Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nunu

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Nunu mạnh nhất với combo chuẩn nhất.

Nunu là một tướng đỡ đòn có bộ kỹ năng cực kì cơ động với khả năng khống chế, làm chậm, khoảng cách sử dụng chiêu thức xa. Từng một thời làm mưa làm gió trên đấu trường chuyên nghiệp, thế nhưng với những thay đổi trong vài mùa giải gần đây, Nunu đang dần đánh mất đi chính mình và bị lấn áp bởi các tướng mới ra.

Vậy thực chất Nunu mạnh như thế nào. Hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu nhé.

Cốt truyện của tướng Nunu – Kị Sĩ Yeti

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong nunu 1 jpg

Tướng Nunu – Kị Sĩ Yeti

Đôi khi sự gắn kết của hai người bạn còn vượt xa cả tình anh em ruột thịt. Và khi sự gắn kết đó mang một cậu bé dũng cảm và một con Yeti khổng lồ lại với nhau, họ trở thành một bộ đôi mang sức mạnh đáng gờm. Với trọng trách thuần hóa một con quái thú đáng sợ, Nunu đã thực hiện điều đó bằng tình bạn. Điều mà chắc chắn kẻ khác sẽ sử dụng xiềng xích. Giờ đây, Nunu và người bạn mập ú Willump trở thành một bộ đôi không thể tách rời. Sử dụng tuổi trẻ, cơ bắp và sức mạnh thần bí của loài Yeti để vượt qua mọi chướng ngại vật, điều không phải bộ đôi nào cũng làm được.

Nunu chỉ còn những ký ức mờ nhạt về cha mẹ của cậu cũng như thời gian trước khi cậu ở trong bộ tộc Băng Vệ. Chưa từng được chào đón bởi những người chăm sóc cậu, đam mê khám phá và lòng trắc ẩn của Nunu thường khiến những lão làng của bộ tộc không hài lòng và cậu vẫn thường mơ về những nơi xa xôi, ngoài bóng tối của lâu đài Băng Vệ. Đôi khi, cậu không chỉ mơ mà còn hiện thực giấc mơ ấy khiến những người bảo hộ của cậu bực tức. Sự bực bội đó được thể hiện rõ nhất khi Nunu được giao làm đồ đệ của một người thuần hóa thú của bộ tộc và được giao nhiệm vụ chăm sóc những sinh vật của cậu.

Tộc Băng Vệ thường giữ những con thú của thiên nhiên Freljord để mua vui nhưng đặc biệt trong số chúng là một con Yeti. Đó là một sinh vật đặc biệt với những đặc tính thần bí và sức mạnh vượt trội. Người thuần hóa thú dạy Nunu rằng để thuần hóa sinh vật này chỉ được cho nó ăn chút ít cây cỏ cùng với những đòn roi liên tục. Nhưng càng chăm sóc nó bao nhiêu, Nunu càng nhận ra nó không hề giống một con vật hung hãn bấy nhiêu.

Khi thấy người bạn mới của mình, Willump ngày càng yếu đuối bệnh tật. Nunu bắt đầu bí mật cho nó ăn những mẩu thịt nhỏ với hy vọng Willump sẽ khỏe lại. Mỗi ngày trôi qua, Willump dần khỏe hơn nhưng vẫn không hề hung dữ như người thuần thú nói. Nunu đã hy vọng rằng cậu có thể thuyết phục gã thuần thú đó rằng Yeti không hề nguy hiểm nhưng định mệnh không cho cậu cơ hội đó. Khi Nunu mang thức ăn đến cho Willump, cậu đã thấy lồng của nó bị phá tan tành chỉ còn lại một hình vẽ thô sơ để lại như lời tạm biệt của Willump. Không một giây chần chừ, Nunu vội lên đường vào nơi hoang dã để tìm bạn.

Khi Nunu đuổi kịp Willump, cậu bắt gặp người bạn Yeti của mình đang bị dồn vào đường cùng bởi gã thuần thú cùng với một nhóm chiến binh tộc Băng Vệ. Lo sợ rằng họ sẽ hại bạn mình, Nunu dùng thân mình chắn giữa Willump và lưỡi roi của gã thuần thú nhưng hắn không hề ngừng tay. Mỗi nhát quật trong giận dữ của gã thuần thú dường như tiếp lửa cho cơn thịnh nộ của sinh vật loài Yeti. Cho dù đã bị đối xử tàn tệ bao năm, không điều gì đẩy Willump đến cùng đường như điều tương tự xảy ra với cậu bé đã đối xử với nó bằng lòng tốt của một con người. Cơn giận của loài Yeti lên tới đỉnh điểm và những chiến binh hôm ấy nằm lại đó trong tuyết trắng và máu đỏ.

Kinh sợ trước cơn thịnh nộ của Willump, những chiến binh Băng Vệ còn sống sót đã bỏ chạy. Nunu nhận ra rằng con đường về của cậu không còn nữa. Cậu đã kêu Willump chạy trốn trước khi người Băng Vệ trở lại giết nó nhưng người bạn của cậu một mực không chịu rời Nunu. Đối mặt với ngã ba đường, giữa việc bỏ mặc người bạn duy nhất của mình hoặc sống trong sự cầm tù của tộc Băng Vệ. Nunu chọn lựa chọn khôn ngoan nhất. Leo lên tấm lưng khổng lồ của loài Yeti, Nunu trốn thoát cùng với Willump. Đôi bạn bước những bước chân đầu tiên vào thế giới rộng lớn, nơi đã bao lâu nay họ hằng mơ ước trong xiềng xích.

Cách chơi tướng Nunu

Bộ kỹ năng của Nunu

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong nunu 3 jpg

Thứ tự tăng bảng kỹ năng của Nunu

Nội tại – Nhìn Xa Trông Rộng

Sau 5 đòn đánh, phép kế tiếp của Nunu không tốn năng lượng và được cường hóa.

Nuốt Chửng – Q

Nunu hiệu lệnh cho người tuyết cắn vào một đơn vị lính hoặc quái vật, gây sát thương cực mạnh lên chúng và giúp hồi máu cho bản thân.

Nunu ra lệnh cho người tuyết nuốt chửng một lính hoặc quái, gây sát thương chuẩn và hồi lại Máu.

Nội tại – Chăm Nuôi Người Tuyết: Với mỗi quái to và quái khủng ăn được, Nunu tăng thêm kích thước, % Máu tối đa, và 10 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh trong giây tiếp theo (tối đa 5 cộng dồn).

Quái mới bị Nuốt Chửng sẽ không tăng thêm lợi tức (60 giây hồi chiêu).

Sôi Máu – W

Nunu thúc đẩy huyết áp của bản thân giúp tăng tốc độ đánh và di chuyển của mình và một đơn vị đồng minh.

Nhiệt trong máu Nunu và một đồng minh chỉ định biến động, khiến cả hai được tăng Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh trong 12 giây.

Nếu Nunu tự chọn bản thân làm mục tiêu, Sôi Máu sẽ tác dụng lên tướng đồng minh gần nhất.

Cầu Tuyết – E

Nunu quẳng một quả cầu tuyết vào kẻ địch, gây sát thương và làm chậm Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh của nạn nhân trong thoáng chốc.

Nunu ném một quả cầu tuyết vào một đơn vị địch, gây sát thương phép đồng thời làm chậm Tốc độ Di chuyển và 25% Tốc độ Đánh của nạn nhân trong 2 giây.

Chiêu cuối – Tuyệt Đỉnh Băng Giá

Nunu gồng người lên bắt đầu hút cạn nhiệt độ xung quanh, làm chậm tất cả kẻ địch trong thời gian đó. Khi kết thúc niệm chú, hắn gây sát thương cực lớn lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Nunu tích tụ sức mạnh trong 3 giây, hút sạch hơi ấm trong vùng. Kẻ địch xung quanh bị làm chậm 50% tốc độ di chuyển và 25% tốc độ đánh. Làm chậm tốc độ di chuyển tăng lên 95% trong suốt thời gian tích tụ.

Kẻ địch đứng trong vùng khi tích tụ kết thúc chịu tối đa 625/875/1125 (+) sát thương phép, tùy vào thời gian tích tụ của Tuyệt Đỉnh Băng Giá.

Cách chơi Nunu

Thông thường khi bắt đầu game với nunu rừng bạn hãy luôn chú ý đến đối phương đang sử dụng tướng đi rừng gì? Anh ta sẽ ăn bùa lợi nào đầu tiên ? Để có thể từ đó bạn lên kế hoạch hoàn hảo cho những pha cướp bóc bởi khả năng ăn rừng chóng vánh của bạn từ kỹ năng (Q) nuốt chửng.

Cách gank bằng nunu đi rừng:

 • Mặc dù là một vị tướng lù đù nhưng bù lại Nunu lại có kỹ năng Cầu tuyết cực kỳ đáng sợ. Combo đi gank của Nunu sẽ là: Bạn kích hoạt thú săn mồi sau đó dùng kỹ năng E – Cầu tuyết chú ý hãy điều chính hướng đối thủ và khiến hắn bị hất tung, trừng phạt khiến mục tiêu bị làm chậm sau đó sử dụng kỹ năng Pháo tuyết để gây tối đa thêm sát thương.
 • Ngoài ra nếu như bạn bị phản game hay gặp những vị tướng đi lane có khả năng sốc dame thì hãy nhớ giữ lại kỹ năng Nuốt Chửng – Q để hồi máu cho bản thân nhé.
 • Combo chuẩn của nunu: Cầu tuyết W + Pháo Tuyết E + R
 • Hãy nhớ rằng nunu hưởng lợi rất nhiều từ kỹ năng Q Nuốt chửng khi đi rừng vì vậy cố gắng hoàn thành trang bị đi rừng càng sớm càng tốt để có thể ăn mục tiêu lớn rồng càng sớm càng tốt. Nunu rừng có khả năng solo rồng cực tốt nếu không bị phát hiện, hãy cố gắng kiểm soát tầm nhìn trước khi ăn lén nhé.
 • Tuyệt Đỉnh Băng Giá là kỹ năng gây rất nhiều sát thương của Nunu. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm lớn có là cần thời gian niệm để vận sức cho kỹ năng đó. Vì vậy để có khả năng tối đa hóa sát thương của R thì bạn cần lưu ý 2 điều:
 • Khi bạn sử dụng kỹ năng này đối phương không có khả năng khống chế để ngắt quãng thời gian vận sức của Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R)
 • Cố gắng ở gần vị trí của chúng để Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) phát huy được tầm gây sát thương, nên sử dụng trước Cầu tuyết hất tung để khống chế và thu hẹp khoảng cách sau đó niệm R.

Ngọc bổ trợ dành cho Nunu

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong nunu 2 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Nunu

Nunu Tăng tốc pha

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật

 • Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.
 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.
 • Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

Trang bị khuyên dùng dành cho Nunu

Phép bổ trợ chính

 • Vì là tướng đi rừng thế nên tốc biến và trừng phạt sẽ là những phép bổ trợ cực kì quan trọng với Nunu.

Trang bị khuyên dùng

 • Khiên thái dương sẽ giúp cho Nunu gây thêm sát thương lên kẻ địch sau khi chịu sát thương hoặc bị kẻ địch tấn công. Do Nunu là một tướng đấu sĩ đỡ đòn cho nên hắn ta rất ít sát thương và trang bị này cực kì hoàn hảo nếu bạn muốn chơi Nunu theo thiên hướng chống chịu.
 • Tim băng giúp tăng giáp và giảm tốc độ đánh của kẻ địch đi rất nhiều.
 • Khiên băng: sẽ giúp Nunu làm chậm kẻ địch và giảm sát thương chí mạng. Đây là một trang bị cực kì hữu ích khi cục đá này phải đối đầu với xạ thủ hay sát thủ.

Trên đây là những chia sẻ về lối chơi cũng như cách lên đồ và cốt truyện của vị tướng Nunu. Đây là vị tướng có sức chống chịu cực kì trâu bò. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ mỗi người mà vị tướng này sẽ mạnh, yếu khác nhau. Hy vọng với bài viết của gamewiki, các bạn sẽ có cho mình những cách chơi hiệu quả với vị tướng Nunu.

Link xem bóng đá tốc độ cao server 1.
trang chủ xem bđ hôm nay server 2.
trang chủ

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|