Trang web hướng dẫn chơi Game

Cách chơi chế độ Dual ( 2 người) hiệu quả

September 23, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  • Chế độ dual là gì
  • Chiến thuật chơi 2 người hiệu quả.
  • Cách di chuyển hiệu quả

Nội dung bài viết:

Bất kể trò chơi nào cũng cho phép người chơi có thể mời bạn mình chơi cùng và PUBG Mobile cũng vậy, trò chơi có 3 chế độ chơi đó là : solo, dual, và squad. Trong đó chế độ dual cho phép hai người chơi chơi chung với nhau và tạo thành một team. Ở trong trận thì các bạn cũng chỉ gặp những tổ đội 2 người khác. Đây là chế độ dễ leo rank nhất, nên thường được nhiều người lựa chọn để cày rank đầu mùa. 

Dưới đây Gamewiki sẽ chỉ cho các bạn cách chơi 2 người hiệu quả nhất.

Chế độ dual là gì

Đây là chế độ có hai người chơi chơi cùng với nhau tạo thành một team, ở trong chế độ này sẽ có khoàng 50 team hai người cùng tham gia chiến đấu với team của bạn.

Ở chế độ này khi một người bị bắn chết, mà đồng đội vẫn còn sống thì vẫn có thể hồi sinh cho người kia được.

Chiến thuật chơi 2 người hiệu quả

Chọn ghép cặp với những người “hợp cạ”

Vì đây là chế độ chơi hai người nên việc chọn đồng đội chiếm đến 50% tỉ lệ thắng của trận đấu. Gamewiki khuyên các bạn nên chọn những người chơi thật sự hiểu mình, hoặc những người chơi thường xuyên chơi với các bạn.

Việc chơi PUBG Mobile VN chế độ đấu đội cùng với người mình quen biết trước đó, hợp ý nhau sẽ rất có lợi trong quá trình chiến đấu. Từ việc chọn địa điểm nhảy dù, đến quyết định công hay thủ, khi nào lên xe, khi nào dùng bom… tất cả đều quyết định dễ dàng hơn, có sự thống nhất hơn.

Nên ưu tiên chọn những người chơi có trình độ ngang mình, vì như thế thì việc lựa chọn chiến thuật sẽ dễ dàng hơn. Chứ không nên chọn những người có trình độ quá chênh lệch với bản thân, dễ gây nên việc một người thì muốn công một người thì muốn thủ hay một người muốn lao lên một người muốn bỏ chạy. Từ đó gây nên sự bất đồng quan điểm và dẫn đến cãi vả.

Những nguyên tắc khi chơi chế độ 2 người

  • Nguyên tắc 1: Phải thống nhất được quan điểm của cả 2 từ di chuyển đến vị trí bắn, đến việc đi hay ở…
  • Nguyên tắc 2: Luôn di chuyển cùng nhau, đây là nguyên tắc sống còn khi chơi ở chế độ này. Khi di chuyển chung vừa có thể bắn yểm trợ đồng đội, cứu đồng đội khi đồng đội bị hạ gục, báo cho đồng đội vị trí của kẻ địch và gia tăng được gấp đôi lượng sát thương mà bạn bắn vào người kẻ địch.
  • Nguyên tắc 3: Luôn ưu tiên cứu đồng đội trước. Hãy nhớ team bạn chỉ có hai người, nếu đồng đội bạn chết thì bạn phải chiến đấu một mình. Vì thế không nên ham truy đuổi kẻ địch mà nên ưu tiên cho đồng đội mình trước.

Lựa chọn địa điểm nhảy dù thích hợp

Vì team bạn chỉ có hai người nên không nhất thiết phải nhảy dù ở những địa điểm quá giàu có, mà chỉ đáp ở những khu đô thị thuộc dạng vừa và nhỏ đủ đồ cho hai người.

Không nên cố gắng lao vào những khu vực đông người, vì việc chỉ có hai người sẽ rất khó trong việc phòng thủ nếu như vô tình bị các team khác bao vây.

Trong trường hợp cần thiết có thể rời khỏi nơi định đáp dù xuống ban đầu, nếu xác định đáp dù xuống sẽ rơi vào trường hợp nguy hiểm.

Địa điểm nhảy dù phải được thống nhất từ đầu, tránh trường hợp hai người nhảy dù ở hai nơi.

Phối hợp tác chiến nhuần nhuyễn

Đây là điều gần như quan trọng nhất trong chế độ đấu đội PUBG Mobile, quyết định đến việc sống còn của cả đội, dẫu biết nó không hề dễ. Nếu team bạn có những người quen biết từ trước, từng chơi và hiểu ý nhau thì là một lợi thế. Nhưng nếu là những người “auto matching” (ngẫu nhiên xếp cặp) thì sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, các bạn vẫn có các phương tiện giao tiếp là sử dụng micro (voice chat) để có thể trao đổi thông tin, biết ý nhau, thảo luận và đưa ra lối đánh hợp lý.

Trong quá trình chơi game ở chế độ hai người thật khó để tránh những trường hợp, tình huống xảy ra bất hòa giữa hai thành viên. Sự mâu thuẫn phát sinh khi có nhiều hướng, nhiều quyết định mà chưa có được sự thống nhất. Vậy nên, điều bạn cần làm là giữ gìn bầu không khí thật sự thoải mái, không “gây war” và nghi kị nhau. Mâu thuẫn nội bộ sẽ làm hỏng mọi việc khi tất cả không hướng đến mục tiêu, đi theo con đường chung mà mỗi người một ý.

Để giành chiến thắng trong hình thức đấu đội PUBG Mobile VN cần tổng hòa nhiều yếu tố, vẫn rất cần sự may mắn nữa. Tuy nhiên, những điểm nêu trên khi bạn biết và áp dụng sẽ giúp đội bạn có được thành công với tỉ lệ cao hơn bởi đó là những điều căn bản làm nên một team đồng lòng, đồng sức và đồng quan điểm.

Đồng thời hai người phải biết chia sẻ tài nguyên cho nhau, và thông báo cho nhau những tài nguyên quan trọng như Mũ 3, Giáp 3, hay những phụ kiện mà đồng đội mình còn thiếu.

Ngoài ra trong hai người nên có một người đưa ra quyết định xem team mình sẽ làm gì tiếp theo, và việc đó phải hợp lí. Thường thì những người chơi có rank cao hơn sẽ đưa ra quyết định một cách tốt hơn. 

Luôn phải để ý đồng đội

Nghe chừng thì có vẻ đơn giản, nhưng việc này lại hết sức hiệu quả để dành chiến thắng. Nhắc nhở đồng đội bơm đầy máu, bơm đầy thanh năng lượng, thậm chí là thay đạn.

Thông báo cho đồng đội vị trí của những trang bị cấp cao, hay vị trí của kẻ địch cũng làm tăng cơ hội chiến thắng.

Cách di chuyển hiệu quả

Đầu trận

Vì chỉ có hai người nên đầu trận cần hạn chế di chuyển vào những khu vực đông người, lúc này Gamewiki khuyên các bạn nên di chuyển đến những đô thị vừa và nhỏ. Hoặc chỉ di chuyển vào khu vực giao tranh khi xác định ở trong đó các team đã tiêu diệt lẫn nhau và team bạn chỉ là team vào dọn sạch chiến trường.

Hạn chế di chuyển quá xa nhau, vì vừa vào trận thì bản đồ còn rất rộng và khả năng kiểm soát được vị trí của kẻ địch ở xung quanh còn hạn chế vì thế hai người nên di chuyển gần nhau để tránh trường hợp một trong hai người bị tập kích.

Xác định bắn là cùng bắn chạy là cùng chạy, không bỏ rơi đồng đội mình, đầu trận hai người cố gắng san sẻ tài nguyên cho nhau. Phải đảm bảo cho đồng đội mình sống sót qua giai đoạn đầu trận

Giữa trận

Khi bước vào giai đoạn giữa trận, các bước di chuyển ở giai đoạn này sẽ tương đối thoải mái vì lúc này bo còn lớn và tỉ lệ đụng độ nhau ít nên hai người chơi có thể di chuyển cách xa nhau chứ không nên đi sát nhau như lúc đầu, nhưng cũng không nên đi cách nhau quá xa mà chủ động di chuyển trong tầm nhìn của người còn lại để vừa cảnh giới vừa bắn yểm trợ.

Di chuyển ở giai đoạn giữa trận thì cần tránh nhưng khu vực giàu có như Bootcamp ở SanHok, Pochinky ở Erangel…. vì những khu vực thường rất nhiều team nhảy xuống và đến tầm giữa trận thì khả năng cao giao tranh vẫn chưa kết thúc.

Nên ăn thính để trang bị thêm cho mình và đồng đội những trang bị xịn hơn, nhưng trước khi vào ăn thính cần đợi cho cột khói trên thính hoàn toàn biến mất, đồng thời quan sát kĩ và ăn nhanh rồi rút nhanh.

Căn thời gian vào bo hợp lý, không nên vào sớm quá cũng không nên vào muộn quá. 

Cuối trận

Lúc này di chuyển hợp lý gần như quyết định đến 70% tỷ lệ thắng của bạn. Di chuyển một cách chậm rãi cẩn thận và có quan sát một cách rõ ràng. Không nên nổ súng khi không thực sự cần thiết.

Hãy cố gắng đưa bản thân mình và đồng đội vào trong bo sớm nhất có thể, vì bo lúc này đốt máu khá đau.

Tránh việc di chuyển ở địa hình quá trống trải mà hay lợi dụng gò đất cao, hoặc các vật thể lớn để di chuyển.

Trên đây là một số chiến thuật cũng như cách di chuyển hợp lý mà Gamewiki chỉ cho các bạn trong trường hợp bạn chơi game 2 người, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>> Xem Thêm:

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới