Kênh kết nối

Top 20+ phim của Lương Triều Vỹ hay số 1 Hong Kong 2023 phải xem

Film / Manga | by chi2023

Top 20 phim của Lương Triều Vỹ xuất sắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất, anh từng đóng nhiều bộ phim và nhiều thể loại phim khác nhau.

Lương Triều Vỹ là một diễn viên người Hồng Kông, là một trong những diễn viên châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại, anh nhận nhiều giải thưởng danh giá, trong sự nghiệp diễn xuất của mình, anh tham gia nhiều bộ phim, thể loại khác như: Cổ trang, hành động,Tâm lý tội phạm.

Đã là fan của những bộ phim và thể loại này thì mọi người không nên bỏ lỡ danh sách những bộ phim của Lương Triều Vỹ cực hay được gamewiki tổng hợp trong bài viết bên dưới.

Top phim của Lương Triều Vỹ mới nhất

Dưới đây là những bộ phim mới nhất của diễn viên Lương Triều Vỹ được nhiều người yêu thích.

Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn – Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings 2021

Phim mới của Lương Triều Vỹ (2021)

Thể loại

Hành động, Viễn tưởng

Dự kiến công chiếu

3/9/2021

Đạo diễn:

Destin Daniel Cretton

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Dương Tử Quỳnh, Awkwafina, Lưu Tư Mộ,…

Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn là bộ phim hành động viễn tưởng của đạo diễn Destin Daniel Cretton, nội dung xoay quanh anh chàng Thượng Khí (Lưu Tư Mộ đóng) và Mandarin (Lương Triều Vỹ thủ vai) là người đứng đầu của đội quân Thập Luân Hội, sau khi ông lập gia đình và có hai người con đặt tên là Thượng Khí là đứa con của Mandarin được giao nhiệm vụ là chống lại sức mạnh của Thượng Khí và Hạ Linh. Sau đó ông từ bỏ chức vụ về sống với gia đình, Sau khi người vợ của ông bị sát hại, Mandarin quay trở lại thống lĩnh đội quân Thập Luân Hội và tìm cách trả thù cho người vợ.

Sau khi Thượng Khí được 14 tuổi, được người cha của đi ám sát thủ lĩnh của Gang Gang để trả thù cho người mẹ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, một Thượng Khí bị chấn thương cả về thể xác lẫn tâm lý trốn thoát đến San Francisco, nơi anh lấy tên là "Shaun"

Các bạn có thể vào xem phim mới của Lương Triều Vỹ tại gamewiki

Top phim của Lương Triều Vỹ nổi tiếng nhất 2023

Dưới đây là những bộ phim nổi tiếng của diễn viên Lương Triều Vỹ được nhiều người biết đến.

Trùng Khánh Sâm Lâm – Chungking Express 1994

Trùng Khánh Sâm Lâm (1994)

Thể loại

Tội phạm, Chính kịch

Thời gian công chiếu

14/7/1994

Thời lượng

98 phút

Đạo diễn

Vương Gia Vệ

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Vương Phi, Lâm Thanh Hà, Kim Thành Vũ

Trùng Khánh Sâm Lâm là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hồng Kông, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, phim được đạo diễn bởi Vương Gia Vệ, Phim lấy bối cảnh Hồng Kông xưa cũ, nội dung kể về hai câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn bã của hai viên cảnh sát 223 Hà Chí Vũ (Kim Thành Vũ) và 633 (Lương Triều Vỹ). Câu chuyện bắt đầu khi anh cảnh sát mang số hiệu 223 Hà Chí Vũ trong một lần tình cờ gặp một cô gái buôn ma túy đang bị một băng đảng xã hội đen truy đuổi vì một phi vụ làm ăn thất bại, sau đó anh đã ra tay cứu cô gái đó, kể từ lần gặp gỡ đó, Hà Chí Vũ đã có cảm tình và yêu cô gái đó từ lúc nào không hay.

Còn anh chàng cảnh sát mang số hiệu 633 vừa chia tay với cô bạn gái làm tiếp viên hàng không sau nhiều năm hẹn hò. Vào một ngày nọ,anh đến tiệm bán đồ ăn nhanh ở vỉa hè để mua ăn tình tình cờ gặp Phi (Vương Phi đóng) cô gái giúp việc mới, cháu của ông chủ, 633 đã ngỏ lời, bắt đầu một mối quan hệ mới, sau đó quyết định hẹn hò với cô.

Bộ phim đã nhận được giải thưởng Phim hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông 1995.Với sự tham gia diễn xuất chân thật của mình, Lương Triều Vỹ đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, qua đó góp phần làm nên sự thành công của bộ phim.

Sắc, Giới – Lust, Caution 2007

Phim của Lương Triều Vỹ (2007)

Thể loại

Lịch sử, Tình cảm, Chính kịch

Thời gian công chiếu

25/9/2007

Thời lượng

158 phút

Đạo diễn

Lý An

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Thang Duy, Trần Xung, Vương Lực Hoành,…

Sắc, Giới ra mắt vào năm 2007 tại Hồng Kông, Trung Quốc, phim được đạo diễn bởi Lý An, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, Lấy bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Nhật tại Trung Quốc. Nội dung xoay quanh câu chuyện của một nhóm sinh viên của đại học Lĩnh Nam lên kế hoạch thủ tiêu tên Hán gian thân Nhật tên là Dịch (Lương Triều Vỹ đóng), đây là một tên gian ác chuyên làm chuyện xấu.

Vương Gia Chi (Thang Duy đóng) là một cô sinh viên xinh đẹp, được phân công nhiệm vụ tiếp cận Dịch để cả nhóm cùng hành động. Sau khi cô tiếp cận tên Hán gian Dịch, trước sự thông minh và ngoại hình xinh đẹp của Vương Gia Chi, ngay lập tức Dịch đã yêu và quý mến cô.

Sau khi tải qua nhiều lần thân mật khiến cho cô sinh viên trẻ rơi vào biển tình và dẫn đến một quyết định sai lầm khiến cho nhóm bạn của mình phải lãnh nhận hậu quả nghiêm trọng. Lương Triều Vỹ đã thể hiện xuất sắc vai diễn của một tên Hán gian lạnh lùng, tàn nhẫn và đa tình, đây cũng là vai diễn thành công của anh, đã góp phần vào sự thành công của bộ phim.

Các bạn có thể xem phim Sắc Giới của Lương Triều Vỹ tại gamewiki

Cô Gái Đồ Long/Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword And The Dragon Sabre 1986

Phim của Lương Triều Vỹ (1986)

Thể loại

Kiếm hiệp

Thời gian công chiếu

3/11/1986

Số tập

40 tập

Thời lượng

42 phút/tập

Đạo diễn

Đỗ Kỳ Phong

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Lê Mỹ Nhàn, Đặng Tụy Văn,…

Cô Gái Đồ Long/Ỷ Thiên Đồ Long Ký đây là bộ phim kiếm hiệp, được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, được đạo diễn bởi Đỗ Kỳ Phong, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, nội dung xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ (Lương Triều Vỹ đóng) - là một đứa trẻ mồ côi cha mẹ.

Sau khi lớn lên, tình cờ học được cửu dương thần công và nhiều môn võ công thượng thừa khác, và trở thành Giáo Chủ Minh Giáo.

Từ đó trở đi anh gặp rất nhiều cô gái, trong đó có Triệu Mẫn (Lê Mỹ Nhàn đóng) và Chu Chỉ Nhược (Đặng Tụy Văn đóng), Trương Vô Kỵ đã có được tình cảm của hai cô gái cùng một lúc, từ đó những rắc rối và biến cố liên tiếp xảy ra với anh, cuối cùng người con gái mà anh yêu là Triệu Mẫn.

Với vai diễn Trương Vô Kỵ trong phim Cô Gái Đồ Long, Lương Triều Vỹ đã diễn một cách xuất sắc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Và góp phần vào sự thành công của bộ phim.

Vô Gian Đạo – Infernal Affairs 2002

Phim của Lương Triều Vỹ (2002)

Thể loại

Hành động, Tội phạm

Công chiếu

12/12/2002

Thời lượng

101 phút

Đạo diễn

Lưu Vỹ Cường, Mạch Triệu Huy

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Huỳnh Thu Sinh, Tăng Chí Vĩ,…

Vô Gian Đạo đây là bộ phim hành động tội phạm của đạo diễn Lưu Vỹ Cường và Mạch Triệu Huy, với sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, nội dung xoay quanh câu chuyện của một cảnh sát nằm vùng Trần Vĩnh Nhân (Lương Triều Vỹ đóng) và tên gián điệp của băng nhóm xã hội đen cài vào sở cảnh sát Lưu Kiến Minh (Lưu Đức Hoa đóng). Để hoàn thành nhiệm vụ, không lộ thân phận đặc biệt của mình và để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình, cả hai phải đương đầu với những khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ chức giao.

Bộ phim được sản xuất bởi hai người đạo diễn tài ba Lưu Vỹ Cường và Mạch Triệu Huy, cùng với sự kết hợp tài ba của hai diễn viên nổi tiếng Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa. với hai vai diễn trái ngược nhau nhưng cả hai đã thể hiện được khả năng diễn xuất của mình, và đã góp phần vào sự thành công của bộ phim. Khi mà phim đã nhận được hai giải thưởng: Phim nước ngoài hay nhất tại Blue Ribbon Awards 2003, Phim hay nhất tại Lễ trao giải Kim Mã 2003

Tuyệt Đại Song Kiều – Handsome Siblings 1988

Phim của Lương Triều Vỹ (1988)

Thể loại

Kiếm hiệp

Thời gian công chiếu

1988

Số tập

20

Thời lượng

42 phút/tập

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Ngô Đại Dung, Tạ Ninh, Lê Mỹ Nhàn,…

Tuyệt Đại Song Kiều đây là bộ phim thuộc thể loại kiếm hiệp, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ và Ngô Đại Dung, nội dung xoay quanh câu chuyện của Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi, vốn là hai anh em nhưng ngày từ nhỏ cha mẹ đã bị kẻ thù giết hại, sau đó hai đứa trẻ được kẻ thù nuôi dưỡng nhằm thực hiện âm mưu thâm độc của chúng.

Tiểu Ngư Nhi (Lương Triều Vỹ đóng) với tình tình tinh nghịch. Từ nhỏ được người của Ác Nhân Cốc nuôi lớn, nhằm thực hiện một kế hoạch vô cùng ác độc của chúng, còn Hoa Vô Quyết được Lãnh nguyệt cung nuôi dưỡng cùng nhằm thực hiện âm mưu thâm độc của chúng.

Sau khi trưởng thành cả hai phải gánh chịu những ân oán tình thù của thế hệ trước, sau đó buộc họ phải cầm kiếm tiêu diệt lẫn nhau nhằm thỏa mãn âm mưu thâm độc của kẻ thù. Liệu rằng khi sự thật được phơi bày, hai người sẽ làm gì khi biết họ vốn là anh em?

Đây cũng là một thành công của Lương Triều Vỹ khi anh vào vai Tiểu Ngư Nhi, một nhân vật hồn nhiên tinh nghịch, luôn vui vẻ trong cuộc sống tự do tự tại ở Ác Nhân Cốc, với sự diễn xuất hòa mình vào nhân vật, Lương Triều Vỹ nhận được sự đánh giá cao của khán giả, qua đó góp phần vào sự thành công của bộ phim.

Anh Hùng – Hero 2002

Phim của Lương Triều Vỹ (2002)

Thể loại

Cổ trang, Hành động, Lịch sử

Thời gian công chiếu

19/10/2002

Thời lượng

99 phút

Đạo diễn

Trương Nghệ Mưu

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc, Chân Tử Đơn,…

Anh Hùng là phim điện ảnh cổ trang hay nhất có sự tham gia của Lương Triều Vỹ, được đạo diễn bởi Trương Nghệ Mưu, phim lấy bối cảnh vào thời kỳ chiến quốc mà nước Tần hùng mạnh muốn thôn tính sáu nước còn lại và thống trị thiên hạ, Để chống lại sự thôn tính của nước Tần, các hiệp sĩ từ khắp nơi trong sáu nước cố gắng tìm cách ám sát vua Tần, trong đó có ba đại cao thủ Tàn Kiếm (Lương Triều Vỹ đóng), Phi Tuyết (Trương Mạn Ngọc đóng) và Trường Không (Chân Tử Đan đóng), nhưng kế hoạch của họ điều không thành công.

Mười năm sau có một chàng kiếm sĩ Vô Danh (Lý Liên Kiệt đóng), sau khi tu luyện võ công cái thế đã tìm cách ám sát vua Tần nhưng đã bị Tàn Kiếm ngăn cản, sau đó anh cũng quyết định một mình đi ám sát Tần Vương, khi sắp thành công thì anh lại không giết nhà vua mà nói với nhà vua hãy thống nhất Trung Hoa, chấm dứt đao binh chiến loạn khiến dân chúng lầm than bao nhiêu năm qua, cuối cùng Vô Danh cũng chết dưới kiếm của quân lính bảo vệ Tần vương.

Top phim của Lương Triều Vỹ hay nhất

Dưới đây là những bộ phim hay nhất của Lương Triều Vỹ.

Tâm Trạng Khi Yêu – In The Mood For Love 2000

Phim của Lương Triều Vỹ (2000)

Thể loại

Tâm lý, Lãng mạn

Thời gian công chiếu

29/9/2000

Thời lượng

98 phút

Đạo diễn

Vương Gia Vệ

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Phan Địch Hoa,…

Tâm Trạng Khi Yêu là một bản tình ca buồn của đạo diễn Vương Gia Vệ, có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc và một số diễn viên khác, phim lấy bối cảnh tại Hong Kong năm 1962, nội dung xoay quanh câu chuyện tình của Chu Mộ Văn (Lương Triều Vỹ đóng) và bà Trương (Trương Mạn Ngọc đóng), cả hai người đều đã có gia đình, và là hàng xóm của nhau.

Vào một ngày cả hai tình cờ phát hiện ra vợ và chồng của họ là một đôi tình nhân của nhau, sau đó cả hai thường tâm sự với nhau về cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình, dần dần họ có tình cảm với nhau từ lúc nào không hay, cả hai người không muốn hé lộ chuyện mình có tình cảm với đối phương, vì những rào cản của lễ giáo không cho phép họ đến với nhau. Một thời gian sau cả hai lại tìm về chốn xưa, với mong muốn tìm lại một chút cảm giác thầm yêu trộm nhơ của ngày xưa.

Bộ phim được giới chuyên môn đánh giá là tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại, với sự kết hợp diễn xuất của bộ đôi Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc được các nhà phê bình đánh giá cao. Với vai diễn của mình, Lương Triều Vỹ đã giành chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes và Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông, trở thành diễn viên châu Á đầu tiên đạt được thành tích này.

Đại Chiến Xích Bích – Red Cliff 2008

Phim của Lương Triều Vỹ (2008)

Thể loại

Lịch sử

Thời gian công chiếu

10/7/2008

Thời lượng

146 phút

Đạo diễn

Ngô Vũ Sâm

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Triệu Vy, Trương Phong Nghị,…

Đại Chiến Xích Bích là bộ phim lịch sử rất hay của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, có sự tham gia của Lương Triều Vỹ, phim tái hiện lại trận đánh xích bích năm 208 trước công nguyên. Tào Tháo lấy hoàng đế làm bình phong, để đem quân đi đánh khắp nơi với mục đích là thống nhất thiên hạ vào tay mình.

Trong lúc này, trước sức mạnh của đội quân Tào Tháo, Lưu Bị đã kết đồng minh với Đông Ngô nhằm chống lại Tào Tháo. Sau đó với tài năng của vị tướng tài Đông Ngô, Chu Du (Lương Triều Vỹ đóng) đã kết hợp với vị quân sư tài ba của Lưu Bị, Gia Cát Lượng (Kim Thành Vũ đóng). Cuối cùng liên minh Lưu Bị và Đông Ngô đã giành thắng lợi trong trận chiến xích bích lịch sử này, Trận chiến đã khiến cho 2.000 chiến thuyền và gần trăm vạn quân của Tào Tháo bị thiêu rụi, còn Tào Tháo thì phải nhờ vào sự nhân nghĩa của Quan Vân Trường mới có thể thoát thân.

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, gồm có Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Trương Phong Nghị, Trương Chấn, Triệu Vy, Hồ Quân…đã tạo tiếng vang lớn, thu hút đông đảo khán giả đón xem, giúp mang về doanh thu cao ngất ngưởng. Bộ phim đã nhận giải thưởng: Nhạc phim gốc hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông 2009.

Nhất Đại Tông Sư – The Grandmaster 2013

Phim của Lương Triều Vỹ (2013)

Thể loại

Võ thuật, Hành động, Chính kịch

Thời gian công chiếu

8/1/2013

Thời lượng

130 phút

Đạo diễn

Vương Gia Vệ

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Trương Chấn, Song Hye-Kyo,…

Bộ phim hành động võ thuật rất hay “Nhất Đại Tông Sư”, được đạo diễn bởi Vương Gia Vệ, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, nội dung phim tái hiện cuộc đời của võ sư Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ đóng), người sáng lập ra môn võ Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng Trung Quốc. Cuộc đời của ông ngay từ lúc mới tập luyện võ đã tải qua những khó khăn, ông phải trải qua những trận đấu căng thẳng mới thể hiện được khả năng võ thuật của mình.

Trong quá trình trở thành một võ sư tài ba ông phải chịu không ít tủi nhục. Cuối cùng với lòng đam mê võ thuật, ông đã thành công và đã tạo ra tiếng vang khi đã sáng tạo ra môn võ Vịnh Xuân Quyền, đã đưa cuộc đời ông lên một tầng cao mới.

Bộ phim dưới sự đạo diễn của Vương Gia Vệ và sự diễn xuất của Lương Triều Vỹ đã thể hiện được dòng hồi ức của nhân vật huyền thoại là những cảnh đấu võ thuật chân thực khiến bộ phim đầy kịch tính, bên cạnh đó còn chứa đựng tính triết lý nghệ thuật sâu sắc.

Đông Tà Tây Độc – Ashes Of Time 1994

Phim của Lương Triều Vỹ (1994)

Thể loại

Võ thuật kiếm hiệp, cổ trang

Công chiếu

1994

Thời lượng

100 phút

Đạo diễn:

Vương Gia Vệ

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Trương Quốc Vinh, Lâm Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc

Đông Tà Tây Độc đây là bộ phim võ thuật kiếm hiệp rất hay của đạo diễn Vương Gia Vệ, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, phim là một phần trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, nội dung xoay quanh câu chuyện của Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh đóng), người đã bỏ nhà ra đi khi người phụ nữ anh yêu kết hôn với anh trai của mình. Kể từ đó anh sống ở sa mạc, dựng một quán trà, kể từ đó ông trở thành một kẻ môi giới chuyên giải quyết mọi vấn đề rắc rối của người khác.

Những khách hàng lần lượt đến tìm tửu quán của Âu Dương Phong, không chỉ để đưa ra những yêu cầu đặc biệt hay nghỉ ngơi đơn thuần, mà còn để kể về những chuyện tình của họ, và những câu chuyện rắc rối trong võ lâm. Đây chính là thế giới võ lâm hỗn loạn vì tình và nghĩa,

Bộ phim dưới bàn tay của Vương Gia Vệ, đã miêu tả dưới một góc nhìn khác mang đến một giới võ lâm điên vì tình, nặng về nghĩa, qua đó thể hiện triết lý tình yêu thường thấy rất nhiều trong phim của ông. Trong phim Lương Triều Vỹ trong vai một anh kiếm sĩ mù mang một trái tim nồng ấm, chung tình, anh muốn trở về quê nhà để được nhìn thấy người mình yêu trước khi mất.

Xuân Quang Xạ Tiết – Happy Together 1997

Phim của Lương Triều Vỹ (1997)

Thể loại

Tình cảm, Lãng mạn

Thời gian công chiếu

1997

Thời lượng

96 phút

Đạo diễn

Vương Gia Vệ

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Trương Quốc Vinh, Trương Chấn,…

Xuân Quang Xạ Tiết được xem là một trong những bộ phim hay về chủ đề tình yêu đồng tính của đạo diễn Vương Gia Vệ, có sự tham gia của diễn viên Lương Triều Vỹ. Phim đã nhận được giải Đạo diễn xuất sắc cho Vương Gia Vệ tại Liên hoan phim Cannes 1997 và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Lương Triều Vỹ tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 1997.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của Lê Diệu Huy (Lương Triều Vỹ đóng) và Hà Bảo Vinh (Trương Quốc Vinh đóng). Lê Diệu Huy, một chàng trai trẻ đang gặp rắc rối về tình cảm của mình, Anh có tình cảm với anh bạn thân Hà Bảo Vinh đây là tình yêu đồng tính, vì những rào cản của xã hội mà tình yêu của họ không trọn vẹn như trong những câu chuyện tình cảm khác mà trải qua nhiều lần tan vỡ, hợp rồi tan, để rồi khi mất đi mới thật sự tiếc nuối. Bộ phim đã nói lên tâm trạng và tình yêu của những người đồng tính, họ có tình cảm với nhau mà không dám thể hiện vì những rào cản của xã hội lúc bấy giờ. Phim qua sự đạo diễn của Vương Gia Vệ và dưới sự diễn xuất của Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinh đã nói lên được tâm trạng của những người đồng tính. Đây cũng là điều làm nên tiếng vang của bộ phim.

Top phim của Lương Triều Vỹ nhiều người đón xem

Dưới đây là những bộ phim của diễn viên Lương Triều Vỹ được nhiều nhiều người xem.

Bi Tình Thành Thị – A City of Sadness 1989

Phim của Lương Triều Vỹ (1989)

Thể loại

Chính kịch, Lịch sử

Thời gian công chiếu

4/9/1989

Thời lượng

157 phút

Đạo diễn

Hầu Hiếu Hiền

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Trần Tùng Dũng

Bi Tình Thành Thị đây là bộ phim kinh điển của điện ảnh Hoa Ngữ, được đạo diễn bởi Hầu Hiếu Hiền, có sự tham gia của Lương Triều Vỹ, phim lấy bối cảnh giai đoạn biến động sau năm 1945, khi quân Nhật rút khỏi Đài Loan sau 51 năm, cho đến năm 1949 cùng với việc Đài Loan tách khỏi Trung Quốc.

Nội dung xoay quanh câu chuyện của gia đình họ Lâm, có ba anh em, mỗi người một tính cách, một lựa chọn riêng nhưng cùng phải tồn tại trong giai đoạn lịch sử đầy biến động, Lâm Văn Thanh (Lương Triều Vỹ đóng) là cậu em trai nhỏ nhất trong gia đình, anh bị khiếm thính và khiếm thị từ thuở nhỏ, cho nên không phải đi nhập ngũ. Mặc cho sự khiếm khuyết, anh lại là người thông minh nhất và là người duy nhất nhận thức được tình hình chính trị, dẫn đến việc kết giao với những nhà hoạt động chống chính phủ.

Bộ phim đã tái hiện được bới cảnh, tình hình cuộc sống và chính trị lúc bấy giờ của đài loan, thông qua đó khán giả có thể thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của người dân khi mà tình hình chính trị không ổn định. Lương Triều Vỹ thật sự phù hợp với vai diễn, khi đã hòa mình vào nhân vật, thể hiện được nỗi buồn và tâm trạng của nhân vật, vì anh đã khiến người xem mãi mãi không thể quên dáng vẻ của mình.

Lạt Thủ Thần Thám – Hard Boiled 1992

Phim của Lương Triều Vỹ (1992)

Thể loại

Hành động, tội phạm

Thời gian công chiếu

16/4/1992

Thời lượng

126 phút

Đạo diễn

Ngô Vũ Sâm

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Châu Nhuận Phát, Huỳnh Thu Sinh,…

Lạt Thủ Thần Thám đây là bộ phim hành động tội phạm của Hồng Kông, được đạo diễn bởi Ngô Vũ Sâm, có sự kết hợp diễn xuất của bộ đôi Lương Triều Vỹ và Châu Nhuận Phát, nội dung xoay quanh câu chuyện của Hạo Vân (Châu Nhuận Phát đóng) và Alan (Lương Triều Vỹ đóng). Alan là một cảnh sát nằm vùng với nhiệm vụ là thu thập bằng chứng phạm tội của băng đảng buôn bán ma túy của tên trùm Johnny Wong (Huỳnh Thu Sinh đóng) nhằm tiêu diệt băng đảng này.

Hạo Vân là một thanh tra cảnh sát chịu trách nhiệm điều tra vụ án ông trùm buôn bán vũ khí Johnny Wong, trong một lần thực hiện nhiệm vụ vây bắt băng đảng này, người bạn thân của anh là Benny bị chết dưới ngòi súng của ông trùm. Sau đó Hạo Vân quyết định trả thù cho người bạn bằng cách riêng của mình mà không thông qua sự trị tội của pháp luật, bất chấp sự ngăn cản của cấp trên.

Trong quá trình đó, Hạo Vân và Alan đã đụng độ nhau giữa cuộc nổ súng của Hạo Vân Và băng đảng của Johnny Wong, sút chút nữa là giết nhau. Sau khi Hạo Vân biết được thân thế của Alan, kể từ đó cả hai cùng sát cánh để phá vỡ băng đảng của Wong.

Với vai diễn này, Lương Triều Vỹ nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn, qua đó góp phần vào sự thành công của bộ phim, giúp cho phim nhận được Giải thưởng, Dựng phim xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện Ảnh Hồng Kông 1993.

Hải Thượng Hoa – Flowers of Shanghai 1998

Phim của Lương Triều Vỹ (1998)

Thể loại

Tình cảm, Chính kịch

Thời gian công chiếu

1998

Thời lượng

113 phút

Đạo diễn

Hầu Hiếu Hiền

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Michiko Hada, Annie Shiuka Inoh,…

Hải Thượng Hoa là bộ phim tình cảm thu hút nhiều người xem của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, với sự tham gia diễn xuất của cặp đối Lương Triều Vỹ và Michiko Hada, nội dung xoay quanh câu chuyện của một anh chàng họ Vương (Lương Triều Vỹ đóng) là anh chàng với vẻ ngoài đẹp trai trẻ tuổi, giàu có, ăn chơi có tiếng là một khách hàng quen của một cô gái bán hoa tên là Crimson (Michiko Hada đóng), anh thường xuyên lui tới và tổ chức những cuộc ăn chơi với cô gái này, khiến cho Crimson nghĩ rằng, cô đã chiếm được trái tim của anh chàng này.

Tuy nhiên vào một ngày nọ, có một cô gái trẻ trung xinh đẹp tên là Jasmin (Annie Shizuka Inoh đóng) xuất hiện, cô nàng đã khiến cho trái tim của anh chàng ăn chơi họ Vương rung động, từ đó anh chàng đã theo đuổi chinh phục trái tim của cô gái này. điều đó khiến cho cuộc đời của Crimson rơi vào hỗn loạn.

Với ngoại hình điển trai của mình, Lương Triều Vỹ rất hợp với vai diễn một anh chàng đa tình, cùng với diễn xuất tài giỏi, đã khiến cho không ít khán giả trẻ cũng rung động.

Ám Hoa – The Longest Nite 1998

Phim của Lương Triều Vỹ (1998)

Thể loại

Hành động, Tội phạm

Thời gian công chiếu

1/1/1998

Thời lượng

84 phút

Đạo diễn

Patrick Yau

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Lưu Thanh Vân,…

Ám Hoa là bộ phim hành động tội phạm của đạo diễn Patrick Yau, với sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ và Lưu Thanh Vân, nội dung xoay quanh nhân vật Sam (Lương Triều Vỹ thủ vai) là một tên cảnh sát biến chất làm việc cho phe phái của Hội Tam Hoàng. Trong một lần Sam đi lấy thông tin cho Hồng tiên sinh là kẻ đứng đầu của Hội Tam Hoàng, thì bắt gặp Diệu Đông (Lưu Thanh Vân) một tay sát thủ đang theo dõi mình, cả hai đã xảy ra cuộc xung đột, từ đó những rắc rối xảy đến cuộc đời Sam…Những hồi hộp kịch tính, cùng với những hành động gây cấn bộ phim đã khiến cho khán giả xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Căn Phòng 2046 – 2046 (2004)

Phim của Lương Triều Vỹ (2004)

Thể loại

Tâm lý, tình cảm, viễn tưởng

Thời gian công chiếu

29/9/2004

Thời lượng

129 phút

Đạo diễn

Vương Gia Vệ

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Củng Lợi, Chương Tử Di,…

Căn Phòng 2046 là bộ phim giả tưởng của đạo diễn Vương Gia Vệ, với sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, nội dung xoay quanh câu chuyện của Chu Mộ Vân (Lương Triều Vỹ thủ vai), câu chuyện bắt đầu khi Chu Mộ Vân trở về Hồng Kông sau nhiều năm sinh sống tại Singapore.

Một ngày nọ, Chu Mộ Vân đi quán ba liên hoan cùng với bạn bè sau nhiều năm xa cách, tại đây anh tình cờ gặp lại người bạn cũ tên là Tô Lệ Trân (Củng Lợi đóng), lúc này cô nàng đã uống say, anh không biết làm cách này đành đưa cô về phòng trọ của mình, đó chính là căn phòng 2046, sáng hôm sau anh quay lại thì không thấy cô nàng đâu cả. Sau đó anh quyết định thuê một căn phòng sát bên để đợi cô nàng. Tại đây cuộc sống của anh lại tại hiện giữa quá khứ và hiện tại.

Bộ phim đã tạo tiếng vang lớn khi đón nhận 6 giải thưởng tại lễ trao giải điện ảnh Hồng Kông năm 2005, Lương Triều Vỹ nhận được giải thưởng nam chính xuất sắc nhất, phim còn được đề cử tại liên hoan phim Cannes và giành được rất nhiều giải thưởng.

Top phim truyền hình của Lương Triều Vỹ

Dưới đây là những bộ phim truyền hình mà Lương Triều Vỹ đóng

Lộc Đỉnh Ký – The Duke Of Mount Deer 1984

Phim của Lương Triều Vỹ (1984)

Thể loại

Võ thuật, Hài, kiếm hiệp

Thời gian công chiếu

1984

Số tập

40 tập

Thời lượng

43 phút/tập

Đạo diễn

Trần Lệ Hoa

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Linh, Ngô Quân Như,…

Lộc Đỉnh Ký đây là bộ phim là bộ phim truyền hình kinh điển,, dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, do Trần Lệ Hoa là đạo diễn, với sự tham gia của Lương Triều Vỹ, nội dung xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo (Lương Triều Vỹ đóng), anh là một người xuất thân thấp kém nhưng thông minh, tinh quái. Dựa vào biệt tài của mình mà anh may mắn làm thân được với Khang Hy (Lưu Đức Hoa đóng), sau đó Vi Tiểu Bảo đã trở thành người hầu cận đáng tin cậy của hoàng đế Khang Hy. Cũng từ đó, cuộc đời của anh thay đổi, mang đến những tình tiết thú vị cho người xem.

Đây là bộ phim, lần đầu tiên Lương Triều Vỹ đóng vai chính, anh đã thể hiện đúng vai diễn một cách xuất sắc, với vai diễn này đã đưa tên tuổi của anh lên hàng ngôi sao trong làng điện ảnh.

Câu Chuyện Cảnh Sát – Police Story 1984

Thể loại

Hành động, Hài

Thời gian công chiếu

29/10/1984

Số tập

40 tập

Đạo diễn

Chiêu Chấn Cường

Diễn viên

Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh, Trương Mạn Ngọc, Ngô Mạnh Đạt

Câu Chuyện Cảnh Sát đây là bộ phim hành động, tội phạm hài của đạo diễn Chiêu Chấn Cường, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, nội dung xoay quanh câu chuyện của một cảnh sát trẻ Trương Vỹ Kiệt (Lương Triều Vỹ đóng) có một niềm đam mê sâu sắc với ngành cảnh sát, Trong một lần anh nhận được nhiệm vụ là bảo vệ một nhân chứng quan trọng là Selina, là một tên thuộc hạ đắc lực của ông trùm ma túy Chu Thao, trong một vụ kiện cáo liên quan đến y.

Tuy nhiên điều mà Trương Vỹ Kiệt không ngờ tới, anh đã bị ông trùm Chu Thao gài bẫy khiến anh dính vào một vụ án mạng khác, anh bị chính những người đồng đội mình bắt giữ. Để giải oan cho mình, Trương Vỹ Kiệt buộc phải bỏ trốn, một mình đi tìm bằng chứng và đối đầu với toàn bộ băng đảng của Chu Thao, liệu anh có giải oan cho mình được không?

Đây là một trong những bộ phim truyền hình mà Lương Triều Vỹ đóng, với dáng vẻ hài hước, lém lỉnh của mình trong nhân vật. Cũng vì vậy, Lương Triều Vỹ trong tâm trí khán giả truyền hình cảm thấy rất thân thiện và gần gũi.

Sau đây là những bộ phim của Lương Triều Vỹ từng đóng

Hiệp Khách Hành – Ode to Gallantry 1989

phim được Huang Guo Hui làm đạo diễn, có sự tham gia của Lương Triều Vỹ, trong phim anh vào vai Thạch Phá Thiên.

My Heart Is The Eternal Rose (1989) – Sát Thủ Hồ Điệp Mộng

Phim được Đạo diễn bởi Đàm Gia Minh, có sự tham gia của diễn viên Lương Triều Vỹ, trong đó Lương Triều Vỹ vào một vai phụ, nhưng anh đã đạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Xích Lô - Cyclo (1994)

Bộ phim được đạo diễn bởi Trần Anh Hùng, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, trong phim Lương Triều Vỹ đóng vai tay thi sĩ ma cô.

Những câu hỏi thường gặp là gì?

Lương Triều Vỹ là ai?

Lương Triều Vỹ sinh ngày 27 tháng 6 năm 1962, là một diễn viên người Hồng Kông Trung Quốc, Từng được ví như "Clark Gable của châu Á", Lương Triều Vỹ là một trong những diễn viên châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại.

Phim tình yêu đồng tính của Lương Triều Vỹ là gì?

Xuân Quang Xạ Tiết – Happy Together 1997, phim nói về tình yêu đồng tính của Lê Diệu Huy (Lương Triều Vỹ đóng) và Hà Bảo Vinh (Trương Quốc Vinh đóng)

Phim Lương Triều Vỹ và Trần Ngọc Liên đóng chung là gì?

Năm 1987, TVB quyết định ra mắt bộ phim Cứu Vãn Cơ Đồ, phim đã quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Trần Ngọc Liên, Lương Triều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Thanh Vân, Tăng Hoa Thiên Trần Tú Châu, Âu Dương Chấn Hoa và Ngô Khải Hoa.

Phim Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc đóng chung là gì?

Tâm trạng khi yêu Là bộ phim Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc đóng chung, phim đã nhận được hai hạng mục chính Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Phim Sắc Giới của Lương Triều Vỹ

Phim “Sắc, Giới”ra mắt vào năm 2007 tại Hồng Kông, Trung Quốc, phim được đạo diễn bởi Lý An, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ.

Những vai diễn gắn với tên tuổi Lương Triều Vỹ

Lương Triều Vỹ được khán giả biết đến nhờ những vai diễn trong những bộ phim sau: Lộc Đỉnh Ký (vai Vi Tiểu Bảo), Tân Trát Sư Huynh (vai Trương Vỹ Kiệt), Song Hùng Kỳ Hiệp (vai Tiểu Ngư Nhi), Hiệp Khách Hành (vai Thạch Phá Thiên – Thạch Trung Ngọc), Đại Vận Hà (vai Cầu Diêm Khách)…

Trên đây là những bộ phim hay, nổi tiếng và xuất sắc nhất của Lương Triều Vỹ được nhiều người yêu thích nhất hiện nay được tổng hợp. Hy vọng qua những bộ phim này sẽ giúp cho bạn đọc cảm nhận sâu hơn. Hãy xem và cảm nhận về những ý nghĩa của nó, đó cũng là những gì mà gamewiki.com.vn muốn truyền tải thông qua bài viết này!

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|