Trang web hướng dẫn chơi Game

Cách bắt đầu chơi PUBG MOBILE

August 7, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

 • Cách chơi cho người mới.
 • Chọn vũ khí phù hợp.
 • Cách ghìm tâm.

 

Pubg mobile hiện đang là dòng game sinh tồn hot nhất hiện nay trên thị trường Game Mobile do nhà phát hành Tencent phát triển trên thiết bị Android và IOS. Hãy cùng Gamewiki chia sẻ một số kinh nghiệm chơi game cho người mới bắt đầu nhé.

1. Cách chơi cho người mới.

Trò chơi sẽ đưa bạn vào một hòn đảo với 99 người chơi khác và mục đích của bạn là sống sót cuối cùng để trở thành người chiến thắng. Pubg là một trò chơi vô cùng khốc liệt và kịch tính, chỉ một sai lầm nhỏ có thể sẽ khiến bạn và đồng đội mất đi cả trận đấu.

 • Chọn vị trí nhảy dù phù hợp.

Vị trí nhảy dù trong trò chơi rất quan trọng có thể là yếu tố giúp bạn có thể sinh tồn được hay không. Thông thường ở những vị trí trung tâm hay khu vực có nhiều trang bị sẽ tập trung rất đông người chơi nhảy dù.

Mỗi người chơi sẽ có nhiều cách chơi khác nhau như: người chọn loot dạo và giao tranh khi đầy đủ trang bị, người chọn giao tranh khu đông người… Là một người chơi mới thì tôi khuyên bạn nên chọn địa điểm nhảy ở các khu vực xa đường bay, ít người để tránh giao tranh lúc đầu.

 • Cách nhảy dủ chuẩn.

Ngoài việc chọn vị trí nhảy dù phù hợp thì bạn còn phải học cách nhảy dù sao cho nhanh nhất và chính xác nhất. Mỗi trận đấu khác nhau sẽ có đường bay khác nhau vì thế bạn có thể điều chỉnh hướng bay và tốc độ để có thể đáp dù đúng vị trí mong muốn.

Trước khi nhảy dù bạn nên mở bản đồ và chấm vị trí nhảy trên bạn đồ để có thể nhảy dù chính xác và nhanh nhất nhất.

Lưu ý: Bạn có thể quan sát được kẻ địch khi đang hạ dù. Hãy cố gắng quan sát vị trí đáp dù của kẻ địch tránh bị hạ gục từ sớm nhé.

 • Loot đồ.

Sau khi đáp dù thành công việc tiếp theo của bạn là Loot đồ. Hãy tận dụng tối đa thời gian loot đồ để trang bị cho mình một cây súng tránh bị hạ gục đầu game. Ngoài súng ra thì hãy trang bị cho mình đầy đủ những trang bị cần thiết như : nón, giáp và balo, máu, nước , phụ kiện…

Bạn cũng có thể tiêu diệt người chơi khác để Loot trang bị từ họ.

 • Quan sát bản đồ.

Việc quan sát bản đồ vô cùng quan trọng giúp bạn biết được hướng di chuyển, vị trí của mình và đồng đội. Bạn có thể phát hiện vị trí kể địch khi ở gần, hướng đạn bắn bằng bản đồ nhỏ ở góc phải màn hình.

Nhớ chú ý chọn vị trí hợp lý khi giao tranh và di chuyển vào vùng an toàn để tránh mất máu nhé.

 • Sử dụng tai nghe.

Sử dụng tai nghe sẽ giúp bạn nhận biết được âm thanh tốt hơn khi di chuyển, tiếng súng, tiếng mở cửa,  tiếng xe của địch dễ dàng hơn. Hãy luyện tập khả năng nghe để xác định tốt vị trí của kẻ địch hơn nhé.

2. Chọn vũ khí phù hợp.

Mỗi vũ khí trong trò chơi đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau vì thế bạn hãy chọn lựa vũ khí phù hợp với cách chơi, chiến thuật, tùy sở thích từng người.

 • Vũ khí tầm gần: Đa phần các dòng súng tầm gần rất mạnh khi công nhà hoặc thủ nhà nhưng lại không quá phù hợp khi bắn ở tầm trung và xa. Bạn có thể chọn dòng SHOTGUN với lượng sát thương mạnh  như : S12k, s686… hoặc dòng SMG với tốc độ ra đạn nhanh như UZI, VECTOR…
 • Vũ khí tầm trung: Các dòng súng tầm trung  đa số có độ giật thấp, ổn định, tốc độ ra đạn nhanh và có thể bắn ở chế độ Auto giúp bạn linh hoạt hơn như : M416, AKM…
 • Vũ khí tầm xa: Vũ khí tầm xa sẽ bao gồm các dòng súng ngắm như : M24, AWM, K98 và súng bắn tỉa như : MINI, SKS, MK14. Những dòng súng này có sát thương cao và độ rơi đạn ổn định ở tầm xa giúp bạn giao tranh tốt hơn.

3. Cách ghìm tâm.

Thông thường các dòng súng khi bắn sẽ giật lên trên, qua phải hoặc trái. Ở khoảng cách càng xa thì độ giật của súng sẽ càng lớn vì thế ngoài việc trang bị đầy đủ phụ kiện cho súng để giảm độ giật thì bạn có thể kiểm soát độ giật của súng bằng cách ghìm tâm.

Việc ghìm tâm vô cùng quan trọng trong một trận đấu nó quyết được việc thắng thua giữa bạn và kẻ địch. Vì thế hãy có gắng luyện tập thường xuyên để giúp bạn có tỉ lệ thắng cao hơn.

Ống ngắm càng lớn thì độ giật càng cao. Bạn có thể vào phòng tập để tập dùng thử các dòng súng kết hợp ống ngắm khác nhau.

Lưu ý: Việc điều chỉnh độ nhạy ống ngắm sẽ giúp bạn ghìm tâm tốt hơn.

Vùng bên góc phải sẽ là khu vực giúp bạn ghìm tâm. Khi súng giật lên bạn sẽ dùng tay hoặc chế độ con quay hồi chuyển để di chuyển tâm súng về hướng ngược lại, điều này tương tư khi súng giật qua trái và phải. Việc ghìm tâm làm cho tâm của súng ổn định ở một vị trí giúp bạn dễ dàng hạ gục kẻ địch.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn chơi game tốt hơn. Cảm ơn !

 

>>XEM THÊM:

Hướng dẫn cho người chơi mới.

Hướng dẫn nạp UC.

BP là gì? Cách thu thập và sử dụng BP.

 

 

 

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới