Trang web hướng dẫn chơi Game

Cấm 2.2 triệu tài khoản hack trong 1 tuần

August 30, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

Cấm 2.2 triệu tài khoản hack trong 1 tuần

Thông tin chi tiết:

Tencent đã thông báo mới đây hơn 2,2 triệu tài khoản đã bị cấm chơi PUBG Mobile vì gian lận. Trong khi đó, vào tuần trước có khoảng 1,4 triệu thiết bị bị cấm.

Cấm 2.2 triệu tài khoản hack trong 1 tuần
Cấm 2.2 triệu tài khoản hack trong 1 tuần

Tin tức này được đưa ra thông qua một tweet từ tài khoản PUBG Mobile chính thức. Cụ thể, ban quản trị tuyên bố rằng từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 27 tháng 8, nhóm đã cấm 2.273.152 tài khoản, với 1.424.854 thiết bị bị cấm vĩnh viễn.

Những con số thực sự đáng kinh ngạc phản ánh tình trạng gian lận vẫn diễn ra nóng trong game cũng như cách xử lý nghiêm của đội ngũ vận hành game. PUBG Mobile là một trò chơi phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Trò chơi di động này là một sản phẩm đình đám trong ngành công nghiệp game, lớn hơn đáng kể so với phương Tây.

Không có gì ngạc nhiên khi vấn đề gian lận phổ biến xảy ra trong game có nhiều người chơi như PUBG Mobile. Điều quan trọng là nhà sản xuất ứng phó với điều ấy ra sao. Trong thời gian vừa qua, Tencent tích cực trong việc triển khai các công cụ chống hack, ngoài ra là giới hạn người chơi. Mỗi khi phát hiện tài khoản có biểu hiện lạ trong game sẽ gửi phản hồi về hệ thống anti-hack hoặc được người chơi báo cáo. Sau đó, hệ thống sẽ xem xét và xử lý trong một khoảng thời gian nhất định.

Cấm 2.2 triệu tài khoản hack trong 1 tuần
Cấm 2.2 triệu tài khoản hack trong 1 tuần

Loại gian lận phổ biến trong game là hack tốc độ, giúp tăng tốc của nhân vật trong quá trình di chuyển và cả tốc độ bắn. Điều này mang đến một lợi thế lớn cho kẻ hack có thể triệt hạ nhanh chóng đối phương, khiến họ không kịp trở tay. Theo thống kê, có 12% kẻ gian lận đã bị cấm vì điều này. Ngoài ra, trong game có rất nhiều kiểu hack khác nhau như phát hiện vị trí đối thủ, đứng ngoài vong bo không mất máu, bắn không hết đạn, hoặc bị bắt nhưng không mất HP… Tất cả hình thức hack đều là điều xấu, tạo nên môi trường cạnh tranh thiếu công bằng trong game, làm cho người chơi mất niềm tin vào trò chơi.

Cũng theo bài đăng từ nhóm phát triển PUBG Mobile, họ tiết lộ phần mềm chống gian lận tốt hơn sẽ sớm ra mắt, rất có thể là trong bản cập nhật lớn tiếp theo sẽ ra mắt vào đầu tháng 9. Hy vọng rằng những cải tiến chống gian lận này sẽ làm giảm số lượng hacker trong trò chơi, vốn đã là một vấn đề nan giải trong PUBG Mobile trong một thời gian dài. Gần đây, một số tuyển thủ thi đấu trong các giải đấu thể thao điện tử hàng đầu bị phát hiện sử dụng gian lận, gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng gamer chân chính. Điều này càng đòi hỏi hãng sản xuất phải mạnh tay hơn nữa trong vấn đề xử lý và khắc phục.

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới