Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lissandra

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Lissandra, vị pháp sư trong truyền thuyết.

Là một trong những vị tướng pháp sư khá lâu đời của Liên minh huyền thoại với bộ kỹ năng khá lỗi thời. Thế nhưng, Lissandra lại luôn là khắc chế cứng của những vị tướng có khả năng bay nhảy và độ cơ động cao. Cho dù đó là Leesin, Talon hay là vị tướng nào đi chăng nữa thì chỉ cần có Lissandra là mọi vấn đề được giải quyết. Vậy thực sự vị tướng này mạnh đến mức như thế nào? Tại sao lại khắc chế đươc các vị tướng cơ động khác?

Hãy cùng với gamewiki đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cốt truyện của tướng Lissandra – Mụ Phù Thủy Băng

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong lissandra 1 jpg

Tướng Lissandra – Mụ Phù Thủy Băng

Cách đây lâu lắm rồi, trước khi cát sinh ra rồi nuốt chửng Shurima. Những sinh vật ma thuật cổ xưa đã tự do đi lại trên đất Runeterra. Lằn ranh giữa nhân giới và phía bên kia luôn bị xáo động.

Ở thời kỳ nguy hiểm đầy biến cố này, Lissandra cùng các chị gái, Serylda và Avarosa ra đời. Mỗi người họ đều tìm cách chế ngự sức mạnh bằng chiến tranh và mỗi người họ đều phải trả cái giá kinh khủng. Khi cố gắng ra lệnh cho thiên giới phía trên họ, Serylda bị ánh chạng vàng đầu tiên tước mất giọng nói. Avarosa đối mặt với hắc ám ẩn sâu dưới lòng đất và không còn nghe được gì trong cõi hư vô đang chực chờ ngấu nghiến hết mọi tạo vật đó.

Chính Lissandra là người đứng lên chống lại thứ ma thuật hoang dã ở nhân giới. Vì sự thách thức này, móng vuốt một vị thần nguyên thủy đã đâm vào mắt cô khiến cô bị mù.

Dù mỗi người mất đi một phần của chính họ. Trên chiến trường băng giá của Lissandra, ba chị em đã đoàn kết lại và chiến thắng. Cùng nhau, không ai có thể ngăn cản họ… Nhưng kể cả ràng buộc huyết thống cũng không phải hoàn toàn bền chặt.

Bị mất đi thị giác, Lissandra dạo bước trong những giấc mơ. Qua những gì những người xung quanh nhìn thấy, cô nhận ra chỉ cô mới nắm rõ chân diện của hắc ám dưới chân họ: vực thẳm không đáy ấy không phải là kết thúc mà là lời hứa hẹn về sự vĩnh hằng. Nó là cái chết. Vừa nguy hiểm vừa ngập tràn tiềm năng. Không để cho hai chị biết, Lissandra giao kèo với những thực thể thần thánh cô đàm luận cùng các Băng Ác Thần sẽ giúp họ gần như bất tử để đổi lấy việc chuẩn bị cho Hư Không kéo đến Runeterra.

Ba chị em và những thủ hạ mạnh nhất của họ được gọi là Băng tộc. Những người có khả năng chịu được cái lạnh tê cóng sẽ được tha mạng cho đến giờ phút cuối cùng.

Tuy nhiên, hai chị của Lissandra không hài lòng. Avarosa cho rằng thứ duy nhất tệ hơn chết là phục dịch. Cả Serylda cũng lên tiếng chống lại thứ mà thế giới họ từng dốc sức bảo vệ sẽ trở thành. Bị kẹt ở giữa, Lissandra cố gắng xoa dịu hai chị đồng thời xin Băng Ác Thần thêm thời gian. Nhưng hư vô bất khả tri không quan tâm đến mấy thứ vô vị đó.

Hư Không tràn vào nhân giới ở phương Bắc xa xôi. Qua đó, liên minh bí mật của Lissandra và Băng Ác Thần đã không thể chối bỏ. Lúc đó, cô chỉ có thể để cả thế giới bị nuốt mất hoặc từ bỏ thứ cô quan tâm nhất. Lissandra hy sinh hai chị gái và đội quân họ đã xây dựng. Và chôn vùi Băng Ác Thần bên dưới một rào chắn băng giá ma thuật không bao giờ bị tan chảy.

Lissandra sớm khám phá ra rằng kể cả sức mạnh nguyên tố này cũng không đủ. Đám quái vật bị cô đóng băng chỉ đang ngủ say từ từ vấy bẩn Chân Băng bao quanh chúng. Giờ thì chúng xâm nhập vào giấc mơ của cô thật dễ dàng và cô luôn choàng tỉnh trong nỗi kinh hoàng về sự vĩnh hằng chúng hứa hẹn.

Cô tập hợp các thủ hạ còn lại để thờ phụng mình và các chị. Nếu Chân Băng chỉ giúp kết cục không thể tránh khỏi đến chậm hơn thì họ phải họ thu thập nhiều nhất có thể và đi khắp phương Bắc để tìm kiếm bất kỳ hậu duệ Băng Tộc nào.

Lissandra và những Thủ Vệ Băng Giá đầu tiên làm mọi điều trong khả năng để viết lại lịch sử, cất giấu mọi ghi chép về những gì thực sự đã diễn ra… Tuy nhiên, tin đồn và sấm truyền vẫn tồn tại trong thần thoại và bài hát. Nó kể về một ngày Avarosa và Serylda sẽ trở lại để thống nhất các bộ tộc bởi vậy Lissandra âm thầm xuống tay với bất kỳ ai bị coi là chuyển thân của họ. Bản thân cô thì rút vào trong bóng tối, thỉnh thoảng lại tái sinh bằng sức mạnh cô được trao tặng.

Giống như mối hiểm họa bị giam cầm trong băng kia, Lissandra chưa bao giờ có thể kiểm soát hoàn toàn các truyền thuyết về hai chị mình. Dù là vì tội lỗi hay kiêu ngạo, thất bại trong việc xóa bỏ di sản của họ đã lại được thể hiện thông qua hai Băng Tộc hùng mạnh. Một người theo chủ nghĩa lý tưởng, một người là nhà chinh phục. Và giờ họ đang dẫn dắt vô số bộ tộc ở Freljord.

Lissandra theo dõi họ sát sao, tìm kiếm bất kỳ cơ hội nào để khiến họ quay giáo đánh nhau. Đồng thời nỗ lực gấp đôi trong việc giam giữ bí mật khủng khiếp cô chôn sâu bên dưới thành lũy của mình. Và cô phải mau lên, bởi băng đã bắt đầu tan.

Cách chơi tướng Lissandra

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong lissandra 4 jpg

Bảng thứ tự nâng kỹ năng Lissandra max Q -> W -> E

Bộ kỹ năng của Lissandra

Nội tại – Uy Quyền Băng Tộc

Khi một tướng địch bị hạ gục gần Lissandra, chúng sẽ biến thành một Nô Lệ Băng Giá.

Nô Lệ Băng Giá không ngừng di chuyển về phía kẻ địch và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 25% khi ở gần. Sau 4 giây, Nô Lệ Băng Giá vỡ tan và tỏa ra cái lạnh cắt da, gây [120-520 (+30% sức mạnh phép thuật)] sát thương phép lên tất cả kẻ địch quanh nó.

Mảnh Băng – Q

Quẳng một cây thương băng đi, thứ sẽ tan vỡ khi tiếp xúc với một kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển. Những mảnh vỡ sẽ bay xuyên qua nạn nhân, gây sát thương tương tự lên những kẻ địch khác trúng phải.

Vòng Tròn Lạnh Giá – W

Khiến những kẻ địch cạnh bên bị trúng băng giá, gây sát thương phép và trói chân các nạn nhân.

Con Đường Băng Giá – E

Lissandra tạo ra một vết cào băng giá gây sát thương phép. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ biến Lissandra tới vị trí hiện tại của vết cào.

Chiêu cuối – Hầm Mộ Hàn Băng

Nếu niệm lên một tướng địch, mục tiêu bị đông cứng và choáng. Nếu niệm lên Lissandra, cô tự bao phủ bản thân trong băng đen, hồi lại máu đồng thời trở nên không thể bị tổn thương hoặc bị chỉ định. Băng đen sau đó mọc ra từ mục tiêu, gây sát thương lên những kẻ địch và làm chậm tốc chạy.

Niệm lên kẻ địch: Làm mục tiêu bị đông cứng, gây choáng trong 1.5 giây.

Niệm lên bản thân: Lissandra tự bao phủ bản thân trong băng đen trong 2.5 giây, hồi máu (tăng thêm 1% cho mỗi 1% Máu bị tổn thất). Trong thời gian đó, Lissandra trở nên không thể bị tổn thương hoặc bị chỉ định, bù lại không thể có bất kì hành động gì.

Cách chơi Lissandra

Do Lissandra là vị tướng pháp sư thiên về khả năng khống chế nên giai đoạn đầu game của cô khá yếu. Kỹ năng Q là kỹ năng farm lính cũng như cấu máu chủ yếu của cô nàng. Do đó, bạn hãy cố gắng cộng nhiều điểm nhất có thể vào kỹ năng này.

Ở giai đoạn giữa game, khi đã có đủ kỹ năng thì Lissandra có thể mở giao tranh hoặc bắt lẻ nhờ khả năng tiếp cận của E và trói chân nhờ chiêu cuối và W. Chính vì vậy, nếu team bạn có quá nhiều tướng có khả năng bay nhảy thì Lissandra là lựa chọn tốt để khắc chế chúng.

Ngọc bổ trợ dành cho Lissandra

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong lissandra 3 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Lissandra

Lissandra dư chấn

Nhánh chính

 • Dư Chấn: Đối với cách chơi Lissandra, thiên về khả năng chống chịu và gây sát thương ở giai đoạn cuối game thì đây dường như là viên ngọc thích hợp nhất với pháp sư này. Trong vòng 2.5 giây, Lissandra nhận được 35 > 80% kháng phép + giáp sau đó gây sát thương phép lên đối thủ xung quanh.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Lissandra tung 1 đòn cực kỳ mạnh lên trụ.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ đối thủ, ở đòn đánh thứ 3 trở đi thì sát thương bị giảm đi từ 30 > 60 sát thương.
 • Lan Tràn: Lissandra hấp thu tinh hoa từ quái và lính chết.
 • Kiên Cường: Lissandra nhận được 10% kháng hiệu ứng và kháng làm chậm.

Nhánh phụ

 • Tốc Biến Ma Thuật: Trong thời gian chờ tốc biến hồi, 1 tốc biến ma thuật tương ứng sẽ hồi cho Lissandra.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Lissandra nhận được bánh quy, hồi máu và năng lượng miễn phí.
 • Thuốc Thời Gian: Lissandra dùng bánh quy, hồi máu và năng lượng sẽ nhận được 50%.

Lissandra thiên thạch bí ẩn

Nhánh chính

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Lissandra gây 1 sát thương từ 30 > 180 SMPT, bằng 1 thiên thạch rơi ngay đối thủ.
 • Dải Băng Năng Lượng: Sau khi Lissandra dùng 1 kỹ năng ngay đối thủ, hồi 25 năng lượng và tối đa 250.
 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi Lissandra trên 70% máu, nhận ngay 30 SMPT + 18 SMCK.
 • Thiêu Rụi: Lissandra gây thêm từ 18 > 25 sát thương nhờ thiêu đốt.

Nhánh phụ

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Lissandra nhận ngay đôi giày miễn phí ở phút thứ 12.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Lissandra nhận được bánh quy, hồi máu và năng lượng miễn phí.

Lissandra sốc điện

Nhánh chính

 • Sốc Điện: Trong vòng 3 giây, Lissandra gây sát thương lên đối thủ sẽ có thêm 30 > 180 sát thương trong vòng 3 giây.
 • Vị Máu: Nhờ viên ngọc này, Lissandra hồi từ 18 > 35 máu.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Thu thập các nhãn cầu để tích tụ SMTU.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối của Lissandra nhận được 5% hồi chiêu.

Nhánh phụ

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tham gia hạ gục đối thủ, hồi 20% năng lượng và nhận 20 vàng.
 • Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Nhận được kháng hiệu ứng.

Trang bị khuyên dùng dành cho Lissandra

Phép bổ trợ

 • Phép bổ trợ chính dành cho Lissandra là tốc biến và dịch chuyển bởi hai phép bổ trợ này sẽ cực kì hữu dụng với Lissandra trong những pha đi gank hay mở combat.

Trang bị chính

 • Trượng băng vĩnh cửu sẽ giúp Lissandra gây hiệu ứng làm chậm lên kẻ địch hoặc trói chân những kẻ địch quan trọng.
 • Đồng hồ cát: Do Lissandra khá mỏng nên việc trang bị đồng hồ cát cho cô nàng là điều hết sức cần thiết.
 • Trượng hư vô và mũ phù thủy sẽ tăng khả năng gây sát thương phép và xuyên kháng phép giúp những kỹ năng của cô nàng trở nên hiệu quả hơn.

Lissandra là vị tướng pháp sư có lối chơi cực kì thú vị. Do đó, bạn hãy cố gắng luyện tập vị tướng này thật nhiều nếu muốn sử dụng hiệu quả tốt. Nếu như bạn đã từng thấy Optimus chơi vị tướng này ở đấu trường quốc tế để khắc chế vị tướng Leblanc thì chắc chắn bạn sẽ phải chết mê, chết mệt cho mà xem. Tuy meta hiện tại, Lissandra không có quá nhiều đất diễn. Nhưng nếu được sử dụng thì chắc chắn cô nàng sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|