PUBG MOBILE VN

Game mobile có doanh thu cao nhất tháng 7/2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. PUBG Mobile là game có doanh thu cao nhất tháng 7

2. Vì sao PUBG Mobile thành công?

Thông tin chi tiết:

Một lần nữa PUBG Mobile cho thấy vị thế độc tôn của mình ở mảng game mobile cũng như game battle royale trên thế giới khi xếp vị trí số 1 doanh thu tháng. Trò chơi đã vượt qua chính sản phẩm anh em là Honor of Kings của Tencent.

1. PUBG Mobile là game có doanh thu cao nhất tháng 7

PUBG Mobile cuối cùng đã trở thành trò chơi có doanh thu cao nhất, vượt qua game MOBA cùng nhà sản xuất là Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) vào tháng 7 năm 2020, theo báo cáo của Sensor Tower. Trò chơi đã tăng hơn 10,8% so với tháng 7 năm 2019.

Theo Sensor Tower, tổng doanh thu của trò chơi đạt 208,8 triệu USD trong tháng 7. Khoảng 56,6% trong tổng số208,8 triệu USD đến từ phiên bản Trung Quốc (tên là Game For Peace). Số còn lại 43,4% doanh thu được tạo ra từ bản quốc tế, trong đó thị trường Mỹ và Ả Rập Xê Út dẫn đầu lần lượt là 10% và 5,6%.

Game mobile có doanh thu cao nhất tháng 7/2020
Game mobile có doanh thu cao nhất tháng 7/2020

Trong khi đó, game mobile Honour of Kings tụt hạng trên bảng xếp hạng, trở thành trò chơi có doanh thu cao thứ 2 trên toàn thế giới. Trò chơi đã tích lũy tổng doanh thu là 192 triệu đô la trong tháng 7. Tỉ lệ 94% thu nhập của trò chơi đến từ thị trường Trung Quốc , với 6% từ phần còn lại của thế giới. Đài Loan đóng góp 2,4% vào trò chơi. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi đây là trò chơi chỉ phát hành giới hạn ở thị trường đại lục.

Tựa game Monster Strike vẫn ở vị trí thứ 3. Pokemon GO leo lên vị trí thứ 4, hạ gục Roblox – trò chơi rớt xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Ước tính doanh thu bao gồm cả Play Store và App Store không bao gồm doanh thu ứng dụng từ các cửa hàng Android của bên thứ ba.

PUBG Mobile cũng trở thành trò chơi tạo ra doanh thu cao nhất cho quý 2 năm 2020 theo một báo cáo khác của Sensor Tower. Trong thời gian này, game sinh tồn của Tencent đạt được doanh thu trị giá 621 triệu đô la với hơn 2,7 tỷ lượt tải xuống. Cùng với đó thị trường Ấn Độ trở thành khu vực dẫn đầu về số lượng tải xuống trò chơi, tiếp theo là Mỹ và Brazil. Số lượt tải qua Google Play Store cao hơn nhiều so với App Store của Apple. Tuy nhiên, doanh thu được tạo ra từ App Store cao hơn so với Play Store.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Ấn Độ đang xem xét hơn 275 ứng dụng Trung Quốc có khả năng ra lệnh  cấm sau khi đã cấm hơn 100 ứng dụng trước đó. Rất có khả năng PUBG Mobile nằm trong danh sách đó khiến nhiều người lo ngại. Ngoài PUBG Mobile, các ứng dụng bị xem xét cấm bao gồm AliExpress, Ludo World, Resso, ULIke và Zili. Tất cả 275 ứng dụng này được cho là đang vi phạm quyền riêng tư của người dùng và an ninh quốc gia của Ấn Độ.

2. Vì sao PUBG Mobile thành công?

Bắt đầu phát hành từ Trung Quốc, PUBG Mobile nhanh chóng mở rộng ra thị trường quốc tế. Ngay sau khi ra bản soft-launch, game mobile này đã được phát hành ở Hoa Kỳ và 122 khu vực khác nhau trên toàn thế giới. Mọi người có thể trải nghiệm trên PC và mobile nữa.

Đây là một trò chơi miễn phí và tất cả mọi người đều có thể tải và chơi nó dễ dàng. Điều này khiến game trở nên phổ biến vì chẳng tội gì mà không chơi 1 trò chơi miễn phí trên cửa hàng ứng dụng. Nhà phát triển đằng sau PUBG Mobile đã đánh đúng tâm lý người chơi bằng cách phát hành tựa game hoàn toàn miễn phí. Việc kinh doanh kiếm lời trong game chủ yếu thông qua bán vật phẩm trong game, kích thích người chơi bỏ tiền mua cái đẹp. Súng mới thông qua skin cũng là vật phẩm hấp dẫn người chơi.

2 Copy

Lối chơi Battle Royale mới mẻ giúp game thủ hứng thú bởi đã quá nhàm chán với thể loại quen thuộc như RPG, FPS… Kể từ khi PUBG Mobile ra mắt, trò chơi mang đến một luồng gió mới trong trải nghiệm lôi cuốn hàng triệu triệu game thủ tham gia. Từ đây họ trải nghiệm điều mới mẻ, bên cạnh những gameplay quen thuộc ở các mode khác.

Hãng sản xuất thường xuyên tổ chức giải đấu chuyên nghiệp cho các đội tham gia, nâng cao phong trào thể thao điện tử và tìm kiếm tài năng. Các giải cỡ lớn như PUBG Mobile World League tạo được dấu ấn sâu đậm với game thủ.

Game thường xuyên có những cập nhật mới mẻ để thu hút người chơi. Tới tháng 9, Royale Pass 15 sẽ chính thức ra mắt. Các nhà phát triển PUBG Mobile biết cách thu hút người dùng tham gia vào trò chơi thông qua các bản cập nhật mới. Hệ thống PUBG Mobile Royale Pass đã đóng góp rất nhiều vào thành công của trò chơi sinh tồn này. Với mỗi mùa giải mới, người chơi nhận được các nhiệm vụ và phần thưởng mới từ đó kích thích người chơi gắn bó và chờ đợi game.

>> Xem thêm:

+ Thực phẩm/Thuốc PUBG Mobile

+ PUBG Mobile 1.0 và những điều cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *