Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Sion

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Sion, một chiến binh bất tử có khả năng báo thù sau khi chết.

Từng bị coi là vị tướng thất bại nhất mà Riot game từng tạo ra. Sion khiến cho người chơi cảm thấy bất lực bởi độ tù túng của mình. Không có kỹ năng mở giao tranh cũng như khống chế đối thủ, Sion giống như một cục đá vô hại. Tuy vậy, số phận của Sion thực sự thay đổi sau cuộc đại trùng tu của Riot. Hắn ta trở nên mạnh mẽ, trâu bò và đặc biệt là khả năng báo thù sau khi chết của mình.

Vậy sức mạnh thực sự của Sion như thế nào, nhất là sau những thay đổi về trang bị hiện nay. Hãy cùng gamewiki đi tìm hiểu nhé.

Cốt truyện của tướng Sion – Chiến Binh Bất Tử

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong sion 1 jpg

Tướng Sion – Chiến Binh Bất Tử

Trước khi Liên Minh Huyền Thoại được thành lập, thành bang Demacia và Noxus vẫn luôn xung đột với nhau dẫn đến vô số các cuộc chiến kéo dài hàng thế kỷ. Cả hai đều muốn chiếm ưu thế, nhưng Noxus luôn sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để thực hiện được mục đích. Chỉ sức mạnh và khả năng sử dụng nó mới là vấn đề mà Noxus quan tâm và điều đó được thể hiện rõ nhất với chiến binh chết chóc – Sion. Được sử dụng bởi Noxus như một cỗ máy nghiền thịt, Sion luôn được cho đi đầu trong các đội quân Noxus. Hắn bửa kẻ thù không thương tiếc với chiếc rìu hai lưỡi to bản, ”Chopper”. Sự bất cẩn của hắn đã buộc hắn phải trả giá khi bị bắt và xử tử bởi quân đội Demacia.

Người dân Demacia nghĩ rằng chặt đầu Sion sẽ kết thúc sự khát máu của hắn. Dẫu vậy, chỉ là sự khởi đầu cho sức mạnh của Sion. Sát thủ nổi tiếng của Noxus, Katarina, đã chiếm lại được thi thể của Sion và các pháp sư ma quỷ của Noxus đã tái tạo lại được hắn để tiếp tục công cuộc phục vụ thành bang này. Sự tái sinh đã đem đến sức mạnh mới cho hắn và gia tăng các kĩ năng hiện tại, khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn trước trên chiến trường. Bộ Chỉ Huy Tối Cao Noxus đã có một vũ khí mới trong tay – một tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Dẫu sự gia tăng sức mạnh của Sion khiến hắn là một quân cờ hùng mạnh cho Bộ Chỉ Huy Tối Cao sử dụng trên Chiến Trường Công Lí, Noxus chẳng dám liều đánh mất vị tướng của mình một lần nữa; những ngày xông pha nơi tiền tuyến của Sion đã chấm dứt.

Cách chơi tướng Sion

Bộ kỹ năng của Sion

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong sion 3 jpg

Cách cộng kỹ năng Sion

Nội tại – Vinh Quang Tử Sĩ

Sau khi bị hạ gục Sion sẽ tự tái tạo lại bản thân, nhưng bù lại Máu của hắn sẽ liên tục giảm xuống trong thời gian này. Hắn được nhận 100% Hút Máu, đánh cực nhanh đồng thời gây thêm 10% số Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương trên các đòn đánh (tối đa 75 sát thương thêm lên quái).

Tất cả các kĩ năng của hắn đều được thay thế bởi Xung Kích Tử Vong, giúp hắn tăng một lượng Tốc độ Di chuyển bùng nổ.

Cú Nện Tàn Khốc – Q

Sion vận sức tung một cú nện rìu cực mạnh về phía trước mặt gây sát thương lên những kẻ địch trúng chiêu. Nếu hắn vận sức đủ lâu, những nạn nhân trúng phải sẽ bị hất văng lên không và bị choáng.

Sion vận sức để tung ra một cú nện cực mạnh trong tối đa 2 giây. Khi được thả ra, hắn gây sát thương vật lí lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng (60% sát thương lên lính). Những nạn nhân trúng chiêu sẽ bị làm chậm trong thoáng chốc.

Nếu Sion vận sức trong tối thiểu 1 giây, các nạn nhân sẽ bị hất văng lên không và choáng từ 1.25 đến 2.25 giây.

Lò Luyện Hồn – W

Sion tạo một lớp khiên lên bản thân và có thể tái kích hoạt nó sau 3 giây để gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên. Khi Sion tiêu diệt kẻ địch, hắn sẽ được gia tăng Máu tối đa.

Nội tại: Sion được tăng 2 Máu tối đa bất cứ khi nào hắn tiêu diệt một đơn vị (10 đối với quái lớn hoặc hạ gục hay hỗ trợ hạ gục tướng). Cộng thêm hiện tại:

Kích hoạt: Sion tự tạo một lớp khiên đỡ 30/55/80/105/130 (+) (+) (6/7/8/9/10% Máu tối đa) cho bản thân trong 6 giây. Sau 3 giây nếu chiếc khiên vẫn còn tồn tại thì Sion có thể tái kích hoạt kĩ năng để gây 40/65/90/115/140 (+) cộng thêm 10/11/12/13/14% Máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh. Tối đa 400 sát thương thêm lên lính và quái.

Sát Nhân Hống – E

Sion bắn ra một luồng sóng năng lượng tầm ngắn gây sát thương và làm chậm đơn vị kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu tia sóng trúng vào một quân lính hoặc quái, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi gây sát thương và làm chậm tất cả đơn vị nó lướt xuyên qua.

Sion bắn ra một cơn sóng năng lượng tầm vừa, gây sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên trúng phải, làm chậm nạn nhân, và giảm Giáp của đơn vị đó đi 20% trong 2.5 giây.

Nếu mục tiêu không phải là tướng, nạn nhân sẽ bị đẩy lùi. Tất cả những đơn vị bị nạn nhân đẩy lùi lướt qua sẽ phải chịu thêm 30% sát thương và bị làm chậm.

Chiêu cuối – Bất Khả Kháng Cự

Sion xông xáo lao về hướng đã chọn, và tăng tốc dần theo thời gian. Hắn có thể chuyển hướng chầm chậm theo sự thay đổi vị trí của con trỏ chuột. Khi tông phải một kẻ địch hắn sẽ gây sát thương và hất văng nạn nhân đó lên không dựa trên khoảng cách đã lao đi bao xa.

Sion phóng đi theo một hướng trong 8 giây và có thể bẻ lái từ từ theo hướng trỏ chuột. Khi đang lướt đi Sion được miễn nhiễm với các trạng thái khống chế. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ hủy cú phóng tới của Sion nhanh hơn.

Khi Sion va phải một tướng địch hoặc bờ tường, hắn sẽ gây sát thương vật lí và hất văng đồng thời làm choáng những kẻ địch trong một vùng nhỏ trong 0.75 giây. Những kẻ địch trong vùng rộng hơn sẽ chịu cùng khoảng sát thương và bị làm chậm Tốc độ Di chuyển đi trong 3 giây.

Sát thương được tăng đến 300/600/900 (+) và làm choáng đến 1.75 giây khi Sion phóng đi xa hơn.

Cách chơi Sion

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong sion 5 jpg

Cách chơi tướng Sion

Cú Nện Tàn Khốc (Q) là kỹ năng gây sát thương chủ lực và cũng là kỹ năng khống chế quan trọng của Sion nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp đó là Lò Luyện Hồn (W) với khả năng gia tăng máu vĩnh viễn, gây sát thương cũng như tạo một lớp giáp giúp hắn chống đỡ những lượng sát thương đến từ tướng địch trong giai đoạn đầu trận. Chiêu Sát Nhân Hống (E) tăng một điểm ở cấp 3 để lấy làm chậm sau đó sẽ nâng tối đa sau cùng. Bất Khả Kháng Cự (R): Kĩ năng cho Sion khả năng áp sát và khống chế tốt, đương nhiên là sẽ cần nâng đúng cấp độ.

 • Giai đoạn đi đường, Sion không quá mạnh, tuy nhiên bù lại, hắn ta có khả năng đẩy lính khá nhanh với Q và W. Việc bạn cần làm giai đoạn này là farm 1 cách an toàn và tránh để bị ép lính vào trụ vì sion farm dưới trụ rất tệ. Hãy bật sẵn W sau đó gồng Q khi đàn lính chuẩn bị vào trụ. Bạn sẽ thổi bay 1 turn lính rất nhanh.
 • Khi có sự hỗ trợ đồng đội, bạn hãy làm chậm đối thủ với E và tiếp cận gần chúng, gồng Q ( không nhất thiết phải làm choáng, đôi khi làm chậm là đủ) để hỗ trợ đồng đội.
 • Giai đoạn giữa game, Sion có thể tác động lên bản đồ mạnh mẽ hơn. Bạn hãy cứ farm an toàn và kiểm soát đường, tầm nhìn thật tốt. Nếu đẩy được lính cao, hãy nghĩ đến việc di chuyển hỗ trợ đồng đội.
 • Cuối game, Sion thường sẽ được giao nhiệm vụ đẩy lẻ nhờ khả năng đẩy lính nhanh cũng như có thể tham gia giao tranh từ khoảng cách xa nhanh chóng. Nếu team bạn đã có 1 vị tướng đẩy lẻ mạnh mẽ hơn, bạn hãy đi cùng team để kiểm soát tầm nhìn và cover chủ lực.
 • Trong giao tranh tổng, bạn hãy cố gắng đừng từ xa và mở giao tranh với R. Nếu không, bạn có thể đừng trước làm dàn chắn cho team xả sát thương.

Ngọc bổ trợ dành cho Sion

Sion chinh phục

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong sion 4 jpg

Bảng ngọc bổ trợ của Sion

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Kiên Cường: Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

Sion quyền năng bất diệt

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

 • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.
 • Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có quái hoặc lính chết gần bạn. Tăng vĩnh viễn 3 máu tối đa với mỗi 8 con.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Sion

Phép bổ trợ chính

 • Tốc biến và dịch chuyển là những phép bổ trợ thường được sử dụng cho Sion bởi độ cơ động mà hai phép bổ trợ này mang lại là rất lớn. Đặc biệt là khả năng tiếp cận giao tranh bằng dịch chuyển sẽ giúp cho đội bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Trang bị khuyên dùng

 • Khiên thái dương sẽ giúp cho Sion gây thêm sát thương lên kẻ địch sau khi chịu sát thương hoặc bị kẻ địch tấn công. Do Sion là một tướng đấu sĩ đỡ đòn cho nên hắn ta rất ít sát thương và trang bị này cực kì hoàn hảo nếu bạn muốn chơi Sion theo thiên hướng chống chịu.
 • Tim băng giúp tăng giáp và giảm tốc độ đánh của kẻ địch đi rất nhiều.
 • Khiên băng: sẽ giúp Sion làm chậm kẻ địch và giảm sát thương chí mạng. Đây là một trang bị cực kì hữu ích khi cục đá này phải đối đầu với xạ thủ hay sát thủ.

Trên đây là những chia sẻ về lối chơi cũng như cách lên đồ và cốt truyện của vị tướng Sion. Đây là vị tướng có sức chống chịu cực kì trâu bò, đặc biệt với nội tại của mình Sion khi chết vẫn có thể báo thù khiến cho hắn ta trở nên cực kì đáng sợ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ mỗi người mà vị tướng này sẽ mạnh, yếu khác nhau bởi bộ kỹ năng của Sion yêu cầu độ chuẩn xác rất cao. Hy vọng với bài viết của gamewiki, các bạn sẽ có cho mình những cách chơi hiệu quả với vị tướng Sion.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|