Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Shyvara

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Shyvara một sinh vật ma thuật với mảnh cổ ngữ cháy trong tim.

Shyvana là một sinh vật ma thuật với mảnh cổ ngữ cháy trong tim. Dù cô thường mang dạng người, cô vẫn có thể trở về hình dáng thực sự: một con rồng đáng sợ thiêu cháy kẻ địch bằng hơi thở rực lửa. Từng cứu mạng thái tử Jarvan IV, Shyvana giờ phục vụ trong đội vệ binh hoàng gia, cố gắng được những con người đầy ngờ vực của Demacia chấp nhận.

Trong game, Shyvana là một vị tướng có khả năng biến hóa liên tục giữa dạng người và dạng rồng. Ở mỗi dạng, sức mạnh của Shyvana lại có những sự khác biệt nhất định. Vậy sức mạnh thực sự của Shyvana là gì? Hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cốt truyện của tướng Shyvara – Long Nữ

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong shyvara 1 jpg

Tướng Shyvara – Long Nữ

Shyvana là một cô gái mang nửa dòng máu rồng với ma thuật của một mảnh đá cổ ngữ bùng cháy trong tim cô. Tuy thường ở dạng người, cô có thể biến hình thành loài rồng hung dữ bất kỳ lúc nào. Không rõ bản chất của mình là người hay thú, Shyvana chiến đấu để làm chủ sức mạnh hai mặt của mình. Bí ẩn lâu đời về loài rồng vốn vẫn chưa hề được bất kỳ lý thuyết nào giải đáp. Những học giả nghiên cứu về rồng đều chỉ nói về những cổ ngữ nguyên tố từ xa xưa chia cho những dòng tộc nhà rồng, từng mảnh được kế thừa từ rồng mẹ đến con gái đầu lòng của họ. Những mảnh đá này mang cho người sở hữu nó sức mạnh thần kỳ của gió, đất, nước, hoặc lửa.

Một quả trứng rồng như vậy nằm sâu trong một hang ổ gần núi lửa nhiệt đới, mang bên trong nó là một mảnh đá lửa cổ ngữ. Bị thu hút bởi sức mạnh của nó, một pháp sư mạo hiểm tìm đến để chiết xuất ma thuật cổ đại này, đúng lúc rồng mẹ trở về. Trong lúc hỗn loạn, vị pháp sư này trốn thoát mà không biết rằng quả trứng đã bị yểm pháp thuật tầm thường. Rồng mẹ Yvva say sưa với sức mạnh cháy bỏng dưới lớp vỏ trứng không hề nhận ra rằng thứ ma thuật khác ở bên trong. Yvva và cha của quả trứng quyết định đặt tên cho đứa bé sinh ra là Shyvana để vinh danh dòng họ của Yvva.

Đêm huyết nguyệt mùa thu mở đầu cho mùa đông tới và cũng là ngày quả trứng nở ra một đứa bé loài người với làn da màu tím. Khi đứa bé sơ sinh cất tiếng khóc với hơi thở đầu tiên trong cuộc đời, cơ thể nó rung chuyển và biến thành dạng rồng. Yvva kinh hãi trước sinh vật lai gớm ghiếc và quyết định sẽ tiêu diệt nó. Bà không thể để một cái đồ phi tự nhiên này làm ô nhiễm huyết thống được. Nhưng cha của Shyvana đã không đành lòng với quyết định đó của Yvva và sau một cuộc tử chiến, cha của Shyvana mang cô trốn thoát.

Hàng năm trời, Shyvana và cha trôi dạt từ nơi này đến nơi khác đến trốn khỏi cơn thịnh nộ của Yvva. Lớn lên, Shyvana gặp rất nhiều khó khăn khi kiểm soát sức mạnh cũng như cảm xúc bất thường của cô. Cha của Shyvana là người đã giúp cô thuần phục được nửa rồng của cô, phần thịnh nộ khủng khiếp được thừa hưởng từ Yvva. Ở dạng người, Shyvana tự khiến mình bị bỏng không biết bao nhiêu lần, bài học về sự mỏng manh của sự sống rằng không phải cái gì cũng có thể bị đốt cháy một cách vô tư lự. Đôi khi, lửa long hỏa của cô còn kích hoạt cổ ngữ bên trong mình, thứ gắn liền với Yvva.

Sức mạnh của Shyvana càng phát triển, Yvva càng dễ dàng cảm nhận được sự hiện diện của cô. Yvva tìm tới khi Shyvana đang ở một mình và khiêu khích cô với câu chuyện nguồn gốc của Shyvana rằng cha ruột của cô là một tên người trần yếu đuối đã khiến dòng máu rồng vinh quang của bà thành một thứ ghê tởm. Yvva nói sẽ sửa chữa điều lẽ ra không bao giờ nên được sinh ra và tấn công. Shyvana non nớt lúc này tuy đã cố gắng bảo vệ bản thân, đã bị trọng thương trước khi cha cô có thể đến cứu. Ông đã chiến đấu một cách hung tợn không ngần ngại trước Yvva để kéo dài thời gian cho Shyvana trốn thoát, nhưng cuối cùng đã không thể khuất phục được long hỏa của Yvva và nằm xuống.

Trốn chạy trong đau đớn, Shyvana đi tìm một vùng đất cha cô vẫn thường kể, một nơi có đầy kháng ma thạch thứ đá có sức mạnh hóa giải bất kỳ thứ ma thuật nào xung quanh đó. Khi đặt chân đến vùng ngoại ô của Demacia, cô biết rằng cô đã tới đúng nơi. Vùng đất toát ra áp lực nặng nề, khi sức mạnh cổ ngữ của cô trở nên khó bộc phát, và giữ nguyên dạng người thì dễ hơn nhiều. Ở đây, Shyvana hy vọng vùng đất có thể che giấu dấu vết ma pháp của mình đủ để trốn khỏi Yvva.

Khi đang đi săn thịt tươi trong rừng, Shyvana theo mùi máu tìm thấy một chiến binh bị trọng thương mang tên Jarvan. Bản năng săn mồi thúc đẩy Shyvana kết liễu Jarvan, nhưng phần người của cô nói rằng anh cần giúp đỡ. Nơi đồi vắng vùng cao của Demacia này, không ai khác có thể tìm thấy anh và cái chết sẽ là chắc chắn nếu không được trợ giúp.

Shyvana mang Jarvan trở về thị trấn gần nhất, trong cơn mê man bất tử của anh, mặc dù sợ rằng cô sẽ bị hắt hủi như tất cả những lần khác trong cuộc đời mình. Thật bất ngờ, những người bản địa chào đón cô tới thị trấn và cảm ơn cô đã giúp một người lính. Shyvana được thấy những dân cư tại đây cùng góp sức chữa chạy cho Jarvan hồi phục, mặc dù anh chỉ là một người xa lạ. Ở đây, Shyvana nhận thấy một thứ mà cô chưa bao giờ biết – Đồng bào. Người Demacia sẽ giúp đỡ lẫn nhau và càng quan sát, cô càng muốn trở thành một phần của cộng đồng đó.

Nhiều tháng trôi qua, Shyvana sống trong yên bình, hằng ngày săn lợn rừng và nai trắng tối đem về chia sẻ với dân làng. Cô được biết rằng Jarvan đã từng là tù binh của một vùng gần đó và trốn thoát nhưng cảm thấy không xứng đáng được trở về thủ đô.

Một tối nọ, Shyvana nghe thấy tiếng vỗ cánh từ xa và biết ngay rằng Yvva đã tới tìm cô một lần nữa. Rồng khổng lồ Yvva đã tàn phá vùng đất này để tìm Shyvana, đốt cháy làng mạc và đất đai với hơi thở rực cháy của bà. Jarvan dẫn những người dân sợ hãi đến trú tại Lâu đài Wrenwall, một tòa thành cao nơi họ có thể ẩn náu sau những bức tường đá của nó.

Biết rằng sự hiện diện của mình ở đây sẽ chỉ mang đến thương vong cho những dân làng cô đã quan tâm tới, Shyvana quyết định trở lại nơi hoang dã. Trước khi kịp rời đi, Jarvan đã bắt gặp và đối mặt với cô khiến Shyvana phải thú nhận thân phận nửa rồng của mình cũng như căn nguyên cơn thịnh nộ của Yvva. Jarvan không để cho Shyvana rời đi, mạng của anh do cô cứu giờ là lúc anh đền đáp tương tự cho cô. Jarvan đề nghị họ cùng hợp lực đối đầu với Yvva, cùng với sự trợ giúp của dân làng và binh sĩ Wrenwall, anh tin họ sẽ đánh bại được con quái thú. Cảm động trước sự quan tâm của Jarvan, Shyvana chấp thuận.

Sau khi Jarvan rèn luyện người dân cùng binh sĩ Wrenwall, Shyvana đến một khu phế tích cổ được xây hoàn toàn bằng đá kháng ma thạch, run rẩy trước sức mạnh áp chế ma thuật của nó. Lính tráng và dân làng ẩn thân ở gần đó trong khi Shyvana chuyển mình biến trở về dạng rồng của cô. Từng hơi lửa bùng cháy được thổi lên trời, tín hiệu dụ Yvva đến địa điểm giao chiến.

Shyvana nghe tiếng vẫy cánh của Yvva lại gần. Ngay khi vào tầm ngắn, hàng chục loạt tên với mũi làm bằng kháng ma thạch được bắn ra, làm Yvva suy yếu. Con rồng trả đòn bằng những đường quạt vuốt sắc nhọn và những tràng lửa thiêu trụi rất nhiều binh lính cùng giáp trụ của họ. Theo mệnh lệnh của Jarvan, dân làng tiếp tục bắn từng loạt tên kháng ma thạch giải phép vào người Yvva, găm rồng mẹ xuống mặt đất khu phế tích bên dưới.

Shyvana hiên ngang đứng đối mặt với mẹ cô, nhưng Yvva chỉ cười. Chưa bao giờ bà đánh giá cao sức mạnh của con gái mình. Răng và vuốt cắn xé nát thịt khỏi xương mỗi khi đôi rồng giao chiến, cày nát khu phế tích thành tro bụi. Shyvana bẻ gãy rời cánh của Yvva khỏi lưng, nhưng răng của bà cũng ngập trong cổ của cô. Máu chảy dài từ cổ, Shyvana gục trở lại dạng người.

Trong khoảnh khắc Yvva nhìn xuống con gái, chuẩn bị kết liễu mạng sống mà bà đã mang tới thế giới này, Shyvana với tất cả sức mạnh từ đau đớn và phẫn nộ, triệu hồi sức mạnh lửa cổ ngữ trong máu mình. Móng vuốt của Shyvana găm vào da thịt Yvva và tước ra trái tim còn đập của bà. Không chút thương xót, Shyvana gầm tiếng gầm chiến thắng khi chút máu cuối cùng của Yvva chảy cạn.

Trước mặt toàn thể dân làng, Jarvan vinh danh lòng dũng cảm của Shyvana với phần thưởng từ này Shyvana có thể luôn coi Demacia là nhà. Lần đầu tiên trong đời, Shyvana cảm thấy mình thuộc về một điều gì đó lớn hơn chính cô và nhờ Jarvan hiểu rằng sức mạnh của Demacia nằm ở sự thống nhất. Cô khiêm nhường đề nghị được chiến đấu sát cánh Jarvan, bất kể anh có chọn con đường nào đi chăng nữa.

Với chiến thắng trước Yvva, niềm tin của Jarvan vào khả năng lãnh đạo của chính mình được phục hồi và anh cảm thấy đã có thể trở về nhà. Cùng với Shyvana, họ mang thủ cấp của Yvva trở về, bằng chứng cho chiến tích lẫy lừng của họ. Tuy biết Demacia sẽ rất nguy hiểm với bản chất ma thuật của cô, chưa bao giờ Shyvana cảm thấy thuộc về một nơi như thế.

Trong lòng thủ đô, Shyvana giữ nguyên hình dáng người da tím của mình khi bảo vệ nơi đây, nhà mới của cô. Tuy vậy, đôi khi cô cũng trốn vào rừng sâu để được tung cánh. Cô phục vụ Demacia với lòng kiêu hãnh, nhưng cũng biết rõ rằng sẽ có một ngày cô phải trả lời tiếng gọi cổ ngữ đang bùng cháy trong tim mình.

Cách chơi tướng Shyvara

Bộ kỹ năng của Shyvara

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong shyvara 3 jpg

Bảng kỹ năng cho Shyvana max E -> W ->Q

Nội tại – Cuồng Nộ Long Nhân

Shyvana nhận thêm Giáp và Kháng Phép và gây thêm sát thương cho rồng. Shyvana và đồng minh càng hạ nhiều rồng, cô càng nhận thêm Giáp và Kháng Phép.

Song Long Thủ – Q

Shyvana tấn công hai lần ở đòn đánh kế tiếp. Đòn đánh thường giảm hồi chiêu Song Long Thủ đi 0.5 giây.

Dạng Rồng: Song Long Thủ đánh lan tất cả kẻ địch trước mặt Shyvana.

Shyvana đánh hai lần trong đòn tấn công kế tiếp, gây lần lượt và 0.8/0.85/0.9/0.95/1 sát thương vật lý. Trong lúc Song Long Thủ đang hồi chiêu, các đòn đánh thường làm giảm hồi chiêu còn lại đi 0.5 giây.

Hóa Rồng: Song Long Thủ gây sát thương lan lên tất cả đơn vị trước mặt Shyvana.

Sát thương lần hai từ Song Long Thủ bằng với 20/35/50/65/80% Sức mạnh Công kích của Shyvana.

Rực Cháy – W

Shyvana bọc mình trong lửa, gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch gần đó và chạy nhanh hơn trong 3 giây, một phần sát thương này sẽ gây ra lần nữa khi Shyvana đánh thường kẻ địch trong lúc Rực Cháy kích hoạt. Tốc chạy giảm dần suốt thời gian tác dụng của phép. Đòn đánh kéo dài thời gian tác dụng của phép.

Dạng Rồng: Rực Cháy tăng kích thước.

Shyvana gây 20/32/45/57/70 (+) sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch gần đó và nhận thêm 30/35/40/45/50% tốc chạy giảm dần trong 3 giây. Khi Rực Cháy kích hoạt, đòn đánh gây (+) sát thương phép lên kẻ địch gần đó và kéo dài thời gian tác dụng thêm 1 giây.

Hóa Rồng: Rực Cháy tăng diện tích.

Rực Cháy có thời gian tác dụng tối đa 7 giây.

Hơi Thở Của Rồng – E

Shyvana phóng một quả cầu lửa sát thương các kẻ địch trúng phải đồng thời để lại một vệt tro tàn trên nạn nhân trong 5 giây. Các đòn đánh thường trúng đích lên những nạn nhân đấy sẽ gây một số phần trăm Máu tối đa của chúng thành sát thương.

Dạng Rồng: Hơi Thở Của Rồng phát nổ khi va chạm hoặc tại điểm chỉ định, gây thêm sát thương và thiêu cháy mặt đất trong chốc lát.

Shyvana khạc ra một quả cầu lửa dừng lại khi trúng tướng. Mọi kẻ địch trúng phải chịu 60/100/140/180/220 (+) (+) sát thương phép và bị đánh dấu trong 5 giây. Đòn đánh của Shyvana lên mục tiêu bị đánh dấu gây sát thương phép bằng 2.5% máu tối đa của chúng.

Hóa Rồng: Hơi Thở Của Rồng phát nổ khi trúng mục tiêu hoặc khi tới điểm chỉ định, gây thêm 0.8/0.85/0.9/0.95/1 (+) (+) sát thương phép và thiêu cháy mặt đất trong 4 giây. Kẻ địch đứng trên đất cháy chịu (+) (+) sát thương phép mỗi giây. Sát thương trên đòn đánh tối đa của Hơi Thở Của Rồng lên quái là 100 mỗi cú.

Chiêu cuối – Hóa Rồng

Shyvana hóa thân thành rồng rồi bay đến điểm đã chọn. Những kẻ địch trên đường bay phải gánh chịu sát thương và hất văng về vị trí mục tiêu của cô. Shyvana tự tăng Nộ mỗi giây đồng thời nhận 2 Nộ khi tung đòn đánh thường.

Kích hoạt: Shyvana biến thành rồng, nhận thêm Máu và bay tới điểm chỉ định. Kẻ địch trên đường bay chịu 150/250/350 (+) sát thương phép và bị đẩy về phía điểm chỉ định.

Nội tại: Shyvana tăng 1/1.5/2 Nộ mỗi giây. Đòn đánh tăng 2 Nộ.

Cách chơi Shyvara

Giai đoạn đầu trận

Khởi đầu ở bùa Đỏ đầu tiên, sau đó là đến bãi Chim, tiếp theo là bãi Sói và ăn nốt bùa Xanh và Cóc. Do Shyvana có tốc độ đi rừng khá lẹ nên bạn cần phải vận dụng tối đa lợi thế này. Cua Kì Cục ở sông là con quái quan trọng nhất ở giai đoạn đầu trận, nó cung cấp cho bạn tầm nhìn ở một khu vực khá rộng lớn. Nếu có cơ hội thì chén ngay nhé,

Khi đi gank, đầu tiên hãy từ từ tiếp cận đối phương. Khi đã đến khoảng cách đủ gần, hãy sử dụng kĩ năng Hơi Thở Của Rồng (E) lên đối phương trước, sau đó hãy sử dụng kĩ năng Rực Cháy (W) để đuổi theo, cho dù địch có dùng Tốc Biến cũng khó mà chạy.

Bạn có thể ăn rồng ngay từ cấp độ 5 rất nhanh nhờ kĩ năng Hơi Thở Của Rồng (E). Hãy canh thời điểm khi người đi rừng đối phương xuất hiện ở Top, tranh thủ ăn Rồng càng nhanh càng tốt. Nếu cảm thấy không gank được, hãy farm cho đến khi bạn đạt cấp độ 6. Lúc này việc gank sẽ dễ dàng hơn, cũng như bạn có lượng sát thương gây ra nhiều hơn.

Kĩ năng Song Long Thủ (Q) có thể tái kích hoạt đòn đánh thường, cho nên bạn hãy đánh thường 1 phát đầu tiên, sau đó ngay lập tức sử dụng Song Long Thủ (Q) sẽ cho bạn 3 đòn đánh liên tiếp trong vòng 1 giây.

Giai đoạn giữa trận

Hãy cố gắng dọn hết các bãi quái rừng rồi hãy đi gank ở giai đoạn giữa game. Luôn thủ Mắt Kiểm Soát xong người để kiểm soát những khu vực trọng yếu như hang Rồng, hang Baron.

Nhiệm vụ của bạn trong giao tranh chính là ép góc sát thương chủ lực của đối phương, điển hình là Xạ Thủ và Pháp Sư. Hãy sử dụng Hóa Rồng (R) lao vào người chúng, sau đó sử dụng kĩ năng Rực Cháy (W) để tiếp cận. Nếu đối phương sử dụng kĩ năng để trốn thoát hoặc xài Tốc Biến, hãy lùi lại về phía team của mình, đừng nên tiến lên phía trước vì lúc này Shyvana đã không còn kĩ năng gì để bắt được chúng.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối trận, sát thương của bạn đã yếu dần đi, nhưng độ cứng cáp thì vẫn còn đó. Hãy cố gắng hút càng nhiều sát thương càng tốt để Xạ Thủ hoặc Pháp Sư của bạn có thể thoải mái xả sát thương. Không nên lao quá sâu vào đội hình đối phương, hãy che chắn đến khi lượng máu còn 1/3, tìm cách rút lui và chờ đợi các kĩ năng hồi rồi hãy tiếp lục tiến lên phía trước.

Ngọc bổ trợ dành cho Shyvara

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong shyvara 4 jpg

Bảng ngọc Shyvara

Shyvara thu thập hắc ám

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.
 • Thu thập hắc ám: Sát thương tướng dưới 50% máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của kẻ đó, tăng vĩnh viễn sát thương của Thu Thập Hắc Ám thêm 5.
 • Sát thương Thu Thập Hắc Ám: 20 – 60 (theo cấp) (+5 sát thương mỗi linh hồn) (+25% Sức mạnh công kích cộng thêm) (+ 15% AP). Hồi chiêu: 45 giây (đặt lại còn 1,5 giây khi tham gia hạ gục).
 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.
 • Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.
 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

Shyvara chinh phục

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.
 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.
 • Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.
 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Shyvara

Phép bổ trợ chính

 • Tùy thuộc vào vị trí chơi, bạn có thể lựa chọn những phép bổ trợ phù hợp. Nếu bạn chơi Shyvara đi Top thì nên mang tốc biến và dịch chuyện, còn nếu bạn đi rừng thì nên mang tốc biến và trừng phạt.

Trang bị chính

 • Nanh Nashor + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon là những trang bị chính cần thiết dành cho Azir.
 • Nanh Nashor là trang bị không thể thiếu đối với những người chơi Shyvara dạng AP bởi trang bị này có tác dụng rất lớn trong việc gây sát thương theo thời gian. Ngoài ra còn tăng tốc độ đánh và tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật cho Azir.
 • Quỷ thư Morello là trang bị giúp Shyvara gây vế thương sâu, giảm hồi máu kẻ địch. Ngoài ra còn giúp Shyvara đẩy đường và ăn quái rừng nhanh hơn.
 • Nếu bạn cảm thấy Shyvara AP quá mỏng manh và cần một món đồ thủ thì Đồng hồ cát là món trang bị rất phù hợp với hắn bởi khả năng cộng giáp, sức mạnh phép thuật và hồi chiêu đều rất hoàn hảo. Khi kích hoạt còn giúp Shyvara tránh được rất nhiều kỹ năng.
 • Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon sẽ giúp cho Shyvara tăng sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép mạnh hơn.

Trang bị tùy chọn

 • Ngoài những trang bị trên, bạn có thể lên cho Shyvara trang bị Trượng pha lê Rylai để làm chậm kẻ địch và giúp những pha xỉa lính cát trở nên chất lượng hơn.
 • Hoặc nếu Đồng hồ cát vẫn chưa đủ sức phòng thủ thì bạn có thể cân nhắc lên Dây chuyền chữ thập để ngăn cản kỹ năng của kẻ địch.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Shyvara. Trong những mùa giải gần đây, Shyvara liên tục đươc mang vào rừng bởi độ hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chơi được thành thạo vị tướng này ở vị trí đi rừng bởi độ khó rất cao. Hy vọng bài viết của gamewiki sẽ giúp các bạn có thêm những cách chơi mới đối với vị tướng này trong giai đoạn tiền mùa giải đầy khốc liệt hiện nay.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|