Trang web hướng dẫn chơi Game

Các chế độ trong game

August 10, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  1. Hình thức chơi.
  2. Cách thức chơi.

Thông tin chi tiết:

Game PUBG mobile hiện nay không còn xa lạ gì đối với các game thủ chơi game trên nền tảng di động. Tuy nhiên không phải ai cũng hiều rõ về các chế độ chơi game PUBG mobile.

Sau đây Gamewiki sẽ giới thiệu với các bạn về các chế độ chơi trong PUBG Mobile để từ đó bạn lựa chọn chế độ chơi cho phù hợp.

I. Hình thức chơi.

  1. Solo

Cũng như các chế độ khác, khi bắt đầu trận chiến người chơi sẽ tham gia chiến đấu cùng với 99 người chơi khác. Điểm khác biệt ở chế độ này là việc khi tham gia trận đấu bạn chỉ có một mình.

Ưu điểm của nó là việc kẻ địch cũng chỉ có một mình, cho phép bạn tiêu diệt kẻ địch luôn. Khi chơi game ở chế độ này cho phép bạn độc lập tác chiến và vận dụng hết khả năng của mình có để sinh tồn mà không phải phụ thuộc vào ai, nhảy dù ở đâu hay di chuyển ở đâu đó là việc của bạn.

Nhược điểm của nó là việc bạn chỉ có một mình, nên khi bạn bị bắn chết sẽ lập tức thua cuộc luôn. Ở chế độ này thì đòi hỏi kĩ năng bắn súng và phản xạ của game thủ phải tốt mới có thể sinh tồn được. Đồng thời người chơi phải luôn cảnh giác từ mọi phía tránh những tình huống móc lốp hay là phục kích sẵn.

Chế độ này thích hợp cho những người có kĩ năng cao thích hoạt động đơn lẻ khi leo rank. Để chơi game với chế độ trên bạn hãy click vào biểu tượng như bên dưới.

  1. Duo

Đây là chế độ chơi cho phép mỗi đội khi tham gia trận chiến có hai người cùng một đội. Nên bạn có thể mời bạn bè của mình chơi cùng.

Ưu điểm của nó là việc khi bạn vô tình bị kẻ địch hạ gục thì vẫn sẽ có đồng đội cứu bạn. Chơi game hai người thì sẽ giúp cho việc phối hợp tác chiến một cách hiệu quả, và đồng thời sẽ cảnh giới được từ hai phía tránh những tình huống vòng sau của kẻ địch.

Nhược điểm của nó là việc yêu cầu kĩ năng của hai người chơi phải tốt, chứ không một trong hai người sẽ trở thành gánh nặng cho người còn lại. Từ đó dẫn đến việc gây ức chế tâm lý cho người còn lại. Hai người chơi trong cùng một team phải luôn di chuyển cùng với nhau để phát huy tối đa được sức mạnh của cả hai.

Chế độ này thích hợp cho những người có cùng kĩ năng với nhau hoặc hợp cách chơi với nhau. Để chơi game với chế độ trên bạn hãy click vào biểu tượng như bên dưới.

  1. Squad

Đây là chế độ chơi cho phép bồn người chơi tham gia trận chiến cùng một lúc, rất thích hợp để chơi game khi có nhiều bạn bè cùng chơi.

Ưu điểm của nó là việc khi chơi game đông người thì thường sẽ rất vui. Với 4 người trong team thì sẽ có nhiều phương pháp di chuyển, chiến đấu để cả team lựa chọn. Dễ dàng bắn kẻ địch cũng như hỗ trợ cho nhau trong giao tranh. Ở tại chế độ này chỉ cần một người bắn hay và ba người còn lại bắn yểm trợ thì cũng có thể giúp team bạn vào top cao thậm chí là top 1.

Nhược điểm của nó là việc khi có quá nhiều người cùng chơi trong một team thì sẽ dẫn đến các ý kiến khác nhau và không thống nhất được quan điểm, từ đó dẫn đến việc gây xích mích nội bộ làm cho trải nghiệm chơi game của người chơi không vui. Ở chế độ này yêu cầu tính đồng đội cao để phát huy hết thế mạnh của nó, tuy nhiên việc tìm được 3 người bạn để cùng chơi nhiều lúc rất khó vì thể nhiều người sẵn sàng ghép team với người lạ từ đó làm cho việc phối hợp với nhau không ăn ý, thậm chí nhiều người chơi sẵn sàng đi lẻ.

Chế độ này thích hợp cho việc chơi game cùng bạn bè và nó giúp leo rank khá tốt. Không nên chơi nó khi bạn có kĩ năng tốt, tính độc lập cao và không thích hoạt động theo nhóm. Để chơi game với chế độ trên bạn hãy click vào biểu tượng như bên dưới.

II. Cách thức chơi.

Trong game tồn tại hai dạng chơi game cơ bản đó là TPP và FPP.

  1. TPP ( Góc nhìn thứ ba).

Ở chế độ này, nhà phát hành game PUBG Mobile sẽ đặt một góc quay phía sau gáy và giúp cho người thấy được ¾ cơ thể của mình nhằm hạn chế tối đa các điểm mù trên màn hình.

Ưu điểm của nó là việc bạn không phải lộ mặt mới thấy được vị trí của kẻ địch, dù bạn đang trên sau tường hay sau tảng đá, hay thậm chí sau cửa sổ bạn vẫn có thể quan sát được vị trí cũng như cách thức chúng di chuyển. Từ đó giúp cho người chơi có cách di chuyển cũng như giao tranh một cách thuận lợi.

Nhược điểm của nó là việc kẻ địch cũng có thể đứng đợi sẵn bạn ở một ví trí nào đó, nên mọi bước di chuyển của người chơi phải hết sức cẩn thận.

Đây là cách thức chơi thích hợp với những người chơi có lối chơi thông minh, đoán đường đi của kẻ địch hoặc chốt chặn ở những vị trí quan trọng. Để chơi game với chế độ trên bạn hãy click vào biểu tượng như bên dưới.

  1. FPP (Góc nhìn thứ nhất).

Nếu bạn từng chơi các tựa game như Half life, Đột kích thì sẽ không còn xa lạ gì với kiểu chơi này cả. FPP không cho phép bạn có góc nhìn bao quát như TPP, mà muốn nhìn thấy người chơi khác thì người ta chắc chắn phải thấy được bạn.

Ưu điểm của nó là việc giúp người chơi trải nghiệm game một cách rất chân thật và tạo ra một trận đấu công bằng mà không có những pha núp lùm hay bắn lén như bên TPP.

Nhược điểm của nó là việc khi chơi ở chế độ này người chơi không những cần kĩ năng quan sát tốt mà cả phản xạ của người chơi cũng phải phát huy một cách hiệu quả. Đồng thời âm thanh xung quanh cũng đống vai trò rất quan trọng trong việc thành bại, nó giúp bạn xác định được vị trí của kẻ địch từ tiếng chân hoặc tiếng súng, vì thế người chơi cần phải có tai nghe xịn.

Nói chung chế độ này phù hợp với những người chơi thích chơi theo lối try hard và theo lối bắn nhau trực diện. Để chơi game với chế độ trên bạn hãy click vào biểu tượng như bên dưới.

Trên đây là các chế độ chơi mà Gamewiki giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới