PUBG MOBILE VN

Cách sử dụng xe trong game

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Xe trong PUBG Mobile là gì?

2. Các loại xe trong game và cách sử dụng?

3. Lưu ý chung khi sử dụng xe

Thông tin chi tiết:

Xe là một loại hình phương tiện không thể thiếu trong game PUBG Mobile giúp bạn di chuyển nhanh hơn và tiện lợi hơn trong chiến đấu.

1. Xe trong PUBG Mobile là gì?

Như thực tế, xe trong PUBG Mobile là những phương tiện cơ động giúp người chơi, có thể cùng đồng đội nữa, di chuyển trên địa hình bản đồ. Với thiết kế như thực tiễn, những chiếc xe trong game mô phỏng chân thực về hình dáng, động cơ và tính chất di chuyển tương ứng với đời thực.

Mỗi loại xe có một đặc điểm khác nhau. Tùy vào mục đích và từng địa hình của bản đồ, bạn có thể chọn cho mình những chiếc xe phù hợp.

2. Các loại xe trong game và cách sử dụng?

  • Buggy

Nếu sử dụng thành thục chiếc buggy, bạn có thể làm chủ cuộc chơi trong game. Đây là xe PUBG Yêu thích của nhiều người chơi. Loại xe này có tốc độ di chuyển khá nhanh, độ cơ động cao. Do rất dễ lái nên người chơi có thể chạy buggy trên bất cứ địa hình nào thậm chí là đồi dốc. Xe vượt được những địa hình đồi núi dốc, gồ ghề.

buggy

Hạn chế của xe này là bảo vệ bên ngoài không tốt vì không có che chắn nào, dễ bị tấn công thiệt mạng. Nếu bạn muốn trở thành quái xế trong game với những mẹo cực kỳ đơn giản với việc dùng chiếc buggy nói trên. Đây là loại xe rất thích hợp cho việc tẩu thoát và chạy bo.

  • UAZ

Đây là loại xe PUBG được cho là chắc chắn nhất trong game vì có lớp bên ngoài bảo vệ, thuộc loại xe tải nhỏ. Đây là chiếc xe cơ bản nằm ở map Erangel.  Loại xe này có thể chứa tối đa 4 người. Xe đi chậm, đầm và êm.

uaz

Điểm hạn chế là xe không có thế mạnh trong việc leo dốc, khi lên dốc tốc độ giảm đi 2/3 và dễ bị lật xe. Việc sử dụng xe này bạn nên chú ý điều khiển những khu vực đường bằng phẳng, hạn chế địa hình chắn trước mặt.

  • Motorcycle (xe phân khối lớn)

Đây là loại xe cho phép điều khiển 1 người và có thể chở thêm người, ngồi sau hoặc ngồi bên cạnh. Phương tiện di chuyển này được cho là có tốc độ nhanh nhất trong game. Ưu điểm của xe là dễ lái, độ cơ động cao nhưng đi kèm với đó là hạn chế về tiếng phát ra lớn, dễ bị lộ vị trí cũng như không có khả năng che chắn, bảo vệ nào.

xe 1

Khi điều khiển xe này bạn cần chú ý xung quanh, nhất là những chướng ngại vật trước mặt bởi khi đụng phải sẽ mất máu và rất dễ bị lật xe.

  • Scooter (xe tay ga)

Scooter là một phiên bản đặc biệt của motor ở trên. Loại xe PUBG này chỉ có thể tìm được ở bản đồ Sanhok. Bề ngoài xe nhìn rất mỏng manh và cần người có tay lái cứng mới có thể điều khiển được loại xe này. Xe có tốc độ di chuyển nhanh nhưng khi bẻ lái rất dễ bị lật. Ngoài ra, nó cũng không có che chắn nào bên ngoài nên khi bị tấn công bạn rất dễ mất mạng.

xe 2

Khi sử dụng, như motor, bạn cần chú ý chướng ngại vật để né tránh.

  • Tukshai

Loại xe PUBG này cũng chỉ có ở map Sanhok. Nếu bạn quan sát những xe dùng trong di chuyển ở công viên, khu đô thị thì Tukshai có thiết kế gần như tương tự. Xe có khả năng chở thêm người. Ưu điểm là có che chắn bên ngoài, hạn chế sát thương. Nhưng nhược điểm lớn là tốc độ di chuyển cực chậm, khó khăn leo dốc và dễ bị lật.

xe 3

Khi sử dụng bạn nên chọn đường bằng phẳng, hạn chế leo đồi núi và chú ý quan sát bởi tiếng ồn của nó phát ra khá lớn. Chỉ nên dùng đến chiếc xe này trong những tình huống thật sự cần thiết, còn không thì hãy bỏ qua mà tìm những phương tiện khác tiềm năng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

+ Súng shotgun trong PUBG Mobile

+ Súng bắn tỉa trong PUBG Mobile

  • Dacia

Thiết kế của loại xe này như một chiếc xe con. Bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở bản đồ Erangel. Đặc điểm của xe này là di chuyển ổn định, có che chắn bên ngoài và tiếng phát ra không lớn. Bạn có thể chở thêm người trong xe. Tuy nhiên, xe không có thế mạnh trong việc leo dốc, địa hình cao.

xe 4

Khi di chuyển người chơi cần chú ý địa hình xung quanh, tránh đi vào những nơi có độ dốc lớn.

  • Mirado

Bạn sẽ chỉ tìm được xe này trong map sa mạc Miramar. Loại xe này gần giống như Dacia nhưng thiết kế sành điệu và sang hơn. Xe này cũng có che chắn bên ngoài, có màu vàng dùng để ngụy trang khá hiệu quả.

xe 5

Nhưng nếu di chuyển ở địa hình đồi dốc đây sẽ không phải là chọn lựa tối ưu. Bạn cần chú ý điều khiển ở những nơi gồ ghề.

  • Minibus

Nhược điểm lớn nhất của loại xe này là tốc độ cực kỳ chậm chạp và khó điều khiển. Chiếc xe bus này chính là ác mộng của những người chơi PUBG. Mặc dù có sự che chắn bên ngoài, tuy nhiên nó lại quá to và chậm, dễ bị bắn trúng.

xe 6

Nếu sử dụng bạn nên cẩn thận quan sát từ mọi phía và nên nhảy ra ngoài ngay khi phát hiện đối thủ ở vị trí nào đó ở bản đồ.

  • Pickup

Đây là xe PUBG dòng bán tải, được tìm thấy ở map Sanhok. Ưu điểm là có độ che chắn tốt. Đặc điểm của loại xe này là tốc độ di chuyển chậm. Có lẽ do trọng lượng quá nặng nên đây cũng không phải là xe leo địa hình tốt.

xe 7

Chỉ khi nào không tìm thấy loại xe nào khác, đang trong tình trạng cấp thiết như chạy bo bạn mới nên chọn lựa loại xe này. Ngoài ra, còn có phiên bản khác lấy tên Rony trong bản đồ Sanhok. Với những tính năng tương tự mẫu cơ bản, Rony cũng là phương tiện di chuyển tuyệt vời.

3. Lưu ý chung khi sử dụng xe

Phần lớn các loại xe đều cần nhiên liệu. Vậy nên khi di chuyển bạn nên nhặt cho mình 1, 2 bình xăng để tiếp nạp cho xe trong khi di chuyển. Thời gian nạp nhiên liệu bạn cũng cần chú ý quan sát xung quanh nếu không đối phương sẽ tấn công.

Khi chọn vị trí lái xe, màn hình hiển thị sẽ thay đổi. Lúc này nút lên dùng để tăng tốc, trái phải dùng để rẽ và nút còn lại phía dưới dùng để đổi vị trí ngồi. Khi ở trong một chiếc xe đang cháy, rời khỏi xe càng nhanh càng tốt kể cả khi xe đang chạy để tránh xe nổ mà mất mạng.

Mặt khác, khi đối đầu với đối thủ sử dụng xe cộ, hãy nhắm vào lốp xe của chúng. Điều này sẽ làm xe chúng chậm lại và mất kiểm soát. Bạn cần lưu ý về lốp xe vì đây là bộ phận dễ bị nhắm bắn, nhằm chặn được tẩu thoát và làm bốc nổ xe.

>> Xem thêm:

+ Thực phẩm/Thuốc PUBG Mobile

+ Balo trong PUBG Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *