Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Malphite

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Malphite, vị tướng có sức mạnh không thể cản phá.

Malphite là 1 vị tướng có sức mạnh và sức chống chịu gần như bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Trong meta hiện tại, Malphite có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau, từ Mid, Top cho đến hỗ trợ nhờ khả năng mở giao tranh tuyệt vời của mình.

Hãy cùng gamewiki tìm hiểu sức mạnh bí ẩn của vị tướng bí ẩn này nhé.

Cốt truyện của tướng Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong malphite 1 jpg

Tướng Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch

Có một thế giới nơi mọi thứ đều tồn tại trong trạng thái hòa hợp tuyệt đối, mọi cá thể đều là một phần của cả chỉnh thể. Monolith là tinh hoa của tất cả vạn vật, và những cư dân của nó là đều là những cá thể tồn tại bên trong. Vẻ đẹp của nó đến từ sự cân xứng, từ sự thiếu vắng gần như hoàn toàn của tính thiếu ổn định. Những sinh vật hóa thạch sống nơi đó biết rõ vị trí và công việc của mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tối đa, hoạt động như một xã hội hữu cơ hay một tổ ong vậy. Malphite luôn cố gắng hết sức để hoàn thiện tiềm năng của mình.

Bất thình lình vào ngày kia, một vết nứt thứ nguyên xuất hiện, và hắn bị triệu hồi xuyên qua nhiều vũ trụ đến với thế giới Runeterra. Trải nghiệm đó thật vô cùng đau đớn và đáng sợ, nỗi đau bị chia cắt khỏi đồng loại và quê hương Monolith – những thứ đã luôn tồn tại trong hắn kể từ khi được sinh ra. Hắn nổi cơn thịnh nộ, bị nhốt trong Vòng Triệu Hồi, còn những kẻ triệu hồi hắn đến thì bắt đầu khuyên bảo. Runeterra là một thế giới gần như bị nuốt chửng bởi sự bất hòa. Đây là một thế giới cần những vị tướng để tạo ra trật tự từ sự hỗn loạn. Chính vì lý do đó mà hắn tìm được mục tiêu thật sự của mình. Bỏ qua những sợ hãi và việc bị triệu hồi ngoài ý muốn, Malphite nhận ra rằng Runeterra cần hắn. Ngày nay, hắn dọn dẹp tất cả những kẻ dám chặn đứng bước tiến tới một trật tự mới của Valoran, đặc biệt là những kẻ sở hữu pháp thuật hỗn mang. Không may rằng, Malphite cũng bắt đầu thay đổi, bởi hắn buộc phải làm thế để tự bảo vệ mình khỏi sự cô đơn lạc lõng giữa thế giới lạ lẫm này.

Cách chơi tướng Malphite

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong malphite 3 jpg

Thứ tự nâng bản kỹ năng của Malphite

Bộ kỹ năng của Malphite

Nội tại – Giáp Hoa Cương:

Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Khi lá chắn nội tại đang hồi thì người Malphite sẽ sáng.

Càng nhiều giáp, người của Malphite sẽ càng to, tối đa ở 700 giáp.

Mảnh Vỡ Địa Chấn – Q:

Sử dụng phép thuật nguyên thủy của bản thân, Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

Kẻ địch trúng kỹ năng sẽ chịu sát thương và bị Malphite ăn cắp 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây.

Sấm Vỗ – W:

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh ghê gớm đến nỗi đòn đánh gây sát thương tất cả đơn vị trước mặt nó. Nội tại tăng Giáp cho nó (lượng này nhân ba khi đang có Giáp Hoa Cương).

Kích hoạt: Malphite sẽ được reset hoạt ảnh đánh thường và đòn đánh tiếp theo gây thêm 30/45/60/75/90 (+0.15 giáp)(+0.2 SMPT) sát thương vật lý

Các đòn đánh trong 4 giây sau đó sẽ tạo ra các sóng chấn động (hình nón như Rìu Đại Mãng Xà) và gây thêm 10/20/30/40/50 (+0.1 giáp)(+0.2 SMPT) sát thương vật lý

Dậm Đất – E:

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Malphite dậm xuống mặt đất gây 60/95/130/165/200 (+) (+) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm Tốc độ Đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

Kĩ năng này nhận thêm sát thương bằng với 40% Giáp của Malphite.

Chiêu cuối – Không Thể Cản Phá:

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+) sát thương phép và hất kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

Cách chơi Malphite

Malphite là một tướng đấu sĩ kiêm đỡ đòn, do đó hắn ta có khả năng chống chịu cực kì mạnh mẽ.

 • Ở giai đoạn đi đường, chiêu Q là kỹ năng cấu rỉa chính của Malphite và có tầm sử dụng khá xa. Tuy nhiên bù lại, kỹ năng này lại tốn khá nhiều năng lượng. Do đó, bạn hãy choi Malphite theo thiên hướng an toàn là chính và chỉ treo đổi chiêu thức khi thật cần thiết.
 • Trong giao tranh, sử dụng R để mở giao tranh từ nơi không có tầm nhìn sẽ khiến kẻ địch vô cùng bất ngờ bởi Không thể cản phá của Malphite rất khó để né. Thậm chí nếu kết hợp với các đồng minh có khả năng khống chế thì càng trở nên hiệu quả.
 • Hãy cố gắng bắt lẻ những mục tiêu quan trọng của team địch bằng chiêu cuối. Tuy nhiên, khi lao vào giữa team địch thì bạn sẽ có hai lựa chọn: 1 là địch chết bạn sống và team bạn quét sạch team địch. 2 là bạn bốc hơi ngay lập tức.
 • Combo Malphite giao tranh:
 • Chiêu cuối Không thể cản phá (R) => Nắm đấm dung nhan (W) => Dậm đất (E) => Mảnh vỡ thiên thạch (Q)
 • Trường hợp để tiếp cận từ xa, hoặc bắt lẻ các mục tiêu bạn có thể sử dụng Tốc biến trước để áp sát.

Ngọc bổ trợ dành cho Malphite

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong malphite 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Malphite

Malphite Thiên thạch bí ẩn

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả 1 thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó.
 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.
 • Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

 • Ngọn Gió Thứ Hai: Sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại 6 + 4% máu đã mất của bạn trong vòng 10 giây.
 • Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có quái hoặc lính chết gần bạn. Tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con.

Malphite Quyền năng bất diệt

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

 • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.
 • Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có quái hoặc lính chết gần bạn. Tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.
 • Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

Trang bị khuyên dùng dành cho Malphite

Phép bổ trợ chính

 • Malphite đa phần sẽ sử dụng Dịch Chuyển + Tốc Biến. Tuy nhiên, khi người chơi có xu hướng roam nhiều hoặc muốn thắng đường, có thể thay thế Dịch Chuyển bằng Thiêu Đốt.

Trang bị khuyên dùng

 • Khiên thái dương sẽ giúp cho Malphite gây thêm sát thương lên kẻ địch sau khi chịu sát thương hoặc bị kẻ địch tấn công. Do Malphite là một tướng đấu sĩ đỡ đòn cho nên hắn ta rất ít sát thương và trang bị này cực kì hoàn hảo nếu bạn muốn chơi Malphite theo thiên hướng chống chịu.
 • Tim băng giúp tăng giáp và giảm tốc độ đánh của kẻ địch đi rất nhiều.
 • Khiên băng: sẽ giúp Malphite làm chậm kẻ địch và giảm sát thương chí mạng. Đây là một trang bị cực kì hữu ích khi cục đá này phải đối đầu với xạ thủ hay sát thủ.

Trên đây là những chia sẻ về lối chơi cũng như cách lên đồ và cốt truyện của vị tướng Malphite. Đây là vị tướng có sức chống chịu cực kì trâu bò. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ mỗi người mà vị tướng này sẽ mạnh, yếu khác nhau. Hy vọng với bài viết này của gamewiki, các bạn sẽ có cho mình những cách chơi hiệu quả với vị tướng Malphite.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|