Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Master Yi

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Master Yi mới nhất với combo chuẩn nhất.

Là một tướng có lối chơi khá đơn giản và rất phù hợp với những người chơi mới. Master Yi luôn là lựa chọn hàng đầu bởi các tân thủ khi mới chân ướt chân ráo bước vào đấu trường công lý.

Vậy lý do gì đã khiến cho Master Yi được yêu thích đến vậy. Hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu nhé.

Cốt truyện của tướng Master Yi – Kiếm Sư Wuju

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong master yi 1 jpg

Tướng Master Yi – Kiếm Sư Wuju

Vận dụng cổ thuật Wuju, Master Yi rèn luyện cả bản thể lẫn tinh thần cho đến khi cả hai nhất thống. Tuy rất ít vung kiếm do chủ trương hòa bình, chỉ sử dụng vũ lực là biện pháp cuối cùng, nhưng một khi đã vung thì anh sẽ chẳng hề chần chừ dù chỉ là trong giây lát. Là thành viên cuối cùng còn sót lại luyện tập thuật Wuju, Master Yi đã quyết định cống hiến cả đời của mình trên hành trình truy tầm và gieo mầm những hạt giống mới.

Ngay cả trước khi Master Yi luyện thành Wuju, anh vẫn luôn được xem là một trong những kiếm sĩ hàng đầu của giới võ thuật cổ truyền. Nếu chẳng có gì xảy ra thì Yi đã sớm có thể thành chánh quả, nhưng đời không như /nlà mơ, khi mà tin tức về quân xâm lăng Noxus sắp sửa cất vó giày xéo quê hương truyền đến tai anh. Yi lướt trên chiến trường Ionia, đẩy lùi những đợt tiến công của quân Noxus bằng những nhát chém thanh thoát nhưng đầy chết chóc, buộc lũ tổng tư lệnh Noxus không thể không chùn chân. Nhanh chóng nhận ra mối hiểm họa mà lũ đệ tử thuật Wuju mang lại, quân Noxus quyết định phản kích bằng một đòn chí mạng, một vụ tấn công sinh học tàn nhẫn khủng khiếp lên vùng đất tổ của thứ cổ thuật này. Những kẻ may mắn sống sót… mới là những kẻ bất hạnh với bộ não bị phá hủy gần như toàn bộ. Quê hương của Yi gần như bị hủy diệt hoàn toàn.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Yi trở về nơi chôn rau cắt rốn để mặc niệm. Anh chính thức là người còn sống sót cuối cùng của vụ thảm sát. Quẫn bách, tuyệt vọng, tất cả những cảm xúc tồi tệ nhất vẫn chẳng thể bì với ngọn lửa duy nhất đang bừng cháy trong tim Yi: lửa hận. Chỉ có duy nhất một khao khát, một mục đích tối hậu, Yi tự cô lập bản thân, điên cuồng tập luyện hết năm này sang năm khác. Và rồi anh trở lại, lợi hại hơn xưa, chỉ hiềm một nỗi tột đỉnh Wuju vẫn còn nằm ngoài tầm với của anh.

Khi anh đang trầm mặc thất vọng, thì bỗng đâu xuất hiện một con khỉ kì khôi. Đứng hiên ngang và đầy hùng dũng như một nhân loại, con khỉ chăm chú theo dõi và bắt chước từng động tác của Yi. Cố xua đuổi con khỉ lạ phá bĩnh đi để có thể tiếp tục chú tâm tập luyện, nhưng bất ngờ thay, con khỉ đó đã vận dụng những gì nó học lóm được từ Yi, để ”gậy ông đập lưng ông”. Dần dà, ngọn lửa giận trong Yi chẳng biết tự lúc nào, lụi tàn từng chút một, và trước khi kịp nhận ra chuyện đó đã xảy ra bằng cách nào, anh đã tóm được cái đuôi của con khỉ. Giác ngộ, Yi hiểu rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể đạt đến đỉnh cao của Wuju với ngọn lửa hận anh đang nung nấu bên trong, và thế là anh thả con khỉ ra, cũng đồng thời là bàn tay đó, xóa đi thứ khao khát muốn trả thù của mình.

Chân thành cám ơn con khỉ vì đã giúp anh đạt được sự khai sáng, và anh lại phải bất ngờ thêm lần nữa khi con khỉ cất tiếng đáp lại. Nó muốn học hỏi thứ nghệ thuật chiến đấu của Yi. Đó là một lời bái sư vụng về, nhưng nó giúp Yi nhận ra một con đường mới cho bản thân: một cách khác để vinh danh những tộc nhân đã khuất, đấy chính là truyền lại những kiến thức của họ cho một thế hệ mới.

Cách chơi tướng Master Yi

Bộ kỹ năng của Master Yi

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong master yi 4 jpg

Thứ tự nâng kỹ năng của Master Yi

Nội tại: Chém Đôi

Sau một số lần tung kiếm, Master Yi sẽ chém đôi.

Tuyệt Kĩ Alpha – Q

Master Yi bay xuyên qua chiến trường với tốc độ lóa mắt, gây sát thương vật lí lên những đơn vị trên đường bay đồng thời trở nên không thể bị định vị. Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, đồng thời gây thêm sát thương vật lí lên lính và quái. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.

Master Yi lướt trên chiến trường tấn công tối đa 4 mục tiêu, gây sát thương vật lí lên mỗi kẻ địch và tăng thêm sát thương lên lính và quái, đồng thời trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu.

Tuyệt Kĩ Alpha có thể chí mạng, gây thêm sát thương vật lí. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha đi 1 giây.

Thiền – W

Master Yi nhập thiền, hồi Máu và giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Ngoài ra, Master Yi sẽ nhận cộng dồn Chém Đôi và ngưng thời gian tác dụng còn lại của Kiếm Thuật Wuju và Chiến Binh Sơn Cước với mỗi giây thiền định.

Master Yi nhập thiền, hồi Máu mỗi giây trong 4 giây. Hồi máu tăng 1% với mỗi 1% Máu đã mất của Master Yi.

Khi nhập thiền, Master Yi giảm sát thương gánh chịu đi. Con số này giảm một nửa với sát thương từ trụ.

Ngoài ra, Master Yi sẽ nhận cộng dồn Chém Đôi và ngưng thời gian tác dụng còn lại của Kiếm Thuật Wuju và Chiến Binh Sơn Cước với mỗi giây thiền định.

Võ Thuật Wuju – E

Master Yi nhuần nhuyễn thuật Wuju giúp tăng Sát thương Vật lí. Kích hoạt Võ Thuật Wuju giúp gây thêm sát thương chuẩn với các đòn đánh thường, nhưng lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.

Nội tại: Tăng 10% Sát thương Vật lí.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm sát thương chuẩn trong 5 giây. Khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi, hiệu ứng nội tại sẽ mất tác dụng.

Chiêu cuối – Chiến Binh Sơn Cước

Master Yi di chuyển với sự linh hoạt vô bì, tạm thời tăng Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh cũng như được miễn nhiễm làm chậm. Khi kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiến Binh Sơn Cước. Nội tại giảm hồi chiêu của các kỹ năng khác khi hạ gục hoặc hỗ trợ.

Nội tại: Hạ gục hoặc hỗ trợ giảm hồi chiêu còn lại các kỹ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

Kích hoạt: Tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh, và miễn nhiễm làm chậm trong 7 giây. Khi kích hoạt, hạ gục hoặc hỗ trợ kéo dài thời gian tác dụng của Chiến Binh Sơn Cước thêm 7 giây.

Cách chơi Master Yi

Master Yi là tướng đi rừng thiên khá nhiều về tốc độ và cũng phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.

 • Ở giai đoạn đầu game, Master Yi khá yếu do tốc độ đánh khá thấp và không có kỹ năng khống chế. Do đó, giai đoạn này bạn hãy cố gắng farm rừng thật nhiều để lên cấp độ 6. Lúc này với chiêu cuối, Master Yi có thể truy đuổi kẻ địch vô cùng dễ dàng.
 • Bên cạnh đó, Master Yi cũng cần phải kiểm soát các mục tiêu như rồng, Baron để giúp đồng minh và bản thân thăng tiến sức mạnh.
 • Trong các pha giao tranh, Master Yi không cần phải là người mở giao tranh. Nhiệm vụ quan trọng của những người chơi Yi là đợi cho team địch yếu máu rồi vào vét mạng mà thôi.
 • Đối với những game thủ Pro thì họ sẽ có những cách chơi khác hiệu quả hơn do có thể căn được lượng sát thương đầu vào và đầu ra.

Ngọc bổ trợ dành cho Master Yi

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong master yi 3 1 jpg

Bảng ngọc của Master Yi

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

 • Chinh phục: tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 10 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại: tốc độ đánh: tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu .

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Tác động bất chợt: tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thợ săn tham lam: tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Master Yi

Phép bổ trợ

 • Đối với những người chơi Master Yi đi rừng thì phép bổ trợ chính không thể thiếu đó là tốc biến và trừng phạt.

Trang bị khuyên dùng

 • Móc diệt thủy quái sẽ giúp Yi chém những đòn đánh thứ ba gây được nhiều sát thương lên kẻ địch.
 • Là một tướng gây sát thương theo tốc độ đánh và phần trăm máu thế nên cuồng đao và gươm vua vô danh là lựa chọn hết sức cần thiết.

Master Yi là một tướng khá dễ chơi và cũng rất dễ để gánh team. Do đó nếu bạn muốn thật sự master vị tướng này thì đừng quên bỏ thời gian để nghiên cứu lối chơi của vị tướng này nhé.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|