Trang web hướng dẫn chơi Game

Có thể bạn chưa biết: Những thông tin bữu ích về Clan và các ưu điểm khi gia nhập Clan.

September 14, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

 • Clan trong PUBG Mobile – thông tin cơ bản
 • Cách tạo một Clan trong PUBG Mobile
 • Cách tham gia vào một Clan trong PUBG Mobile
 • Ưu điểm của tính năng Clan trong PUBG Mobile

Nội dung chi tiết:

Con cưng của Tencent, một trong những tựa game bắn súng Mobile nổi tiếng nhất trên thế giới, những mỹ từ đó đều sẽ khiến ta liên tưởng tới PUBG Mobile. Tựa game này đang ngày càng được ưa chuộng, do đó nó cũng từng ngày từng giờ được cập nhật thêm những tính năng mới nhằm phục vụ tốt nhất cho tất cả những người tham gia.

Trong số những tính năng đáng chú ý của PUBG Mobile, Clan – tính năng cho phép các game thủ thành lập với nhau thành các hội nhóm và hoạt động trong lâu dài – có thể được coi là yếu tố nổi bật nhất. Bài viết này của Gamewiki sẽ cung cấp những thông tin thú vị về chức năng Clan trong siêu phẩm game bắn súng này.

Clan trong PUBG Mobile – thông tin cơ bản

Là thuật ngữ game được nhắc tới rất nhiều trên các nhóm PUBG facebook, các diễn đàn,… thế vậy Clan là gì? Một cách khái quát nhất, Clan dịch ra tiếng Việt là hội, nhóm, phái, cũng tương tự như Guild có nghĩa là bang hội ở các tựa game fantasy online. Người chơi  được phép tạo nên 1 cộng đồng nhỏ với số lượng người nhất định có cùng chung mục đích như hỗ trợ nhau trong game, mua vật phẩm, hoặc là kết bạn,… Hiện tại thì đa phần một Clan sẽ có số lượng người chơi lên đến tầm con số 50.

Để tạo được Clan cũng khá là đơn giản, không có quá nhiều yêu cầu. Bất cứ ai cũng có thể tự tạo cho mình 1 Clan với tên gọi riêng, và tất nhiên ta sẽ tự do mời người khác gia nhập hoặc gia nhập clan của người chơi khác nếu như họ chấp thuận.

Cách tạo một Clan trong PUBG Mobile

Đầu tiên, để khởi tạo được một Clan bạn chỉ cần phải đáp ứng được duy nhất một yêu cầu là có ít nhất 50.000 vàng hay 50.000 Battle Points

Sau đó thì thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Bấm vào phần Clan (hội)  trên giao diện chính trong PUBG Mobile.

Như biểu tượng dưới đây

Bước 2: Bấm vào Create Clan (Tạo hội) để bắt đầu khởi tạo Clan của mình, sau đó ghi tên Clan của mình ở phần Name, chọn quốc gia của Clan tại phần Region.

Như biểu tượng dưới đây

Trong giao diện của Change, bạn sẽ được:

 • Chọn biểu tượng đại diện cho Clan của mình
 • Đặt tên cho Clan (Enter Insignia Name): Không quá 14 ký tự
 • Chọn màu chữ cho tên của nhóm

Bước 3: Tại phần Change, các bạn điền vào những thông tin cần thiết bao gồm: Tên hội, phương châm, khẩu hiệu, thay đổi Logo của hội tùy thích và thay đổi khu vực chính xác

Cuối cùng nhấn vào Create Clan (tạo hội) để hoàn thành quá trình tạo Clan của mình

Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận tạo hội tiêu tốn 50.000 BP và đưa ra thông báo, nhấn Đồng ý. Vậy là các bạn đã có một hội nhóm của riêng mình, giờ cần kêu gọi bạn bè hoặc người chơi gia nhập vào Clan mà thôi.

Cách tham gia vào một Clan trong PUBG Mobile

Đối với những người chơi chưa có đủ điều kiện bản thân để tự làm chủ một hội riêng, việc gia nhập Clan khác sẽ là một lựa chọn không hề tồi. Từ đó bạn có thể thu lại nhiều lợi ích không nhỏ.

Để gia nhập một Clan khác thì bạn chỉ cần vào mục Clan List, tại đây có 2 lựa chọn cho bạn: một là tìm một Clan đang còn trống rồi nhấn vào Request để xin ra nhập, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Instant join để hệ thống của PUBG Mobile tự động tìm kiếm cho bạn một Clan thích hợp nhất, không yêu cầu gì cả.

Chọn Clan có trong danh sách và bấm Request để yêu cầu gia nhập Clan đó. Sau khi gia nhập thành công sẽ xuất hiện giao diện khác hoàn toàn, bạn sẽ nhận được một phần thưởng nhỏ khi gia nhập Clan và ở đây sẽ hiển thị đầy đủ các thông số cũng như thành viên trong Clan.

Còn nếu bạn được bạn bè giới thiệu thì có thể bấm vào biểu tượng dò tìm ở khung nhập tên Clan. Nếu bạn bè của bạn cũng đang gia nhập vào Clan này thì người chơi sẽ thấy một biểu tượng màu cam thay cho dòng Activity ở đầu.

Để rời khỏi Clan, bấm vào Member và chọn Leave Clan. Bạn sẽ mất hết điểm cống hiến và bị bị phạt 2 tiếng không thể vào Clan nào khác.

Ưu điểm của tính năng Clan trong PUBG Mobile

 • Giúp chúng ta kết nối với những người chơi PUBG khác trên toàn thế giới, mở rộng mối quan hệ, kết thêm nhiều bạn bè.
 • Được phép mua vật phẩm trong shop Clan, bao gồm quần áo, thẻ nhân đôi kinh nghiệm, khung ảnh đại diện… và một số những tính năng khác nữa, trong đó có những vật phẩm thuộc hàng khủng và hiếm, từ đó hỗ trợ nâng cấp trang bị, cải thiện khả năng và tăng cường tỷ lệ chiến thắng trong các trận chiến.
 • Trải nghiệm cách thức quản lý một hội nhóm, nâng cao kỹ năng giao tiếp và có thể nhận được thêm những trải nghiệm thú vị khác.
 • Ngoài ra, ta có thể được thành viên trong Clan hỗ trợ nâng cấp trang phục và vật phẩm, học hỏi nhiều kinh nghiệm chơi từ những người chơi lâu năm, do vậy người chơi có thể hoàn thiện kỹ năng của mình và thêm phần hứng thú với trò chơi này hơn.

Qua những thông tin trên đây, Gamewiki hy vọng người đọc có thể có cho mình những hiểu biết về Clan, về cách tạo, cách gia nhập và ưu điểm của tính năng Clan trong PUBG Mobile. Do đó còn chần chừ gì mà không tải ngay tựa game bắn súng đỉnh cao này về chiếc di động và trải nghiệm ngay chức năng thú vị này nào!

>> Xem Thêm:

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới