Kênh kết nối

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Wukong

PC / Console | by Pham Việt Hường

Bài viết Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Wukong mới nhất với lượng sát thương vật lý cực mạnh.

Wukong là một chiến tướng cực mạnh khi bản chất là một đấu sĩ đường trên với lượng sát thương vật lý cực mạnh. Thêm vào khả năng biến ảo dồn sát thương, trong tay những người chơi lão luyện, Wukong không khác gì một sát thủ với khả năng chống chịu tương tự những tanker.

Hãy cùng gamewiki tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cốt truyện của tướng Wukong – Hầu Vương

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong wukong 1 jpg

Tướng Wukong – Hầu Vương

Ionia xứ sở của những cánh rừng ma thuật, sâu trong những khu rừng này có một bộ tộc Vastaya hay được người đời gọi là những Shimon. Những Shimon cẩn mật luôn xem cuộc đời như một hành trình tìm kiếm những tri thức và sự thông thái, họ tin rằng khi chết đi, họ rồi sẽ trở thành cát bụi để rồi bắt đầu một cuộc đời mới dài hơn, bay bổng hơn.

Thông minh nhưng bồng bột – Wukong là một trong những Shimon khác biệt nhất, bởi thay vì điềm tĩnh tìm hiểu ý nghĩa cuộc đời nhưu các đồng tộc, Wukong thích đù cợt hơn nhiều. Cậu bắt đầu đặt biệt danh cho mình là Hầu Vương, thích đánh nhau với người khác hoặc đùa ác với mọi người. Luôn là một kẻ bất bại cho đến khi gặp phải đao phủ Noxus, Wukong bắt đầu cuộc sống bị truy đuổi đến tận rừng sâu, bất hạnh kéo đến từ đây, những kẻ xâm lược đã tiêu diệt cả bộ tộc Vastaya và Wukong đã chứng kiến tất cả mọi thảm cảnh.

Sự bồng bột thay thế bằng lòng căm giận và khao khát phục hận, Wukonglên đường tìm kiếm những bậc thầy Wuju, lý tưởng dẫn hắn đến với sự chỉ dạy của Master Yi. Dưới sự đào tạo và hướng dẫn của bậc thầy, Wukong chẳng mấy chốc đã tinh thông những bí thuật Wuju mạnh mẽ nhất.

Kĩ năng và sự chính xác của Kong càng được cải thiện với mỗi bài học mà Yi chỉ dạy, khi anh chuyển hóa thiên hướng liều lĩnh và bốc đồng của Kong thành một lối đánh nhanh nhẹn và bất ngờ chết người.

Cả hai dần trở nên tôn trọng nhau hơn trong suốt khóa học, và Kong đã cảm nhận được một nỗi buồn sâu thẳm bên trong Yi mà ngay cả những trò đùa khắm nhất của hắn cũng không thể làm anh ta vui lên được.

Hơn nữa, hắn vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi từ Yi. Có lẽ khi hắn biết Yi đã từng chiến đấu vì điều gì, hắn sẽ tìm ra câu trả lời chính mình. Kong đưa ra cho Yi một đề nghị. Cả hai sẽ chiến đấu trong một trận giao hữu. Nếu Kong thắng, Yi sẽ phải nói lý do mà mình từng chiến đấu. Còn nếu Yi thắng, Kong sẽ không nói gì trong suốt một năm sắp tới.

Kong dẫn dụ Yi từ trảng cỏ đến một cánh đồng hoa khói, mỗi lần Yi định tung nhát chém của mình, Kong lại biến mất vào màn sương được tạo ra từ những bông hoa khi chúng rung động. Trong sự rối loạn, Yi tấn công những gì mà anh ta tưởng là Kong, nhưng đó chỉ là một con bù nhìn mà Kong đã làm sẵn và cắm nó trước trên cánh đồng như một con chim mồi. Kong lợi dụng cơ hội của hắn và đánh ngã yi với một cú đập vào thái dương.

Yi mỉm cười với sự thông minh của Kong. Nhưng nụ cười nhanh chóng biến mất, khi Yi giải thích vì sao anh ta lại gác kiếm. Yi từng là một thành viên quan trọng trong đội vệ quân Ionia đối đầu với bọn Noxus xâm lược. Yi và những kỉ luật của anh trở nên cực kì hiệu quả trong cuộc chiến tay đôi với bọn Noxus, nhưng cuộc chiến nhanh chóng trở thành chiến tranh hóa học. Yi tự đổ lỗi cho bản thân khi hàng trăm mạng sống đổ gục xuống trước những quả bom hóa học từ Zaun. Không còn tìm được lý do để chiến đấu nữa, Yi tự giam bản thân trên trảng cỏ và ngày ngày thiền định để mong tìm ra được câu trả lời.

Ngày xuất sư, hắn được Master Yi trao tặng một cây gậy ma thuật – được rèn giũa bởi thợ rèn huyền thoại Doran. Với thiết bảng trên tay, Wukong lên đường hiện thực hoá lý tưởng của mình.

Cách chơi tướng Wukong

Bộ kỹ năng của Wukong

Nội tại – Mình Đồng Da Sắt

Đòn Chí Mạng: Mỗi khi Ngộ Không hoặc phân thân của hắn gây sát thương đối với tướng địch thì chúng sẽ phải chịu trạng thái Đòn Chí Mạng, cộng dồn tối đa 5 lần. Nạn nhân sẽ phải chịu thêm 4% sát thương từ Ngộ Không đối với mỗi cộng dồn.

Mình Đồng Da Sắt: Khi có 3 kẻ địch trở lên trong phạm vi 1400 khoảng cách quanh Ngộ Không thì hắn sẽ được tăng [ 20 + 2 mỗi cấp + 0.2*giáp và kháng phép tăng thêm của Ngộ Không] chỉ số phòng ngự (giáp và kháng phép). Trạng thái này tồn tại trong 6 giây và sẽ tự làm mới nếu kẻ địch còn ở quanh.

Sát thương được tăng thêm sẽ không tính đối với trụ và không phải là sát thương chuẩn

Thiết Bảng Ngàn Cân – Q

Đòn đánh kế tiếp của Ngộ Không gây thêm sát thương vật lí, gia tăng tầm đánh, và giảm Giáp mục tiêu trong thời gian ngắn.

Nội tại: Sau khi sử dụng kỹ năng, Ngộ Không được tăng 125 tầm đánh trong đòn đánh tiếp theo

Kích hoạt: Đòn đánh tiếp theo của Ngộ Không hồi cho hắn [20/30/40/50/60 (+0.25 SMCK)] máu (còn 1 nửa đối với lính) và gây thêm [20/35/50/65/80 (+20% SMCK)] sát thương phép

Chim Mồi – W

Ngộ Không được Vô Hình trong chốc lát, để lại sau một phân thân gây sát thương phép lên kẻ địch khi Ngộ Không hết tàng hình.

Phân thân của Ngộ Không giờ sẽ tấn công kẻ địch xung quanh và gây 50% sát thương của Ngộ Không đối với tướng trong thời gian tồn tại. Giờ khi Ngộ Không bấm S để đứng yên thì sẽ giống hệt Phân Thân và khó phân biệt hơn. Thời gian hồi chiêu sẽ bắt đầu được tính sau khi Phân Thân biến mất

Phân thân sẽ quay theo hướng con chỏ chuột. Sẽ có thể phân thân qua tường mỏng

Phân Thân sẽ có trạng thái tăng tốc độ đánh từ (E) nếu Ngộ Không sử dụng nó rồi phân bóng. Tương tự với (Q)

Cân Đẩu Vân – E

Ngộ Không phóng tới kẻ địch và phân thân tấn công tiếp 2 kẻ địch gần đấy, gây sát thương vật lí lên chúng. Các phân thân khi Ngộ Không lao tới giờ sẽ là các phân thân thật sự và có thể chặn kỹ năng định hướng

Hướng lao của Ngộ Không thật giờ sẽ khó đoán hơn. Phạm vi lan ra các mục tiêu xung quanh của kỹ năng này sẽ lớn hơn

Chiêu cuối – Lốc Xoáy

Ngộ Không làm cho thanh thiết bảng dài ra rồi múa nó quanh bản thân, gây sát thương và hất tung kẻ địch lên. Ngộ Không được tăng Tốc độ Di chuyển trong suốt thời gian hiệu lực của kĩ năng.

Cách chơi Wukong

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong wukong 4 jpg

Cách chơi Wukong

 • Ở giai đoạn đầu trận, tận dụng lượng lượng tốc độ đánh từ E cùng với sát thương và hồi phục từ Chinh Phục để khô máu với đối thủ ngay từ những level đầu.
 • Combo trao đổi chiêu thức lúc này sẽ là: E > Đánh thường > Q > Đánh thường > Đánh thường… > W để rút lui.
 • Ở giai đoạn giữa và cuối trận. Hãy cố kiểm soát tầm nhìn, tiếp tục đẩy đường và dùng Dịch Chuyển nếu team combat hoặc tranh giành các mục tiêu lớn. Tập trung quan sát bản đồ và tránh những pha solo với Top team địch. Lợi dụng tốc đánh từ E và chiêu Q để đẩy trụ nhanh.
 • Combo trao đổi vẫn tương tự như trên và nếu muốn “khô máu” thì hãy dùng combo sau: E > Đánh thường > W > Q > Đánh thường > R1 > Q > Đánh thường > R2 >… Vì W có thể “sao chép” đòn đánh và kỹ năng của Wukong nên hãy dùng W để tối đa hóa sát thương gây ra

Ngọc bổ trợ dành cho Wukong

phan tich cot truyen cach choi len ngoc va len trang bi cua tuong wukong 3 jpg

Bảng

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp chuẩn xác.

 • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.
 • Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

Trang bị khuyên dùng dành cho Wukong

Phép bổ trợ chính

 • Nếu bạn sử dụng Wukong ở vị trí đi Top thì bạn hãy cân nhắc sử dụng 2 phép bổ trợ chính là tốc biến và dịch chuyển.
 • Còn nếu bạn sử dụng Wukong ở vị trí đi rừng thì 2 phép bổ trợ không thể thiếu của hắn ta chính là tốc biến và trừng phạt.

Trang bị khuyên dùng

 • Búa rìu sát thần là trang bị giúp cho Wukong tăng hàng tá sát thương nhờ khả năng gây thêm sát thương sau khi sử dụng kỹ năng.
 • Tam hợp kiếm sẽ giúp Wukong tăng hàng tá chỉ số có lợi, trong đó quan trọng nhất chính là khả năng tăng tốc độ đánh.
 • Gươm suy vong sẽ khiến cho những đòn đánh gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Đặc biệt là những kẻ địch có nhiều máu hơn Wukong.
 • Móng vuốt Sterak giúp cho Wukong chống được khả năng sock sát thương của chủ lực team địch, giúp cho Wukong sống sót lâu hơn trong các pha giao tranh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Wukong. Nếu bạn có bất kỳ những lối chơi, cách lên đồ nào thú vị và hiệu quả hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người nhé.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|