Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lillia

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lillia, vị tướng mới ra mắt của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn là một trong những vị tướng mới ra mắt gần đây của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Được tạo hình khá mỏng manh yếu ớt, thế nhưng đây là một mẫu đấu sĩ đi rừng gây sát thương phép, độ chống chịu và khống chế diện rộng đặc biệt ấn tượng, thế nên thời gian gần đây, Nụ Hoa Bẽn Lẽn đang được khá nhiều game thủ yêu thích.

Trong bài viết sau đây, Gamewiki xin giới thiệu đến các bạn cốt truyện của Nụ Hoa Bẽn Lẽn cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này.

Cốt truyện của Lillia

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong lillia 1 jpg

Tướng Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Nơi vùng đất Ionia, ma thuật tràn ngập khắp chốn. Với những phép nhiệm mầu từ linh giới, những cánh rừng sinh trưởng khắp nơi, màu mỡ, tươi tốt, tràn ngập sắc màu.

Tuy nhiên, nơi đây còn tồn tại một khu rừng ẩn kín, sở hữu một loại ma thuật hoàn toàn khác biệt – một khu vườn, với trái tim là một cái cây thần có khả năng thu thập giấc mơ của nhân loại vào những nụ hoa của nó.

Cây Thần Mộng Mị từng là một hạt mầm từ cây Liễu Thần, đại thụ thần của cánh rừng cổ Omikalayan. Rơi xuống mặt đất khi cây Liễu Thần bị đốn hạ, hạt giống đó đã đâm chồi và sinh sôi, tạo nên cánh rừng được biết đến với cái tên Khu Vườn Quên Lãng. Được nuôi dưỡng bởi Thụ Thần Thân Thiện Ivern— như bao hậu duệ khác rừng thần Omikayalan để lại—Cây Thần Mộng Mị dần sinh sôi, lan tỏa thứ ma thuật đến từ khát khao của nhân loại mỗi khi những nụ hoa của nó mơ màng hé nở.

Lillia được sinh ra khi một nụ hoa của cây thần, chứa trong đó là giấc mơ của nó, rụng xuống trước khi kịp hé nở—một điều chưa từng xảy ra trước đây. Đâm chồi thành một nàng tinh linh hươu với nụ hoa còn vươn trên mái đầu, Lillia trở thành người bạn đồng hành cô độc của cây mẹ, và những giấc mơ trôi dạt đến nơi đây mỗi đêm.

Nàng tiên hươu đảm nhận công việc chăm sóc những nụ hoa chớm nở, và qua đó hiểu hơn về nhân loại. Bị mê hoặc bởi những con người và vùng đất cô thấy được, cô dành gần như toàn bộ thời gian của mình để trải nghiệm những cảm xúc hay nỗi khao khát mà nhân loại nhìn thấy mỗi khi họ chìm trong giấc ngủ.

Khi chăm sóc cho những giấc mơ, Lillia cũng dần quan tâm đến những kẻ đang mơ. Cô xem họ như những người bạn, và mong muốn một ngày nào đó sẽ được tận mắt những kỳ quan đó nơi thế giới ngoài kia. Cô đã từng mong mỏi đến mức, chính khao khát của cô đã tạo nên một nụ hoa trên cây mẹ.

Nhưng rồi, rốt cuộc, khi Lillia chạm trán loài người, đó chẳng phải là giấc mơ mà cô đã hằng mường tượng. Hay đúng hơn, đó là một sự vỡ mộng.

Một thứ gì đó kinh hoàng đang diễn ra nơi thế giới bên kia bìa rừng. Chiến tranh đã tàn phá vùng đất này, và dần dần, những giấc mơ không còn đến khu vườn nữa. Cây mẹ lâm bệnh và bị xâm chiếm bởi những khối u—chúng bám chặt lấy thân cây, và từ đó, bóng tối bắt đầu rỉ ra.

Lillia cố hết sức để nuôi dưỡng cây mẹ và những giấc mơ chứa đựng bên trong những nụ hoa còn sót lại, nhưng cũng chẳng lâu sau, ma thuật của cây thần đã quá yếu ớt, và cho phép sự bạo tàn của thế giới ngoài kia đã tràn vào bên trong cánh rừng. Một đêm nọ, một toán chiến binh đã xâm nhập vào tán rừng, đuổi theo một ai đó đến tận Cây Thần Mộng Mị. Và rồi, chỉ với một nhát chém, nhành cây chứa đựng giấc mơ thầm kín của Lillia rụng xuống.

Lillia hoảng hốt và đưa tất cả bọn họ chìm vào giấc ngủ. Cô choáng váng bởi sự khác biệt giữa những người phàm trong trí tưởng tượng của mình, và những kẻ trước mắt cô.

Họ thật sợ sệt—chúng như những nút thắt rối bời, thay vì tia sáng. Họ như chính những khối u vậy…

Nhưng khi đám chiến binh ngủ say, và Lillia ôm mặt khóc, một giấc mơ của kẻ đơn độc bị truy đuổi đã trỗi dậy. Một cách yếu ớt, nó dần trôi dạt đến nhánh cây gãy vỡ trên mặt đất và thấm vào bên trong nụ hoa của nó.

Lillia nhặt nhánh cây lên. Cô có thể cảm nhận thấy giấc mơ bên trong. Khi cô thì thầm và vỗ về nó, ánh sáng bên trong phát ra mãnh liệt hơn, và ánh sáng trong cô cũng thế. Nụ hoa trên mái tóc cô bừng nở, và ma thuật cuộn xoáy quanh chiếc trượng hoa như những hạt phấn lấp lánh. Bản thân Lillia cũng bừng nở… cho đến khi, bằng một tiếng hắt hơi, cô truyền ma thuật đi khắp khu rừng xung quanh.

Đám người từng kẻ một dần tỉnh giấc. Họ chẳng nhớ được điều gì đã mang họ đến cánh rừng này, hay những gì họ đã làm. Cũng chẳng ai nhận ra cô tinh linh bé nhỏ ẩn nấp sau những tán cây. Thở phào nhẹ nhõm, Lillia dù chẳng hiểu gì mấy, nhưng trong cô đã ánh lên một niềm hi vọng mới.

Nếu những giấc mơ không thể đến với khu rừng, thì Lillia sẽ mang khu rừng đến với chúng.

Nhặt nhánh cây lên, Lillia rời khỏi khu vườn của mình và dấn thân ra thế giới nhân loại—một thế giới mà cô luôn muốn tìm hiểu, nhưng cũng là thứ khiến cô sợ hãi hơn bất cứ thứ gì. Nó thật khác lạ so với những gì cô hiểu được.

Lén la lén lút, Lillia giúp tạo ra những giấc mơ cho con người, được dệt nên từ những ảo vọng cho tương lai, hay những phần sâu thẳm bị mắc kẹt trong tâm khảm họ. Khi giúp nhân loại nhận ra những ước mơ thầm kín của họ, chính Lillia cũng nhận ra giấc mơ của bản thân mình, và nụ hoa trên mái tóc cô nở rộ mỗi khi cô tràn ngập trong niềm vui..

Dù bóng tối đang chực chờ nuốt chửng Ionia một lần nữa, nhưng nó cũng chỉ là một lớp vỏ bọc, và ẩn sau đó vẫn luôn là những tia hy vọng rực sáng. Chỉ có cách dấn thân ra thế giới ngoài kia bằng tất cả lòng dũng cảm mà mình có được, Lillia mới có thể hy vọng đẩy lùi bóng tối và chữa lành sự úa tàn.

Cách chơi Lillia

Bộ kỹ năng của Lillia

Nội tại – Quyền Trượng Mộng Mị

Lillia có nội tại bổ sung tốt cho bộ kỹ năng của cô nàng. Nó sẽ đánh dấu kẻ địch trúng chiêu bằng Phấn Hoa Mộng Mị, giúp cô nàng gây thêm sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu (tác động lên cả Quái rừng, Rồng, Baron và cả Tướng địch), đây sẽ là kỹ năng rất hữu ích cho việc khắc chế những tướng chống chịu về cuối game.

Q – Trượng Hoa Xoay Tròn

Khi kích hoạt, Lillia xoay quyền trượng thành vòng tròn, gây sát thương phép lên kẻ thù cạnh bên và gây sát thương chuẩn lên kẻ thù ở rìa ngoài. Nếu đánh trúng mục tiêu, Lillia sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển (rất hữu ích cho việc đi gank và ra vào giao tranh).

W – Nện Cái Nè

Lillia sẽ vận sức và tung ra đòn tấn công bằng quyền trượng, gây sát thương phép diện rộng. Kẻ thù ở vùng trung tâm sẽ chịu thêm sát thương giống như Q3 của Aatrox. Đây được coi là kỹ năng gây sát thương chính của Lillia, vậy nên người chơi sẽ phải cân nhắc sử dụng thật chính xác lên tướng địch.

E – Hạt Lăn Lóc

Lillia sẽ ném ra một hạt cây, gây sát thương phép và làm chậm kẻ thù khi bắn trúng. Nếu ném trượt, nó sẽ tiếp tục lăn cho đến khi chạm vào kẻ địch khác hoặc địa hình trên bản đồ. Đây là chiêu thức có hiệu ứng khống chế mềm duy nhất của Lillia trước cấp 6 nên hãy dùng nó thật chính xác khi muốn gank sớm hoặc đào tẩu.

R – Khúc Ru Rằng Thẳm

Lillia cất tiếng ru lên đối thủ và đánh dấu bằng phấn hoa mộng mị. Kẻ thù dính phấn hoa sẽ bị làm chậm dần trước khi rơi vào giấc ngủ trong vài giây. Khi bị đánh thức bởi sát thương, mục tiêu sẽ phải nhận thêm sát thương phép.

Cách tăng kỹ năng cho Lillia

Thứ tự tăng kỹ năng cho Lillia max Q -> E -> W

Trượng Hoa Xoay Tròn (Q) là chiêu thức cần ưu tiên tăng tối đa đầu tiên cho Lillia, nó vừa giúp cô nàng gây sát thương lan diện rộng vừa có thêm sát thương chuẩn đồng thời còn được gia tăng thêm tốc độ di chuyển, rất có lợi trong giai đoạn đi đường cũng như dọn dẹp quái rừng. Tiếp sau đó sẽ là Nện Cái Nè (W) bổ sung thêm nguồn sát thương phép thuật cực mạnh cho Lillia, giúp cô nàng có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu.

Cuối cùng là Hạt Lăn Lốc (E) chỉ cần cộng 1 điểm ở level 3 và nâng sau cùng, nó giúp Lillia có thể khống chế đối thủ từ tầm xa khá hiệu quả, nhất là trong các tình huống đảo đường đi gank. Chiêu cuối Khúc Ru Rừng Thẳm(R) tăng theo đúng cấp độ cho Lillia.

Cách chơi Lillia

Giai đoạn đầu game

Đầu game, lối chơi chủ đạo của Lillia sẽ dựa trên tốc độ cùng hiệu ứng gây ngủ. Cụ thể: lao vào giao tranh => thực hiện ru ngủ mục tiêu => tạo ra sát thương => cấu rỉa, hạ gục mục tiêu => rút khỏi giao tranh.

Khởi đầu trận chiến, bạn có thể dùng kỹ năng Trượng Hoa Xoay Tròn (Q). Sau đó nhảy ra xa rồi thả diều chúng theo tốc độ gia tăng dần.

Đầu game Lillia khá yếu. Ở một khoảng cách nhất định so với mục tiêu Lillia sẽ khá mạnh. Do đó, để nhanh chóng dọn dẹp quái rừng bạn cần thả diều chúng ra phía sau. Điều này sẽ gây nên một lượng sát thương tối đa.

Để chơi Lillia tốt, người chơi cần sở hữu kỹ năng thả diều cực đỉnh. Đây chính là mấu chốt làm nên sức mạnh của cô nàng Lillia.

Trong giai đoạn đầu, Lillia khá yếu. Vậy nên cách chơi Lillia hiệu quả nhất là hạn chế đối đầu trực diện với kẻ địch. Trong các tình huống nguy hiểm, Khúc Ru Rừng Thẳm (R) sẽ là công cụ giúp nàng Nai trốn thoát một cách hiệu quả. Đồng thời, nó cũng có khả năng tạo ra các pha giao tranh gây bàng hoàng cho đối phương.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đọan này, người chơi cần tìm cách để tấn công các mục tiêu chủ lực phía team địch nấp phía sau hoặc bên ngoài Trượng Hoa Xoay Tròn. Đồng thời dùng Nện Cái Nè lên các mục tiêu ở gần.

Về cuối game Lillia sẽ mạnh dần. Combo Q + R giúp cho Lillia tăng thêm tốc độ di chuyển cùng khả năng gây sát thương. Kèm theo đó là hiệu ứng ngủ diện rộng. Từ đó, Lillia có khả năng kết hợp cùng khá nhiều đội hình và chiến thuật cần ép giao tranh giữa và cuối trận mạnh mẽ.

Bảng ngọc cho Lillia

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong lillia 3 jpg

Bảng ngọc Lillia đi rừng

Nhánh chính – Áp Đảo

 • Thu Thập Hắc Ám: Sát thương tướng dưới 50% máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của kẻ đó, tăng vĩnh viễn sát thương của Thu Thập Hắc Ám thêm 5. Sát thương Thu Thập Hắc Ám: 20 – 60 (theo cấp) (+5 sát thương mỗi linh hồn) ( + 25% sức mạnh công kích cộng thêm) (+15% AP). Với một vị tướng đi rừng và có thể hỗ trợ từ xa thì việc thu thập được nhiều linh hồn rất dễ đối với Lillia, giúp vị tướng này càng về cuối trận càng trở nên mạnh mẽ.
 • Phát Bắn Đơn Giản: Giúp gây thêm sát thương lên tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động, với chiêu E – Hạt Lăn Lóc làm chậm đối thủ thì ngọc này sẽ giúp cho Lillia gây thêm sát thương lên kẻ địch.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Giúp tăng thêm sức mạnh phép thuật khi tham gia tiêu diệt kẻ địch. Tối đa 10 lần và khi đạt được 10 lần sẽ được tăng thêm một lượng sức mạnh. Ngọc này giúp Lillia có thêm sức mạnh về cuối trận.
 • Thợ Săn Tham Lam: Giúp tăng thêm khả năng hút máu cho Lillia, giúp càng về cuối ván đấu Lillia càng trở nên cứng cáp và khó bị tiêu diệt hơn.

Nhánh phụ – Pháp Thuật

 • Mau Lẹ: Giúp tăng thêm tốc độ di chuyển cho Lillia, giúp cho cô nàng này dễ dàng hơn trong việc đi gank.
 • Thủy Thượng Phiêu: Giúp tăng thêm sức mạnh công kích và tốc độ di chuyển khi đi trên sông. Vì Lillia là một tướng đi rừng cho nên với ngọc này cô nàng có thể đảo ra các đường, đồng thời cô nàng còn được tăng thêm sức mạnh khi ăn những mục tiêu lớn như rồng hay Bron…

Ngọc phụ

 • Tấn công: +10 tốc độ đánh.
 • Linh hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 giáp.

Cách lên đồ cho Lillia

Trang bị khởi đầu

Dao Găm Băng Giá: Giúp gây thêm sát thương lên quái rừng, sau 5 lần sử dụng trừng phạt trang bị này sẽ bị tiêu hao và nâng cấp trừng phạt thành trừng phạt tê tái và tăng sát thương của nó lên quái rừng, đồng thời lúc này trừng phạt tê tái có thể sử dụng lên tướng và gây sát thương chuẩn đồng thời đánh cắp một phần tốc độ di chuyển của kẻ địch.

Trang bị chính

 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Trang bị này tăng thêm cho Lillia sức mạnh phép thuật, tốc độ hồi năng lượng và điểm hồi kĩ năng. Nội tại của trang bị này giúp gây thêm sát thương, đồng thời khi dùng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ đốt cháy kẻ địch và gây thêm sát thương trong 4 giây. Với bộ kĩ năng vừa xa, vừa rộng của mình thì trang bị này sẽ giúp Lillia cấu rỉa kẻ địch một cách dễ dàng với hàng tá sát thương.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Tăng thêm cho Lillia sức mạnh phép thuật, giáp và điểm hồi kĩ năng. Nội tại của trang bị này giúp Lillia trở nên bất tử nhưng không thể cử động. Tuy Lillia là một tướng có sức mạnh phép thuật rất lớn, nhưng bản thân vị tướng này lại hết sức mỏng manh và dễ bị tiêu diệt, vì vậy với trang bị này vị tướng Lillia có thể bảo vệ chính mình hoặc tránh được những tình huống tổ chức bắt lẻ của kẻ địch.
 • Mũ Trụ Nguyền Rủa: Tăng thêm cho cô nàng Lillia sức mạnh phép thuật và máu. Nội tại của trang bị này giúp Lillia gây thêm sát thương thêm dựa trên lượng máu tối đa của kẻ địch, đồng thời với mỗi kẻ địch trúng chiêu cô nàng được cộng thêm một lượng kháng phép cùng với giáp nhất định. Giúp cho vị tướng này tăng thêm khả năng phòng thủ của mình khi giao tranh.
 • Giày: Giày Khai Sáng Ionia giúp tăng thêm điểm hồi kĩ năng cho Lillia hoặc Giày Pháp Sư giúp tăng thêm khả năng xuyên kháng phép cho Lillia.

Trang bị tình huống

 • Động Cơ Vũ Trụ: Tăng thêm cho Lillia sức mạnh phép thuật, máu và điểm hồi kĩ năng. Trang bị này giúp cho khi Lillia có trên 160 sức mạnh phép thuật cộng thêm thì sẽ tăng cho cô nàng này tốc độ di chuyển và điểm hồi kĩ năng. Đây là một trang bị công thủ tương đối toàn diện của Lillia.
 • Quỷ Thư Morello: Tăng thêm sức mạnh phép thuật và máu cho Lillia. Nội tại của trang bị này là khi sử dụng kĩ năng trúng tướng địch sẽ gây nên hiệu ứng vết thương sâu cho kẻ địch làm giảm sức hồi phục của kẻ địch. Thích hợp khi phải đối đầu với những đội hình có sức hồi phục tốt.
 • Tim Băng: Giúp tăng giáp, năng lượng và điểm hồi kĩ năng cho Lillia. Nội tại của trang bị này giúp giảm tốc độ đánh của kẻ địch cạnh bên, đồng thời giảm sát thương từ đòn đánh của kẻ địch. Trang bị này giúp cho việc lao vào giao tranh của Lillia trở nên dễ dàng hơn và giảm được lượng lớn sát thương từ chủ lực của đội phương. Trang bị này thích hợp khi phải đồi đầu với những đội hình có nhiều sát thương vật lý.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Giúp tăng thêm sức mạnh phép thuật cho Lillia, đồng thời nội tại của trang bị này giúp tăng tổng sức mạnh phép thuật của Lillia thêm 35%. Trang bị này giúp tối ưu lượng sức mạnh phép thuật của Lillia. Phù hợp khi gặp những đội hình yếu máu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vị tướng Lillia mà Gamewiki cung cấp. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|