Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Leona

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Leona tốc chiến mạnh nhất, chiến binh thánh chiến của Hội Solari.

Là một vị tướng hỗ trợ theo phong cách đỡ đòn. Leona cực kì khó chịu với khả năng áp sát và khống chế cứng. Bất kỳ đội hình nào sở hữu cô nàng thì không phải lo về khoản này. Tuy mạnh là thế, nhưng cô nàng lại rất được ít sử dụng bởi có quá nhiều vị tướng hỗ trợ đa dụng khác nổi lên hơn. Nhưng nếu so sánh về khoản chống chịu và khống chế thì cô nàng không thua kém bất kỳ ai cả.

Vậy Leona thực sự mạnh đến mức nào. Hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cốt truyện của tướng Leona – Bình Minh Rực Rỡ

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong leona 1 jpg

Tướng Leona – Bình Minh Rực Rỡ

Đối với những bộ tộc Rakkor sinh sống nơi sườn núi Targon, mặt trời là một thực thể thiêng liêng và không ai thờ phụng nó nhiều hơn hội Solari. Từ khi vừa được sinh ra, những đứa trẻ đã phải học cách kính trọng nó. Thậm chí sẵn sàng đổ máu vì nó. Cho đến khi Thượng Nhân đại diện cho nó trở lại, mang đến một điềm báo tai ương mà tất cả họ sẽ một ngày phải đối mặt.

Leona cũng là một đứa trẻ như thế. Cô tiếp nhận đức tin của hội Solari như một lẽ tự nhiên. Tìm thấy sự ấm áp và vỗ về bên trong thứ ánh sáng rực rỡ của nó. Điều này được biểu hiện rõ ràng qua những bước tiến bộ nhanh chóng và xuất sắc của cô. Khi khả năng, ý chí và sự tận hiến của cô khiến những đồng môn phải hết mực ghen tị. Rõ ràng rằng một ngày nào đó, cô sẽ trở thành một trong các Ra’Horak. Họ là những chiến binh tối cao của hội Solari.

Dù tiến bộ vượt bậc, cô vẫn bị buộc phải chứng kiến những trưởng lão của mình chật vật với môn đồ khó dạy nhất của họ là một cô bé mồ côi tên Diana. Ban đầu, sự tò mò của cô được khuyến khích. Nhưng rồi những trưởng lão bắt đầu quy kết những câu hỏi của Diana là thách thức chân đạo của hội Solari. Leona phải chứng kiến Diana gánh chịu những hình phạt và sự cô lập. Nhưng khi những người khác chỉ nhìn thấy ở đó sự xấc xược, cô lại nhận ra một linh hồn lạc lối đang cố tìm kiếm lẽ sống.

Diana đã tìm được lẽ sống của mình trong những bài giảng của hội Solari và quyết tâm chia sẻ nó. Với Diana, dù những trưởng lão tận tâm nhất cũng đã phải từ bỏ cô. Cả hai thường tranh cãi đến đêm muộn, khi Leona hy vọng thuyết phục được Diana rằng mọi thứ cô ta muốn đều hiện hữu trong chính đức tin của họ rồi chờ đợi sự chấp nhận của cô. Dù chẳng bao giờ cãi thắng Diana, Leona ít ra cũng đã tìm được cho bản thân mình một người bạn.

Một đêm, Diana bỗng hé lộ bí mật động trời với Leona. Cô kể rằng mình đã khám phá được một hang động bí mật sâu trong sườn núi, một thánh địa cổ đại nơi những bức tường được khắc lên những ký hiệu lạ lùng về một nền văn minh đã bị lãng quên. Khi Diana nhắc đến việc leo lên Đỉnh Núi Targon để tìm hiểu thêm, Leona đã nài nỉ cô ta dừng lại. Để bảo vệ Diana khỏi lòng tự phụ của những tín đồ Solari khác, Leona buộc cô phải hứa rằng sẽ từ bỏ việc tìm kiếm này. Diana miễn cưỡng đồng ý.

Thời gian trôi đi và cả hai không còn nhắc đến khám phá của Diana nữa. Leona đã tin rằng cuối cùng thì người bạn của mình đã chịu quy phục trước đức tin.

Nhưng niềm tin đó của cô đã vụn vỡ trong một đêm muộn, khi cô nhìn thấy bóng dáng của Diana lẻn rời khỏi ngôi đền. Dù bản năng đầu tiên trong cô là mách lại cho các trưởng lão nhưng mong muốn bảo vệ người bạn thân của của Leona đã kéo cô trở lại. Quyết tâm, Leona lần mò theo sau Diana…về phía Đỉnh Núi Targon.

Chuyến hành trình là một thử thách mà Leona chưa bao giờ phải chạm trán. Nó đưa cơ thể cô đến mọi cực hạn và xa hơn nữa. Sự luyện tập, ý chí và nỗi lo lắng dành cho Diana là tất cả những gì thúc đẩy cô về phía trước. Vô số cặp mắt trừng trừng trên những thi thể đông cứng nơi sườn núi giá rét đang dõi theo cô. Những chuyến hành trình của họ đã mãi mãi dừng lại tại đó. Nhưng ngay cả điều đó cũng không làm chùn ý chí của cô.

Sau một khoảng thời gian dường như là vĩnh hằng và trong nỗi kinh ngạc của bản thân, Leona đã đặt chân lên đỉnh núi.

Kiệt sức, cô bám víu vào địa hình kì quái nơi đỉnh núi và chứng kiến Diana đang bị bao bọc trong một luồng ánh sáng bạc rực cháy. Cô thấy bạn mình đang quặn thắt trong đau đớn, tiếng thét vang vọng trong không trung. Kinh hoàng, Leona lao đến để giúp đỡ, nhưng một luồng sáng ánh kim chiếu xuống từ thiên giới đã bao bọc lấy cô.

Cảm giác khi ở bên trong nó là không thể diễn tả bằng lời. Nhưng thay vì thiêu cháy cô, ánh sáng đó lại xâm nhập vào trong cô, mang đến cho cô một nguồn sức mạnh khủng khiếp. Cô bám víu vào chút ý thức còn sót lại, chống chọi với dòng ánh sáng đang muốn thiêu rụi mọi thứ tồn tại trong cô.

Cuối cùng, ý chí bất diệt của cô đã chiến thắng và đi kèm với sự kiểm soát đó là sự thông hiểu.

Leona đã mãi mãi đổi thay, được cường hóa bởi Thượng Nhân Mặt Trời. Định mệnh đã chọn cô và nhiệm vụ cô được giao cho là bảo vệ hội Solari khi thời điểm đến.

Vừa lúc đó, Leona cũng nhìn thấy Diana trong một bộ chiến giáp ánh bạc, đối nghịch với bộ chiến giáp hoàng kim mà cô vừa phát hiện ra là mình đang mặc. Diana van nài Leona nhập hội với mình, để tìm kiếm những câu trả lời mà hội Solari không thể cung cấp. Leona yêu cầu họ quay về đền và chờ đợi sự phán quyết của những trưởng lão. Bất đồng ý kiến, họ bắt đầu cảm giác được sức nặng của món vũ khí trong tay mình.

Trận chiến giữa họ diễn ra chóng vánh, một cuộc chạm trán nảy lửa giữa mặt trăng và mặt trời và kết thúc khi lưỡi gươm ánh trăng của Diana kề vào cổ Leona. Nhưng thay vì tung đòn kết liễu, Diana đã bỏ chạy. Tuyệt vọng, Leona vội vàng leo xuống đỉnh Targon và lao nhanh về phía nơi ở của các trưởng lão.

Khi đến nơi, cô chỉ có thể chứng kiến cảnh chết chóc. Nhiều giáo sĩ và cận vệ Ra’Horak của họ đã bị hạ sát. Dường như là dưới lưỡi kiếm của Diana. Những kẻ may mắn sống sót choáng váng trước sự hiện diện của tận hai Thượng Nhân giữa họ và nhiệm vụ của Leona giờ đây là dẫn lối cho họ trong thực tại mới này. Cô sẽ là ánh sáng cho giáo hội như chính mặt trời luôn dẫn lối họ.

Cô thề rằng mình sẽ phải tìm được Diana để duy trì uy thế của hội Solari… nhưng hơn hết là giúp người bạn cũ của mình kiểm soát sức mạnh của Thượng Nhân Mặt Trăng trước khi nó phá hủy cô ấy.

Cách chơi tướng Leona

Bộ kỹ năng của Leona

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong leona 3 jpg

Bảng thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Leona max W -> E ->Q.

Nội tại – Ánh Sáng Mặt Trời

Các phép sát thương của Leona sẽ làm mục tiêu chịu ảnh hưởng của Ánh Sáng Mặt Trời trong 3.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên các mục tiêu đó, chúng phải nhận thêm sát thương phép.

Khiên Mặt Trời – Q

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù. Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1 giây.

Nhật Thực – W

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng Giáp và Kháng Phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Thiên Đỉnh Kiếm – E

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Chiêu cuối – Thái Dương Hạ San

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm. Sau đó, lưỡi kiếm của Leona nạp đầy năng lượng mặt trời và gây thêm sát thương phép trong vài đòn đánh.

Cách chơi Leona

 • Ở giai đoạn đầu game, Leona cực kì mạnh nhờ khả năng khống chế đến từ chiêu Q và chiêu E. Ngoài ra, kỹ năng W sẽ cho cô nàng khả năng chống chịu cực kì tốt. Leona thậm chí còn có thể tiếp cận địch từ khoảng cách khá xa nhờ chiêu E.
 • Trong giao tranh, nhờ chiêu cuối mà cô nàng có thể mở giao tranh từ xa mà không cần phải lao vào giữa đội hình địch. Nhờ khả năng choáng liên tục với bộ kỹ năng có đến 3/4 kỹ năng làm choáng thì kẻ địch khi bị cô bám lấy thì rất khó có thể sống sót được.
 • Ngoài nhiệm vụ mở giao tranh thì Leona cũng rất mạnh trong việc bảo kê đồng minh. Chỉ cần có kẻ địch đến gần chủ lực thì chắc chắn kẻ đó sẽ ăn rất nhiều CC cứng.

Ngọc bổ trợ dành cho Leona

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong leona 4 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Leona

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

 • Dư Chấn: Đa số anh em khi chơi Leona, để chọn nhánh ngọc này để thích hợp với khả năng chống chịu của đấu sĩ này khi đi đường. Với viên ngọc này, giúp cho Leona tăng giáp và kháng phép từ 35 > 80% trong 2.5 giây và gây sát thương phép lên khu vực xung quanh.
 • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Leona hạn chế kẻ địch, trong vòng 4 giây sau khi đã khống chế.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu 3 đòn đánh, Leona khi nhận đòn đánh kế tiếp sát thương sẽ bị giảm từ 35 > 80 sát thương.
 • Kiên Cường: Leona nhận được, 10% kháng làm chậm và kháng hiệu ứng.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

 • Tốc Biến Ma Thuật: Trong thời gian, Leona chờ tốc biến hồi sẽ có một tốc biến ma thuật thay thế.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

Trang bị khuyên dùng dành cho Leona

Phép bổ trợ

 • Là một tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn và tiếp cận. Do đó, Leona rất cần đến tốc biến. Ngoài ra, bạn có thể mang kiệt sức hoặc thiêu đốt cho cô.

Trang bị chính

 • Dây chuyền Iron Solari: Đây là trang bị huyền thoại giúp cho Leona và các đồng minh bên cạnh cô được tăng giáp và là chắn.
 • Tụ bão Zeke sẽ giúp cho đồng minh của Leona được tăng sát thương sau khi cô gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch.
 • Lời thề hiệp sĩ sẽ giúp Leona chia sẻ sát thương với đồng minh được cô liên kết.

Leona là vị tướng hỗ trợ cực kì cứng cáp. Trong giai đoạn mùa giải 2021, khi các trang bị chống chịu đang cực kì mạnh thì Leona đang cho thấy được sự trở lại mạnh mẽ của mình. Nhưng nếu để đem ra so sánh với các vị tướng hỗ trợ mới hiện nay thì Leona vẫn khá yếu thế về cả độ cơ động lẫn khả năng chống chịu. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì cô vẫn sẽ là một thế lực đáng sợ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|