thì hãy cố gắng áp sát kẻ địch càng nhanh càng tốt. Khả năng cận chiến và độ trâu bò của Kled cho phép hắn ta càn quét kẻ địch mà không sợ bị sock dame chết.
 • Khi vào giao tranh, sử dụng chiêu cuối để tăng tốc cho bản thân và đồng minh. Khi đồng minh ở trong chiêu cuối, tốc độ di chuyển sẽ được tăng đáng kể.

Ngọc bổ trợ dành cho Kled

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong kled 3 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Kled

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

 • Chinh phục: tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 10 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại: tốc độ đánh: tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Chốt chặn cuối cùng: gây thêm sát thương lên tướng khi bạn thấp máu .
 • Ngọc phụ:

Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

 • Tàn phá hủy diệt: tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó.
 • Giáp cốt: sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30-60 sát thương .

Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

 • Tập trung tuyệt đối: khi có trên 70% máu , nhận thêm sát thương thích ứng.
 • Cuồng phong tích tụ: nhận thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

Trang bị khuyên dùng dành cho Kled

Phép bổ trợ

 • Là một vị tướng đi đường trên theo phong cách chơi hổ báo, áp sát thế nên tốc biến và dịch chuyển là những phép bổ trợ cực kì quan trọng dành cho Kled.

Trang bị chính

 • Nguyệt đao là trang bị thần thoại giúp cho Kled có thêm khả năng gây sát thương sau khi sử dụng kỹ năng riêng biệt. Đồng thời cho hắn một lượng giáp lớn khi máu xuống thấp.
 • Rìu đen giúp tăng khả năng xuyên giáp, rất cần thiết cho những tướng đi đường trên theo dạng đấu sĩ.
 • Rìu đại mãng xà sẽ bù đắp cho Kled khả năng dọn lính, đây là điểm yếu khá lớn của hắn ta khi đi đường.

Trên đây là cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kled. Nếu bạn có bất kỳ cách chơi, hay lối lên đồ nào khác thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và leo được lên rank cao nhất nhé.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|