Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nasus

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nasus, vị tướng có sức mạnh vượt trội hơn người.

Là anh em với Reneketon, Nasus luôn cho thấy được sức mạnh vượt trội của mình so với người anh em của mình. Tuy nhiên, những bí mật xung quanh vị tướng này vẫn luôn là dấu hỏi lớn. Và tại sao hai anh em Nasus và Reneketon lại trở thành đối thủ của nhau.

Vì vậy, hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nasus nhé.

Cốt truyện của tướng Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong nasus 1 jpg

Tướng Nasus

Nasus là Thể Thăng Hoa oai vệ mang đầu chó rừng của Shurima cổ, một hình mẫu anh hùng được dân sa mạc coi như bán thần. Vô cùng thông thái, ông là người canh giữ tri thức và là chiến thuật gia có một không hai. Trí tuệ của ông đã dẫn dắt đế chế đến với sự huy hoàng trong nhiều thế kỷ. Sau khi nó sụp đổ, ông tự lưu đày bản thân và nhòa dần theo dòng truyền thuyết. Giờ đây, khi thành phố cổ trỗi dậy thêm lần nữa, ông đã trở lại và kiên quyết đảm bảo nó sẽ không bao giờ suy tàn.

Tài năng của Nasus đã được người khác biết đến từ khi còn trẻ, rất lâu trước ngày ông được chọn gia nhập hàng ngũ Thể Thăng Hoa. Là một học giả uyên bác, ông đã đọc, ghi nhớ, và phê bình những tác phẩm vĩ đại nhất về sử học, triết học và hùng biện trong Thư viện Mặt trời khi còn chưa qua mười mùa hè. Niềm đam mê nghiên cứu ấy không được di truyền cho cậu em Renekton, người nhanh chóng thấy nó quá nhàm chán và dành thời gian đánh lộn cùng lũ trẻ trong làng. Hai anh em rất thân thiết, Nasus luôn để ý bảo vệ em trai và đảm bảo cậu không gặp quá nhiều rắc rối. Tuy nhiên, chuyện đó không kéo dài lâu khi Nasus phải rời nhà đến Học viện Mặt trời để theo đuổi sự nghiệp hàn lâm của mình.

Dù luôn đam mê theo đuổi tri thức, khả năng chiến thuật của Nasus đã giúp ông trở thành tướng lĩnh trẻ nhất trong lịch sử Shurima. Tuy là một chiến binh đáng gờm, tài năng thiên bẩm của ông không nằm ở việc giải quyết các trận chiến, mà nằm ở việc lên kế hoạch cho chúng.

Tầm nhìn chiến lược của ông đã trở thành huyền thoại. Trong chiến tranh, ông luôn đi trước kẻ địch đến mười bước, ông có thể tiên đoán hướng di chuyển và phản ứng của chúng, cũng như tính toán thời điểm chính xác để tiến công hay rút lui. Là một người cực kỳ có trách nhiệm, ông luôn đảm bảo các chiến binh được cung cấp đầy đủ, trả lương đúng lúc và đối xử công bằng. Mỗi một sinh mạng mất đi đều khiến ông đau đớn và ông thường không chịu nghỉ ngơi để lên đi lên lại từng kế hoạch đến lúc nó hoàn hảo. Ông được yêu mến và kính trọng bởi tất cả những người trong quân đoàn, và dẫn dắt họ tới vô vàn thắng lợi. Em trai Renekton luôn đi ở tuyến đầu và cả hai nhanh chóng được bao quanh bởi vầng hào quang bất bại.

Sau nhiều thập kỷ phục vụ mẫn cán, Nasus bị một căn bệnh bí ẩn quật ngã. Có người nói ông đã gặp phải Amumu, một vương tử đã chết từ lâu mang trong mình lời nguyền khủng khiếp. Người khác tin rằng ông bị giáo chủ Icathia dùng ma thuật ếm hại. Dù sự thật có là gì, ngự y của chính hoàng đế đã tuyên bố, với trái tim trĩu nặng, rằng không thể chữa trị cho Nasus, và ông sẽ qua đời trong vòng một tuần.

Cư dân Shurima than khóc bởi Nasus là ngôi sao sáng được tất cả yêu quý. Bản thân hoàng đế cũng cầu xin các tư tế một điềm báo. Sau một ngày đêm liên lạc cùng thần linh, các tư tế tuyên bố thần mặt trời muốn Nasus được ban phước bởi nghi thức Thăng Hoa.

Renekton, giờ đã trở thành một chiến tướng vĩ đại lao về kinh đô để ở bên anh trai. Bệnh tình đã đến hồi nguy kịch và Nasus chỉ còn da bọc xương. Thịt đã tiêu biến, xương giòn như thủy tinh. Ông yếu đến mức khi ánh sáng vàng của đĩa mặt trời phủ xuống Đài Thăng Hoa, Nasus không thể leo lên bậc thang cuối cùng và bước vào đó.

Tình yêu của Renekton với anh trai mạnh hơn tất cả, ông mang Nasus lên đài. Bỏ qua mọi lời phản đối của anh trai, ông sẵn sàng chấp nhận cái chết để cứu Nasus. Tuy nhiên, Renekton không bị tiêu diệt như dự kiến. Khi ánh sáng nhạt dần, hai Thể Thăng Hoa xuất hiện trên Shurima. Cả hai anh em đều tỏ ra xứng đáng và chính hoàng đế cũng quỳ xuống để cảm tạ thần linh.

Nasus giờ là một sinh vật khổng lồ đầu chó rừng với sức mạnh vĩ đại và đôi mắt lấp lánh trí tuệ. Trong khi Renekton biến thành một sinh vật đầy cơ bắp trông giống cá sấu. Họ đạt đến vị trí của các Thể Thăng Hoa Shurima và trở thành người bảo hộ cho nó.

Nhiều thế kỷ trôi qua, Nasus đã quên hết cuộc đời cùng mục đích cũ cho đến lúc Lăng mộ các Hoàng đế đã bị chôn vùi được khai quật.

Cách chơi tướng Nasus

Bộ kỹ năng của Nasus

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong nasus 4 jpg

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Nasus

Nội tại – Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho hắn thêm Hút Máu.

Quyền Trượng Linh Hồn – Q

Nasus tấn công kẻ địch, gây sát thương và cường hóa sức mạnh của các cú Quyền Trượng Linh Hồn về sau nếu hắn hạ gục được mục tiêu.

Đòn đánh thường kế tiếp của Nasus gây thêm sát thương vật lí.

Quyền Trượng Linh Hồn được tăng vĩnh viễn 3 sát thương nếu cú đánh tiêu diệt được một kẻ địch. Con số cộng thêm này sẽ tăng từ 6 => 12 nếu nạn nhân là Tướng, quái to hoặc lính to.

Lão Hóa – W

Nasus làm lão hóa mục tiêu, khiến nạn nhân bị giảm Tốc độ Di chuyển và Đánh theo thời gian.

Nasus làm lão hóa tướng mục tiêu trong 5 giây, khởi điểm làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi 35% và gia tăng theo thời gian. Tốc độ Đánh của nạn nhân bị giảm một nửa.

Lửa Tâm Linh – E

Nasus tạo ra một ngọn lửa tâm linh tại vị trí đã chọn, gây sát thương và làm giảm Giáp của những kẻ địch đứng trên đó.

Nasus tạo ra một ngọn lửa tâm linh tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép.

Trong 5 giây kế tiếp, những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ bị giảm Giáp đi và chịu thêm sát thương phép mỗi giây.

Chiêu cuối – Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc

Nasus tạo ra một cơn bão khủng khiếp công kích những kẻ địch cạnh bên. Ông được tăng máu, tầm đánh, gây sát thương kẻ địch xung quanh, giảm hồi chiêu của Quyền Trượng Linh Hồn, và nhận thêm giáp và kháng phép trong thời gian bão hoạt động.

Cách chơi Nasus

Nasus khá yếu trong thời gian đầu trận, do đó nhiệm vụ của bạn là ban đầu là hãy tập trung vào việc farm last hit lính bằng kỹ năng Q để tích điểm nhé, đừng có quá ham hố trong việc oánh nhau. Hơn thế nữa việc farm Q cũng cần khá nhiều tới thời gian hồi chiêu để có thể farm một cách hiệu quả => do đó hãy lên 1 số trang bị giảm thời gian hồi chiêu trước: đặc biệt là Thủy Kiếm, nên ưu tiên lên đầu tiên sau lần về. Điểm cộng dồn lính hồn của quái to bao giờ cũng lớn hơn điểm linh hồn của quái nhỏ. Do đó, bạn hãy farm thật nhiều lính bằng Q nhất có thể. Khi đã có khoảng 200-300 điểm linh hồn thì đây là lúc Nasus bắt đầu lên tiếng.

Khi đã hoàn thành được Tam hợp kiếm và tích được chỉ số Q cần thiết, lúc đó hãy hổ báo vẫn chưa muộn.

Combo: Sử dụng W(Lão Hóa)+ E(Lửa Tâm Linh) để làm chậm và giảm các chỉ số của đối thủ, sau đó Q để gây sát thương.

Ngọc bổ trợ dành cho Nasus

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong nasus 3 jpg

Bảng ngọc bổ trợ Nasus

Ngọc bổ trợ được dùng nhiều nhất cho Nasus là Ngọc Chuẩn xác với ngọc chính là ngọc Chinh phục. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ngọc Chuẩn xác với các ngọc phụ thuộc những nhánh ngọc Pháp thuật, Kiên định và Cảm hứng.

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

Ngọc phụ:

 • Ngọc Pháp thuật.
 • Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.
 • Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Ngọc Kiên định.

 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Kiên Cường: Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

Ngọc cảm hứng.

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

Trang bị khuyên dùng dành cho Nasus

Phép bổ trợ

 • Tốc biến và dịch chuyển là 2 phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất dành cho Nasus. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tăng tốc thay cho dịch chuyển để tăng khả năng tiếp cận đối phương.

Trang bị khuyên dùng

 • Tam hợp kiếm: sẽ giúp Nasus gia tăng rất nhiều những chỉ số có lợi, đặc biệt là khả năng tăng tốc khi gây sát thương lên lính, quái hoặc kẻ địch. Nó sẽ giúp cho hắn ta có khả năng đeo bám tốt hơn rất nhiều.
 • Móng vuốt sẽ giúp cho Nasus tránh được khả năng sốc sát thương chết ngay lập tức. Nếu kết hợp với chiêu cuối, Nasus sẽ chuyển bại thành thắng một cách cực kì nhanh chóng nhờ khả năng hồi máu của mình.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn giáp liệt sĩ, giáp tâm linh, rìu đại mãng xà…để lên cho Nasus Đây đều là những trang bị giúp hắn ta trở nên cực kì trâu bò và tăng được khả năng hồi phục.

Trên đây là những Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nasus. Đây là một vị tướng cực kì trâu bò nhưng rất ít người sử dụng trong các trận đấu bởi độ tù của vị tướng này. Tuy nhiên, với những thay đổi mới trong giai đoạn mùa giải mới, Nasus đang trở lại một cách cực kì mạnh mẽ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|