Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kog’maw

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Kog’maw, xạ thủ mạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

Kog’Maw là vị tướng xạ thủ khá lâu đời của Liên minh huyền thoại. Trải qua nhiều đợt tăng giảm sức mạnh khác nhau, vị tướng này đang dần biến mất khỏi đấu trường công lý. Tuy vẫn được lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ để vị tướng này trở lại thời kì hoàng kim trước đây. Phải chăng Kog’Maw đã là một xạ thủ lỗi thời và không còn phù hợp với đấu trường công lý.

Trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng gamewiki vén màn những bí mật của tướng xạ thủ nhé.

Cốt truyện của tướng Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong kogmaw 5 jpg

Tướng Kog’Maw – Miệng Của Vực Thẳm

Khi nhà tiên tri Malzahar được tái sinh ở Icathia. Hắn được dẫn đến nơi đó bởi một giọng nói bí ẩn giờ đã in sâu vào tiềm thức. Từ bên trong, giọng nói thôi thúc hắn với một mục đích đáng sợ. Và dẫu Malzahar chẳng còn cảm thấy đau đớn bởi lời kêu gọi của nó, giọng nói không ngừng thôi thúc. Ngọn lửa soi đường le lói này giờ đây gắn chặt với Runeterra dẫn đến một con quái thú, khoét sâu hơn một khoảng không giữa không gian mà lẽ ra không nên tồn tại bao giờ. Đâu đó ở vùng hoang tàn Icathia, Kog’Maw xuất hiện tại Valoran với sự tò mò thôi thúc. Điều mang nó đến với Runeterra không ngừng thúc đẩy nó truy tầm Malzahar. Điều đó cũng khuyến khích nó làm quen với môi trường mới, khiến mọi thứ nó đụng phải trên đường đi phải kinh hoàng.

Những hương sắc mê hoặc của Runeterra đã làm Kog’Maw say mê và nó khám phá những điều lạ lẫm của thế giới mới mẻ theo cách duy nhất nó biết: Nuốt chửng chúng. Ban đầu chỉ là những bông hoa dại bên đường. Rồi khi nó dạo ngang qua Đồng Bằng Bão Tố, nó gặp phải một bộ tộc. Dường như không bị ràng buộc bởi các quy luật vật lí, Kog’Maw nuốt chửng hết cả bộ tộc đó và mọi trở ngại họ đặt ra dù lớn hơn cơ thể nó gấp nhiều lần. Nạn nhân bình tĩnh nhất của nó có thể đã có đủ thời gian tự hỏi không biết có phải nguyên nhân là thứ nước dãi thiêu cháy mặt đất của nó hay không, mặc dù vậy những xét đoán đó cũng nhanh chóng bị cắt đứt. Không gì có thể thỏa mãn cơn thèm ăn của Kog’Maw. Chuỗi phá hoại đó vẫn tiếp tục khi nó không ngừng bị thu hút tới chỗ Malhazar. Chuyện gì xảy ra khi nó tìm ra hắn thì không ai cũng đoán được.

Cách chơi tướng Kog’Maw

Bộ kỹ năng của Kog’Maw

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong kogmaw 4 jpg

Thứ tự nâng bảng kỹ năng của Kog’Maw

Nội tại – Bất Ngờ Từ Icathia

Khi chết, Kog’Maw bắt đầu một chuỗi phản ứng bên trong cơ thể khiến hắn chạy nhanh hơn và phát nổ sau 4 giây; gây 100 + (25 x cấp) sát thương chuẩn lên những kẻ địch xung quanh

Phun Axít – Q

Kog’Maw phun ra chất dịch ăn mòn gây sát thương phép đồng thời làm giảm giáp và kháng phép của mục tiêu trong thời gian ngắn. Kog’Maw cũng được tăng thêm tốc độ đánh.

Cao Xạ Ma Pháp – W

Kog’Maw được tăng tầm đánh, và đòn đánh của nó gây Sát thương Phép tính theo phần trăm Máu tối đa của mục tiêu.

Dung Dịch Hư Không – E

Kog’Maw phun một luồng chất độc gây sát thương tất cả kẻ địch trúng phải và để lại một vệt dài làm chậm các kẻ địch đứng trên đó.

Chiêu cuối – Pháo Sinh Học

Kog’Maw bắn ra đạn sinh học với khoảng cách rất xa gây sát thương phép (tăng mạnh trên kẻ địch còn ít máu) và làm lộ diện các mục tiêu không tàng hình. Ngoài ra, bắn Pháo Sinh Học liên tục trong khoảng thời gian ngắm sẽ tiêu hao thêm Năng lượng.

Cách chơi Kog’Maw

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong kogmaw 1 jpg

Cách chơi tướng Kog’Maw

Giai đoạn đầu game, Kog’Maw khá yếu, do đó hãy cố gắng chơi an toàn nhất có thể. Sử dụng Q để ăn lính cũng như cấu rỉa máu tầm xa. Khi có khả năng trao đổi kỹ năng hay được sự giúp sức của đồng đội hãy bật W để tăng tốc độ đánh cũng như tầm bắn. Như vậy, bạn sẽ gây được tối đa sát thương lên kẻ địch.

Chiêu cuối của Kog’Maw có tầm sử dụng khá xa. Sử dụng chiêu cuối để cấu rỉa máu kẻ địch trước thềm giao tranh sẽ khiến kẻ địch gặp bất lợi trước team bạn.

Trong giao tranh, hãy lựa chọn vị trí phù hợp để có thể xả sát thương thoải mái. Kog’Maw khá giấy nên rất dễ bị kẻ địch bắt, đặc biệt là sát thủ nên rất cần có dàn hỗ trợ để câu chiêu thức từ kẻ địch.

Ngọc bổ trợ dành cho Kog’Maw

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong kogmaw 3 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Kog’Maw

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp chuẩn xác

  • Nhịp độ chết người: 1.5 giây sau khi sát thương một tướng, nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh. Nhịp độ chết người cho phép bạn tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.
  • Đắc thắng: tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
  • Huyền thoại: tốc độ đánh: tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
  • Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu .

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng

  • Bước chân màu nhiệm: bạn nhận được giày miễn phí vào phút 12 nhưng trước đó không thể mua giày. Mỗi lần tham gia hạ gục sẽ khiến giày có sớm hơn 45 giây.
  • Giao hàng bánh quy: nhận được một bánh quy miễn phí mỗi 2 phút, cho đến phút 6. Dùng hoặc bán bánh quy tăng vĩnh viễn năng lượng và hồi lại máu và năng lượng.

Trang bị khuyên dùng dành cho Kog’Maw

Phép bổ trợ

  • Do Kog’Maw là xạ thủ khá mỏng manh cho nên tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ quan trọng dành cho vị tướng này.

Trang bị chính

  • Nỏ tử thủ sẽ mang đến cho Kog’Maw khả năng chống chịu cũng như hút máu khi lượng máu xuống thấp. Ngoài ra, bạn có thể trang bị Cung phong linh để tăng sự cơ động cho cơ động.
  • Đao Guinsoo tăng cho Kog’Maw lượng tốc độ đánh cần thiết để có thể thoải mái gây sát thương.
  • Cuồng cung Runaan sẽ giúp cho Kog’Maw gây được sát thương lên nhiều kẻ địch hơn.

Kog’Maw là một vị tướng xạ thủ khá dễ chơi nhưng cũng rất mạnh. Tuy nhiên, hãy lựa chọn Kog’Maw khi team bạn có đủ khả năng bảo kê thôi nhé. Kẻo màn hình của bạn sẽ tối đen như mực vậy đó.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|